ทีน่า ยัน ไม่เปลี่ยนชื่อทั้ง ‘สรพงษ์’ และ ‘ประยุทธ์’ ไม่เหมาะสมกับเพศสภาพ

Date:

ทีน่า ยัน ไม่เปลี่ยนชื่อทั้ง ‘สรพงษ์’ และ ‘ประยุทธ์’ ไม่เหมาะสมกับเพศสภาพ

จากดราม่ากระเป๋าแอร์เมส จนพิสูจน์ได้ว่ากระเป๋าเป็นของจริง สังคมจึงเรียกร้องให้ ‘ทีน่า’ แม่ค้ากระเป๋ามือสองที่อยู่ในประเด็น เปลี่ยนชื่อเป็น ‘สรพงษ์’ และเลิกเป็นกระเทยตามที่กล่าวไว้

ทำให้ก่อนหน้านี้ ทีน่าออกมาบอกว่าจะไม่เปลี่ยนชื่อเป็น ‘สรพงษ์’ เนื่องจากกาลกิณี แต่จะเปลี่ยนเป็น ‘ประยุทธ์’ แทน และมีการโพสต์ภาพที่ตัวเองอยู่ที่สำนักเขตฯ บ่งบอกว่าตนได้มาทำเรื่องแล้ว

กระทั่งเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม ที่ผ่านมา ทนายเกิดผล แก้วเกิด ออกมาเผยว่า ตรวจสอบแล้วก็พบว่าทีน่ายังใช้ชื่อเดิม ทั้งที่อุตส่าห์ไปถึงสำนักเขตฯ แล้ว

และอัปเดตว่าตนเตรียมจะยื่นฟ้องต่อศาลอาญาในวันที่ 29 ธันวาคมนี้ ในข้อหาหมิ่นประมาท เรียกค่าเสียหาย 700,000 บาท ตามที่คุณชมพู คู่กรณีมอบหมายมา

ล่าสุดวันนี้ ทีน่า ออกมาเปิดใจกับ ข่าวสดออนไลน์ ถึงกรณีดังกล่าวว่า

ตั้งใจจะไปเปลี่ยนชื่อเป็นประยุทธ์ 1 อาทิตย์ แต่พอไปถึงเจ้าหน้าที่แนะว่าถ้าเปลี่ยนแค่อาทิตย์เดียว ไม่ต้องเปลี่ยนจะดีกว่า เพราะเธอทำธุรกิจ ทำให้ต้องเดินเรื่องหลายร่างหากเปลี่ยนชื่อ จึงตัดสินใจว่ายังไม่เปลี่ยน

พร้อมเผยว่า ความรู้สึกในใจจริงๆ ไม่อยากเปลี่ยน เพราะตัวเองเป็นสาวประเภท 2 เลยไม่คิดจะเปลี่ยนเป็นทั้ง สรพงษ์ และ ประยุทธ์

ทีน่า กล่าวต่อว่าหลังเกิดเรื่อง ครอบครัวได้ถูกด่าลามไปด้วย และสงสารที่ถูกล้อว่าเป็นญาติสรพงษ์ ซึ่งเธอก็ได้ขอโทษตลอด และญาติพี่น้องก็เข้าใจ ยืนยันว่าไม่มีเจตนายักยอกทรัพย์

ทีน่าปิดท้ายว่า ได้ฟ้องกลับในคดีก่อนหน้านี้แล้ว ข้อหาทำให้เธอเสียหาย แต่ไม่เคยออกมาพูดเรื่องนี้

ส่วนที่ถูกทนายเกิดผล บอกว่าจะฟ้อง เธอก็ฝากถามไปถึงทนายเกิดผลว่าต้องการอะไร เข้าใจว่าทนายโซเชียลต้องพูดเอามันส์ ให้เป็นกระแส แต่ก็ต้องเข้าใจด้วยเธอก็มีครอบครัว และหลังจากนี้จะไปร้องเรียนที่สภาทนายความ เพราะไม่ได้รับความเป็นธรรม

 

 

ที่มา :

https://www.khaosod.co.th/special-stories/news_6807360

https://www.sanook.com/news/8495650/

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...

พี่แน็ป พูดถึงตำนานผ่าตัดกล่องเสียง จุดเริ่มคือถูกชาว Pramool ปั่นขึ้นมา 5 ปีแล้วยังถูกสงสัยเพศ

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) พี่แน็ป อดีตฟรอนต์แมนวง Retrospect ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อบันเทิงหลายเจ้า โดยพูดถึงประเด็นการที่ตัวเองเป็นไวรัลมายาวนานจากตำนาน 'พี่แน็ปเป็นผู้หญิงที่ผ่าตัดกล่องเสียง' (ใครที่ไม่เคยได้ยินตำนานนี้...

แฟนอนิเมะชาวจีนเผย ถูกตำรวจคุมตัวเพราะสวมชุด ‘กิโมโน’ โดนตะคอกถาม “เป็นคนจีนหรือเปล่า?”

ล่าสุดได้เกิดประเด็นดราม่าขึ้นมาบนโซเชียลของจีน หลังแฟนอนิเมะชาวจีนรายหนึ่งออกมาเล่าว่าถูกตำรวจคลั่งชาติคุกคามใส่เพราะเธอสวมชุด 'กิโมโน' เหตุเกิดขึ้นที่เมือง Suzhou มณฑลเจียงสู ประเทศจีน โดยหญิงสาวรายหนึ่งได้โพสต์เล่าบน Weibo ว่า...