เจ้าบ่าวในฝัน…เจ้าสาวปลื้ม ว่าที่สามีหอบ “ไม้ด่างราคาหลักล้าน” เป็นสินสอด


ว่าด้วยเรื่องต้นไม้ โดยเฉพาะไม้ด่างทั้งหลาย บอกได้เลยว่า สุดปัง ปังไม่หยุด เพราะราคาน้อนแรงไม่เคยแผ่ว ซึ่งก่อนหน้านี้ เคยมีคนนำต้นไม้ด่างแลกรถหลักล้านมาแล้ว (อ่านข่าว ‘บอนหูช้างด่างขาว’ แลก ‘รถราคาเกือบ 4 ล้าน’)

ล่าสุด โซเชียลฮือฮาอีกครั้ง เมื่อว่าที่สามีนำไม้ด่างราคาหลักล้านเป็นสินสอดสู่ขอว่าที่ภรรยา

 

 

เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ นันทพร ปักษากนก ได้โพสต์รูปงานแต่งสุดอบอุ่น พร้อมแคปชั่นว่า “14/11/2564 บันทึกความทรงจำ วันแต่งงาน”

“ขอบคุณทุกๆ ท่านที่มาร่วมแสดงความยินดีกับเราทั้งสองคน ถ้าหากมีอะไรผิดพลาดต้องขออภัยด้วยนะคะ #น้องอ้อมชอบสินสอดที่เป็นต้นไม้มากที่สุด(เจ้าบ่าวในฝัน)”

 

 

จากการเข้าไปส่องเฟซบุ๊กของเจ้าสาวพบว่า เธอเป็นคนชอบต้นไม้อยู่แล้ว จึงไม่แปลกใจว่าทำไมเธอถึงมีหน้าตาชื่นมื่น แฮปปี้สุดๆ เมื่อได้ต้นไม่ด่างเป็นสินสอด

สำหรับต้นไม้สินสอดดังกล่าวนี้ เป็น มอนสเตอร่าด่างมิ้นต์ หรือ Monstera Borsigiana Mint Variegated มีฉายาในวงการว่า ราชินีแห่งไม้ใบ 

 

 

ความโดดเด่นพิเศษของมอนสเตอร่าด่างมิ้นต์ คือ ใบจะเป็นสีเขียวมิ้นต์ ซึ่งปัจจุบันมีจำนวนน้อยมาก และหายาก จึงเป็นต้องการของบรรดานักสะสมต้นไม้ทั้งหลาย ซึ่งราคาคร่าวๆ อยู่ที่ประมาณ 1.4 ล้านบาท

 

 

นอกจากมอนสเตอร่าด่างมิ้นต์ที่เจ้าบ่าวมอบเป็นสินสอดแล้ว ภายในงาน คู่บ่าวสาวยังได้แจกต้นไม้ด่างเป็นของชำร่วยให้กับแขกที่มาร่วมงานด้วย

งานนี้ไม่เพียงแค่แขกในงาน หรือญาติสนิทมิตรสหายที่ร่วมอวยพรให้บ่าวสาว แต่มีชาวเน็ตจำนวนมาร่วมแสดงความยินดีกับทั้งคู่ด้วย จนกลายเป็นกระแสในโลกโซเชียล

 

 

ที่มา เฟซบุ๊ก/นันทพร ปักษากนก

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format