หนุ่มระบาย แต่งกับสาวฝรั่ง แต่เจอคนไทยชอบปฏิบัติ/ถามคุกคาม บางครั้งลามถึงเรื่องเพศ

Date:

ด้วยลักษณะของคนไทยบางกลุ่ม เมื่อเห็นคนไทยที่แต่งงานกับชาวต่างชาติจากฝั่งตะวันตก โดยเฉพาะในกรณีที่คนไทยเป็นผู้ชาย บ่อยครั้งคนเหล่านั้นก็จะมีการตั้งคำถามหลายๆ อย่าง เพราะรู้สึกว่าเรื่องที่เกิดขึ้นค่อนข้างแปลก

ซึ่งการตั้งคำถามเหล่านั้นแม้จะไม่ได้มีประสงค์ร้ายอะไร แต่ดูเหมือนว่าบางครั้งก็อาจจะสร้างความลำบากใจให้กับคนถูกถามอย่างไม่น่าเชื่อเช่นกัน

 

 

ซึ่งนั่นก็ทำให้เมื่อล่าสุดนี้เอง ภายในเว็บไซต์พันทิป เราก็เพิ่งจะมีสมาชิกที่แต่งงานกับสาวฝรั่งรายหนึ่งต้องออกมา ขอระบายความในใจเกี่ยวกับเรื่องราวที่ตนเองต้องพบเลย

โดยในกระทู้ต้นฉบับซึ่งมีหัวข้อว่า “จากใจชายไทยที่แต่งงานกับภรรยาฝรั่ง อยากเข้าใจว่าทำไมคนไทยจำนวนหนึ่งถึงเป็นแบบนี้” สมาชิกหมายเลข 1766278 ได้ออกมาเล่าเรื่องราวที่สรุปได้คร่าวๆ ว่า

 

 

– เขาแต่งงานกับภรรยาชาวสหรัฐอเมริกาและมีลูกด้วยกัน 2 คน แต่กลับต้องพบว่าคนไทยจำนวนหนึ่งจะมองและปฏิบัติกับพวกเขาเหมือนพวกเขาไม่ใช่คนปกติ

– หลายครั้งที่ไปไหนมาไหนด้วยกัน พวกเขาจะพบกับสายตาแปลกจากรอบข้าง โดยเฉพาะจากผู้ที่มีอายุ จนทำให้สงสัยว่าสายตานี้มาจากความประหลาดใจ หรือมองว่าน่ารังเกียจกันแน่?

– ผู้ชายไทยหลายคน มักจะเริ่มบทสนทนาด้วยการสอบถามว่า ภรรยาเป็นคนชาติอะไร? เจอกันที่ไหน? คบมากี่ปีแล้ว? จีบกันยังไง? ซึ่งเขามองว่าเป็นเรื่องส่วนตัว แม้ในจุดนี้เจ้าตัวจะไม่ถือสานัก

– ปัญหาคือในบางกรณีคำถามจะลามปามไปถึงหัวข้อ ทำนองว่า “ฝรั่งมาเอาผู้หญิงไทยไปทำเมียเยอะแล้ว คุณเก่งที่เอาผู้หญิงฝรั่งมาทำเมียได้” หรือแม้แต่  “ผู้หญิงฝรั่งเป็นไงบ้าง ผมไม่เคยเลย”

 

 

– เวลาไปไหนมาไหนด้วยกันเป็นครอบครัว ลูกๆ ของเขามัก มีคนแปลกหน้ามาจับเนื้อต้องตัว ซึ่งลูกๆ ไม่ชอบมากๆ แต่พอพยายามปัดป้องหรือเดินหนี กลับโดนมองว่าเป็นเรื่องหยาบคาย ไม่มีสัมมาคารวะ

– เรื่องทั้งหมดนี้ เกิดขึ้นจากคนไทยล้วนๆ เจ้าของกระทู้ยังไม่เคยเจอคนสัญชาติอื่นที่มีพฤติกรรมต่อเขาและครอบครัวในลักษณะนี้เลย

– ทำให้เจ้าของกระทู้ อยากจะขอความเห็นใจจากคนไทยที่มีความคิด/พฤติกรรมแบบนี้ว่า ถ้าเลิกทำได้ก็ขอให้เลิกเถอะ

 

 

เรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้ แน่นอนว่าต่อมาก็ทำให้มีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยเลย ที่เข้าไปแสดงความเห็นในเชิงเห็นใจต่อเจ้าของกระทู้ โดยบอกว่านี่ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเลย เพราะสังคมไทย คนไทยเป็นแบบนั้นจริงๆ

 

.

.

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Doja Cat เปลี่ยนลุค ไลฟ์โกนคิ้ว แฟนๆ เป็นห่วงเกิดอะไรขึ้น เจ้าตัวบอก “ฉันรวยค่ะ ฉันสบายดี”

แร็ปเปอร์สาว Doja Cat ตอบกลับแฟนคลับที่แสดงความเป็นห่วง หลังเห็นเธอโกนผม-โกนคิ้ว เมื่อไม่นานมานี้ Doja Cat ได้โกนผมอวดลุคใหม่ของเธอผ่านอิสตาแกรม ก่อนจะตามมาด้วยการไลฟ์โกนคิ้ว...

เอริค เทน ฮาก โค้ชแมนฯ ยู คนแรกในรอบ 100 ปี ที่แพ้เกมลีก 2 นัดแรกติดกัน

เอริค เทน ฮาก โค้ชแมนฯ ยู คนแรกในรอบ 100 ปี ที่พาทีมแพ้เกมลีก...

“มัธเธอุส นูนเยส” นักบอลขวัญใจชาวไทย ไซด์ก้อยสวยๆ เมื่อคืนนี้ ช่วยทีมชนะ 3-0

ชื่อของ "มัธเธอุส นูนเยส" กลายเป็นกระแสดังขึ้นมาเมื่อสัปดาห์ก่อน (น่าจะเพราะมีข่าวว่าเจ้าตัวสนใจจะย้ายมาลิเวอร์พูล ทีมที่คนไทยชอบกันมากแหละ ไม่น่าจะเพราะเหตุผลอื่น) ล่าสุด ดาวยิงโปรตุกีส ก็ไม่ทำให้แฟนๆ ชาวไทยที่คอยเชียร์ผิดหวัง...

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...