หนุ่มระบาย แต่งกับสาวฝรั่ง แต่เจอคนไทยชอบปฏิบัติ/ถามคุกคาม บางครั้งลามถึงเรื่องเพศ

Date:

ด้วยลักษณะของคนไทยบางกลุ่ม เมื่อเห็นคนไทยที่แต่งงานกับชาวต่างชาติจากฝั่งตะวันตก โดยเฉพาะในกรณีที่คนไทยเป็นผู้ชาย บ่อยครั้งคนเหล่านั้นก็จะมีการตั้งคำถามหลายๆ อย่าง เพราะรู้สึกว่าเรื่องที่เกิดขึ้นค่อนข้างแปลก

ซึ่งการตั้งคำถามเหล่านั้นแม้จะไม่ได้มีประสงค์ร้ายอะไร แต่ดูเหมือนว่าบางครั้งก็อาจจะสร้างความลำบากใจให้กับคนถูกถามอย่างไม่น่าเชื่อเช่นกัน

 

 

ซึ่งนั่นก็ทำให้เมื่อล่าสุดนี้เอง ภายในเว็บไซต์พันทิป เราก็เพิ่งจะมีสมาชิกที่แต่งงานกับสาวฝรั่งรายหนึ่งต้องออกมา ขอระบายความในใจเกี่ยวกับเรื่องราวที่ตนเองต้องพบเลย

โดยในกระทู้ต้นฉบับซึ่งมีหัวข้อว่า “จากใจชายไทยที่แต่งงานกับภรรยาฝรั่ง อยากเข้าใจว่าทำไมคนไทยจำนวนหนึ่งถึงเป็นแบบนี้” สมาชิกหมายเลข 1766278 ได้ออกมาเล่าเรื่องราวที่สรุปได้คร่าวๆ ว่า

 

 

– เขาแต่งงานกับภรรยาชาวสหรัฐอเมริกาและมีลูกด้วยกัน 2 คน แต่กลับต้องพบว่าคนไทยจำนวนหนึ่งจะมองและปฏิบัติกับพวกเขาเหมือนพวกเขาไม่ใช่คนปกติ

– หลายครั้งที่ไปไหนมาไหนด้วยกัน พวกเขาจะพบกับสายตาแปลกจากรอบข้าง โดยเฉพาะจากผู้ที่มีอายุ จนทำให้สงสัยว่าสายตานี้มาจากความประหลาดใจ หรือมองว่าน่ารังเกียจกันแน่?

– ผู้ชายไทยหลายคน มักจะเริ่มบทสนทนาด้วยการสอบถามว่า ภรรยาเป็นคนชาติอะไร? เจอกันที่ไหน? คบมากี่ปีแล้ว? จีบกันยังไง? ซึ่งเขามองว่าเป็นเรื่องส่วนตัว แม้ในจุดนี้เจ้าตัวจะไม่ถือสานัก

– ปัญหาคือในบางกรณีคำถามจะลามปามไปถึงหัวข้อ ทำนองว่า “ฝรั่งมาเอาผู้หญิงไทยไปทำเมียเยอะแล้ว คุณเก่งที่เอาผู้หญิงฝรั่งมาทำเมียได้” หรือแม้แต่  “ผู้หญิงฝรั่งเป็นไงบ้าง ผมไม่เคยเลย”

 

 

– เวลาไปไหนมาไหนด้วยกันเป็นครอบครัว ลูกๆ ของเขามัก มีคนแปลกหน้ามาจับเนื้อต้องตัว ซึ่งลูกๆ ไม่ชอบมากๆ แต่พอพยายามปัดป้องหรือเดินหนี กลับโดนมองว่าเป็นเรื่องหยาบคาย ไม่มีสัมมาคารวะ

– เรื่องทั้งหมดนี้ เกิดขึ้นจากคนไทยล้วนๆ เจ้าของกระทู้ยังไม่เคยเจอคนสัญชาติอื่นที่มีพฤติกรรมต่อเขาและครอบครัวในลักษณะนี้เลย

– ทำให้เจ้าของกระทู้ อยากจะขอความเห็นใจจากคนไทยที่มีความคิด/พฤติกรรมแบบนี้ว่า ถ้าเลิกทำได้ก็ขอให้เลิกเถอะ

 

 

เรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้ แน่นอนว่าต่อมาก็ทำให้มีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยเลย ที่เข้าไปแสดงความเห็นในเชิงเห็นใจต่อเจ้าของกระทู้ โดยบอกว่านี่ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเลย เพราะสังคมไทย คนไทยเป็นแบบนั้นจริงๆ

 

.

.

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รถตุ๊กตุ๊กสายแข็ง ติดโฆษณา “เว็บพนันบอล” จอดห่าง สนง.ตำรวจแห่งชาติ แค่ 100 เมตร!

กลายเป็นภาพไวรัลที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PHATI0 ได้โพสต์ภาพรถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง ที่มีป้ายโฆษณาเว็บพนันบอลติดอยู่ด้านหลัง แต่ดันมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ในภาพเราจะเห็นว่าป้ายโฆษณาดังกล่าวได้มีการแปะคิวอาร์โค้ดไว้สแกนเข้าหน้าเว็บไซต์ด้วย ซึ่งทางเจ้าของภาพเองก็ได้เขียนแคปชั่นบรรยายภาพนี้เอาไว้ว่า... “เชดดด...

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...

SE-ED จัดงานเซลล์ประจำปี หยิบหนังสือเต็มถุง 99 บาท ที่คลังซีเอ็ด บางนา 2-12 ธ.ค. นี้

ใครที่รักการอ่านต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดงาน SE-ED WAREHOUSE SALE ประจำปี 2022 กำลังจะจัดขึ้นแล้ววันที่ 2 -...

Tesla เปิดตัวขายไทย 7 ธ.ค. นี้ สื่อไทยคาดเดาราคา เริ่ม 1.69 ล้านบาท

หลังจากที่สองวันก่อน Tesla ได้ลงภาพพร้อมระบุว่า "HELLO THAILAND สวัสดีประเทศไทย December 2022" ล่าสุดมีการยืนยันออกมาแล้วครับว่า Tesla...