ดราม่าครูดึงเด็กนักเรียน ป.1 เข้าโรงเรียน เด็กไม่ยอม-อุ้มไปเข้าแถว ชาวเน็ตวิจารณ์ทำกันเกินไป


ในโลกออนไลน์กำลังเกิดเป็นประเด็นวิจารณ์เกี่ยวกับการกระทำของครู หลังจากที่มีการเปิดเผยคลิปติ๊กต็อกของผู้ใช้รายหนึ่งโดยผู้ใช้ทวิตเตอร์ พร้อมกับแคปชั่นว่า “การศึกษาภาคบังคับ” ภายในคลิปเผยให้เห็นครู 3 คน พยายามพานักเรียนชั้น ป.1 เข้าโรงเรียนให้ได้

 

 

สำหรับคลิปที่ปรากฎอยู่นั้น เด็กนักเรียนคนนี้ไม่อยากเข้าโรงเรียน พยายามรั้งตัวเองเอาไว้และนั่งลงกับพื้น ก่อนที่จะมีนักเรียนชายชั้นมัธยมเข้ามาช่วยครูและพากันอุ้มเด็กชายชั้น ป.1 เข้าไปโรงเรียนในที่สุด

จากเหตุการณ์ที่ในคลิปนี้ จึงเป็นเหตุให้ชาวเน็ตออกมาวิพากษ์วิจารณ์การกระทำของครูเป็นจำนวนมาก โดยมองว่เป็นการกระทำที่รุนแรงกับเด็กเกินไป อีกทั้งคลิปดังกล่าวมีการพากษ์เสียงสนุกสนานและหัวเราะกับภาพที่เห็น

 

 

ในมุมมองของชาวเน็ตที่วิจารณ์นั้น มองว่าไม่ใช่เรื่องตลก มีการตั้งคำถามว่าทำไมต้องใช้กำลังกระชากนักเรียนขนาดนั้น ทำไมไม่พูดคุยกับเด็กดีๆ เพื่อให้เด็กยอมเข้าโรงเรียน

 

 

ชาวเน็ตบางส่วนมองว่าการกระทำกับเด็กเช่นนี้จะทำให้เป็นภาพจำที่ไม่ดีสำหรับเด็ก และอาจทำให้เพื่อนนักเรียนนำมาล้อเลียนได้ รวมไปถึงเสียงของคนถ่ายคลิปที่พากษ์เสียงเป็นเรื่องสนุก แทนที่จะเข้าไปช่วยเหลือนักเรียน

 

 

ทั้งนี้ก็มีคนออกมาแย้งในอีกมุมว่า เด็กบางคนไม่ยอมฟังอะไรจริงๆ เวลาที่เด็กงอแงจะพูดกล่อมอะไรได้ยาก เพราะเด็กอาจจะติดบ้าน อยู่บ้านนานเกินไปในช่วงนี้ พอปรับตัวได้แล้วก็จะกลับมาเป็นปกติ

 

.

.

.

 

หลังจากคลิปดังกล่าวกลายมาเป็นประเด็นถูกวิจารณ์ไปแล้ว คุณครูที่อัดคลิปจึงออกมาชี้แจงถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ระบุว่าในวันนั้นตนเป็นครูเวรประจำวัน พยายามพูดคุยเกลี้ยกล่อมทุกวิธีแล้ว แต่นักเรียนก็ยังไม่ยอม ดึงคุณแม่ไว้และจะกลับบ้านอย่างเดียว ครูเลยบอกให้ผู้ปกครองไปได้เดี๋ยวครูจัดการเอง

 

 

ส่วนภาพที่เห็นว่าดึงเด็กนั้นครูบอกว่าไม่ได้ดึงแรง แต่ตอนนั้นต้องจับแขนไว้เพราะกลัวเด็กจะวิ่งหนีออกโรงเรียนและอาจเกิดอุบัติเหตุได้ ตัวนักเรียนเองก็พยายามรั้งทำให้ดูเหมือนถูกดึงแรง ส่วนคำพูด “แม่ไปแล้วจัดการเลย” เป็นการพูดหยอกล้อเท่านั้น ไม่มีเจตนาอื่นแฝงเลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?