เปิดใจ “ครูพรพิมล” คนเดียวทำทุกอย่าง เจ้าตัวเผยท้อบ้างแต่ไม่โทษใคร ดีใจจะได้คนช่วยแล้ว

Date:

นับว่าเป็นช่วงเวลาที่วงการข้าราชการครูมีเรื่องให้ติดตามมากมายเลยทีเดียว เพราะจากกรณีข่าวของครูพรพิมลซึ่งต้องดำรงตำแหน่งถึง 4 ตำแหน่ง แถมลงชื่ออนุมัติหนังสือแต่งตั้งตัวเอง

(อ่านข่าวนี้ได้ที่ คนเดียวทำทุกอย่าง! คุณครูแชร์หนังสือแต่งตั้ง รวดเดียว 4 ตำแหน่ง ควบรักษาการ ผอ. อีก 1)

 

 

ล่าสุดนี้เอง ผู้สื่อข่าวประเทศไทยก็ได้เข้าไปพบครูพรพิมล ศรีพลนอก ที่โรงเรียนวัดเกศแก้วพร้อมพูดคุยเปิดใจกับคุณครูแล้ว

โดยเจ้าตัวได้เล่าว่าสาเหตุที่เธอโพสต์ภาพซึ่งเป็นประเด็นออกไปนั้น เป็นเพราะเธอได้เข้าร่วมอบรมครูคืนถิ่น และทราบว่าโรงเรียนของตัวเองยังไม่ได้ทำคำสั่งหัวหน้า 4 ฝ่าย ซึ่งได้ส่งเอกสารออกไปจนเป็นข่าวอย่างที่เห็น

เธอยืนยันว่า ไม่ได้มีเจตนาที่จะไปพาดพิงถึงองค์กรหรือรู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจ เพราะเข้าใจว่าอยู่ในช่วงรอยต่อที่เขตพื้นที่จะจัดสรรคนมาให้ แถมล่าสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาก็กำลังจะเพิ่มอัตรากำลังคนให้ 4 อัตราด้วย

 

 

“ถามว่ามันหนักไหม สำหรับหนูมันก็หนักอยู่นะคะ สอน ป.1, ป.2, ป.3, ป.4 และตอนนี้มันทิ้งเด็ก ป.1, ป.2 ไม่ได้เลย บางครั้งหนูก็ท้อนะคะ บางทีสอน ป.1 ป.2 อยู่ แล้วเด็ก ป.3 และ ป.4 ก็เรียกคุณครูขา คุณครูขา ก็ต้องรีบวิ่งเพื่อมาสอน

ก็ยังดีได้คุณครูธุรการมาช่วยดูแลการสอนวิชาอื่น เพราะครูจบเอกภาษาไทย แต่อย่างว่า โรงเรียนประถมได้สอนทุกวิชา มันจึงมีแบบท้อนิดนึงในบางครั้ง”

 

 

ครูพรพิมล กล่าวอีกว่า ตนไม่มีเจตนาที่จะต่อว่าหน่วยงานต้นสังกัด กลับกันตนดีใจด้วยซ้ำที่ได้ยินข่าวต้นสังกัดจะส่งบุคลากรมาเพิ่ม จึงอยากฝากขอโทษหน่วยงานต้นสังกัด ที่โพสต์ไปด้วยความที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์

แต่การโพสต์เช่นนี้ ก็ทำให้ตนได้ทราบว่ายังมีโรงเรียนขนาดเล็กอื่นๆ อีกหลายโรงเรียนที่เจอปัญหาไม่ต่างกันนัก เช่น เพื่อนของตนที่ได้รับการบรรจุเป็นครูคืนถิ่น ก็ได้รักษาการในตำแหน่งต่างๆ แบบนี้เหมือนกัน

 

 

ส่วนบรรยากาศที่โรงเรียนวัดเกศแก้ว ภายหลังเกิดกระแสในโลกโซเชียล ทางโรงเรียนยังคงจัดการเรียนการสอนตามปกติ โดยในปัจจุบันมีนักเรียน 40 คน ครูข้าราชการ 1 คน และครูธุรการอีก 1 คน

 

ที่มา sanook และ thairath

1 ความคิดเห็น

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...

อลป. ไทย ปล่อยจัด “กุน ขแมร์” แต่ไม่ส่งนักกีฬา/เล็งแก้ธรรมนูญ นี่จะเป็น ครั้งสุดท้ายที่เจ้าภาพ ได้บรรจุกีฬาตามใจ

ก็คงจะไม่จบลงง่ายๆ เลยนะครับสำหรับดราม่า "กุน ขแมร์" ซีเกมส์ 2023 เมื่อล่าสุดนี้เอง คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในฐานะมนตรีซีเกมส์...