เจ้าบ่าวในฝัน…เจ้าสาวปลื้ม ว่าที่สามีหอบ “ไม้ด่างราคาหลักล้าน” เป็นสินสอด

Date:

ว่าด้วยเรื่องต้นไม้ โดยเฉพาะไม้ด่างทั้งหลาย บอกได้เลยว่า สุดปัง ปังไม่หยุด เพราะราคาน้อนแรงไม่เคยแผ่ว ซึ่งก่อนหน้านี้ เคยมีคนนำต้นไม้ด่างแลกรถหลักล้านมาแล้ว (อ่านข่าว ‘บอนหูช้างด่างขาว’ แลก ‘รถราคาเกือบ 4 ล้าน’)

ล่าสุด โซเชียลฮือฮาอีกครั้ง เมื่อว่าที่สามีนำไม้ด่างราคาหลักล้านเป็นสินสอดสู่ขอว่าที่ภรรยา

 

 

เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ นันทพร ปักษากนก ได้โพสต์รูปงานแต่งสุดอบอุ่น พร้อมแคปชั่นว่า “14/11/2564 บันทึกความทรงจำ วันแต่งงาน”

“ขอบคุณทุกๆ ท่านที่มาร่วมแสดงความยินดีกับเราทั้งสองคน ถ้าหากมีอะไรผิดพลาดต้องขออภัยด้วยนะคะ #น้องอ้อมชอบสินสอดที่เป็นต้นไม้มากที่สุด(เจ้าบ่าวในฝัน)”

 

 

จากการเข้าไปส่องเฟซบุ๊กของเจ้าสาวพบว่า เธอเป็นคนชอบต้นไม้อยู่แล้ว จึงไม่แปลกใจว่าทำไมเธอถึงมีหน้าตาชื่นมื่น แฮปปี้สุดๆ เมื่อได้ต้นไม่ด่างเป็นสินสอด

สำหรับต้นไม้สินสอดดังกล่าวนี้ เป็น มอนสเตอร่าด่างมิ้นต์ หรือ Monstera Borsigiana Mint Variegated มีฉายาในวงการว่า ราชินีแห่งไม้ใบ 

 

 

ความโดดเด่นพิเศษของมอนสเตอร่าด่างมิ้นต์ คือ ใบจะเป็นสีเขียวมิ้นต์ ซึ่งปัจจุบันมีจำนวนน้อยมาก และหายาก จึงเป็นต้องการของบรรดานักสะสมต้นไม้ทั้งหลาย ซึ่งราคาคร่าวๆ อยู่ที่ประมาณ 1.4 ล้านบาท

 

 

นอกจากมอนสเตอร่าด่างมิ้นต์ที่เจ้าบ่าวมอบเป็นสินสอดแล้ว ภายในงาน คู่บ่าวสาวยังได้แจกต้นไม้ด่างเป็นของชำร่วยให้กับแขกที่มาร่วมงานด้วย

งานนี้ไม่เพียงแค่แขกในงาน หรือญาติสนิทมิตรสหายที่ร่วมอวยพรให้บ่าวสาว แต่มีชาวเน็ตจำนวนมาร่วมแสดงความยินดีกับทั้งคู่ด้วย จนกลายเป็นกระแสในโลกโซเชียล

 

 

ที่มา เฟซบุ๊ก/นันทพร ปักษากนก

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนรอยภาพดัง Mary Ann Bevan หญิงผู้ยอมถูกเรียกว่า ขี้เหร่ที่สุดในโลก เพื่อหาเลี้ยงลูก แทนสามีที่เสียชีวิตไป

กำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กลายเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อใน Reddit ได้มีการแชร์ภาพและเรื่องราวที่ทั้งน่าสงสารและประทับใจของ หญิงคนหนึ่งซึ่งยอมให้ตัวเองถูกเรียกว่า "ผู้หญิงซึ่งขี้เหร่ที่สุดในโลก" เพื่อหาเลี้ยงลูกของตัวเอง เมื่อราวๆ ร้อยกว่าปีก่อน เธอคนนี้มีชื่อว่า "Mary...

นักวิทย์สุดล้ำ สร้างหุ่นยนต์แปลก ละลายตัวผ่านลูกกรง/กลับมาแข็งตัวได้ เยี่ยงต้นแบบ T-1000 จาก “คนเหล็ก 2”

เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ราวกับหลุดมาจากหนัง "คนเหล็ก 2" เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ ทีมนักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดตัว "หุ่นยนต์โลหะเหลว" รุ่นใหม่ ที่สามารถเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นของเหลวชั่วคราวได้ ราวกับเป็นต้นแบบของหุ่น...

“Hogwarts Legacy” โชว์ฟีเจอร์ ผู้เล่นจะสามารถ “ลูบแมว” ได้ จนคนแซว โอ้นี่มัน Game of the Year

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วนะครับสำหรับวันเปิดโรงเรียนเวทมนต์ "Hogwarts Legacy" ซึ่งในโค้งสุดท้ายแบบนี้เราก็เริ่มมีวิดีโอตัวอย่างเกมเพลย์หลายๆ อย่างออกมาให้เห็นกันแล้ว และหนึ่งในสิ่งที่แฟนๆ ให้ความสนใจที่สุดในตัวอย่างเกมเพลย์ใหม่นี้ ก็คือ Hogwarts Legacy...

ภาพไวรัล ชาวเน็ตลงรูป “ดอกไม้สีฟ้า” แต่เอ๊ะทำไม “ดูเอลลิสต์” เห็นแล้ว มันคุ้นๆ เหมือน เคยเห็นที่ไหน จังเลย

ถือเป็นภาพขำๆ ที่กำลังโด่งดังในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมาในเพจ Yugioh Memes 2.0 ได้มีคนนำภาพของดอกไม้ภาพหนึ่งมาแชร์ และกลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ไป นั่นเพราะสำหรับคนที่คลุกคลีอยู่กับการ์ตูนหรือการ์ดเกมอย่าง Yu-Gi-Oh! แล้ว...