สาวอึ้ง! เจอมังคุดลูกละ 50 บาท เจ้าของร้านแจง เป็นผลไม้นอกฤดูกาล-ต่างชาติซื้อไม่เคยบ่น

Date:

ตอนนี้หันไปทางไหนก็ได้ยินแต่คนบ่นหมูแพง คือมันก็แพงจริงๆ นั่นแหละ แต่ล่าสุด ไม่ใช่แค่หมูนะที่แพง ผลไม้บางชนิดก็แพงใช่ย่อย เห็นราคาแล้วมีอึ้ง

เมื่อไม่กี่วันก่อน ผู้ใช้ TikTok รายหนึ่ง โพสต์คลิปที่มีข้อความว่า มังคุดลูกละ 50 บาท ที่ไหนกันน้า ขณะเดินชมร้านค้าที่ตั้งอยู่บนถนนติดกับชายหาดชื่อดัง จ.ภูเก็ต ก่อนจะไปหยุดที่ร้านขายผลไม้ ซึ่งขายมังคุดลูกละ 50 บาท 

 

 

ร้านดังกล่าววางขายมังคุดเป็นแพ็ก แพ็กละ 5 ลูก ราคาแพ็กละ 250 บาท ตกลูกละ 50 บาท… คนที่ถ่ายคลิปจึงตั้งคำถามว่า “คิดว่าแพงไหม? 

หลังจากเรื่องนี้ถูกแชร์ไปทั่วโซเชียล ทีมงานของ ข่าวช่องวัน ก็ได้ลงพื้นที่ไปสอบถามเจ้าของร้านผลไม้ที่เป็นประเด็น ได้คำตอบว่า มังคุดที่ขายอยู่ตอนนี้ เป็นมังคุดนอกฤดูกาล ไม่มีในท้องตลาด หรืออาจจะมีแต่หายากมาก ค่าขนส่งก็แพง

 

 

นอกจากนี้ ตนได้คัดเฉพาะผลไม้ที่ดีมีคุณภาพมาขายให้ลูกค้า ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ โดยขายที่หาดแห่งนี้มา 3 ปีแล้ว ยังไม่เคยถูกร้องเรียนและไม่เคยมีใครนำผลไม้มาคืน

เจ้าของร้านแจงเพิ่มเติมว่า ต้นทุนมังคุดแพงมาก ซึ่งลูกค้าต่างชาติไม่มีปัญหาอะไร แต่คนไทยอาจจะคิดว่าแพง พร้อมกับย้ำว่า เป็นธรรมดาที่ผลไม้นอกฤดูกาลมีราคาแพง เพราะหายาก 

สิ่งสำคัญคือ ร้านตนติดป้ายราคาชัดเจน ว่าขายเท่าไร ซึ่งลูกค้าก็ทราบดีอยู่แล้วและเต็มใจซื้อ

 

 

แม้คนขายจะอธิบายเหตุผลไปแล้ว แต่ดูเหมือนชาวเน็ตก็ยังคิดว่าราคานี้แพงเกินไปอยู่ดี บางคนบอกว่าราคาเท่ากับที่ขายเมืองนอกเลย บางคนก็นำไปเทียบกับกาแฟแล้ว 900 บาท ที่เป็นประเด็นก่อนหน้านี้

 

 

ในขณะเดียวกัน มีคนบอกว่าหากติดราคาชัดเจน จะขายเท่าไหร่ก็ได้ ขายลูกละ 100 บาทก็ยังได้

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...