พบปฏิทินปีใหม่ “ธรรมนัส” พร้อมประโยคที่ชาว “ธรรมศาสตร์” คุ้นหู ใครเห็นก็อยากได้

Date:

โลกออนไลน์แชร์ภาพปฏิทินปีใหม่ ธรรมนัส พรหมเผ่า อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมข้อความที่ชาว “ธรรมศาสตร์” คงคุ้นหูกันดี

 

 

ปฏิทินปีใหม่ที่ว่านี้ถูกแชร์จากแฟนเพจ สถาบันหลงทิศหลงทางประเทศไทย – Thailand Move Backward Institute ซึ่งในภาพเป็นปฏิทินปี 2022 ที่มีภาพของ ธรรมนัส พรหมเผ่า อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมข้อความที่เขียนว่า “ฉันรักธรรมนัส เพราะธรรมนัสสอนให้ฉันรักประชาชน”

 

 

ข้อความ “ฉันรักธรรมนัส เพราะธรรมนัสสอนให้ฉันรักประชาชน” คล้ายกับประโยคที่ดัดแปลงมาจากบทความของกุหลาบ สายประดิษฐ์ หรือ ศรีบูรพา นักเขียชื่อดังซึ่งกล่าวว่า “ชาว ม.ธ.ก. รักมหาวิทยาลัยของเขา เพราะว่ามหาวิทยาลัยของเขาสอนให้รู้จักรักคนอื่นด้วย”

จากนั้นกลุ่มนักศึกษากิจกรรม ‘14 ตุลา’ จึงได้นำข้อความนี้ดัดแปลงเป็น ‘ฉันรักธรรมศาสตร์ เพราะธรรมศาสตร์สอนให้ฉันรักประชาชน’ นำมาเผยแพร่ที่งานจัดนิทรรศการการเมืองในปี 2518 และเป็นที่รู้จักจนถึงทุกวันนี้

 

 

หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไป มีชาวเน็ตหลายคนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น บางคนก็ถามว่าปฎิทินนี้แจกที่ไหน ส่วนบางคนก็บอกว่า เด็กธรรมศาสตร์คงจะอมยิ้มที่เห็นปฏิทินนี้

“เด็ก มธ. ถึงกับอมยิ้ม”

“อยากได้”

“เด็กม.ธ กุมขมับเลย 😂

 

.

 

ไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมว่าปฏิทินนี้เป็นปฏิทินที่ทำขึ้นมาเพื่อล้อเลียน หรือว่าทางคุณธรรมนัส ทำขึ้นมาแจกสวัสดีปีใหม่จริงๆ

Catdumb ได้ติดต่อไปยังเพจ สถาบันหลงทิศหลงทางประเทศไทย – Thailand Move Backward Institute เพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับที่มาของภาพนี้ ซึ่งทางเพจบอกว่าต้นทางได้ลบโพสต์ดังกล่าวไปแล้ว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...