เปิดประเด็น สาวร้องเรียน พักโรงแรมเขาใหญ่ รีวิว 6/10 โดนโรงแรมสั่งขอโทษ-ให้จ่าย 3 ล้าน

Date:

ในโลกออนไลน์นั้น แพลตฟอร์มต่างๆ มักจะมีช่องทางให้เราเขียนแสดงความเห็น คอมเมนต์ หรือรีวิวประสบการณ์ใช้งาน-ซื้อสินค้าหรือบริการต่างๆ

ซึ่งหลายคนที่ได้ใช้บริการ มีความชอบหรือไม่ชอบอะไร ก็จะพากันไปรีวิวให้คะแนนบริการต่างๆ กันเป็นเรื่องปกติเช่นกัน

 

แต่ล่าสุด มีประเด็นน่าสนใจบนโลกออนไลน์ ซึ่งถูกจุดประเด็นขึ้นมาโดยทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หยิบยกเคสของหญิงสาวคนหนึ่งขึ้นมาเผยแพร่เมื่อคืนที่ผ่านมา (6 มกราคม 2022)

 

 

จากในโพสต์ดังกล่าว พอจะสรุปได้ใจความว่า..

หญิงสาวคนหนึ่งได้จองโรงแรมที่เขาใหญ่ ผ่านทาง Agoda ในช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมา พอเข้าพักแล้วก็ให้คะแนนรีวิวไป 6 คะแนน จาก 10 คะแนนเต็ม

โดยมีเนื้อหาใจความของการรีวิวดังนี้

 

หลังจากรีวิวดังกล่าวถูกโพสต์ไป หญิงสาวคนดังกล่าวบอกว่าทางโรงแรมโทรกลับมาเรียกค่าเสียหาย 3,000,000 บาท โดยให้จ่ายค่าเสียหายภายใน 15 วัน

นอกจากนี้ยังให้เธอลงขอโทษผ่านหนังสือพิมพ์ 5 ฉบับ เป็นเวลา 7 วันติดต่อกัน

พอเธอได้รับโทรศัพท์ดังกล่าว จึงเข้าร้องเรียนกับทนายความคนดัง พร้อมกับเกิดคำถามขึ้นมาทันทีได้แก่

– การรีวิวให้คะแนนน้อย เป็นสิทธิ์ของผู้เข้าพักที่จะให้คะแนนเท่าไรก็ได้หรือไม่?

– การรีวิวแบบนี้ ผิดจนถึงขั้นโดนเรียกค่าเสียหายหลักล้านเลย? รวมไปถึงต้องขอโทษผ่านสื่อเลยหรือไม่?

– เหตุใดแพลตฟอร์ม Agoda จึงระบุตัวตนของเธอได้ขนาดที่โรงแรมสามารถโทรมาเรียกร้องค่าเสียหายได้โดยตรงแบบนี้เลย

 

โดยโพสต์แรกของทนายษิทรา ได้รับเสียงตอบรับจากชาวเน็ต กลายเป็นประเด็นไวรัลอย่างรวดเร็ว จนถึงตอนนี้มีคนกดไลก์ไปมากกว่า 29,000 ครั้ง แชร์อีกนับพัน และแน่นอนว่าคอมเมนต์ชาวเน็ตเข้ามาเกาะประเด็น ต้องการความกระจ่างอีกเพียบ

 

โพสต์ต้นฉบับ

 

ล่าสุด ทางทนายษิทรา ก็โพสต์ภาพจดหมายที่ทางโรงแรมส่งมาให้อีกด้วย

 

ในตอนนี้ ความคิดเห็นของชาวเน็ต กำลังถกเถียงกันอย่างเมามัน โดยส่วนหนึ่งมองว่าทำไมการรีวิวจึงถูกเรียกค่าเสียหายได้ หากผู้เข้าพักได้พักจริงๆ ได้ใช้บริการจริงๆ จะให้เท่าไรก็ควรเป็นเรื่องของเขา

เช่น..

“แต่ถ้าลูกค้าพักจริง แค่โรงแรมมาขอโทษ และ ปรับปรุงการให้บริการให้ดีกว่าเดิม แล้วเชิญชวนลูกค้ามารับบริการใหม่ จะจบสวยมาก มันง่ายกว่าไปฟ้องเขาอีกนะครับ 555”

.

“ตรงๆนะ ผมไม่ชอบข่าวแบบนี้เลย อะไรกะจะเอาเงิน ขู่คนนั้นคนนี้ ทำไมไม่เอาคนรวยๆด้วยกันละฟ้อง อยากรู้ใครจะเก่ง ความคิดส่วนตัวนะคับ”

.

