ครูร้องเรียน ถูกทางโรงเรียนเรี่ยไรเงินบริจาคช่วยน้ำท่วม กำหนดขั้นต่ำ 500 บาท…

Date:

กลายเป็นประเด็นถกเถียงในโซเชียล หลังจากครูท่านหนึ่งได้ร้องเรียนผ่านเพจ อะไรอะไรก็ครู ว่า ถูกทางโรงเรียนเรี่ยไรเงินบริจาค โดยกำหนดขั้นต่ำ 500 บาท

ครูคนดังกล่าวได้เปิดเผยข้อความการแจ้งรับบริจาคผ่านไลน์ โดยระบุว่า “ขอความอนุเคราะห์คุณครูและบุคลากรร่วมบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือนักเรียนบ้านน้ำท่วม คนละ 1 ทุน ทุนละ 500 บาท”

 

 

คุณครูยังบอกอีกว่า เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ทางโรงเรียนเพิ่งเรี่ยไรเงินสร้างหอประชุมไป มาตอนนี้เรี่ยไรเงินช่วยเด็กบ้านน้ำท่วมอีก 

การเรี่ยไรเงินก็ส่วนหนึ่ง แต่สิ่งที่ทำให้คุณครูบางคนรู้สึกไม่สบายใจคือ การที่ทางโรงเรียนกำหนดยอดบริจาคขั้นต่ำ ซึ่งก็คือ 500 บาท จึงอยากให้ทางเพจ อะไรอะไรก็ครู ช่วยเป็นกระบอกเสียงในเรื่องนี้

 

 

หลังจากเพจดังกล่าวนำข้อความขั้นต้นโพสต์ลงในเพจ ก็มีลูกเพจเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย โดยมีคนบอกว่า อนุเคราะห์ หรือ บริจาค คือ การสมัครใจ ไม่ควรมากำหนดจำนวนเงินขั้นต่ำแบบนี้ จะ 5 บาท 10 บาท หรือ 100 บาท ก็ไม่ได้

 

 

การทำบุญควรเกิดจากความเต็มใจมากกว่า… เงิน 500 บาท บางคนอาจจะมองว่าน้อย แต่สำหรับบางคน เสียไป 500 บาท อาจทำให้ชีวิตเดือดร้อนก็ได้

 

 

คนไทยคุ้นเคยวัฒนธรรมการรับบริจาคเมื่อเกิดปัญหา ทั้งๆ ที่เรื่องนี้ควรเป็นหน้าที่รัฐมากกว่า ไม่ใช่มาเรี่ยไรแบบนี้ แถมเคสนี้ไม่ใช่การบริจาคแบบสมัครใจด้วย

 

 

บางคนบอกว่า ถ้าไม่อยากทำก็ปฏิเสธไป แต่คำถามคือ หากครูไม่บริจาคตามจำนวนที่ทางโรงเรียนกำหนด จะมีผลอะไรตามมา…?

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สะเทือนใจแผ่นดินไหวซีเรียชาวบ้านได้ยินเสียงร้องใต้ซากตึก พบทารกเพิ่งคลอด สายรกยังติดอยู่กับร่างแม่ที่เพิ่งเสียชีวิต

ไม่นานมานี้ได้เกิดแผ่นดินไหวขึ้นในตุรกีที่ถือเป็นแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่สร้างความเสียหายมากที่สุดในรอบ 100 ปี ของตุรกีและซีเรีย โดยมีผู้เสียชีวิตไปแล้วหลายพันคน (บางสื่อเผยว่าตัวเลขใกล้แตะ 10,000 คนแล้ว) แผ่นดินไหวในครั้งนี้มีหลายเหตุการณ์ที่สร้างความสะเทือนใจให้กับคนทั่วโลก หนึ่งในนั้นคือเรื่องราวของทารกหญิงที่เธอลืมตาดูโลกอยู่ใต้ซากปรักหักพัง... ใช่ค่ะ......

วาเลนไทน์นี้ขอช่อหมูกรอบแทนได้ไหม? เปิดเคล็ดลับทำช่อหมูกรอบ งานนี้คุณแฟนได้อิ่มใจ แถมอิ่มพุง

วาเลนไทน์ปีนี้ใครยังไม่มีของขวัญให้คนรักบ้างคะ? วันนี้ #เหมียวนานะ ขอมาแนะนำของขวัญดีๆ ที่ทำให้คนที่เรารักทั้งอิ่มใจและอิ่มพุงไปกับ "ช่อหมูกรอบ" กันเลย ไม่นานมานี้โพสต์ของ-เจ้าของเฟซบุ๊ก Kettarit Cony...

ฉันยังตายไม่ได้~ ดิสนีย์ประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นดัง Toy Story 5 – Zootopia 2 – Frozen 3

เห็นแบบนี้แล้วมีแพสชั่นในการใช้ชีวิตให้อยู่ถึง 2-3 ปีข้างหน้าเลยค่ะ เมื่อล่าสุดทางดิสนีย์ได้ออกมาประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นอันโด่งดังเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เริ่มด้วยเรื่องแรกคือ Toy Story ที่ทำเราน้ำตารื้นมาไม่รู้จะกี่ภาค...

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...