เกมเมอร์งง งานพบปะพระสันตะปาปาเล่นเพลง Megalovania ของ Undertale เอางี้เลยเหรอ

Date:

เมื่อพูดถึงงานพิธีสำคัญ ตามปกติในงานเหล่านั้นก็มักจะต้องมีการเปิดเพลงหรือจัดการแสดงบางอย่างคั่นพิธีการ ไม่ว่าจะเพื่อให้แขกได้พัก หรือปรับอารมณ์บรรยากาศก็ว่ากันไป

แต่ล่าสุดนี้เองภายใน วิดีโอบันทึกภาพงานพบปะทั่วไปของพระสันตะปาปาฟรานซิส (Paul VI General Audience) ซึ่งเกิดขึ้นในกรุงวาติกันเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา โลกออนไลน์กลับได้พบกับเรื่องชวนประหลาดใจเข้าจนได้

นั่นเพราะเพลงที่ถูกนำมาใช้ในการแสดงขั้นงานนั้น ด้วยเหตุผลบางอย่างดันเป็นเพลง “Megalovania” ของเกม RPG มีชื่ออย่าง “Undertale” เสียอย่างนั้น!!

 

 

โดยจากในคลิปความยาวหนึ่งชั่วโมงนิดๆ ของ Vatican News – Italiano จะเห็นได้ว่าในช่วงท้ายของงานพบปะ ได้มีนักแสดงละครสัตว์ เข้ามาทำการแสดงต่อหน้าพระสันตะปาปาฟรานซิส

ก่อนที่จะเริ่มเล่นเพลง Megalovania เพลงประกอบการต่อสู้ของตัวละครชื่อ Sans จาก Undertale ที่เหล่าเกมเมอร์หลายๆ คนน่าจะเคยได้ยินจนชินหู (เพราะด่านมันยาก ตายวนเป็นสิบๆ รอบกว่าจะผ่าน)

 

วิดีโอต้นฉบับจาก Vatican News – Italiano

(เพลงเริ่มตั้งแต่ช่วง 1:04:43 เป็นต้นไป)

 

น่าเสียดายที่เหล่าผู้ชมในงานนั้นดูจะไม่ได้รู้สึกถึงความแปลกของเพลงนี้เลยแม้แต่น้อย แถมพระสันตะปาปาฟรานซิสเองก็ดูจะชอบการแสดงนี้ไม่น้อยเลยด้วย

แต่แม้เพลงนี้อาจจะดูอยู่ผิดที่ผิดทางสำหรับเหล่าเกมเมอร์อยู่บ้าง  (การจะได้สู้กับ Sans ผู้เล่นต้องฆ่าล้างตัวละครในเกม) แต่สุดท้ายแล้วนี่ก็ถือเป็นเพลงที่ดีเพลงหนึ่งเช่นกัน

เพราะในช่วงหลังมาเพลงจากวงการเกมและอนิเมะก็มักถูกนำไปใช้งานสำคัญหลายงานแล้วด้วย (เช่นโอลิมปิก) การที่เพลงถูกนำมาใช้งานเช่นนี้จึงอาจเป็นเรื่องธรรมดาในอนาคต

 

 

แถมในปี 2016 เอง พระสันตะปาปาฟรานซิสก็เคยได้รับมอบแผ่นเกม Undertale จากยูทูบเบอร์ MatPat มาแล้วด้วย

 

ดังนั้นไม่แน่เหมือนกันว่าพระสันตะปาปาอาจจะชอบเกมนี้มากกว่าที่เราคิดก็ได้นะ

 

ที่มา kotaku, pcgamer

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...