เพจครูโพสต์ภาพได้ดีเพราะไม้เรียว สมัยนี้สัมผัสนิดเดียวโดนฟ้อง ชาวเน็ตถกเถียงได้ดีจริงดิ?

Date:

ยังคงเป็นเรื่องที่ชวนให้ถกเถียงกันอยู่ตลอดเวลา เกี่ยวกับการการสอนของอาชีพครูที่มีการลงโทษเด็กนักเรียนด้วยการเฆี่ยนตี เคยมีคนบอกกันว่าได้ดีเพราะไม้เรียว แต่เดี๋ยวนี้ก็มีคนไม่ชอบวิธีโดนเฆี่ยนตีเยอะขึ้น เพราะมองว่าเป็นการทำร้ายร่างกายเด็ก

จะว่าไปแล้วการโดนลงโทษได้ไม้เรียวจากครูก็แล้วแต่มุมมองของแต่ละคน แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปความคิดของคนก็เริ่มเปลี่ยนไปเช่นกัน

 

 

ประเด็นดราม่ามันมาจากโพสต์ภาพจากเพจ ครูวันดีดอทคอม กับคำโปรยบนภาพที่ครูกำลังจะเฆี่ยนเด็กนักเรียน ‘สมัยก่อน ได้ดีเพราะมีไม้เรียว มาสมัยนี้ สัมผัสนิดเดียวก็โดนฟ้องแล้ว’

 

 

สิ่งที่ทำให้หลายคนเข้ามาร่วมถกเถียงกันในประเด็นนี้ นั่นก็คือการได้ดีจากไม้เรียวนั้นจริงแท้ขนาดไหน และทำไมถึงต้องมาตัดพ้อว่าสัมผัสนิดเดียวก็โดนฟ้องได้

 

 

ความคิดเห็นจากคนที่ไม่เห็นด้วยกับวิธีการนี้ ต่างก็มองว่าการลงโทษด้วยการตี การเฆี่ยนไม่ควรมีอยู่แล้ว เพราะจะเป็นแผลฝังใจหรือกลายเป็นปมในใจ โดยในยุคนี้ควรใช้จิตวิทยาพูดคุยกับเด็ก ไม่ควรใช้ความรุนแรงกับเด็กจะเป็นการดีที่สุด รวมทั้งครูรุ่นใหม่เดี๋ยวนี้ก็เลิกใช้วิธีดังกล่าวไปแล้ว

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

อย่างไรก็ดี ในขณะที่อีกฝั่งความคิดเห็น เห็นด้วยกับวิธีการเฆี่ยนตีจากครู บอกว่าวิธีการนี้แหละช่วยสร้างคนได้จริง ทำให้เป็นคนดีขึ้นมาได้ หากไม่ได้รับการสั่งสอนแบบนี้คงปฏิบัติตัวไม่ดีต่อไป ทำตัวเกเรไปวันๆ ไม่ได้มองว่าครูใช้อารมณ์แต่เป็นการสั่งสอนให้ลูกศิษย์ทำตัวดีขึ้น

 

 

ที่มา: @kruwandeedotcom

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...