ชาวเน็ตแชร์ราคาเนื้อหมูญี่ปุ่น บอกแพงกว่าไทย กก.ละ1,000 กว่า โพสต์ว่าปั่นแล้ว คอมเมนต์ปั่นกว่า

Date:

ชาวเน็ตแชร์โพสต์ บอกราคาเนื้อหมูที่ประเทศญี่ปุ่นกิโลกรัมละพันกว่าบาทแพงกว่าประเทศไทยหลายเท่า กลายเป็นกระแสพูดถึงในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตแห่คอมเมนต์เพียบ

 

 

ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์โพสต์ของชาวเน็ตรายหนึ่งที่ออกมาบอกว่า ในต่างประเทศเองก็ขายเนื้อหมูแพงเหมือนกันนะ พร้อมยกตัวอย่างเนื้อหมูในประเทศญี่ปุ่นที่มีราคาสูงถึงกิโลกรัมละ 1,057 บาท แพงกว่าเนื้อหมูในประเทศไทยหลายเท่าตัว พร้อมบอกว่าประเทศไทยเรานี่แหละดีที่สุดในโลกแล้ว!

 

 

ในโพสต์ดังกล่าวมีภาพของเนื้อหมูที่ว่ามีราคาสูงพร้อมกับป้ายราคาเป็นภาษาญี่ปุ่น บอกสกุลเงินเป็นเงินเยนหมายความว่าเนื้อหมูชิ้นนี้ราคา 1,057 เยน (ประมาณ 300 บาท) ไม่ใช่ 1,057 บาทตามที่โพสต์ดังกล่าวบอก

อาจเป็นไปได้ว่าเจ้าของโพสต์ดังกล่าวตั้งใจที่จะปั่นกระแส ซึ่งก็ไม่แน่ใจว่าจะเอาฮาหรือเอาจริงกันแน่

 

 

แต่อย่างไรก็ตามไม่ว่าจะด้วยความตั้งใจหรือไม่ก็ตาม โพสต์ดังกล่าวได้กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงอย่างมาก หลายคนต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อประเด็นนี้

บางคนก็บอกว่าหากใช้ตรรกะเดียวกับเจ้าของโพสต์ นับทุกสกุลเงินเป็นเงินบาท บางประเทศอย่างเวียดนามอาจมีราคาแพง ชิ้นละ 57,000 บาทเลยทีเดียว ส่วนบางประเทศอย่างที่สหรัฐฯ ก็อาจจะชิ้นละแค่ 8 บาทเอ๊ง!

 

.

.

.

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้ 

1 ความคิดเห็น

  1. กิโลละ 1057 เยนนี่ยังถูกครับ​ ปกติผมเห็นถึง​ 3000 เยนก็มี… แต่ขอโทษคุณภาพเนื้อดีมากๆอร่อยสุดๆ​ นี่ไม่พูดถึงว่าบ้านเค้าค่าแรงเยอะมากพอที่จะซื้อหมูที่ว่านี่สบายๆเลยด้วย​ คนที่อยู่แต่ในกะลาก็อยู่แต่ในกะลาจริงๆ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

มัลติเวิร์สออฟ “ยังโอม” เสิร์ชกูเกิลหายังโอม พอภาพโผล่มา เอ… มันแปลกๆ นะ🤔

บางครั้งกูเกิลชอบแกงเหล่าคนดังด้วยการขึ้นภาพแปลกๆ หรือภาพฮาๆ เวลาที่มีการเสิร์ชชื่อของคนดังเหล่านั้น และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แถมยังเกิดขึ้นกับแร็ปเปอร์หนุ่ม "ยังโอม (YOUNGOHM)" อีกด้วย เชื่อว่าหลายคนคงรู้จัก แจ๊ส ชวนชื่น...

ต้าวคนตัวใหญ่หัวใจนุ่มนิ่ม Dave Bautista อยากเล่นหนังโรแมนติก “ผมไม่หล่อพอจะเล่นรอมคอมเหรอ?”

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับคุณพี่ Dave Bautista กันเป็นอย่างดี เพราะเขาคนนี้มีโผล่มาในภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง แถมยังได้รับบทบาทหนุ่มโหดอยู่เป็นประจำ แต่ทุกคนเชื่อไหมคะว่าตัวจริงของพี่ Dave น่ารักและนุ่มนิ่มกว่าที่เราเห็นในภาพยนตร์อีกนะ พี่...

นักท่องเที่ยวยืนงง รีวิวรถเมล์ไทย ไม่ทันได้ก้าวขึ้นโดนปิดประตูใส่ จนต้องมาถามคนไทย “เกิดอะไรขึ้น?”

บ่อยครั้งที่ขนส่งสาธารณะของประเทศไทยเราทำเหล่านักท่องเที่ยวผิดหวัง และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่มีนักท่องเที่ยวโดนช็อตฟีลจนต้องออกมาตั้งคำถามกับชาวไทยว่า "เกิดอะไรขึ้น?" ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @njwah ได้ออกมาโพสต์คลิปประสบการณ์การขึ้นรถเมล์ครั้งแรกในประเทศไทยของเธอ เธอคนนี้เป็นนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ค่ะ เธอมาเที่ยวไทยครั้งแรกในรอบ 3...

ศึกสองพี่น้องไทย-ลาว เด็กๆ เปิดศึก ปาดิน-ปาทรายข้ามแม่น้ำชายแดน ถึง 3 รุม 1 ก็ยืนหยัดสู้ไม่ถอย!

ศึกนี้ช่างใหญ่หลวงนัก เมื่อเด็กๆ ฝั่งไทยกับฝั่งลาวปะทะกันอย่างดุเดือด จนกลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียล! คำโปรยข้างบนอาจจะดูเวอร์และเดือดไปหน่อย แต่พอมาดูคลิปแล้วมันก็ดูดุเดือดจริงๆ แหละ เมื่อเจ้าของ TikTok @chain019283 ได้ออกมาโพสต์คลิปปั่นๆ...