เปิดใจ “ครูพรพิมล” คนเดียวทำทุกอย่าง เจ้าตัวเผยท้อบ้างแต่ไม่โทษใคร ดีใจจะได้คนช่วยแล้ว

Date:

นับว่าเป็นช่วงเวลาที่วงการข้าราชการครูมีเรื่องให้ติดตามมากมายเลยทีเดียว เพราะจากกรณีข่าวของครูพรพิมลซึ่งต้องดำรงตำแหน่งถึง 4 ตำแหน่ง แถมลงชื่ออนุมัติหนังสือแต่งตั้งตัวเอง

(อ่านข่าวนี้ได้ที่ คนเดียวทำทุกอย่าง! คุณครูแชร์หนังสือแต่งตั้ง รวดเดียว 4 ตำแหน่ง ควบรักษาการ ผอ. อีก 1)

 

 

ล่าสุดนี้เอง ผู้สื่อข่าวประเทศไทยก็ได้เข้าไปพบครูพรพิมล ศรีพลนอก ที่โรงเรียนวัดเกศแก้วพร้อมพูดคุยเปิดใจกับคุณครูแล้ว

โดยเจ้าตัวได้เล่าว่าสาเหตุที่เธอโพสต์ภาพซึ่งเป็นประเด็นออกไปนั้น เป็นเพราะเธอได้เข้าร่วมอบรมครูคืนถิ่น และทราบว่าโรงเรียนของตัวเองยังไม่ได้ทำคำสั่งหัวหน้า 4 ฝ่าย ซึ่งได้ส่งเอกสารออกไปจนเป็นข่าวอย่างที่เห็น

เธอยืนยันว่า ไม่ได้มีเจตนาที่จะไปพาดพิงถึงองค์กรหรือรู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจ เพราะเข้าใจว่าอยู่ในช่วงรอยต่อที่เขตพื้นที่จะจัดสรรคนมาให้ แถมล่าสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาก็กำลังจะเพิ่มอัตรากำลังคนให้ 4 อัตราด้วย

 

 

“ถามว่ามันหนักไหม สำหรับหนูมันก็หนักอยู่นะคะ สอน ป.1, ป.2, ป.3, ป.4 และตอนนี้มันทิ้งเด็ก ป.1, ป.2 ไม่ได้เลย บางครั้งหนูก็ท้อนะคะ บางทีสอน ป.1 ป.2 อยู่ แล้วเด็ก ป.3 และ ป.4 ก็เรียกคุณครูขา คุณครูขา ก็ต้องรีบวิ่งเพื่อมาสอน

ก็ยังดีได้คุณครูธุรการมาช่วยดูแลการสอนวิชาอื่น เพราะครูจบเอกภาษาไทย แต่อย่างว่า โรงเรียนประถมได้สอนทุกวิชา มันจึงมีแบบท้อนิดนึงในบางครั้ง”

 

 

ครูพรพิมล กล่าวอีกว่า ตนไม่มีเจตนาที่จะต่อว่าหน่วยงานต้นสังกัด กลับกันตนดีใจด้วยซ้ำที่ได้ยินข่าวต้นสังกัดจะส่งบุคลากรมาเพิ่ม จึงอยากฝากขอโทษหน่วยงานต้นสังกัด ที่โพสต์ไปด้วยความที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์

แต่การโพสต์เช่นนี้ ก็ทำให้ตนได้ทราบว่ายังมีโรงเรียนขนาดเล็กอื่นๆ อีกหลายโรงเรียนที่เจอปัญหาไม่ต่างกันนัก เช่น เพื่อนของตนที่ได้รับการบรรจุเป็นครูคืนถิ่น ก็ได้รักษาการในตำแหน่งต่างๆ แบบนี้เหมือนกัน

 

 

ส่วนบรรยากาศที่โรงเรียนวัดเกศแก้ว ภายหลังเกิดกระแสในโลกโซเชียล ทางโรงเรียนยังคงจัดการเรียนการสอนตามปกติ โดยในปัจจุบันมีนักเรียน 40 คน ครูข้าราชการ 1 คน และครูธุรการอีก 1 คน

 

ที่มา sanook และ thairath

1 ความคิดเห็น

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...