เจ้าชายแอนดรูว์ แห่งราชวงศ์อังกฤษ เตรียมขึ้นศาลสหรัฐฯ เผชิญข้อกล่าวหาล่วงละเมิดทางเพศผู้เยาว์

Date:

กลายเป็นอีกหนึ่งข่าวดังของราชวงศ์อังกฤษเลยค่ะ เมื่อศาลสหรัฐอเมริการับฟ้องคดีล่วงละเมิดทางเพศผู้เยาว์ของ “เจ้าชายแอนดรูว์ ดยุกแห่งยอร์ก” เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ย้อนกลับไปในปี 2019 หญิงสาวชาวอเมริกันนามว่า เวอร์จิเนีย จุฟเฟร ได้ออกมายื่นฟ้องเจ้าชายแอนดรูว์ ดยุกแห่งยอร์ก โอรสองค์ที่ 2 ในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ในข้อหาค้าประเวณีและล่วงละเมิดทางเพศในตอนที่เธอยังเป็นผู้เยาว์

ภายในเอกสารการฟ้องร้องได้กล่าวถึงนักการเงินผู้ล่วงลับ เจฟฟรีย์ เอปสไตน์ ว่าเขาขายและบังคับเธอให้มีเพศสัมพันธ์กับเพื่อนของเขา รวมถึงเจ้าชายแอนดรูว์  ในขณะที่เธออายุแค่เพียง 17 ปี

เวอร์จิเนียเผยว่าเธอถูกเจ้าชายแอนดรูว์ล่วงละเมิดทางเพศเธอทั้งหมด 3 ครั้ง

ครั้งแรกที่บ้านพักของเจฟฟรีย์ บนเกาะส่วนตัวในเวอร์จิน สหรัฐอเมริกา ครั้งที่สองที่แมนชั่นในแมนฮัตตัน และครั้งที่สามที่บ้านของ กิสเลน แมกซ์เวลล์ แฟนเก่าของเจฟฟรีย์ ในลอนดอน

คดีนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2001 และเรื่องแดงขึ้นมาหลังจากมีการจับกุมเจฟฟรีย์และกิสเลน ด้านเจ้าชายแอนดรูว์ที่ปัจจุบันอายุ 61 ปี ปฏิเสธข้อกล่าวหาและยื่นคำร้องขอยกฟ้อง

แต่ล่าสุดทางผู้พิพากษารัฐบาลกลางประจำนิวยอร์กไม่อนุมัติยกฟ้อง และตัดสินให้มีการพิจารณาคดีนี้ ทำให้หลังจากนี้เจ้าชายแอนดรูว์ต้องเดินทางมาขึ้นศาลในสหรัฐฯ เพื่อต่อสู้ข้อกล่าวหานี้ในเวลาต่อไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา:

  • https://edition.cnn.com/2022/01/12/us/prince-andrew-virginia-giuffre/index.html
  • https://www.bbc.com/news/uk-59871514
  • https://www.bbc.com/news/world-us-canada-59974220
  • https://www.facebook.com/Prachatai/posts/10158821615306699

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เปิดประวัติ รูปหล่อ Victor Noir อนุสรณ์ไว้อาลัยผู้เสียชีวิตจากความรุนแรง ทำไมถึงกลายเป็นสัญลักษณ์เรื่องเพศไปได้้..

บางครั้งสิ่งที่เราได้เห็นในโลกยุคปัจจุบัน ในอดีตอาจจะมีเรื่องราวที่แตกต่างออกไปก็ได้ เช่นเดียวกันกับรูปปั้น ที่หลายคนอาจจะเห็นกันในโลกโซเชียล หรือได้ไปเห็นกับตามาแล้ว ว่ามันถูกสื่อถึงสัญลักษณ์เกี่ยวกับ "ความรักและเซ็กส์" แต่ความเป็นจริงในอดีตกลับแทบจะไม่เกี่ยวกันเลย ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ รูปปั้นบนสุสานของ Victor...

หนุ่มถูกตั้งข้อหาทำร้ายเด็กชาย ที่แกล้งโยนซากงูใส่รถภรรยา-ลูกๆ งานนี้เพื่อนบ้านออกโรงปกป้อง

ชายหนุ่มพุ่งเข้าชนเด็กชายวัย 12 ปี หลังเด็กชายแกล้งภรรยาของเขาจนเรื่องราวใหญ่โตถึงตำรวจ สุดท้ายเพื่อนบ้านเข้าข้างชายหนุ่มคนนั้นกันหมด เรื่องราวมันเป็นยังไง #เหมียวนานะ ขอมาเล่าให้อ่านกันเลย เรื่องราวนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2018...

ไอโฟนรุ่นแรก สภาพยังไม่แกะกล่อง ถูกเอามาประมูล ตอนนี้อยู่ที่ 3 แสน คาดอาจไปจบที่หลักล้าน

สิ่งของบางอย่าง ยิ่งเวลาผ่านไปมูลค่าก็จะยิ่งเพิ่มสูงขึ้น เช่นเดียวกันกับ โทรศัพท์มือถือ iPhone รุ่นแรก ที่สภาพใหม่แบบสุด ๆ ยังไม่ได้แกะออกมาจากกล่อง...

GMMTV ชี้แจง กรณีนักแสดง ให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เผยไปช้าเพราะไฟลท์ดีเลย์ ส่วนเรื่องกินขนมสื่อสารผิดพลาด

จากประเด็นดราม่า เรื่องสื่อไต้หวันตีข่าวนักแสดงซีรี่ส์ไทยทำนิสัยไม่น่ารัก จากการไปให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เนื่องจากไปช้า 1 ชั่วโมง แถมในระหว่างการสัมภาษณ์ยังรับประทานขนมอีก   อ่านรายละเอียดได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/6134315019944569/   ล่าสุดทาง...