เจ้าของบ้านสะพรึง เจอใครไม่รู้เนียนอยู่เกือบปี อ้างซื้อมา 5 ล้าน ต่อเติมเอง โฉนดก็เขียนเอง!


มันคงจะเป็นเรื่องที่น่าตกใจอยู่ไม่น้อยเลยล่ะนะ ถ้าหากว่าคุณเป็นเจ้าของบ้านตัวจริง แต่แล้ววันหนึ่งก็เจอใครหน้าไหนไม่รู้มาอาศัยอยู่ในบ้านของคุณ มีการตกแต่งเพิ่มเติม ทาสีบ้านใหม่ แถมยังอ้างว่าซื้อมาแล้วด้วยเนี่ย จะต้องจัดการยังไงล่ะ…

 

สภาพบ้านเดิมก่อนจะถูกเปลี่ยนแปลง

 

ประเด็นของบ้านพักตากอากาศหลังหนึ่งที่ประกาศขายไว้ โดยเจ้าของได้ฝากให้ญาติเป็นคนดูแลให้ แต่กลายเป็นว่าพบชายคนหนึ่งเข้ามาอาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้ แถมยังอยู่มานานเกือบเป็นปีอีกต่างหาก สภาพภายนอกบ้านถูกเปลี่ยนแปลงไปจากแต่เดิมที่เป็นสีขาวกลายเป็นสีแดง

 

สภาพบ้านหลังจากพบว่ามีคนแอบเข้ามาอาศัยอยู่

 

เหตุเกิดขึ้นที่จังหวัดเลย นางกัลยา บุตรดีศักดิ์ อายุ 48 ปี ญาติเจ้าของบ้านที่เป็นผู้ดูแลได้แจ้งกับสื่อว่าในวันที่ 9 มกราคม 2565 พบชายไม่ทราบชื่อเข้ามาพักอาศัยในบ้านพักตากอากาศของญาติตนที่เป็นหลานสาว

 

 

โดยบ้านหลังนี้สร้างเอาไว้เพื่อพักผ่อนตอนกลับมาที่จังหวัดเลย ส่วนตัวเจ้าของบ้านตัวจริงอยู่ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ บ้านหลังนี้จึงไม่ค่อยมาอยู่และกำลังประกาศขาย มีการติดป้ายประกาศขายไว้แล้ว 3 ป้าย

 

ภาพจากข่าวสด

 

ปรากฎว่าเมื่อเวลาผ่านไป ตนเข้ามาตรวจสอบที่บ้านหลังนี้ก็เจอกับ นายธันวา เข้ามาอาศัยในบ้านหลังนี้นานเกือบเป็นปีโดยที่ไม่รู้มาก่อน มีการต่อเติมบ้านและเปลี่ยนแปลงสภาพจนพังเสียหาย ป้ายประกาศขายก็โดนรื้อออกไปหมด เมื่อได้เห็นภาพที่เกิดขึ้นเจ้าของบ้านถึงกับเกือบเป็นลม

 

ภาพจากข่าวสด

 

ส่วนนายธันวาที่อ้างเป็นเจ้าของบ้านหลังนี้ บอกว่าเขาซื้อมาในราคา 5 ล้านบาท บอกว่าซื้อมาจากคุณวีต้า เป็นฝรั่ง แต่ญาติเจ้าของบ้านบอกว่าวีต้าคือน้องชายเจ้าของบ้านต่างหาก

 

ภาพจากข่าวสด

 

เมื่อถามหาถึงโฉนดเพื่อแสดงความเป็นเจ้าของ ก็พบว่าเป็นสำเนาโฉนดที่เขียนขึ้นมาเอง มีปากกาสีแดงเขียนบริเวณครุฑ พอเข้าไปตรวจสอบสภาพบ้านโดยรวมก็พบว่าโดนนายธันวารื้อหมดทุกอย่าง

จากที่มีของครบก็พังเสียหายหมด มีการรื้อทาสีใหม่ นำไม้มาต่อเติม อ้างว่าจะทำเป็นร้านอาหาร หมดค่าต่อเติมตกแต่งไปกว่า 2 ล้านบาท

 

ภาพจากข่าวสด

 

นางกัลยาเปิดเผยว่าในโฉนดที่นายธันวานำมาแสดงให้ดูนั้น เป็นการเขียนขึ้นมาเอง ซื้อเอง ขายเอง ถึงกับถอนหายใจว่า เออก็ตามคลิปที่เห็นในข่าวนั่นแหละ

และจากการพูดคุยกันก็พบว่าเขามีอาการสภาพจิตไม่ปกติ จึงให้ตำรวจนำตัวออกจากบ้านและดำเนินการตามกฎหมาย

 

คลิปข่าวจากข่าวสด

 

ที่มา: sanook, ch3plus, @khaosod

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format