เพจท่องเที่ยวรีวิว อยากให้ถนนลำบากแบบนี้ต่อไป ชาวเน็ตติง ถามคนในพื้นที่สักคำยัง…

Date:

หลายเป็นประเด็นถกเถียงในโซเชียลและเหมือนจะมีกลิ่นไอดราม่าเบาๆ เมื่อเพจท่องเที่ยวเพจหนึ่ง ได้โพสต์ภาพการเดินทางไปยังบ้านกลอเซโล อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน พร้อมข้อความรีวิว

แอดมินเพจดังกล่าวบอกว่า “กลอเซโล อยากให้เป็นเส้นทางเดิมที่ยากลำบากแบบนี้ต่อไป ไม่ใช่ใครๆ ก็ไปถึง เนื่องจากทางมีความสูงชัน รถสวนลำบาก อาจทำให้เกิดอันตราย ตัวผมเอง 3 รอบกับที่แห่งนี้ เอาของไปให้น้องๆ โรงเรียนข้างบนทุกครั้งที่ไปเยือน”

นอกจากนี้ยังมีการแชร์โพสต์ดังกล่าวซ้ำ พร้อมระบุแคปชั่นว่า “เส้นทางที่ยากลำบากจะช่วยคัดกรองผู้ที่จะไปเยือน” ซึ่งกลายเป็นคำคีย์เวิร์ดที่ทำให้เกิดประเด็นดราม่า

 

 

แม้จะมีลูกเพจหลายคนเห็นด้วยและรู้สึกอินไปกับโพสต์รีวิวดังกล่าว แต่มีบางคนที่เห็นต่างและมองว่า ไม่ควรชูเรื่องความลำบากให้เป็นความน่าหลงใหล อีกอย่างชาวบ้านในพื้นที่ก็คงไม่อยากอยู่กับความลำบากแบบนี้ไปตลอดชีวิต

ชาวเน็ตคนหนึ่งกล่าวเสริมว่า ‘ไม่ว่าที่ไหนก็ควรเจริญและรัฐควรกระจายทรัพยากรให้เท่าเทียม… การที่บอกว่า อยากให้เส้นทางลำบากเหมือนเดิม เหมือนคนไม่มีความคิด’

อีกทั้งยังบอกว่า ความลำบากของคนในพื้นที่ ไม่ควรมีไว้ให้คนชนชั้นกลางเข้าไปแสวงหาความคูล 

 

 

เมื่อแอดมินเพจท่องเที่ยวดังกล่าวเห็นคอมเมนต์นี้ ก็รีบเข้าไปตอบทันที ว่า “อะไรกันนิ ตีความอะไรครับเนี่ย แค่มองว่าถนนมันแคบ รถขึ้นไปเยอะ ขึ้น-ลงก็ลำบาก”

“ในขณะที่ทางเดินยังเป็นดินก็จะทำให้รถขึ้นไปน้อย ผมก็อยากให้ทำ 2 เลนไวๆ ผมจะไปสัก 100 รอบ คิดไปได้ไงสนองความต้องการตัวเอง ไม่อยากให้ถนนดี บ้าบอครับ เวลาโพสต์ผมจะนั่งพิมพ์ยาวๆ แล้วกันครับ”

 

 

แอดมินอธิบายแล้ว คิดว่าจะจบ แต่งานนี้ไม่จบค่ะ เมื่อชาวเน็ตคนเดิม โต้กลับว่า การทำถนนดีๆ ให้ชาวบ้านเป็นหน้าที่ของรัฐ ไม่ต้องมาเปิดรับบริจาค ทำตัวเป็นนักบุญทุนชาวบ้าน

ข้อความของแอดมินตอนแรกกับในคอมเมนต์มันก็ยังเป็นความเห็นแก่ตัวอยู่ดี คือ อยากได้คอนเทนต์ อยากได้ภาพนักบุญ โดยใช้ความลำบากของชาวบ้าน

 

 

นอกจากนี้ ทราบมาว่าเพจท่องเที่ยวดังกล่าวกำลังเปิดรับบริจาคเงินเพื่อนำไปสร้างถนน ซึ่งก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงประเด็นนี้กันจำนวนมาก

ชาวเน็ตกลุ่มหนึ่งมองว่า เรื่องแบบนี้เราควรช่วยกัน มีน้ำใจแบ่งปันต่อกัน เพื่อประเทศที่น่าอยู่

อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตอีกกลุ่มมองว่า เรื่องนี้ควรเป็นความรับผิดชอบของรัฐบาล การที่แอดมินคนต้นเรื่อง สบายมาทั้งปี แล้วไปสัมผัสความลำบากแค่ช่วงเวลาสั้นๆ อาจจะรู้สึกฟิน มีความสุข แต่สำหรับชาวบ้านในพื้นที่แล้ว ต้องอยู่กับความลำบากแบบนั้นตลอดทั้งปี

 

 

ทั้งนี้มีชาวเน็ตคนหนึ่งที่โพสต์แสดงความคิดเห็นถึงประเด็นนี้ได้น่าสนใจเลยทีเดียว โดยบอกว่า “การกดคนด้อยโอกาสไว้ ไม่ให้มีถนน น้ำไฟ การศึกษา เสื้อผ้า อาหาร คือ สวนสัตว์มนุษย์ดีๆ นี่แหละ”

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...