สาวเตือนภัยไหว้แก้ปีชง “ศาลเจ้าพ่อเสือเสาชิงช้า” เจอร้านหลอกหมดเงินเกือบ 7,000 บาท

Date:

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับสาวรายหนึ่งเมื่อเธอออกมาเล่าถึงประสบการณ์ถูกร้านขายของแก้บนโกง จากปรกติเสียไม่เกิน 600 บาท แต่กลับต้องจ่ายเกือบ 7,000 บาท


 

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Peeraya Wattanachai ออกมาเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเธอหลังจากไปไหว้แก้ปีชงที่ศาล เจ้าพ่อเสือเสาชิงช้ากับแฟนหนุ่มเมื่อวันที่ 8 ม.ค. ที่ผ่านมา

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจากที่เธอไปซื้อของไหว้จากร้านประจำที่ซื้อทุกปี ซึ่งตอนแรกทางร้านไม่ได้แจ้งว่ามีของอะไรบ้าง ถามแค่ว่าจะเอาเทียนราคา 690 บาทด้วยไหม

 

 

“‼️‼️โพสนี้ขอให้เป็นอุทาหรณ์เตือนภัยทุกๆคนค่ะ‼️‼️ สำหรับคนที่จะไปไหว้ศาลเจ้าพ่อเสือเสาชิงช้า

เนื่องจากวันนี้ได้ไปไหว้ขอพร แก้ชง ที่ศาลเจ้าพ่อเสือเสาชิงช้า เราจะไปไหว้ทุกๆปีอยู่แล้ว และซื้อของร้านประจำที่เคยไปซื้อทุกๆปี บอกตรงๆว่าเราก็ไว้ใจและไม่คิดว่าทางร้านจะมีพฤติกรรมแบบนี้ เพราะที่ผ่านมาก็ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้

แต่พอมาวันนี้ ในขณะที่เราไปเข้าห้องน้ำ แฟนก็ยืนรอที่ร้านก็บอกที่ร้านว่า “มาไหว้ปีชงครับ” เราชงทั้ง 2 คน แฟนเรา ปีวอก เรา ปีมะเส็ง ต้องใช้ 2 ชุด

พอมาถึง ป้าเจ้าของร้านก็บอกว่า เอาเทียนด้วยไหม เทียนมีราคาติด 690฿ ราคาไม่ได้สูงเกินไปมาก เราก็โอเครค่ะ
เค้าก็จัดๆๆๆของ และบอกลูกน้องว่าให้พาเรากับแฟนไปไหว้ตรงนั้นตรงนี้”

 

 

เจ้าของโพสต์ยังเล่าอีกว่าพฤติกรรมของทางร้านคือไม่มีการแจ้งรายละเอียดก่อนว่ามีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง แม้ว่าทางแฟนหนุ่มของเธอจะพยายามถามแต่แรกแล้วว่าค่าของไว้ราคาเท่าไหร่ แต่ทางร้านก็ไม่ยอมบอก

เมื่อถึงเวลาไหว้ทางร้านถือของไหว้มาเป็นจำนวนมาก ซึ่งทางเจ้าของโพสต์ก็ตกใจแต่ก็รับไว้เนื่องจากตอนนั้นคนเยอะ

หลังจากไหว้เสร็จทางเจ้าของโพสต์ก็ถึงกับช็อคเมื่อร้านคิดราคาของไหว้ทั้งหมด 6,830 บาท แพงกว่าราคาทั่วไปที่เธอเคยไหว้ ซึ่งมีค่าใช้จ่ายประมาณ 590 บาทเท่านั้น!

