ดร.เอ้ บอกกับสื่อ เชื่อว่า เฮอร์เบิร์ต เป็นทายาท “ไอน์สไตน์” เพราะใช้นามสกุลเดียวกัน

Date:

ดร.เอ้ ยืนยัน ลูกศิษย์ทุกคน เชื่อว่า ศาสตราจารย์ เฮอร์เบิร์ต เป็นทายาท ไอน์สไตน์ เพราะทั้งชื่อ นามสกุล และ อีเมล์ ใช้นามสกุลเดียวกัน

 

 

จากประเด็นที่ผู้สมัคร ผู้ว่ากทม. ในนามพรรคประชาธิปัตย์ นาย สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ หรือ ดร.เอ้ อ้างว่าตนเป็นทายาทสายตรงของไอสไตน์ คนเดียวในแผ่นดินไทย เพราะเป็นลูกศิษย์ของ “เฮอร์เบิร์ต ไอน์สไตน์” หลานแท้ๆ ของ “อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์”

จนทางสำนักข่าว มติชน ได้มีการส่งอีเมลล์ไปสอบถามข้อเท็จจริงจาก ศาสตราจารย์ เฮอร์เบิร์ต ซึ่งก็ได้คำตอบกลับมาว่า ตนไม่ใช่หลานของ อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ อย่างที่อ้างและไม่ได้มีความเกี่ยวข้องใดๆ ทางสายเลือดเลย

 

 

ล่าสุดทางแฟนเพจ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว ของผู้ประกาศข่างชื่อดังได้เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมว่า ดร.เอ้ รู้สึกแปลกใจว่าทำไม สตราจารย์ เฮอร์เบิร์ต ถึงได้ตอบอีเมล์สื่อมวลชน

ทั้งที่ก่อนหน้านี้ตนก็ได้ส่งอีเมลล์ไปขอกำลังใจ เนื่องจากจะลงสมัครชิงตำแหน่งผู้ว่ากทม. แต่ก็ยังไม่ได้มีการตอบกลับมาแต่อย่างใด

นอกจากนี้ตามรายงานยังบอกอีกว่า ดร.เอ้ ยืนยันว่า ลูกศิษย์ทุกคน เชื่อว่า ศาสตราจารย์ เฮอร์เบิร์ต เป็นทายาท ไอน์สไตน์ เพราะทั้งชื่อ นามสกุล และ อีเมล์ ใช้นามสกุลเดียวกัน

 

โพสต์จากเพจ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว

 

ข้อความอีเมลล์จากมติชน

 

ขอบคุณ

สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ เป็นนักเรียนระดับปริญญาเอกของผมจริงๆและเป็นนักเรียนที่ดีมากคนหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม ผม ไม่ใช่ หลานของอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ และไม่ได้มีความเกี่ยวข้องใดๆทางสายเลือด

ผมหวังให้ สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ โชคดีในการลงชิงตำแหน่งผู้ว่าฯ

 

ศาสตราจารย์ เฮอร์เบิร์ต ไอน์สไตน์ คือใคร??

จากข้อมูลที่หน้าเว็บไซต์ MIT เฮอร์เบิร์ต ไอน์สไตน์ เป็นศาสตราจารย์ด้านวิศวกรรมโยธาและวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม จบการศึกษาปริญญาเอกจากมหาวิทยาลัย ETH Zürich

เขามีความเชี่ยวชาญด้านกลศาสตร์ของหิน (Rock Mechanics) วิศวกรรมธรณีวิทยา (Engineering Geology) รวมถึงการก่อสร้างชั้นใต้ดิน โดยมีผลงานวิจัยระดับปริญญาเอก 33 ชิ้น และผลงานวิจัยอื่นๆ อีกมากกว่า 300 ชิ้น

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้ 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เริ่มลุกลาม..เผยคลิปก๊วนญี่ปุ่น ถุยน้ำลายลงเตาผัดมอนจายากิ เป็นดราม่าถัดจากซูชิสายพาน

หลายคนน่าจะได้ยินวิกฤตซูชิสายพานของญี่ปุ่นกันไปแล้ว จากการที่มีบุคคลหนึ่งถ่ายคลิปเอาน้ำลายไปป้ายบนซูชิสายพาน ทำเอาหลายคนไม่กล้ามากิน จนสะเทือนถึงธุรกิจซูชิสายพานทั่วญี่ปุ่น และสิ่งที่ชาวญี่ปุ่นหลายคนไม่อยากให้เกิดขึ้น สิ่งนั้นคือพฤติกรรมเลียนแบบ ก็ได้เกิดขึ้นมาแล้วครับ... ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปว่ามีชาวญี่ปุ่นก๊วนหนึ่ง ได้ทำการถ่ายคลิปที่กระดกน้ำเข้าไป แล้วบ้วนออกมาลงบนเตาผัดในร้านมอนจายากิแห่งหนึ่งที่เป็นร้านแบบให้ผัดมอนจายากิเอง (มอนจายากิจะคล้ายกับ...

แม่มือต่อย เอ๊ะ จิรากร เผย… ไม่ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บอกลูกชายแค่ผลัก ไม่ได้ต่อย

ความคืบหน้าล่าสุดจากข่าว หนุ่มเมาขึ้นไปต่อย เอ๊ะ จิรากร บนเวที เจ้าตัวออกมามอบตัว และยอมรับว่าเมาขาดสติ และต้องการตามหาแฟน เลยเดินขึ้นไปบนเวทีจนเกิดเรื่องขึ้น รวมไปถึงขอโทษเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งน้ำตาผ่านรายการ และจะยอมรับผลที่เกิดขึ้นจากการกระทำ...

สุดจัด วงการ Onlyfans มีสะเทือน บัญชีทวิตเตอร์โพสต์รูปสาวเซ็กซี่ นึกว่าคนจริง ที่ไหนได้สร้างจาก AI

ต้องขอบอกเลยว่าช่วงนี้กระแส AI มาแรงจริง ๆ ล่าสุดสะเทือนไปยันวงการ Onlyfans แล้ว!! ประเด็นคือมีบัญชีทวิตเตอร์นึงได้ถือกำเนิดขึ้นมา และมันเต็มไปด้วยภาพสาว ๆ...

แกก็แรงอยู่นะ… บริษัทไต้หวัน ทำฟิกเกอร์ หมีพูห์+สีจิ้นผิง เป็นไวรัลทำหลายคนอยากได้

ต้องบอกว่าจิตใจแข็งแกร่งจริงๆ ครับ สำหรับบริษัทไต้หวันที่ชื่อ JINTSUMI เพราะล่าสุดเราได้ไปเจอว่าพวกเขาคือบริษัทที่ผลิตฟิกเกอร์โดยเอา 'หมีพูห์' และ 'สีจิ้นผิง' มาผสมรวมกันเป็นฟิกเกอร์ "Winnie...