ครูร้องเรียน ถูกทางโรงเรียนเรี่ยไรเงินบริจาคช่วยน้ำท่วม กำหนดขั้นต่ำ 500 บาท…

Date:

กลายเป็นประเด็นถกเถียงในโซเชียล หลังจากครูท่านหนึ่งได้ร้องเรียนผ่านเพจ อะไรอะไรก็ครู ว่า ถูกทางโรงเรียนเรี่ยไรเงินบริจาค โดยกำหนดขั้นต่ำ 500 บาท

ครูคนดังกล่าวได้เปิดเผยข้อความการแจ้งรับบริจาคผ่านไลน์ โดยระบุว่า “ขอความอนุเคราะห์คุณครูและบุคลากรร่วมบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือนักเรียนบ้านน้ำท่วม คนละ 1 ทุน ทุนละ 500 บาท”

 

 

คุณครูยังบอกอีกว่า เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ทางโรงเรียนเพิ่งเรี่ยไรเงินสร้างหอประชุมไป มาตอนนี้เรี่ยไรเงินช่วยเด็กบ้านน้ำท่วมอีก 

การเรี่ยไรเงินก็ส่วนหนึ่ง แต่สิ่งที่ทำให้คุณครูบางคนรู้สึกไม่สบายใจคือ การที่ทางโรงเรียนกำหนดยอดบริจาคขั้นต่ำ ซึ่งก็คือ 500 บาท จึงอยากให้ทางเพจ อะไรอะไรก็ครู ช่วยเป็นกระบอกเสียงในเรื่องนี้

 

 

หลังจากเพจดังกล่าวนำข้อความขั้นต้นโพสต์ลงในเพจ ก็มีลูกเพจเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย โดยมีคนบอกว่า อนุเคราะห์ หรือ บริจาค คือ การสมัครใจ ไม่ควรมากำหนดจำนวนเงินขั้นต่ำแบบนี้ จะ 5 บาท 10 บาท หรือ 100 บาท ก็ไม่ได้

 

 

การทำบุญควรเกิดจากความเต็มใจมากกว่า… เงิน 500 บาท บางคนอาจจะมองว่าน้อย แต่สำหรับบางคน เสียไป 500 บาท อาจทำให้ชีวิตเดือดร้อนก็ได้

 

 

คนไทยคุ้นเคยวัฒนธรรมการรับบริจาคเมื่อเกิดปัญหา ทั้งๆ ที่เรื่องนี้ควรเป็นหน้าที่รัฐมากกว่า ไม่ใช่มาเรี่ยไรแบบนี้ แถมเคสนี้ไม่ใช่การบริจาคแบบสมัครใจด้วย

 

 

บางคนบอกว่า ถ้าไม่อยากทำก็ปฏิเสธไป แต่คำถามคือ หากครูไม่บริจาคตามจำนวนที่ทางโรงเรียนกำหนด จะมีผลอะไรตามมา…?

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...