เพจท่องเที่ยวรีวิว อยากให้ถนนลำบากแบบนี้ต่อไป ชาวเน็ตติง ถามคนในพื้นที่สักคำยัง…

Date:

หลายเป็นประเด็นถกเถียงในโซเชียลและเหมือนจะมีกลิ่นไอดราม่าเบาๆ เมื่อเพจท่องเที่ยวเพจหนึ่ง ได้โพสต์ภาพการเดินทางไปยังบ้านกลอเซโล อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน พร้อมข้อความรีวิว

แอดมินเพจดังกล่าวบอกว่า “กลอเซโล อยากให้เป็นเส้นทางเดิมที่ยากลำบากแบบนี้ต่อไป ไม่ใช่ใครๆ ก็ไปถึง เนื่องจากทางมีความสูงชัน รถสวนลำบาก อาจทำให้เกิดอันตราย ตัวผมเอง 3 รอบกับที่แห่งนี้ เอาของไปให้น้องๆ โรงเรียนข้างบนทุกครั้งที่ไปเยือน”

นอกจากนี้ยังมีการแชร์โพสต์ดังกล่าวซ้ำ พร้อมระบุแคปชั่นว่า “เส้นทางที่ยากลำบากจะช่วยคัดกรองผู้ที่จะไปเยือน” ซึ่งกลายเป็นคำคีย์เวิร์ดที่ทำให้เกิดประเด็นดราม่า

 

 

แม้จะมีลูกเพจหลายคนเห็นด้วยและรู้สึกอินไปกับโพสต์รีวิวดังกล่าว แต่มีบางคนที่เห็นต่างและมองว่า ไม่ควรชูเรื่องความลำบากให้เป็นความน่าหลงใหล อีกอย่างชาวบ้านในพื้นที่ก็คงไม่อยากอยู่กับความลำบากแบบนี้ไปตลอดชีวิต

ชาวเน็ตคนหนึ่งกล่าวเสริมว่า ‘ไม่ว่าที่ไหนก็ควรเจริญและรัฐควรกระจายทรัพยากรให้เท่าเทียม… การที่บอกว่า อยากให้เส้นทางลำบากเหมือนเดิม เหมือนคนไม่มีความคิด’

อีกทั้งยังบอกว่า ความลำบากของคนในพื้นที่ ไม่ควรมีไว้ให้คนชนชั้นกลางเข้าไปแสวงหาความคูล 

 

 

เมื่อแอดมินเพจท่องเที่ยวดังกล่าวเห็นคอมเมนต์นี้ ก็รีบเข้าไปตอบทันที ว่า “อะไรกันนิ ตีความอะไรครับเนี่ย แค่มองว่าถนนมันแคบ รถขึ้นไปเยอะ ขึ้น-ลงก็ลำบาก”

“ในขณะที่ทางเดินยังเป็นดินก็จะทำให้รถขึ้นไปน้อย ผมก็อยากให้ทำ 2 เลนไวๆ ผมจะไปสัก 100 รอบ คิดไปได้ไงสนองความต้องการตัวเอง ไม่อยากให้ถนนดี บ้าบอครับ เวลาโพสต์ผมจะนั่งพิมพ์ยาวๆ แล้วกันครับ”

 

 

แอดมินอธิบายแล้ว คิดว่าจะจบ แต่งานนี้ไม่จบค่ะ เมื่อชาวเน็ตคนเดิม โต้กลับว่า การทำถนนดีๆ ให้ชาวบ้านเป็นหน้าที่ของรัฐ ไม่ต้องมาเปิดรับบริจาค ทำตัวเป็นนักบุญทุนชาวบ้าน

ข้อความของแอดมินตอนแรกกับในคอมเมนต์มันก็ยังเป็นความเห็นแก่ตัวอยู่ดี คือ อยากได้คอนเทนต์ อยากได้ภาพนักบุญ โดยใช้ความลำบากของชาวบ้าน

 

 

นอกจากนี้ ทราบมาว่าเพจท่องเที่ยวดังกล่าวกำลังเปิดรับบริจาคเงินเพื่อนำไปสร้างถนน ซึ่งก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงประเด็นนี้กันจำนวนมาก

ชาวเน็ตกลุ่มหนึ่งมองว่า เรื่องแบบนี้เราควรช่วยกัน มีน้ำใจแบ่งปันต่อกัน เพื่อประเทศที่น่าอยู่

อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตอีกกลุ่มมองว่า เรื่องนี้ควรเป็นความรับผิดชอบของรัฐบาล การที่แอดมินคนต้นเรื่อง สบายมาทั้งปี แล้วไปสัมผัสความลำบากแค่ช่วงเวลาสั้นๆ อาจจะรู้สึกฟิน มีความสุข แต่สำหรับชาวบ้านในพื้นที่แล้ว ต้องอยู่กับความลำบากแบบนั้นตลอดทั้งปี

 

 

ทั้งนี้มีชาวเน็ตคนหนึ่งที่โพสต์แสดงความคิดเห็นถึงประเด็นนี้ได้น่าสนใจเลยทีเดียว โดยบอกว่า “การกดคนด้อยโอกาสไว้ ไม่ให้มีถนน น้ำไฟ การศึกษา เสื้อผ้า อาหาร คือ สวนสัตว์มนุษย์ดีๆ นี่แหละ”

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สาวกลุ้มใจ หน้าอกโตข้างเดียว-อีกข้างหยุดโต ปรึกษาหมอก็หาคำอธิบายให้ไม่ได้…

การที่สาวๆ มีขนาดหน้าอกทั้ง 2 ข้าง ไม่เท่ากัน ไม่ใช่เรื่องแปลกเลย มันเป็นเรื่องปกติด้วยซ้ำ แต่ถ้าเป็นแบบนี้ มันไม่ปกติแล้วมั้ย... ผู้ใช้...

อีลอน เฉลยแล้ว ไม่ได้จะซื้อ แมนยู แค่ล้อเล่นเฉยๆ ไม่คิดจะซื้อทีมกีฬา แต่แมนยูเป็นทีมโปรดสมัยเด็กจริง

กลายเป็นที่ฮือฮาอย่างมากเลยครับ หลังจากที่เมื่อเช้านี้ อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีสายปั่นคนดัง ได้ออกมาบอกว่าเขากำลังซื้อทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่ล่าสุดมีอัปเดตออกมาแล้วครับว่าเรื่องดังกล่าว เป็นเพียงเรื่องล้อเล่นเท่านั้น โดยเริ่มจากที่มีชาวทวิตรายหนึ่งไปถามอีลอนว่าจะซื้อแมนยูจริงรึเปล่า แล้วอีลอนก็มาเมนชั่นตอบว่า...

อินเดียจัด “ตลาดเจ้าบ่าว” ให้สาวๆ เลือกช้อป “สามี” ที่ใช่ อีกหนึ่งทางเลือกของคนโสด

เป็นเวลากว่า 700 ปีแล้วที่รัฐ Bihar ของอินเดีย ได้จัดตลาดสุดแปลกอย่าง "ตลาดเจ้าบ่าว" โดยเปิดให้บรรดาผู้หญิงและครอบครัวของพวกเธอ มาจับจ่าย...

ยูทูบเบอร์ โชว์รูป เทรนต์ แข้งลิเวอร์พูล ทักแฟนเขามา จึงขอให้ทำแต้มในเกมให้ได้เยอะๆ “แล้วเธอจะให้นายดูจิ๋มส์”

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) WillNE ทูบเบอร์ชื่อดังที่มีคนตามกว่า 4.6 ล้านชาวอังกฤษวัย 26 ปี...