สาวอึ้ง! เจอมังคุดลูกละ 50 บาท เจ้าของร้านแจง เป็นผลไม้นอกฤดูกาล-ต่างชาติซื้อไม่เคยบ่น

Date:

ตอนนี้หันไปทางไหนก็ได้ยินแต่คนบ่นหมูแพง คือมันก็แพงจริงๆ นั่นแหละ แต่ล่าสุด ไม่ใช่แค่หมูนะที่แพง ผลไม้บางชนิดก็แพงใช่ย่อย เห็นราคาแล้วมีอึ้ง

เมื่อไม่กี่วันก่อน ผู้ใช้ TikTok รายหนึ่ง โพสต์คลิปที่มีข้อความว่า มังคุดลูกละ 50 บาท ที่ไหนกันน้า ขณะเดินชมร้านค้าที่ตั้งอยู่บนถนนติดกับชายหาดชื่อดัง จ.ภูเก็ต ก่อนจะไปหยุดที่ร้านขายผลไม้ ซึ่งขายมังคุดลูกละ 50 บาท 

 

 

ร้านดังกล่าววางขายมังคุดเป็นแพ็ก แพ็กละ 5 ลูก ราคาแพ็กละ 250 บาท ตกลูกละ 50 บาท… คนที่ถ่ายคลิปจึงตั้งคำถามว่า “คิดว่าแพงไหม? 

หลังจากเรื่องนี้ถูกแชร์ไปทั่วโซเชียล ทีมงานของ ข่าวช่องวัน ก็ได้ลงพื้นที่ไปสอบถามเจ้าของร้านผลไม้ที่เป็นประเด็น ได้คำตอบว่า มังคุดที่ขายอยู่ตอนนี้ เป็นมังคุดนอกฤดูกาล ไม่มีในท้องตลาด หรืออาจจะมีแต่หายากมาก ค่าขนส่งก็แพง

 

 

นอกจากนี้ ตนได้คัดเฉพาะผลไม้ที่ดีมีคุณภาพมาขายให้ลูกค้า ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ โดยขายที่หาดแห่งนี้มา 3 ปีแล้ว ยังไม่เคยถูกร้องเรียนและไม่เคยมีใครนำผลไม้มาคืน

เจ้าของร้านแจงเพิ่มเติมว่า ต้นทุนมังคุดแพงมาก ซึ่งลูกค้าต่างชาติไม่มีปัญหาอะไร แต่คนไทยอาจจะคิดว่าแพง พร้อมกับย้ำว่า เป็นธรรมดาที่ผลไม้นอกฤดูกาลมีราคาแพง เพราะหายาก 

สิ่งสำคัญคือ ร้านตนติดป้ายราคาชัดเจน ว่าขายเท่าไร ซึ่งลูกค้าก็ทราบดีอยู่แล้วและเต็มใจซื้อ

 

 

แม้คนขายจะอธิบายเหตุผลไปแล้ว แต่ดูเหมือนชาวเน็ตก็ยังคิดว่าราคานี้แพงเกินไปอยู่ดี บางคนบอกว่าราคาเท่ากับที่ขายเมืองนอกเลย บางคนก็นำไปเทียบกับกาแฟแล้ว 900 บาท ที่เป็นประเด็นก่อนหน้านี้

 

 

ในขณะเดียวกัน มีคนบอกว่าหากติดราคาชัดเจน จะขายเท่าไหร่ก็ได้ ขายลูกละ 100 บาทก็ยังได้

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน ใหม่! Loacker Multigrain สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย

สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย ล็อคเกอร์ เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน!! ออกสูตรใหม่ Loacker Multigrain อร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความเฮลท์ตี้ ทุกคน เคยมั้ยที่อยากกินของอร่อยแต่ก็แอบรู้สึกผิดว่ามันไม่เฮลท์ตี้นะ ทำให้การกินของอร่อยต้องกินแบบกลัวๆ...

ยูทูบเบอร์หนุ่มพาสาวแซ่บ นุ่งบิกินี่จิ๋ว ซ้อนท้ายแว๊นท้าฝน คนขับตามบอกใครไหวไปก่อนเลย

สร้างความฮือฮาในโลกออนไลน์อยู่ไม่น้อย เมื่อมีการแชร์คลิปชายหญิงคู่หนึ่ง ที่พากันขี่มอเตอร์ไซค์กลางสายฝน แถมยังเปลือยอีกต่างหาก ตามรายงานระบุว่า คู่รักคู่นี้เป็นชาวเกาหลีใต้ โดยฝ่ายชายเป็นยูทูบเบอร์ ชื่อ BOSS J     BOSS...

โจหนีไป! ลูกสาวไปทำตา 2 ชั้นมา แม่เห็นนึกว่าโดนสามีซ้อม ฉุนจัด จะเรียกตำรวจมาจับ…

สาวๆ คนไหนจะไปทำศัลยกรรม บอกที่บ้านไว้หน่อยก็ดีนะ ไม่งั้น คนใกล้ตัวอาจจะงานเข้าได้... กลายเป็นคลิปไวรัลที่ชาวเน็ตขำไม่ไหว เมื่อผู้ใช้ TikTok ชื่อ @mamiijunior...

ลูกสาวเซอร์ไพรส์คุณแม่ พา “หนุ่มเปลื้องผ้า” มาเสิร์ฟอาหาร เนื่องในวันเกิดอายุครบ 106 ปี

สำหรับสาวๆ คนไหนที่กลัวว่าตอนเราอายุมากขึ้นจะไม่มีเรื่องน่าตื่นเต้นหรือมีแต่อะไรที่ชวนห่อเหี่ยวใจ #เหมียวนานะ อยากจะพามาชมเรื่องราวของคุณยายวัย 106 ปีคนนี้กันดีกว่า Norah Shaw คุณยายที่อาศัยอยู่ในบ้านพักคนชรา Tennyson...