สาวเตือนภัยไหว้แก้ปีชง “ศาลเจ้าพ่อเสือเสาชิงช้า” เจอร้านหลอกหมดเงินเกือบ 7,000 บาท

Date:

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับสาวรายหนึ่งเมื่อเธอออกมาเล่าถึงประสบการณ์ถูกร้านขายของแก้บนโกง จากปรกติเสียไม่เกิน 600 บาท แต่กลับต้องจ่ายเกือบ 7,000 บาท


 

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Peeraya Wattanachai ออกมาเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเธอหลังจากไปไหว้แก้ปีชงที่ศาล เจ้าพ่อเสือเสาชิงช้ากับแฟนหนุ่มเมื่อวันที่ 8 ม.ค. ที่ผ่านมา

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจากที่เธอไปซื้อของไหว้จากร้านประจำที่ซื้อทุกปี ซึ่งตอนแรกทางร้านไม่ได้แจ้งว่ามีของอะไรบ้าง ถามแค่ว่าจะเอาเทียนราคา 690 บาทด้วยไหม

 

 

“‼️‼️โพสนี้ขอให้เป็นอุทาหรณ์เตือนภัยทุกๆคนค่ะ‼️‼️ สำหรับคนที่จะไปไหว้ศาลเจ้าพ่อเสือเสาชิงช้า

เนื่องจากวันนี้ได้ไปไหว้ขอพร แก้ชง ที่ศาลเจ้าพ่อเสือเสาชิงช้า เราจะไปไหว้ทุกๆปีอยู่แล้ว และซื้อของร้านประจำที่เคยไปซื้อทุกๆปี บอกตรงๆว่าเราก็ไว้ใจและไม่คิดว่าทางร้านจะมีพฤติกรรมแบบนี้ เพราะที่ผ่านมาก็ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้

แต่พอมาวันนี้ ในขณะที่เราไปเข้าห้องน้ำ แฟนก็ยืนรอที่ร้านก็บอกที่ร้านว่า “มาไหว้ปีชงครับ” เราชงทั้ง 2 คน แฟนเรา ปีวอก เรา ปีมะเส็ง ต้องใช้ 2 ชุด

พอมาถึง ป้าเจ้าของร้านก็บอกว่า เอาเทียนด้วยไหม เทียนมีราคาติด 690฿ ราคาไม่ได้สูงเกินไปมาก เราก็โอเครค่ะ
เค้าก็จัดๆๆๆของ และบอกลูกน้องว่าให้พาเรากับแฟนไปไหว้ตรงนั้นตรงนี้”

 

 

เจ้าของโพสต์ยังเล่าอีกว่าพฤติกรรมของทางร้านคือไม่มีการแจ้งรายละเอียดก่อนว่ามีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง แม้ว่าทางแฟนหนุ่มของเธอจะพยายามถามแต่แรกแล้วว่าค่าของไว้ราคาเท่าไหร่ แต่ทางร้านก็ไม่ยอมบอก

เมื่อถึงเวลาไหว้ทางร้านถือของไหว้มาเป็นจำนวนมาก ซึ่งทางเจ้าของโพสต์ก็ตกใจแต่ก็รับไว้เนื่องจากตอนนั้นคนเยอะ

หลังจากไหว้เสร็จทางเจ้าของโพสต์ก็ถึงกับช็อคเมื่อร้านคิดราคาของไหว้ทั้งหมด 6,830 บาท แพงกว่าราคาทั่วไปที่เธอเคยไหว้ ซึ่งมีค่าใช้จ่ายประมาณ 590 บาทเท่านั้น!

 

 

โพสต์ดังกล่าวถูกพูดถึงในโลกออนไลน์อย่างมาก ชาวเน็ตหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อว่าทางร้านที่ไม่ยอมบอกราคาแต่แรก ในขณะที่บางคนก็แนะนำว่าควรคืนของไหว้ทั้งหมดแล้วไปแจ้งความดำเนินคดี

“ไม่จ่าย จะเดินกลับไปเอาชุดเทพ ชุดไหว้มาคืน พร้อมจบที่โรงพักด้วย ! นิสัยเสีย หากินกับคนที่เขายอมจ่าย ไม่อยากมีปัญหาแบบนี้มากี่คนแล้ว”

“เวลาเราไปวัดไหน หรือศาลเจ้าพ่อเสือเช่นกัน เราซื้อของในวัดค่ะ ไม่ซื้อข้างนอกเด็ดขาด”

“ถ้าเตรียมของไป แล้วไปซื้อบางส่วนในศาลเจ้าพ่อเสือราคาจะไม่โหดขนาดนี้ค่ะ”

“แย่มากๆเลยค่ะ เอาเปรียบไม่น่ารัก บาปกรรม!!!!”

 

.

.

 

อย่างไรก็ตามทางเจ้าของโพสต์บอกว่าอยากให้เหตุการณ์นี้เป็นอุทาหรณ์เตือนภัยสำหรับทุกๆ คน และจากเหตุการณ์นี้อาจทำให้เกิดภาพลบ ทำให้หลายคนมองว่าการจะมาแก้ปีชง หรือ มาไหว้ที่ศาลเจ้าพ่อเสือต้องมีเงินเท่านั้น

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้ 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...