ดราม่าป้าหวงรั้วข้างบ้าน จอดรถปุ๊บออกมาด่าปั๊บ อ้างจ่ายส่วนกลาง มีสิทธิ์ไม่ให้จอด?


มีเพื่อนบ้านดีก็ช่วยทำให้บรรยากาศภายในหมู่บ้านดีขึ้นเยอะ แต่ก็อย่างว่าแหละเนอะ การอยู่อาศัยร่วมกันในหมู่บ้านแบบนี้ จะได้เพื่อนบ้านแบบไหนก็ต้องมาลุ้นเอา เพราะของแบบนี้มันเลือกกันไม่ได้

แน่นอนว่าหลายคนอาจจะเคยสัมผัสหรือเคยได้ยินเรื่องของการมีปัญหาระหว่างเพื่อนบ้านอยู่เสมอ และมันก็กลายมาเป็นประเด็นที่ทำให้คนมารอดูว่าจะเคลียร์กันได้ยังไง

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งในจังหวัดชลบุรี หลังจากที่มีผู้รับเหมาต่อเติมบ้านไปจอดรถบริเวณข้างรั้วบ้านของป้าคนหนึ่ง ย้ำว่าบริเวณรั้วข้างบ้านที่เป็นที่สาธารณะ ไม่ได้จอดขวางหน้าบ้าน

แต่เจ้าของบ้านออกมาต่อว่าคนที่จอดในทันที โดยอ้างเรื่องของเสียงรบกวนบ้าง บังทัศนียภาพบ้าง

 

 

หลังจากนั้นก็มีนักข่าวลงพื้นที่ไปพิสูจน์ก็เจอเองกับตัวในทันที โดยที่เจ้าของบ้านบอกว่าให้ไปจอดอีกฝั่งไม่มีใครอยู่ แต่ตรงข้างรั้วแบบนี้จอดไม่ได้ จนกระทั่งโดนด่าว่าหน้าด้านเพราะยืนยันที่จะจอด

 

 

โดยก่อนที่จะลงจอดจุดที่เป็นปัญหา ทางคุณป้าเจ้าของบ้านออกมายืนกอดอกจ้องรอแล้ว พอนักข่าวลงจากรถก็ออกมาไล่ให้ไปจอดที่อื่นทันที เมื่อถามว่าทำไมจอดไม่ได้ทั้งที่เป็นที่สาธารณะ ป้ารายนี้บอกว่าเสียค่าส่วนกลางหมู่บ้านแล้ว มีสิทธิ์ไม่ให้คนอื่นจอดตรงนี้

 

 

เสียงจากชาวบ้านบอกว่าเคยไปจอดข้างบ้านหลังนี้ แค่นิดเดียวก็โดนว่าแล้ว เพราะจุดนั้นใกล้และสะดวกในการขนของ หากไปจอดที่อื่นจะขนลำบาก

นอกจากนั้นเพื่อนบ้านอีกรายก็บอกว่าเคยโดนเหมือนกัน แต่ไม่อยากมีปัญหาเลยมาจอดอีกฝั่งแทน ส่วนตัวก็เสียค่าส่วนกลางเหมือนกัน ก็ต้องใช้ถนนร่วมกันถูกต้องหรือเปล่า?

 

 

ภายหลังจากเป็นข่าวออกไปแล้ว ทางเจ้าหน้าที่เทศกิจ เทศบาลเมืองหนองปรือ ได้ลงพื้นที่เข้ามาช่วยเจรจาและป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาทะเลาะวิวาท ซึ่งได้รับการติดต่อจากนิติบุคคลของหมู่บ้านอีกทีหนึ่ง

 

 

จากการพูดคุยกับเจ้าของบ้านหวงรั้ว เป็นคุณป้าชื่อว่านางม่วย อายุ 50 ปี เธอยอมรับหวงพื้นที่ข้างรั้วจริงตามที่ออกข่าว เพราะรู้สึกไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

รถที่มาจอดบดบังวิสัยทัศน์ในการมองเห็น ส่วนรถที่ห้ามจอดเป็นหลักคือรถจอดส่งของ เนื่องจากเพื่อนบ้านกำลังต่อเติมบ้าน มีรถส่งของมาจอดบ่อยๆ จึงไม่อนุญาตให้จอด ถ้าจะจอดส่งของให้ไปจอดที่อื่น

 

 

ทั้งนี้ทางเทศกิจและนิติบุคคลหมู่บ้านได้แจ้งกับเจ้าของบ้านว่า รถทุกคันที่มาจอดแนวริมกำแพงบ้านสามารถจอดได้ เมื่อลงของเสร็จก็ขยับไปจอดที่อื่น

ส่วนรถบุคคลทั่วไปมาจอดชั่วคราวหรือชั่วครู่ก็จอดได้ปกติ ขอแค่อย่าขวางการจราจรในหมู่บ้าน ส่วนจะจอดข้ามคืนนั้นทำไม่ได้

ซึ่งหากมีความจำเป็นต้องจอดก็แจ้งเจ้าของบ้านข้างเคียงขออนุญาตจอด เพราะลูกบ้านทุกหลังจ่ายค่าส่วนกลางเท่ากัน ทางสาธารณะในหมู่บ้านก็มีสิทธิ์ใช้ร่วมกันได้ ซึ่งทางนางม่วยก็ยินยอมปฏิบัติตาม พร้อมกับยกมือไหว้ผู้ที่เกี่ยวข้องทุกคนกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น

 

คลิปรายงานข่าวจากข่าวช่องวัน

 

ที่มา: @onenews31, pptvhd36, sanook

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format