เกมเมอร์งง งานพบปะพระสันตะปาปาเล่นเพลง Megalovania ของ Undertale เอางี้เลยเหรอ


เมื่อพูดถึงงานพิธีสำคัญ ตามปกติในงานเหล่านั้นก็มักจะต้องมีการเปิดเพลงหรือจัดการแสดงบางอย่างคั่นพิธีการ ไม่ว่าจะเพื่อให้แขกได้พัก หรือปรับอารมณ์บรรยากาศก็ว่ากันไป

แต่ล่าสุดนี้เองภายใน วิดีโอบันทึกภาพงานพบปะทั่วไปของพระสันตะปาปาฟรานซิส (Paul VI General Audience) ซึ่งเกิดขึ้นในกรุงวาติกันเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา โลกออนไลน์กลับได้พบกับเรื่องชวนประหลาดใจเข้าจนได้

นั่นเพราะเพลงที่ถูกนำมาใช้ในการแสดงขั้นงานนั้น ด้วยเหตุผลบางอย่างดันเป็นเพลง “Megalovania” ของเกม RPG มีชื่ออย่าง “Undertale” เสียอย่างนั้น!!

 

 

โดยจากในคลิปความยาวหนึ่งชั่วโมงนิดๆ ของ Vatican News – Italiano จะเห็นได้ว่าในช่วงท้ายของงานพบปะ ได้มีนักแสดงละครสัตว์ เข้ามาทำการแสดงต่อหน้าพระสันตะปาปาฟรานซิส

ก่อนที่จะเริ่มเล่นเพลง Megalovania เพลงประกอบการต่อสู้ของตัวละครชื่อ Sans จาก Undertale ที่เหล่าเกมเมอร์หลายๆ คนน่าจะเคยได้ยินจนชินหู (เพราะด่านมันยาก ตายวนเป็นสิบๆ รอบกว่าจะผ่าน)

 

วิดีโอต้นฉบับจาก Vatican News – Italiano

(เพลงเริ่มตั้งแต่ช่วง 1:04:43 เป็นต้นไป)

 

น่าเสียดายที่เหล่าผู้ชมในงานนั้นดูจะไม่ได้รู้สึกถึงความแปลกของเพลงนี้เลยแม้แต่น้อย แถมพระสันตะปาปาฟรานซิสเองก็ดูจะชอบการแสดงนี้ไม่น้อยเลยด้วย

แต่แม้เพลงนี้อาจจะดูอยู่ผิดที่ผิดทางสำหรับเหล่าเกมเมอร์อยู่บ้าง  (การจะได้สู้กับ Sans ผู้เล่นต้องฆ่าล้างตัวละครในเกม) แต่สุดท้ายแล้วนี่ก็ถือเป็นเพลงที่ดีเพลงหนึ่งเช่นกัน

เพราะในช่วงหลังมาเพลงจากวงการเกมและอนิเมะก็มักถูกนำไปใช้งานสำคัญหลายงานแล้วด้วย (เช่นโอลิมปิก) การที่เพลงถูกนำมาใช้งานเช่นนี้จึงอาจเป็นเรื่องธรรมดาในอนาคต

 

 

แถมในปี 2016 เอง พระสันตะปาปาฟรานซิสก็เคยได้รับมอบแผ่นเกม Undertale จากยูทูบเบอร์ MatPat มาแล้วด้วย

 

ดังนั้นไม่แน่เหมือนกันว่าพระสันตะปาปาอาจจะชอบเกมนี้มากกว่าที่เราคิดก็ได้นะ

 

ที่มา kotaku, pcgamer


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format