“แล้วเรารีวิว มันผิดหรือ? ถ้าบริการดี เราก็ว่าดี บริการเลว เราก็บอกว่าเลว ผิดตรงไหนครับ เราจ่ายเงินนะครับ ไม่ใช่ไปฟรีๆ”

 

 

ขณะที่อีกส่วนก็มองไปอีกมุม โดยโรงแรมอาจจะคิดว่าทำให้เสียหาย และข้อความมีการตำหนิ-เปรียบเทียบกับที่อื่น จึงมองว่าเป็นการจงใจดิสเครดิตได้หรือไม่?

ตัวอย่างคอมเมนต์ฝั่งนี้

“อาจจะไม่ได้อยู่ที่คะแนนรีวิว แต่อยู่ที่ดีเทลของการรีวิว มีการติเป็นส่วนใหญ่และเปรียบเทียบกับที่พักอื่นๆ อาจทำให้เสียลูกค้าที่จะมาพัก และจะเป็นตัวเลือกท้ายๆ จากที่พักอื่นๆ”

.

“ถ้าไม่ดีให้ไปแจ้งกับพนักงานผู้รับผิดชอบโดยตรง รีวิวแบบนี้ หากเขาพัฒนาแล้วแก้ไขแล้ว แต่รีวิวไม่ดียังอยู่ ก็เกิดความเสียหายได้ ทำให้คนที่เห็น ไม่อยากใช้บริการ”

 

 

 

ประเด็นนี้จะจบลงอย่างไร เราคงต้องเกาะติด และรอติดตามกันครับ…

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพื่อนขึ้นบ้านใหม่ทั้งทีต้องสเปเชียล! ไวรัลของขวัญขึ้นบ้านใหม่ คนรับชื่นมื่นยิ้มด้วยความยินดี

เวลาเพื่อนๆ ของเราขึ้นบ้านใหม่ทุกคนเอาอะไรติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนกันคะ? สำหรับไวรัลวันนี้เจ้าของคลิปเลือก "รูปที่มีทุกบ้าน" มาเป็นของฝากแหละ ไม่นานมานี้คลิปวิดีโอของเจ้าของ TikTok บัญชี @2tc_bird กำลังกลายเป็นไวรัลที่มีคนเข้าชมมากกว่า...

นอนให้แม่ด่าไปเลยนะ Paul Rudd เผยเคล็ดลับหน้าเด็ก คือการนอนหลับให้เพียงพอ

อีกหนึ่งนักแสดงที่หน้าเด็กตลอดกาลจนคนทั่วโลกยกให้เป็นแวมไพร์คงหนีไม่พ้น Paul Rudd และวันนี้เขาออกมาเผยเคล็ดลับหน้าเด็กให้เราได้รับรู้กันแล้วค่ะ! ไม่นานมานี้ Paul ได้มีโอกาสนั่งสัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Men's Health's ประจำเดือนมีนาคม...

เกิด แก่ เยเย่ ตุย นักวิจัยเผย น้องควอลล์ ใกล้สูญพันธุ์ เพราะเน้ดกันจนไม่นอน อ่อนล้าจนตุย

บนโลกนี้สิ่งมีชีวิตที่นอกจากมนุษย์ที่ชื่นชอบการมีเพศสัมพันธ์แล้ว ยังมีสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่รักการเยเย่มากๆ จนถึงขั้นที่ว่าการเยเย่อาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้พวกมันสูญพันธุ์เลยทีเดียว... ไม่นานมานี้เหล่านักวิจัยได้มีการเปิดเผยผลการศึกษาใหม่ของ "ควอลล์" เจ้าสัตว์มีกระเป๋าหน้าท้องตัวจิ๋ว ระบุว่าพวกมันผสมพันธุ์มากเกินไปจนพักผ่อนไม่เพียงพอ และเป็นสาเหตุทำให้พวกมันตายก่อนวัยอันควร ช่วงก่อนนักวิจัยชาวออสเตรเลียได้ออกมาสังเกตพฤติกรรมของเจ้าควอลล์ว่าทำไมเจ้าควอลตัวผู้ถึงตายหลังจากที่มันมีชีวิตอยู่ในฤดูผสมพันธุ์แค่เพียงฤดูเดียว ในขณะที่ตัวเมียกลับมีชีวิตอยู่ได้ยาวนานถึง 4 ปี พวกเขาได้ทำการติดตามพฤติกรรมของเจ้าควอลล์เป็นเวลา...

แบบนี้เรียกว่าเอาทรัพย์สินของราชการมาใช้ส่วนตัวรึเปล่า? เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2566 ร.อ.ท.ธนเดช เพ็งสุข ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตลาดพร้าว...