ชาวเน็ตแชร์ราคาเนื้อหมูญี่ปุ่น บอกแพงกว่าไทย กก.ละ1,000 กว่า โพสต์ว่าปั่นแล้ว คอมเมนต์ปั่นกว่า

Date:

ชาวเน็ตแชร์โพสต์ บอกราคาเนื้อหมูที่ประเทศญี่ปุ่นกิโลกรัมละพันกว่าบาทแพงกว่าประเทศไทยหลายเท่า กลายเป็นกระแสพูดถึงในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตแห่คอมเมนต์เพียบ

 

 

ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์โพสต์ของชาวเน็ตรายหนึ่งที่ออกมาบอกว่า ในต่างประเทศเองก็ขายเนื้อหมูแพงเหมือนกันนะ พร้อมยกตัวอย่างเนื้อหมูในประเทศญี่ปุ่นที่มีราคาสูงถึงกิโลกรัมละ 1,057 บาท แพงกว่าเนื้อหมูในประเทศไทยหลายเท่าตัว พร้อมบอกว่าประเทศไทยเรานี่แหละดีที่สุดในโลกแล้ว!

 

 

ในโพสต์ดังกล่าวมีภาพของเนื้อหมูที่ว่ามีราคาสูงพร้อมกับป้ายราคาเป็นภาษาญี่ปุ่น บอกสกุลเงินเป็นเงินเยนหมายความว่าเนื้อหมูชิ้นนี้ราคา 1,057 เยน (ประมาณ 300 บาท) ไม่ใช่ 1,057 บาทตามที่โพสต์ดังกล่าวบอก

อาจเป็นไปได้ว่าเจ้าของโพสต์ดังกล่าวตั้งใจที่จะปั่นกระแส ซึ่งก็ไม่แน่ใจว่าจะเอาฮาหรือเอาจริงกันแน่

 

 

แต่อย่างไรก็ตามไม่ว่าจะด้วยความตั้งใจหรือไม่ก็ตาม โพสต์ดังกล่าวได้กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงอย่างมาก หลายคนต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อประเด็นนี้

บางคนก็บอกว่าหากใช้ตรรกะเดียวกับเจ้าของโพสต์ นับทุกสกุลเงินเป็นเงินบาท บางประเทศอย่างเวียดนามอาจมีราคาแพง ชิ้นละ 57,000 บาทเลยทีเดียว ส่วนบางประเทศอย่างที่สหรัฐฯ ก็อาจจะชิ้นละแค่ 8 บาทเอ๊ง!

 

.

.

.

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้ 

1 ความคิดเห็น

  1. กิโลละ 1057 เยนนี่ยังถูกครับ​ ปกติผมเห็นถึง​ 3000 เยนก็มี… แต่ขอโทษคุณภาพเนื้อดีมากๆอร่อยสุดๆ​ นี่ไม่พูดถึงว่าบ้านเค้าค่าแรงเยอะมากพอที่จะซื้อหมูที่ว่านี่สบายๆเลยด้วย​ คนที่อยู่แต่ในกะลาก็อยู่แต่ในกะลาจริงๆ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อินเดียจัด “ตลาดเจ้าบ่าว” ให้สาวๆ เลือกช้อป “สามี” ที่ใช่ อีกหนึ่งทางเลือกของคนโสด

เป็นเวลากว่า 700 ปีแล้วที่รัฐ Bihar ของอินเดีย ได้จัดตลาดสุดแปลกอย่าง "ตลาดเจ้าบ่าว" โดยเปิดให้บรรดาผู้หญิงและครอบครัวของพวกเธอ มาจับจ่าย...

ยูทูบเบอร์ โชว์รูป เทรนต์ แข้งลิเวอร์พูล ทักแฟนเขามา จึงขอให้ทำแต้มในเกมให้ได้เยอะๆ “แล้วเธอจะให้นายดูจิ๋มส์”

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) WillNE ทูบเบอร์ชื่อดังที่มีคนตามกว่า 4.6 ล้านชาวอังกฤษวัย 26 ปี...

หมาบีเกิ้ลหายจากบ้านไป 2 อาทิตย์ ก่อนโผล่ในถ่ายทอดสดฟุตบอล สุดท้ายจบแฮปปี้

หนุ่มทำหมาบีเกิ้ลหายไป 2 อาทิตย์ จนสิ้นหวังแล้วว่าอาจไม่ได้เจอกันอีก แต่แล้วสุนัขของเขาก็ไปโผล่ในการถ่ายทอดสดฟุตบอล จึงได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ประเทศชิลี มาเธียส กาโยโซ่ หนุ่มจากเมือง...

หนุ่มมุสลิมงง ลงไปทิ้งขยะ กลับมาเจอ “ไซหลง” นั่งในรถ – ‘มาไงเนี่ย เลี้ยงไม่ได้!!’

ทำเอาหนุ่มมุสลิมรายหนึ่งหัวจะปวดเลย เมื่ออยู่ดีๆ ก็มีแขกแปลกหน้าที่ไม่ได้รับเชิญกระโดดขึ้นรถ แถมตีมึนไม่ยอมลงจากรถด้วย... ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Dee Kridsana ซึ่งเป็นชาวมุสลิม เล่าว่า เมื่อวานตนกำลังจะเข้าบ้าน...