ดร.เอ้ บอกกับสื่อ เชื่อว่า เฮอร์เบิร์ต เป็นทายาท “ไอน์สไตน์” เพราะใช้นามสกุลเดียวกัน

Date:

ดร.เอ้ ยืนยัน ลูกศิษย์ทุกคน เชื่อว่า ศาสตราจารย์ เฮอร์เบิร์ต เป็นทายาท ไอน์สไตน์ เพราะทั้งชื่อ นามสกุล และ อีเมล์ ใช้นามสกุลเดียวกัน

 

 

จากประเด็นที่ผู้สมัคร ผู้ว่ากทม. ในนามพรรคประชาธิปัตย์ นาย สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ หรือ ดร.เอ้ อ้างว่าตนเป็นทายาทสายตรงของไอสไตน์ คนเดียวในแผ่นดินไทย เพราะเป็นลูกศิษย์ของ “เฮอร์เบิร์ต ไอน์สไตน์” หลานแท้ๆ ของ “อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์”

จนทางสำนักข่าว มติชน ได้มีการส่งอีเมลล์ไปสอบถามข้อเท็จจริงจาก ศาสตราจารย์ เฮอร์เบิร์ต ซึ่งก็ได้คำตอบกลับมาว่า ตนไม่ใช่หลานของ อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ อย่างที่อ้างและไม่ได้มีความเกี่ยวข้องใดๆ ทางสายเลือดเลย

 

 

ล่าสุดทางแฟนเพจ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว ของผู้ประกาศข่างชื่อดังได้เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมว่า ดร.เอ้ รู้สึกแปลกใจว่าทำไม สตราจารย์ เฮอร์เบิร์ต ถึงได้ตอบอีเมล์สื่อมวลชน

ทั้งที่ก่อนหน้านี้ตนก็ได้ส่งอีเมลล์ไปขอกำลังใจ เนื่องจากจะลงสมัครชิงตำแหน่งผู้ว่ากทม. แต่ก็ยังไม่ได้มีการตอบกลับมาแต่อย่างใด

นอกจากนี้ตามรายงานยังบอกอีกว่า ดร.เอ้ ยืนยันว่า ลูกศิษย์ทุกคน เชื่อว่า ศาสตราจารย์ เฮอร์เบิร์ต เป็นทายาท ไอน์สไตน์ เพราะทั้งชื่อ นามสกุล และ อีเมล์ ใช้นามสกุลเดียวกัน

 

โพสต์จากเพจ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว

 

ข้อความอีเมลล์จากมติชน

 

ขอบคุณ

สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ เป็นนักเรียนระดับปริญญาเอกของผมจริงๆและเป็นนักเรียนที่ดีมากคนหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม ผม ไม่ใช่ หลานของอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ และไม่ได้มีความเกี่ยวข้องใดๆทางสายเลือด

ผมหวังให้ สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ โชคดีในการลงชิงตำแหน่งผู้ว่าฯ

 

ศาสตราจารย์ เฮอร์เบิร์ต ไอน์สไตน์ คือใคร??

จากข้อมูลที่หน้าเว็บไซต์ MIT เฮอร์เบิร์ต ไอน์สไตน์ เป็นศาสตราจารย์ด้านวิศวกรรมโยธาและวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม จบการศึกษาปริญญาเอกจากมหาวิทยาลัย ETH Zürich

เขามีความเชี่ยวชาญด้านกลศาสตร์ของหิน (Rock Mechanics) วิศวกรรมธรณีวิทยา (Engineering Geology) รวมถึงการก่อสร้างชั้นใต้ดิน โดยมีผลงานวิจัยระดับปริญญาเอก 33 ชิ้น และผลงานวิจัยอื่นๆ อีกมากกว่า 300 ชิ้น

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้ 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...

พี่แน็ป พูดถึงตำนานผ่าตัดกล่องเสียง จุดเริ่มคือถูกชาว Pramool ปั่นขึ้นมา 5 ปีแล้วยังถูกสงสัยเพศ

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) พี่แน็ป อดีตฟรอนต์แมนวง Retrospect ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อบันเทิงหลายเจ้า โดยพูดถึงประเด็นการที่ตัวเองเป็นไวรัลมายาวนานจากตำนาน 'พี่แน็ปเป็นผู้หญิงที่ผ่าตัดกล่องเสียง' (ใครที่ไม่เคยได้ยินตำนานนี้...

แฟนอนิเมะชาวจีนเผย ถูกตำรวจคุมตัวเพราะสวมชุด ‘กิโมโน’ โดนตะคอกถาม “เป็นคนจีนหรือเปล่า?”

ล่าสุดได้เกิดประเด็นดราม่าขึ้นมาบนโซเชียลของจีน หลังแฟนอนิเมะชาวจีนรายหนึ่งออกมาเล่าว่าถูกตำรวจคลั่งชาติคุกคามใส่เพราะเธอสวมชุด 'กิโมโน' เหตุเกิดขึ้นที่เมือง Suzhou มณฑลเจียงสู ประเทศจีน โดยหญิงสาวรายหนึ่งได้โพสต์เล่าบน Weibo ว่า...