พบปฏิทินปีใหม่ “ธรรมนัส” พร้อมประโยคที่ชาว “ธรรมศาสตร์” คุ้นหู ใครเห็นก็อยากได้

Date:

โลกออนไลน์แชร์ภาพปฏิทินปีใหม่ ธรรมนัส พรหมเผ่า อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมข้อความที่ชาว “ธรรมศาสตร์” คงคุ้นหูกันดี

 

 

ปฏิทินปีใหม่ที่ว่านี้ถูกแชร์จากแฟนเพจ สถาบันหลงทิศหลงทางประเทศไทย – Thailand Move Backward Institute ซึ่งในภาพเป็นปฏิทินปี 2022 ที่มีภาพของ ธรรมนัส พรหมเผ่า อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมข้อความที่เขียนว่า “ฉันรักธรรมนัส เพราะธรรมนัสสอนให้ฉันรักประชาชน”

 

 

ข้อความ “ฉันรักธรรมนัส เพราะธรรมนัสสอนให้ฉันรักประชาชน” คล้ายกับประโยคที่ดัดแปลงมาจากบทความของกุหลาบ สายประดิษฐ์ หรือ ศรีบูรพา นักเขียชื่อดังซึ่งกล่าวว่า “ชาว ม.ธ.ก. รักมหาวิทยาลัยของเขา เพราะว่ามหาวิทยาลัยของเขาสอนให้รู้จักรักคนอื่นด้วย”

จากนั้นกลุ่มนักศึกษากิจกรรม ‘14 ตุลา’ จึงได้นำข้อความนี้ดัดแปลงเป็น ‘ฉันรักธรรมศาสตร์ เพราะธรรมศาสตร์สอนให้ฉันรักประชาชน’ นำมาเผยแพร่ที่งานจัดนิทรรศการการเมืองในปี 2518 และเป็นที่รู้จักจนถึงทุกวันนี้

 

 

หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไป มีชาวเน็ตหลายคนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น บางคนก็ถามว่าปฎิทินนี้แจกที่ไหน ส่วนบางคนก็บอกว่า เด็กธรรมศาสตร์คงจะอมยิ้มที่เห็นปฏิทินนี้

“เด็ก มธ. ถึงกับอมยิ้ม”

“อยากได้”

“เด็กม.ธ กุมขมับเลย 😂

 

.

 

ไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมว่าปฏิทินนี้เป็นปฏิทินที่ทำขึ้นมาเพื่อล้อเลียน หรือว่าทางคุณธรรมนัส ทำขึ้นมาแจกสวัสดีปีใหม่จริงๆ

Catdumb ได้ติดต่อไปยังเพจ สถาบันหลงทิศหลงทางประเทศไทย – Thailand Move Backward Institute เพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับที่มาของภาพนี้ ซึ่งทางเพจบอกว่าต้นทางได้ลบโพสต์ดังกล่าวไปแล้ว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ตัวตึงจากมิยาซากิ อาม่านักคอสเพลย์ เจ้าของสนามเกมแนวเอาตัวรอด สู่มีมยอดฮิตในเกาหลี ถึงขั้นไปโผล่ในเว็บตูน

เรื่องของเรื่องก็คือ เลื่อนผ่านไปเจอภาพอาม่าคนหนึ่ง แกคอสเพลย์เป็น "คอบร้า" เห่าไฟสายฟ้า ได้แบบสุดจะเก๋า แถมในปากยังคาบซิการ์ซะด้วย   ชมโพสต์กันได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/jme7315/posts/pfbid02a84j6apGJEQFjumUqSUKFnCHxE9oWf4VUUMSKkgNWHCRxA8NbtY61Xv7seGwf8Xil   ด้วยความที่ชอบผลงานการคอสเพลย์นี้...

นศ. ม.เกียวโต เชิญกลุ่มแอนตี้วัคซีนมาโต้วาที แต่หาข้อสรุปไม่ได้ จึงหาผู้ชนะด้วยการซัดกันในเกม Super Smash Bros.

เป็นเรื่องราวที่ไวรัลขึ้นมาที่ประเทศญี่ปุ่นครับ โดยเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งออกมาเล่าว่า ได้มีนักศึกษาแพทย์ มหาวิทยาลัยเกียวโต เชิญกลุ่มแอนตี้วัคซีนมาทำการโต้วาทีกัน ถึงประเด็นเรื่องการฉีดวัคซีน ซึ่งก็มีการเผยครับว่าการโต้วาทีนั้นได้เกิดการถกเถียงกันอย่างเข้มข้น...

Eva Elfie ลง vlog เที่ยวกรุงเทพฯ ไปเจอเสื้อ FUCK PRAYUT ที่จตุจักร บอก “ฉันเจอเสื้อที่เหมาะกับฉันแล้ว”

ล่าสุดเมื่อ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา "Eva Elfie" นักแสดงเว็บส้มดำชื่อดังชื่อดังชาวรัสเซีย ได้ลงคลิป Vlog...

หมูป่า หลงเข้ามาในเมืองที่ญี่ปุ่น ทำร้ายคนเจ็บ เจ้าหน้าที่เอาไม่ลง จนได้ชายข้าราชการใช้หอกแทงดับ

ชายข้าราชรายหนึ่งได้ทำการแทงหมูป่าที่หลงเข้ามาทำร้ายคนในเมืองดับด้วยหอก ได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาที่ประเทศญี่ปุ่นครับ เหตุการณ์นี้ถูกรายงานออกมาเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยเหตุเกิดขึ้นที่เมืองฮาดาโนะ จังหวัดคานางาวะ ประเทศญี่ปุ่น ได้มีหมูป่าหลงเข้ามาในเมือง แล้วทำร้ายได้เกิดคนเจ็บสองรายครับ โดนรายแรกคือหญิงอายุ...