เพจท่องเที่ยวรีวิว อยากให้ถนนลำบากแบบนี้ต่อไป ชาวเน็ตติง ถามคนในพื้นที่สักคำยัง…


2 แชร์

หลายเป็นประเด็นถกเถียงในโซเชียลและเหมือนจะมีกลิ่นไอดราม่าเบาๆ เมื่อเพจท่องเที่ยวเพจหนึ่ง ได้โพสต์ภาพการเดินทางไปยังบ้านกลอเซโล อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน พร้อมข้อความรีวิว

แอดมินเพจดังกล่าวบอกว่า “กลอเซโล อยากให้เป็นเส้นทางเดิมที่ยากลำบากแบบนี้ต่อไป ไม่ใช่ใครๆ ก็ไปถึง เนื่องจากทางมีความสูงชัน รถสวนลำบาก อาจทำให้เกิดอันตราย ตัวผมเอง 3 รอบกับที่แห่งนี้ เอาของไปให้น้องๆ โรงเรียนข้างบนทุกครั้งที่ไปเยือน”

นอกจากนี้ยังมีการแชร์โพสต์ดังกล่าวซ้ำ พร้อมระบุแคปชั่นว่า “เส้นทางที่ยากลำบากจะช่วยคัดกรองผู้ที่จะไปเยือน” ซึ่งกลายเป็นคำคีย์เวิร์ดที่ทำให้เกิดประเด็นดราม่า

 

 

แม้จะมีลูกเพจหลายคนเห็นด้วยและรู้สึกอินไปกับโพสต์รีวิวดังกล่าว แต่มีบางคนที่เห็นต่างและมองว่า ไม่ควรชูเรื่องความลำบากให้เป็นความน่าหลงใหล อีกอย่างชาวบ้านในพื้นที่ก็คงไม่อยากอยู่กับความลำบากแบบนี้ไปตลอดชีวิต

ชาวเน็ตคนหนึ่งกล่าวเสริมว่า ‘ไม่ว่าที่ไหนก็ควรเจริญและรัฐควรกระจายทรัพยากรให้เท่าเทียม… การที่บอกว่า อยากให้เส้นทางลำบากเหมือนเดิม เหมือนคนไม่มีความคิด’

อีกทั้งยังบอกว่า ความลำบากของคนในพื้นที่ ไม่ควรมีไว้ให้คนชนชั้นกลางเข้าไปแสวงหาความคูล 

 

 

เมื่อแอดมินเพจท่องเที่ยวดังกล่าวเห็นคอมเมนต์นี้ ก็รีบเข้าไปตอบทันที ว่า “อะไรกันนิ ตีความอะไรครับเนี่ย แค่มองว่าถนนมันแคบ รถขึ้นไปเยอะ ขึ้น-ลงก็ลำบาก”

“ในขณะที่ทางเดินยังเป็นดินก็จะทำให้รถขึ้นไปน้อย ผมก็อยากให้ทำ 2 เลนไวๆ ผมจะไปสัก 100 รอบ คิดไปได้ไงสนองความต้องการตัวเอง ไม่อยากให้ถนนดี บ้าบอครับ เวลาโพสต์ผมจะนั่งพิมพ์ยาวๆ แล้วกันครับ”

 

 

แอดมินอธิบายแล้ว คิดว่าจะจบ แต่งานนี้ไม่จบค่ะ เมื่อชาวเน็ตคนเดิม โต้กลับว่า การทำถนนดีๆ ให้ชาวบ้านเป็นหน้าที่ของรัฐ ไม่ต้องมาเปิดรับบริจาค ทำตัวเป็นนักบุญทุนชาวบ้าน

ข้อความของแอดมินตอนแรกกับในคอมเมนต์มันก็ยังเป็นความเห็นแก่ตัวอยู่ดี คือ อยากได้คอนเทนต์ อยากได้ภาพนักบุญ โดยใช้ความลำบากของชาวบ้าน

 

 

นอกจากนี้ ทราบมาว่าเพจท่องเที่ยวดังกล่าวกำลังเปิดรับบริจาคเงินเพื่อนำไปสร้างถนน ซึ่งก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงประเด็นนี้กันจำนวนมาก

ชาวเน็ตกลุ่มหนึ่งมองว่า เรื่องแบบนี้เราควรช่วยกัน มีน้ำใจแบ่งปันต่อกัน เพื่อประเทศที่น่าอยู่

อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตอีกกลุ่มมองว่า เรื่องนี้ควรเป็นความรับผิดชอบของรัฐบาล การที่แอดมินคนต้นเรื่อง สบายมาทั้งปี แล้วไปสัมผัสความลำบากแค่ช่วงเวลาสั้นๆ อาจจะรู้สึกฟิน มีความสุข แต่สำหรับชาวบ้านในพื้นที่แล้ว ต้องอยู่กับความลำบากแบบนั้นตลอดทั้งปี

 

 

ทั้งนี้มีชาวเน็ตคนหนึ่งที่โพสต์แสดงความคิดเห็นถึงประเด็นนี้ได้น่าสนใจเลยทีเดียว โดยบอกว่า “การกดคนด้อยโอกาสไว้ ไม่ให้มีถนน น้ำไฟ การศึกษา เสื้อผ้า อาหาร คือ สวนสัตว์มนุษย์ดีๆ นี่แหละ”

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?