วาสนายืนยัน คนวิ่งหาในหลวง เป็นรอยัลลิสต์แต่ ‘จิตไม่ปกติ’ จากก่อนนี้ ถูกระบุเป็น ‘สามกีบ’

Date:

กลายเป็นประเด็นที่สร้างความตกใจให้กับประชาชนเป็นจำนวนมาก จากการที่มีบุคคลปริศนาเป็นหญิงสวมเสื้อขาว พยายามวิ่งเข้าไปใกล้กับรถพระที่นั่ง ระหว่างการรับเสด็จที่อนุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ณ วงเวียนใหญ่ เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 28 ธันวาคม 64

 

 

จากกรณีดังกล่าว ก็ทำให้ฝั่งรอยัลลิสต์ รวมถึงสื่อต่างๆ ออกมานำเสนอเรื่องราวว่า คนที่วิ่งประชิดรถพระที่นั่งเป็นพวกม็อบ 3 กีบ

 

สื่ออย่างทิศทางไทย ระบุว่าผู้หญิงคนดังกล่าวเป็นม็อบ 3 กีบ

 

รวมถึงสื่อน้ำดีอย่าง Top News

 

คชอ. ระบุว่าเป็นสามนิ้วแฝงตัวเข้ามาสร้างความวุ่นวาย

 

ดร.อานนท์ ออกมาตั้งข้อสงสัยถึงกรณีดังกล่าว

 

แต่วันนี้ ได้มีชาวเน็ตนำคลิปมาให้ดูอีกมุมหนึ่ง และตั้งข้อสงสัยว่า คนที่วิ่งฝ่าเจ้าหน้าที่ออกไป มาจากกลุ่มคนรับเสด็จ จึงน่าจะเป็นหนึ่งในคนรอยัลลิสต์เหมือนกัน วิ่งไปเพราะรัก?

 

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง : เผยคลิปอีกมุม คนวิ่งเข้าหารถพระที่นั่ง มาจากทางฝั่งคนเสื้อเหลือง ชาวเน็ตสังเกตอาจวิ่งไปเพราะรัก?

 

คลิปดังกล่าว

https://twitter.com/sirisay_th/status/1475907637568892930?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1475907637568892930%7Ctwgr%5E%7Ctwcon%5Es1_&ref_url=https%3A%2F%2Fwww.catdumb.com%2Fthai-news%2F59168

 

และล่าสุดครับ ทุกอย่างก็กระจ่าง เมื่อ ‘วาสนา นาน่วม’ นักข่าวสายทหาร ได้ออกมารายงานความจริงของกรณีดังกล่าว ยืนยันแล้วผู้หญิงคนดังกล่าวคือรอยัลลิสต์จริงๆ

โดยระบุว่าผู้หญิงเสื้อขาวคนดังกล่าวเป็นชาวลาว อายุ 44 ปี  มารับเสด็จกับลูกชาย และเมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ ก็พบพระบรมฉายาลักษ์ของในหลวงในมือถืออยู่เป็นจำนวนมาก

และเธอบอกว่า เธอรัก ศรัทธา และเทิดทูนกษัตริย์ไทยเป็นอย่างมาก ไม่ได้มีเจตนาร้าย แต่ที่วิ่งเข้าไปเพราะดีใจมาก ที่ได้เห็นในหลวง

 

 

แต่เมื่อเจ้าหน้าที่พูดกับหญิงสาวคนดังกล่าวมากขึ้น ก็พบว่าเธออาจมีสภาพจิตไม่ปกติ เพราะเธอเล่าว่าเคยคุยกับพระองค์ผ่านโทรศัพท์มือถือและไลน์

หลังจากสืบสวนทราบเรื่องแล้ว วาสนาก็รายงานต่อว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีรับสั่งให้เจ้าหน้าที่ดูแลนำเธอไปรักษาตัว มีอะไรให้ช่วยเหลือก็ให้ช่วยเหลือ เพราะถือว่าเป็นชาวลาวที่มาพึ่งพระบรมโพธิสมภารอาศัยอยู่ในประเทศไทย

 

คลิปรายงานจาก วาสนา นาน่วม

 

อย่างไรก็ตาม หลังมีการเปิดเผยความจริงออกมา ทาง Top News ก็ออกมารายงานอัปเดตด้วยเช่นกัน

พร้อมพาดหัวว่า “ความจริงบาดใจ 3 กีบ”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...

พี่แน็ป พูดถึงตำนานผ่าตัดกล่องเสียง จุดเริ่มคือถูกชาว Pramool ปั่นขึ้นมา 5 ปีแล้วยังถูกสงสัยเพศ

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) พี่แน็ป อดีตฟรอนต์แมนวง Retrospect ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อบันเทิงหลายเจ้า โดยพูดถึงประเด็นการที่ตัวเองเป็นไวรัลมายาวนานจากตำนาน 'พี่แน็ปเป็นผู้หญิงที่ผ่าตัดกล่องเสียง' (ใครที่ไม่เคยได้ยินตำนานนี้...

แฟนอนิเมะชาวจีนเผย ถูกตำรวจคุมตัวเพราะสวมชุด ‘กิโมโน’ โดนตะคอกถาม “เป็นคนจีนหรือเปล่า?”

ล่าสุดได้เกิดประเด็นดราม่าขึ้นมาบนโซเชียลของจีน หลังแฟนอนิเมะชาวจีนรายหนึ่งออกมาเล่าว่าถูกตำรวจคลั่งชาติคุกคามใส่เพราะเธอสวมชุด 'กิโมโน' เหตุเกิดขึ้นที่เมือง Suzhou มณฑลเจียงสู ประเทศจีน โดยหญิงสาวรายหนึ่งได้โพสต์เล่าบน Weibo ว่า...

สาวกลุ้มใจ หน้าอกโตข้างเดียว-อีกข้างหยุดโต ปรึกษาหมอก็หาคำอธิบายให้ไม่ได้…

การที่สาวๆ มีขนาดหน้าอกทั้ง 2 ข้าง ไม่เท่ากัน ไม่ใช่เรื่องแปลกเลย มันเป็นเรื่องปกติด้วยซ้ำ แต่ถ้าเป็นแบบนี้ มันไม่ปกติแล้วมั้ย... ผู้ใช้...