ฮือฮา หนุ่มโพสต์ ‘บอนหูช้างด่างขาว’ แลก ‘รถราคาเกือบ 4 ล้าน’ ได้ 1 คัน

Date:

ใครที่อยู่ในวงการต้นไม้ จะรู้ดีว่าทุกวันนี้พรรณไม้ด่างมีราคาสูงแค่ไหน บางทีก็สูงลิ่วจนน่าตกใจ จนหลายอดสงสัยไม่ได้ว่า นี่เป็นการปั่นราคาหรือเปล่า?

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด วงการไม้ด่างต้องสั่นสะเทือนอีกครั้ง เมื่อมีคนหอบต้นไม้แลกกับรถราคาเกือบ 4 ล้านบาท!!

 

 

เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Oat Padriew ได้โพสต์ว่าต้นไม้แลกรถนั้นมีอยู่จริง พี่มีรถ พวกผมมีต้นไม้ งั้นเรามาแลกกัน บอนหูช้างด่างขาว 1ครอบครัว แลก รถ toyota vellfire ได้ 1 คัน #ใครมีอะไรอยากแลกก็เสนอมาได้นะคับรับพิจารณาทุกสิ่ง”

พร้อมภาพกระถางบอนหูช้างด่างขาว 4 กระถาง วางอยู่หน้ารถตู้ Toyota Vellfire ติดโบว์แดง

 

 

เรื่องนี้สร้างความฮือฮาให้ชาวเน็ตเป็นอย่างมาก ซึ่งมีทั้งคนที่เข้ามาแสดงความยินดี คนที่นำไม้ด่างของตัวเองออกมาอวด และคนที่ไม่เชื่อว่าเป็นเรื่องจริง

 

 

หลังจากเรื่องนี้กลายเป็นไวรัล เจ้าของโพสต์ก็แชร์ข่าวตัวเองพร้อมข้อความว่า “นั่งอ่านคอมเม้นแล้วฮาดี เข้าใจเลย …แต่ไม่เคยคิดถือโทษโกรธใคร เพราะคนไม่รู้ก็คือคนไม่ผิด”

“เอาว่าสิทธิการตัดสินใจอยู่ที่ตัวของพวกคุณเอง ว่าจะเชื่อไม่เชื่อ ก็สุดแล้วแต่ครับ แต่ผมไม่มีความจำเป็นต้องเสแสร้งแกล้งทำ และไม่ได้สั่งให้ใครมาเชื่อตามในสิ่งที่พวกเราเป็น พวกเราสร้าง พวกเราทำ แค่เราได้ของเราก็พอใจละ”

 

 

เรียกได้ว่าปังไม่หยุดจริงๆ สำหรับไม้ด่างเนี่ย… ใครจะคิดว่ามันจะมีราคาสูงลิ่วขนาดนี้ ส่วนใครจะเชื่อหรือไม่ก็สุดแล้วแต่ใจนะ เอาเป็นว่า #เหมียวขี้ส่อง ขอเข้าป่าแป๊บ คงไม่ต้องบอกนะว่าจะไปทำอะไร

 

 

ที่มา Oat Padriew

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...