เกมเมอร์งง งานพบปะพระสันตะปาปาเล่นเพลง Megalovania ของ Undertale เอางี้เลยเหรอ

Date:

เมื่อพูดถึงงานพิธีสำคัญ ตามปกติในงานเหล่านั้นก็มักจะต้องมีการเปิดเพลงหรือจัดการแสดงบางอย่างคั่นพิธีการ ไม่ว่าจะเพื่อให้แขกได้พัก หรือปรับอารมณ์บรรยากาศก็ว่ากันไป

แต่ล่าสุดนี้เองภายใน วิดีโอบันทึกภาพงานพบปะทั่วไปของพระสันตะปาปาฟรานซิส (Paul VI General Audience) ซึ่งเกิดขึ้นในกรุงวาติกันเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา โลกออนไลน์กลับได้พบกับเรื่องชวนประหลาดใจเข้าจนได้

นั่นเพราะเพลงที่ถูกนำมาใช้ในการแสดงขั้นงานนั้น ด้วยเหตุผลบางอย่างดันเป็นเพลง “Megalovania” ของเกม RPG มีชื่ออย่าง “Undertale” เสียอย่างนั้น!!

 

 

โดยจากในคลิปความยาวหนึ่งชั่วโมงนิดๆ ของ Vatican News – Italiano จะเห็นได้ว่าในช่วงท้ายของงานพบปะ ได้มีนักแสดงละครสัตว์ เข้ามาทำการแสดงต่อหน้าพระสันตะปาปาฟรานซิส

ก่อนที่จะเริ่มเล่นเพลง Megalovania เพลงประกอบการต่อสู้ของตัวละครชื่อ Sans จาก Undertale ที่เหล่าเกมเมอร์หลายๆ คนน่าจะเคยได้ยินจนชินหู (เพราะด่านมันยาก ตายวนเป็นสิบๆ รอบกว่าจะผ่าน)

 

วิดีโอต้นฉบับจาก Vatican News – Italiano

(เพลงเริ่มตั้งแต่ช่วง 1:04:43 เป็นต้นไป)

 

น่าเสียดายที่เหล่าผู้ชมในงานนั้นดูจะไม่ได้รู้สึกถึงความแปลกของเพลงนี้เลยแม้แต่น้อย แถมพระสันตะปาปาฟรานซิสเองก็ดูจะชอบการแสดงนี้ไม่น้อยเลยด้วย

แต่แม้เพลงนี้อาจจะดูอยู่ผิดที่ผิดทางสำหรับเหล่าเกมเมอร์อยู่บ้าง  (การจะได้สู้กับ Sans ผู้เล่นต้องฆ่าล้างตัวละครในเกม) แต่สุดท้ายแล้วนี่ก็ถือเป็นเพลงที่ดีเพลงหนึ่งเช่นกัน

เพราะในช่วงหลังมาเพลงจากวงการเกมและอนิเมะก็มักถูกนำไปใช้งานสำคัญหลายงานแล้วด้วย (เช่นโอลิมปิก) การที่เพลงถูกนำมาใช้งานเช่นนี้จึงอาจเป็นเรื่องธรรมดาในอนาคต

 

 

แถมในปี 2016 เอง พระสันตะปาปาฟรานซิสก็เคยได้รับมอบแผ่นเกม Undertale จากยูทูบเบอร์ MatPat มาแล้วด้วย

 

ดังนั้นไม่แน่เหมือนกันว่าพระสันตะปาปาอาจจะชอบเกมนี้มากกว่าที่เราคิดก็ได้นะ

 

ที่มา kotaku, pcgamer

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ตัวตึงจากมิยาซากิ อาม่านักคอสเพลย์ เจ้าของสนามเกมแนวเอาตัวรอด สู่มีมยอดฮิตในเกาหลี ถึงขั้นไปโผล่ในเว็บตูน

เรื่องของเรื่องก็คือ เลื่อนผ่านไปเจอภาพอาม่าคนหนึ่ง แกคอสเพลย์เป็น "คอบร้า" เห่าไฟสายฟ้า ได้แบบสุดจะเก๋า แถมในปากยังคาบซิการ์ซะด้วย   ชมโพสต์กันได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/jme7315/posts/pfbid02a84j6apGJEQFjumUqSUKFnCHxE9oWf4VUUMSKkgNWHCRxA8NbtY61Xv7seGwf8Xil   ด้วยความที่ชอบผลงานการคอสเพลย์นี้...

นศ. ม.เกียวโต เชิญกลุ่มแอนตี้วัคซีนมาโต้วาที แต่หาข้อสรุปไม่ได้ จึงหาผู้ชนะด้วยการซัดกันในเกม Super Smash Bros.

เป็นเรื่องราวที่ไวรัลขึ้นมาที่ประเทศญี่ปุ่นครับ โดยเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งออกมาเล่าว่า ได้มีนักศึกษาแพทย์ มหาวิทยาลัยเกียวโต เชิญกลุ่มแอนตี้วัคซีนมาทำการโต้วาทีกัน ถึงประเด็นเรื่องการฉีดวัคซีน ซึ่งก็มีการเผยครับว่าการโต้วาทีนั้นได้เกิดการถกเถียงกันอย่างเข้มข้น...

Eva Elfie ลง vlog เที่ยวกรุงเทพฯ ไปเจอเสื้อ FUCK PRAYUT ที่จตุจักร บอก “ฉันเจอเสื้อที่เหมาะกับฉันแล้ว”

ล่าสุดเมื่อ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา "Eva Elfie" นักแสดงเว็บส้มดำชื่อดังชื่อดังชาวรัสเซีย ได้ลงคลิป Vlog...

หมูป่า หลงเข้ามาในเมืองที่ญี่ปุ่น ทำร้ายคนเจ็บ เจ้าหน้าที่เอาไม่ลง จนได้ชายข้าราชการใช้หอกแทงดับ

ชายข้าราชรายหนึ่งได้ทำการแทงหมูป่าที่หลงเข้ามาทำร้ายคนในเมืองดับด้วยหอก ได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาที่ประเทศญี่ปุ่นครับ เหตุการณ์นี้ถูกรายงานออกมาเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยเหตุเกิดขึ้นที่เมืองฮาดาโนะ จังหวัดคานางาวะ ประเทศญี่ปุ่น ได้มีหมูป่าหลงเข้ามาในเมือง แล้วทำร้ายได้เกิดคนเจ็บสองรายครับ โดนรายแรกคือหญิงอายุ...