มนุษย์ป้า-ลุง เหยียดไรเดอร์ ไม่มีอนาคต เป็นปรสิตในสังคม คนสั่งก็เป็นคนจน

Date:

ท่ามกลางการระบาดของโควิด19 ผู้คนทั่วทุกมุมโลก ใช้ชีวิตกันอย่างยากลำบาก บางคนตกงาน ในขณะที่หลายๆ คนพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อความอยู่รอด โดยไม่เกี่ยงว่าจะเป็นงานอะไร

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนจะมีบางคนทำให้สถานการณ์แย่ลงกว่าเดิม โดยการซ้ำเติมคนอื่นด้วยถ้อยคำ

 

 

เมื่อเร็วๆ นี้ โซเชียลมาเลเซียเดือดหนักมาก หลังนักธุรกิจหญิงกับนักเจรจาด้านอสังหาริมทรัพย์ได้อัดคลิปเหยียดไรเดอร์ส่งอาหาร ว่าเป็นพวกไม่มีอนาคต อีกทั้งยังถากถางผู้ที่ใช้บริการไรเดอร์ว่า เป็นคนจน

โดยเนื้อหาในคลิป นักธุรกิจหญิงบอกว่า “พวกลูกค้ามักจะหาเรื่องโวยวายเวลาที่ไรเดอร์ส่งอาหารช้า จนกลายเป็นการทะเลาะวิวาท”“ฉันไม่ได้อยากดูถูกงานหรอกนะ แต่ฉันคิดว่ามีตัวเลือกที่ดีกว่านี้ในการประกอบอาชีพ”

 

 

ยังไม่หมดแค่นั้น นักธุรกิจหญิงยังบอกอีกว่า “ชีวิตคุณจะดีขึ้น หากจัดการการโฆษณาและขายผลิตภัณฑ์ของคุณให้กับคนที่ร่ำรวย” 

ขณะเดียวกันนักเจรจาด้านอสังหาริมทรัพย์ได้อวดนาฬิกาหรู โดยบอกว่า นี่คือรางวัลที่เขาซื้อให้ตัวเอง ตอนซื้อราคาอยู่ที่หลักแสนปลายๆ แต่ตอนนี้ราคาน่าจะอยู่ที่ล้านต้นๆ แล้ว

 

 

อวดนาฬิกาได้ไม่เท่าไหร่ นักธุรกิจหญิงก็พูดเสริมว่า พวกที่ทำงานไรเดอร์ เหมือนปรสิตที่อยู่ในสังคม ซึ่งตลอดคลิปนั้น ทั้งคู่พูดไปหัวเราะไปอย่างสะใจ

แน่นอนว่าหลังจากคลิปนี้ถูกแชร์ในโซเชียล ก็สร้างความไม่พอใจให้ชาวเน็ตมาเลเซียเป็นอย่างมาก มีการขุดประวัติและเปิดวาร์ปทั้ง 2 คน จนทัวร์พากันไปลงทั้งคู่อย่างหนักหน่วง

 

 

ชมคลิปนักธุรกิจหญิงกับนักเจรจาด้านอสังหาริมทรัพย์พูดเหยียดไรเดอร์

 

ที่มา worldofbuzz

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...