ดราม่าครูดึงเด็กนักเรียน ป.1 เข้าโรงเรียน เด็กไม่ยอม-อุ้มไปเข้าแถว ชาวเน็ตวิจารณ์ทำกันเกินไป

Date:

ในโลกออนไลน์กำลังเกิดเป็นประเด็นวิจารณ์เกี่ยวกับการกระทำของครู หลังจากที่มีการเปิดเผยคลิปติ๊กต็อกของผู้ใช้รายหนึ่งโดยผู้ใช้ทวิตเตอร์ พร้อมกับแคปชั่นว่า “การศึกษาภาคบังคับ” ภายในคลิปเผยให้เห็นครู 3 คน พยายามพานักเรียนชั้น ป.1 เข้าโรงเรียนให้ได้

 

https://twitter.com/Malila02565976/status/1470635557709438978

 

สำหรับคลิปที่ปรากฎอยู่นั้น เด็กนักเรียนคนนี้ไม่อยากเข้าโรงเรียน พยายามรั้งตัวเองเอาไว้และนั่งลงกับพื้น ก่อนที่จะมีนักเรียนชายชั้นมัธยมเข้ามาช่วยครูและพากันอุ้มเด็กชายชั้น ป.1 เข้าไปโรงเรียนในที่สุด

จากเหตุการณ์ที่ในคลิปนี้ จึงเป็นเหตุให้ชาวเน็ตออกมาวิพากษ์วิจารณ์การกระทำของครูเป็นจำนวนมาก โดยมองว่าเป็นการกระทำที่รุนแรงกับเด็กเกินไป อีกทั้งคลิปดังกล่าวมีการพากย์เสียงสนุกสนานและหัวเราะกับภาพที่เห็น

 

 

ในมุมมองของชาวเน็ตที่วิจารณ์นั้น มองว่าไม่ใช่เรื่องตลก มีการตั้งคำถามว่าทำไมต้องใช้กำลังกระชากนักเรียนขนาดนั้น ทำไมไม่พูดคุยกับเด็กดีๆ เพื่อให้เด็กยอมเข้าโรงเรียน

 

 

ชาวเน็ตบางส่วนมองว่าการกระทำกับเด็กเช่นนี้จะทำให้เป็นภาพจำที่ไม่ดีสำหรับเด็ก และอาจทำให้เพื่อนนักเรียนนำมาล้อเลียนได้ รวมไปถึงเสียงของคนถ่ายคลิปที่พากษ์เสียงเป็นเรื่องสนุก แทนที่จะเข้าไปช่วยเหลือนักเรียน

 

 

ทั้งนี้ก็มีคนออกมาแย้งในอีกมุมว่า เด็กบางคนไม่ยอมฟังอะไรจริงๆ เวลาที่เด็กงอแงจะพูดกล่อมอะไรได้ยาก เพราะเด็กอาจจะติดบ้าน อยู่บ้านนานเกินไปในช่วงนี้ พอปรับตัวได้แล้วก็จะกลับมาเป็นปกติ

 

.

.

.

 

หลังจากคลิปดังกล่าวกลายมาเป็นประเด็นถูกวิจารณ์ไปแล้ว คุณครูที่อัดคลิปจึงออกมาชี้แจงถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ระบุว่าในวันนั้นตนเป็นครูเวรประจำวัน พยายามพูดคุยเกลี้ยกล่อมทุกวิธีแล้ว แต่นักเรียนก็ยังไม่ยอม ดึงคุณแม่ไว้และจะกลับบ้านอย่างเดียว ครูเลยบอกให้ผู้ปกครองไปได้เดี๋ยวครูจัดการเอง

 

 

ส่วนภาพที่เห็นว่าดึงเด็กนั้นครูบอกว่าไม่ได้ดึงแรง แต่ตอนนั้นต้องจับแขนไว้เพราะกลัวเด็กจะวิ่งหนีออกโรงเรียนและอาจเกิดอุบัติเหตุได้ ตัวนักเรียนเองก็พยายามรั้งทำให้ดูเหมือนถูกดึงแรง ส่วนคำพูด “แม่ไปแล้วจัดการเลย” เป็นการพูดหยอกล้อเท่านั้น ไม่มีเจตนาอื่นแฝงเลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เผยภาพล่าสุด “อาจารย์แม่” นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี หลายคนบอก จำเสียงได้ขึ้นใจเลย

ชาวเน็ตแชร์ภาพอาจารย์แม่ อดีตนักพูดชื่อดังในวัย 87 ปี หลายคนบอกแค่เห็นภาพก็จำเสียงได้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์...

‘บาส’ ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุก ด้วย ม.112 จำนวน 27 กระทง จำนวน 42 ปี ก่อนลดโทษเหลือ 28 ปี

'บาส - มงคล ถิระโคตร' พ่อค้าเสื้อออนไลน์และนักกิจกรรมการเมืองจังหวัดเชียงรายวัย 29 ปี ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุกด้วย ม.112...

เตรียมย้ายมาเป็นเสี่ย! สเปอส์ จ่อคว้าตัว “เปโดร ปอร์โร่” มาเล่นกับราชาเบอร์ 10

ล่าสุด ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ทีมจากกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ ได้มีข่าวว่ากำลังเจรจาขั้นตอนสุดท้ายในการคว้าตัว "เปโดร ปอร์โร่" ครับ เปโดร ปอร์โร่...

พี่คือฮีโร่ตัวจริง! สาเหตุที่ Jeremy Renner โดนรถตักหิมะทับ เพราะพยายามหยุดรถ เพื่อช่วยหลานชายไม่ให้ถูกทับ

ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมามีอีกหนึ่งข่าวที่น่าตกใจคือ Jeremy Renner หรือ ฮอว์คอาย ของพวกเราถูกรถตักหิมะ (PistenBully) ทับ จนบาดเจ็บสาหัสและต้องพักฟื้นร่างกายนานหลายเดือน ก่อนหน้านี้...