แม่ค้าแจงชุดแก้ชงเกือบ 7,000 บาทคือราคาปกติ ของมีหลากหลาย ไม่ได้ขึ้นราคาด้วย

Date:

ประเด็นของเรื่องการไหว้แก้ปีชงที่ศาลเจ้าพ่อเสือเสาชิงช้าของคุณ Peeraya Wattanachai ที่พบว่าของไหว้แก้ชงที่ซื้อกับร้านประจำ กลับมีราคาสูงเกือบ 7,000 บาท จากแต่ก่อนที่เสียไม่เคยเกิน 590 บาทต่อชุดเท่านั้น

ข่าวเก่า: สาวเตือนภัยไหว้แก้ปีชง “ศาลเจ้าพ่อเสือเสาชิงช้า” เจอร้านหลอกหมดเงินเกือบ 7,000 บาท

 

 

พอมันเกิดขึ้นเป็นประเด็นใหญ่ในโลกออนไลน์ ก็มีข้อมูลจากทางฝั่งแม่ค้าที่เป็นเจ้าของร้านของไหว้เจ้าออกมาแล้วผ่านรายการ เรื่องเล่าเช้านี้

ทางฝั่งแม่ค้าที่เป็นคู่กรณีได้ออกมายืนยันว่า ของแก้ชงที่แจ้งราคาไปนั้นเป็นราคาปกติ ลูกค้าเองก็ไม่ได้แสดงสีหน้าหรือความไม่พอใจอะไร ผลไม้ก็เอากลับติดตัวไปด้วย แต่พอผ่านมาถึงช่วงเย็นก็มีโทรศัพท์เข้ามาต่อว่าเรื่องขายของแพง

 

 

แม่ค้าเองก็แสดงความบริสุทธิ์ใจยินดีคืนเงินให้ โดยให้ลูกชายโอนเงินคืนไปเต็มจำนวนแล้ว พร้อมกับยืนยันว่าตั้งแต่เปิดร้านมา 30 ปี ของไม่ได้แพง และบอกราคาก่อนทุกครั้ง โดยจะให้ลูกค้าเข้าไปไหว้ก่อนแล้วออกมาจ่ายเงินทีหลัง

 

 

สำหรับชุดไหว้เจ้าที่ขายอยู่ไม่ได้แพงเกินไป เพราะมันมีของหลายอย่างอยู่ในชุด ไม่ได้ขึ้นราคาด้วย เพราะราคานี้คือราคาปกติที่ร้านขายอยู่แล้ว

ในวันนั้นที่บอกให้ไปไหว้ก่อนกลัวว่าเขาจะเข้าไปไหว้ไม่ทัน ผิดเองที่ไม่เขียนบอกก่อน แต่จะมาใส่ร้ายให้เสียหายแบบนี้ไม่ได้ ถ้าไม่ขอโทษก็ไม่ยอมเหมือนกัน

 

 

ในขณะเดียวกันในรายการทุบโต๊ะข่าว ทางด้านคนดูแลศาลเจ้าพ่อเสือเสาชิงช้า ระบุว่าราคาของไหว้นั้นจะอยู่ที่ชุดละ 100 กว่าบาทเท่านั้น โดยเน้นย้ำว่าให้เข้ามาในศาลเจ้าโดยตรง อย่าไปหลงซื้อกับแม่ค้าพ่อค้าหน้าศาลเจ้า

 

ชมคลิปข่าวจากรายการเรื่องเล่าเช้านี้

 

รายงานข่าวจากรายการทุบโต๊ะข่าว

 

ที่มา: ch3plus, AMARINTV : อมรินทร์ทีวี

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สะเทือนใจแผ่นดินไหวซีเรียชาวบ้านได้ยินเสียงร้องใต้ซากตึก พบทารกเพิ่งคลอด สายรกยังติดอยู่กับร่างแม่ที่เพิ่งเสียชีวิต

ไม่นานมานี้ได้เกิดแผ่นดินไหวขึ้นในตุรกีที่ถือเป็นแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่สร้างความเสียหายมากที่สุดในรอบ 100 ปี ของตุรกีและซีเรีย โดยมีผู้เสียชีวิตไปแล้วหลายพันคน (บางสื่อเผยว่าตัวเลขใกล้แตะ 10,000 คนแล้ว) แผ่นดินไหวในครั้งนี้มีหลายเหตุการณ์ที่สร้างความสะเทือนใจให้กับคนทั่วโลก หนึ่งในนั้นคือเรื่องราวของทารกหญิงที่เธอลืมตาดูโลกอยู่ใต้ซากปรักหักพัง... ใช่ค่ะ......

วาเลนไทน์นี้ขอช่อหมูกรอบแทนได้ไหม? เปิดเคล็ดลับทำช่อหมูกรอบ งานนี้คุณแฟนได้อิ่มใจ แถมอิ่มพุง

วาเลนไทน์ปีนี้ใครยังไม่มีของขวัญให้คนรักบ้างคะ? วันนี้ #เหมียวนานะ ขอมาแนะนำของขวัญดีๆ ที่ทำให้คนที่เรารักทั้งอิ่มใจและอิ่มพุงไปกับ "ช่อหมูกรอบ" กันเลย ไม่นานมานี้โพสต์ของ-เจ้าของเฟซบุ๊ก Kettarit Cony...

ฉันยังตายไม่ได้~ ดิสนีย์ประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นดัง Toy Story 5 – Zootopia 2 – Frozen 3

เห็นแบบนี้แล้วมีแพสชั่นในการใช้ชีวิตให้อยู่ถึง 2-3 ปีข้างหน้าเลยค่ะ เมื่อล่าสุดทางดิสนีย์ได้ออกมาประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นอันโด่งดังเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เริ่มด้วยเรื่องแรกคือ Toy Story ที่ทำเราน้ำตารื้นมาไม่รู้จะกี่ภาค...

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...