เพจครูโพสต์ภาพได้ดีเพราะไม้เรียว สมัยนี้สัมผัสนิดเดียวโดนฟ้อง ชาวเน็ตถกเถียงได้ดีจริงดิ?


ยังคงเป็นเรื่องที่ชวนให้ถกเถียงกันอยู่ตลอดเวลา เกี่ยวกับการการสอนของอาชีพครูที่มีการลงโทษเด็กนักเรียนด้วยการเฆี่ยนตี เคยมีคนบอกกันว่าได้ดีเพราะไม้เรียว แต่เดี๋ยวนี้ก็มีคนไม่ชอบวิธีโดนเฆี่ยนตีเยอะขึ้น เพราะมองว่าเป็นการทำร้ายร่างกายเด็ก

จะว่าไปแล้วการโดนลงโทษได้ไม้เรียวจากครูก็แล้วแต่มุมมองของแต่ละคน แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปความคิดของคนก็เริ่มเปลี่ยนไปเช่นกัน

 

 

ประเด็นดราม่ามันมาจากโพสต์ภาพจากเพจ ครูวันดีดอทคอม กับคำโปรยบนภาพที่ครูกำลังจะเฆี่ยนเด็กนักเรียน ‘สมัยก่อน ได้ดีเพราะมีไม้เรียว มาสมัยนี้ สัมผัสนิดเดียวก็โดนฟ้องแล้ว’

 

 

สิ่งที่ทำให้หลายคนเข้ามาร่วมถกเถียงกันในประเด็นนี้ นั่นก็คือการได้ดีจากไม้เรียวนั้นจริงแท้ขนาดไหน และทำไมถึงต้องมาตัดพ้อว่าสัมผัสนิดเดียวก็โดนฟ้องได้

 

 

ความคิดเห็นจากคนที่ไม่เห็นด้วยกับวิธีการนี้ ต่างก็มองว่าการลงโทษด้วยการตี การเฆี่ยนไม่ควรมีอยู่แล้ว เพราะจะเป็นแผลฝังใจหรือกลายเป็นปมในใจ โดยในยุคนี้ควรใช้จิตวิทยาพูดคุยกับเด็ก ไม่ควรใช้ความรุนแรงกับเด็กจะเป็นการดีที่สุด รวมทั้งครูรุ่นใหม่เดี๋ยวนี้ก็เลิกใช้วิธีดังกล่าวไปแล้ว

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

อย่างไรก็ดี ในขณะที่อีกฝั่งความคิดเห็น เห็นด้วยกับวิธีการเฆี่ยนตีจากครู บอกว่าวิธีการนี้แหละช่วยสร้างคนได้จริง ทำให้เป็นคนดีขึ้นมาได้ หากไม่ได้รับการสั่งสอนแบบนี้คงปฏิบัติตัวไม่ดีต่อไป ทำตัวเกเรไปวันๆ ไม่ได้มองว่าครูใช้อารมณ์แต่เป็นการสั่งสอนให้ลูกศิษย์ทำตัวดีขึ้น

 

 

ที่มา: @kruwandeedotcom

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