เพจครูโพสต์ภาพได้ดีเพราะไม้เรียว สมัยนี้สัมผัสนิดเดียวโดนฟ้อง ชาวเน็ตถกเถียงได้ดีจริงดิ?

Date:

ยังคงเป็นเรื่องที่ชวนให้ถกเถียงกันอยู่ตลอดเวลา เกี่ยวกับการการสอนของอาชีพครูที่มีการลงโทษเด็กนักเรียนด้วยการเฆี่ยนตี เคยมีคนบอกกันว่าได้ดีเพราะไม้เรียว แต่เดี๋ยวนี้ก็มีคนไม่ชอบวิธีโดนเฆี่ยนตีเยอะขึ้น เพราะมองว่าเป็นการทำร้ายร่างกายเด็ก

จะว่าไปแล้วการโดนลงโทษได้ไม้เรียวจากครูก็แล้วแต่มุมมองของแต่ละคน แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปความคิดของคนก็เริ่มเปลี่ยนไปเช่นกัน

 

 

ประเด็นดราม่ามันมาจากโพสต์ภาพจากเพจ ครูวันดีดอทคอม กับคำโปรยบนภาพที่ครูกำลังจะเฆี่ยนเด็กนักเรียน ‘สมัยก่อน ได้ดีเพราะมีไม้เรียว มาสมัยนี้ สัมผัสนิดเดียวก็โดนฟ้องแล้ว’

 

 

สิ่งที่ทำให้หลายคนเข้ามาร่วมถกเถียงกันในประเด็นนี้ นั่นก็คือการได้ดีจากไม้เรียวนั้นจริงแท้ขนาดไหน และทำไมถึงต้องมาตัดพ้อว่าสัมผัสนิดเดียวก็โดนฟ้องได้

 

 

ความคิดเห็นจากคนที่ไม่เห็นด้วยกับวิธีการนี้ ต่างก็มองว่าการลงโทษด้วยการตี การเฆี่ยนไม่ควรมีอยู่แล้ว เพราะจะเป็นแผลฝังใจหรือกลายเป็นปมในใจ โดยในยุคนี้ควรใช้จิตวิทยาพูดคุยกับเด็ก ไม่ควรใช้ความรุนแรงกับเด็กจะเป็นการดีที่สุด รวมทั้งครูรุ่นใหม่เดี๋ยวนี้ก็เลิกใช้วิธีดังกล่าวไปแล้ว

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

อย่างไรก็ดี ในขณะที่อีกฝั่งความคิดเห็น เห็นด้วยกับวิธีการเฆี่ยนตีจากครู บอกว่าวิธีการนี้แหละช่วยสร้างคนได้จริง ทำให้เป็นคนดีขึ้นมาได้ หากไม่ได้รับการสั่งสอนแบบนี้คงปฏิบัติตัวไม่ดีต่อไป ทำตัวเกเรไปวันๆ ไม่ได้มองว่าครูใช้อารมณ์แต่เป็นการสั่งสอนให้ลูกศิษย์ทำตัวดีขึ้น

 

 

ที่มา: @kruwandeedotcom

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...

โรเจอร์ เฟเดอเดอร์ แขวนแร็กเก็ต อย่างเป็นทางการ แมตช์สุดท้ายได้เล่นคู่ กับคู่แข่งตลอดกาล ราฟาเอล นาดาล

เป็นภาพที่น่าประทับใจ หากพูดถึงวงการเทนนิสโลก คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักชื่อว่า "โรเจอร์ เฟเดอเรอร์" กันหรอกใช่ไหมครับ? เพราะเขาคนนี้คือนักเทนนิสมือวางอันดับ 1 ของโลก ติดต่อกันยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์...

ไม่ว่าชาติไหนก็เซิ้งได้ ฝรั่งร่วมรำในงานแซนโฎนตา ท่าปัง-จริตเลิศ เชิดจนเป็นไวรัล

วัฒนธรรมไทยเป็นสิ่งงดงามและมีชาวต่างชาติมากมายที่ชื่นชอบในสิ่งเหล่านี้ ซึ่งไวรัลในครั้งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งความน่ารักที่บอกเลยว่าทุกคนต้องยิ้มตามอย่างแน่นอน ไม่นานมานี้ TikTok เจ้าของบัญชี @ryansdiary ได้ออกมาเผยแพร่คลิปของชายชาวต่างชาติคนหนึ่งกำลังฟ้อนรำอย่างสนุกสนานในงานแซนโฎนตา อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ   ฝรั่งคนนี้ฟ้อนรำอย่างสนุกสนาน เขาพยายามดูท่าทางจากคนข้างหน้าและฟ้อนตามด้วยความตั้งใจ แต่อีกหนึ่งสิ่งที่ทุกคนชื่นชมก็คือจริตจะก้านของเขาที่จัดเต็ม...

นักวิจัยยืนยัน การนอนแก้ผ้า ช่วยให้หลับลึกขึ้น อสุจิแข็งแรง เหมาะแก่การมีลูก

#นอนแก้ผ้า #เพื่อประสิทธิภาพในการพักผ่อน หลายๆ คนคงเคยชินกับการนอนแบบใส่เสื้อผ้า ใส่ชุดนอน หรือผู้ชายบางคนอาจใส่แค่บ็อกเซอร์นอน โดยหารู้ไม่ว่าการนอนหลับพักผ่อนที่ดีที่สุดคือการ "นอนแก้ผ้า" ไม่ใส่อะไรเลย     Matthew Walker...