เปิดใจ “ครูพรพิมล” คนเดียวทำทุกอย่าง เจ้าตัวเผยท้อบ้างแต่ไม่โทษใคร ดีใจจะได้คนช่วยแล้ว


นับว่าเป็นช่วงเวลาที่วงการข้าราชการครูมีเรื่องให้ติดตามมากมายเลยทีเดียว เพราะจากกรณีข่าวของครูพรพิมลซึ่งต้องดำรงตำแหน่งถึง 4 ตำแหน่ง แถมลงชื่ออนุมัติหนังสือแต่งตั้งตัวเอง

(อ่านข่าวนี้ได้ที่ คนเดียวทำทุกอย่าง! คุณครูแชร์หนังสือแต่งตั้ง รวดเดียว 4 ตำแหน่ง ควบรักษาการ ผอ. อีก 1)

 

 

ล่าสุดนี้เอง ผู้สื่อข่าวประเทศไทยก็ได้เข้าไปพบครูพรพิมล ศรีพลนอก ที่โรงเรียนวัดเกศแก้วพร้อมพูดคุยเปิดใจกับคุณครูแล้ว

โดยเจ้าตัวได้เล่าว่าสาเหตุที่เธอโพสต์ภาพซึ่งเป็นประเด็นออกไปนั้น เป็นเพราะเธอได้เข้าร่วมอบรมครูคืนถิ่น และทราบว่าโรงเรียนของตัวเองยังไม่ได้ทำคำสั่งหัวหน้า 4 ฝ่าย ซึ่งได้ส่งเอกสารออกไปจนเป็นข่าวอย่างที่เห็น

เธอยืนยันว่า ไม่ได้มีเจตนาที่จะไปพาดพิงถึงองค์กรหรือรู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจ เพราะเข้าใจว่าอยู่ในช่วงรอยต่อที่เขตพื้นที่จะจัดสรรคนมาให้ แถมล่าสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาก็กำลังจะเพิ่มอัตรากำลังคนให้ 4 อัตราด้วย

 

 

“ถามว่ามันหนักไหม สำหรับหนูมันก็หนักอยู่นะคะ สอน ป.1, ป.2, ป.3, ป.4 และตอนนี้มันทิ้งเด็ก ป.1, ป.2 ไม่ได้เลย บางครั้งหนูก็ท้อนะคะ บางทีสอน ป.1 ป.2 อยู่ แล้วเด็ก ป.3 และ ป.4 ก็เรียกคุณครูขา คุณครูขา ก็ต้องรีบวิ่งเพื่อมาสอน

ก็ยังดีได้คุณครูธุรการมาช่วยดูแลการสอนวิชาอื่น เพราะครูจบเอกภาษาไทย แต่อย่างว่า โรงเรียนประถมได้สอนทุกวิชา มันจึงมีแบบท้อนิดนึงในบางครั้ง”

 

 

ครูพรพิมล กล่าวอีกว่า ตนไม่มีเจตนาที่จะต่อว่าหน่วยงานต้นสังกัด กลับกันตนดีใจด้วยซ้ำที่ได้ยินข่าวต้นสังกัดจะส่งบุคลากรมาเพิ่ม จึงอยากฝากขอโทษหน่วยงานต้นสังกัด ที่โพสต์ไปด้วยความที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์

แต่การโพสต์เช่นนี้ ก็ทำให้ตนได้ทราบว่ายังมีโรงเรียนขนาดเล็กอื่นๆ อีกหลายโรงเรียนที่เจอปัญหาไม่ต่างกันนัก เช่น เพื่อนของตนที่ได้รับการบรรจุเป็นครูคืนถิ่น ก็ได้รักษาการในตำแหน่งต่างๆ แบบนี้เหมือนกัน

 

 

ส่วนบรรยากาศที่โรงเรียนวัดเกศแก้ว ภายหลังเกิดกระแสในโลกโซเชียล ทางโรงเรียนยังคงจัดการเรียนการสอนตามปกติ โดยในปัจจุบันมีนักเรียน 40 คน ครูข้าราชการ 1 คน และครูธุรการอีก 1 คน

 

ที่มา sanook และ thairath


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
ไม่เอาไข่เจียวน้ำมันเยิ้ม

เศร้าใจแทนอนาคตของชาติ

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?