 

 

โพสต์ดังกล่าวถูกพูดถึงในโลกออนไลน์อย่างมาก ชาวเน็ตหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อว่าทางร้านที่ไม่ยอมบอกราคาแต่แรก ในขณะที่บางคนก็แนะนำว่าควรคืนของไหว้ทั้งหมดแล้วไปแจ้งความดำเนินคดี

“ไม่จ่าย จะเดินกลับไปเอาชุดเทพ ชุดไหว้มาคืน พร้อมจบที่โรงพักด้วย ! นิสัยเสีย หากินกับคนที่เขายอมจ่าย ไม่อยากมีปัญหาแบบนี้มากี่คนแล้ว”

“เวลาเราไปวัดไหน หรือศาลเจ้าพ่อเสือเช่นกัน เราซื้อของในวัดค่ะ ไม่ซื้อข้างนอกเด็ดขาด”

“ถ้าเตรียมของไป แล้วไปซื้อบางส่วนในศาลเจ้าพ่อเสือราคาจะไม่โหดขนาดนี้ค่ะ”

“แย่มากๆเลยค่ะ เอาเปรียบไม่น่ารัก บาปกรรม!!!!”

 

.

.

 

อย่างไรก็ตามทางเจ้าของโพสต์บอกว่าอยากให้เหตุการณ์นี้เป็นอุทาหรณ์เตือนภัยสำหรับทุกๆ คน และจากเหตุการณ์นี้อาจทำให้เกิดภาพลบ ทำให้หลายคนมองว่าการจะมาแก้ปีชง หรือ มาไหว้ที่ศาลเจ้าพ่อเสือต้องมีเงินเท่านั้น

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้ 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นี่คือเวทมนตร์แห่งเครื่องสำอาง วิจัยพบ การแต่งหน้าไม่เพียงทำให้ สาวๆ สวยขึ้น แต่เพิ่มระดับ ความน่าเชื่อถือ ได้ด้วย

เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน "เครื่องสำอาง" คงจะถือเป็นดั่งอุปกรณ์เวทมนตร์ ที่สามารถเปลี่ยนทุกคนให้เป็นคนสวยหล่อดูดีได้ หากผู้ใช้มีฝีมือมากพอ แต่เชื่อหรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว เครื่องสำอางนั้นไม่ได้แค่ทำให้คนหน้าตาดีขึ้นเพียงอย่างเดียวหรอกนะ เพราะจากงานวิจัยใหม่ของวิทยาลัยเกตตีสเบิร์ก...

รับได้ไหม? Mercedes-Benz เล็งใช้ ระบบ “Acceleration Enhance” จ่ายเงินรายปี เพื่อ อัตราเร่งที่เพิ่มขึ้น

เชื่อว่าในปัจจุบันหลายๆ คนคงจะเริ่มคุ้นเคยกับโมเดลธุรกิจแบบ "Subscription Service" กันเป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะเป็น Netflix, Amazon หรือ...

ชีวิตมันเศร้าเล่นกับเจ้าตูบสิ วิจัยพบ เล่นกับสุนัข ช่วยเพิ่มการทำงานสมอง ยกระดับการหลั่ง ฮอร์โมนแห่งความสุข

มันมีคำพูดมาตั้งแต่โบราณว่าสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และในทางวิทยาศาสตร์เองเราก็เคยมีงานวิจัยอยู่หลายชิ้น ที่แสดงให้เห็นว่าการเลี้ยงสุนัขส่งผลดีกับมนุษย์มาก แต่เคยสงสัยกันไหมว่าเพราะอะไรการเลี้ยงสัตว์อย่างสุนัขถึงมีผลดีต่อสุขภาพจิตของมนุษย์เช่นนี้ เพราะล่าสุดนี้เองมหาวิทยาลัยบาเซิลของ สวิตเซอร์แลนด์ ก็เพิ่งจะทำการวิจัยเพื่อหาคำตอบนี้เลย พวกเขาได้ทำการทดลองให้อาสาสมัคร 21 คน (ซึ่งไม่แพ้หรือเป็นโรคกลัวสุนัข)...

แบบนี้ ตบ หรือ ไม่ตบ ? ทนายษิทรา เผยคลิปเหตุการณ์ชวนกินปู หลัง ม้า อรนภา ชี้แจง “อย่าเรียกว่าตบ”

จากกรณีที่เป็นข่าวเมื่อวานนี้ (25 พฤศจิกายน) ว่า "ม้า อรนภา" ได้ตบหน้าดาราหนุ่มรายหนึ่งกลางห้างประเทศเกาหลีใต้ เพราะชวนกินปูแล้วไม่ไปด้วยนั้น ม้า อรนภา...