ครูเปิดโพสต์ลาออกจากระบบราชการ โดนเบียดเวลาเตรียมสอน เจอสารพัดการประเมิน

Date:

เป็นที่พูดถึงกันมานานพอสมควรแล้วเกี่ยวกับระบบราชการครูที่มีปัญหาเกิดขึ้นทำให้ผู้สอนรู้สึกอึดอัดใจ เพราะเวลาที่ครูควรจะนำไปใช้มากที่สุดคือ ‘การสอนหนังสือ’ ไม่ใช่การทำงานอย่างอื่นในระบบของโรงเรียน

เรื่องราวนี้ถูกนำมาเปิดเผยผ่านเพจ Dynamic School Thailand เกี่ยวกับการยื่นหนังสือลาออกจากระบบราชการครูท่านหนึ่ง พร้อมกับระบายถึงสาเหตุหลายอย่างที่ต้องการลาออกจากการรับราชการครู

 

 

ภายในเนื้อหาของหนังสือขอลาออกจากราชการระบุเอาไว้ดังต่อไปนี้

“1.ไม่เห็นด้วยกับการให้ครูทำเอกสารประเมิน ประกัน ประกาศ สำรวจข้อมูลที่มากเกินความจำเป็น และไม่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาการเรียนการสอนเท่าที่ควร ซึ่งเป็นการสิ้นเปลืองแรงกายแรงใจ ทรัพยากร เปลืองเวลา และงบประมาณ โดยไม่มีเหตุจำเป็น

หลายครั้งกระทบเวลาที่ควรเตรียมการสอน ตลอดจนเวลาส่วนตัวที่ควรมีให้ครอบครัว เพราะครูก็มีลูกที่ต้องกลับไปอบรม ดูแล สั่งสอน เช่นเดียวกัน”

 

 

“2.ในสถานการณ์โควิดที่ผ่านมา การสอนออนไลน์ที่ต้องอาศัย ทั้งความพร้อมและความร่วมมือจากเด็กและผู้ปกครอง เป็นเรื่องยาก ข้าพเจ้าไม่สามารถปฏิบัติการสอนให้ได้ผลสำเร็จ คุ้มค่า กับเงินภาษีที่จ่าย เป็นเงินเดือนได้

ทั้งไม่มีความหวังที่แน่นอนว่าจะสามารถเปิดเรียนได้ตามปกติ ได้อย่างต่อเนื่องแท้จริงเมื่อใด จึงขอลาออก เพื่อให้คนที่มีความรู้ ความสามารถที่เหมาะสมกว่า เข้ามาปฏิบัติหน้าที่แทน”

 

 

สำหรับเหตุผลของการระบุเหตุผลลาออกในครั้งนี้ คุณครูท่านดังกล่าวเปิดเผยว่าอยากบรรยายแทนมุนษย์ครูทั่วประเทศให้ยาวเป็นหน้ากระดาษ

และข้อที่สองก็อยากจะบอกว่าถ้าแก้ปัญหาไม่ได้ก็ควรสละตำแหน่งให้คนเก่งกว่ามาแก้ไขแทน ถ้าสถานการณ์ปกติทั่วไปจะสามารถทำงานได้ แต่สถานการณ์ไม่ปกติ ต้องแก้ปัญหาตรงจุดให้สำเร็จลุล่วง ต้องมีสติปัญญาเหนือกว่าปกติ

 

 

หลังจากที่โพสต์นี้เริ่มแพร่กระจายออกไปในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตต่างพากันชื่นชมครูท่านนี้ที่กล้าจะบอกเหตุผลที่แท้จริง บางส่วนก็รู้สึกเสียดายที่ต้องสูญเสียครูที่รักการสอนและให้เกียรติกับทั้งตนเองและผู้อื่น

เช่นเดียวกันกับครูอีกหลายท่านต่างแสดงความคิดเห็นว่าเป็นเหตุการณ์จริงที่ครูอีกหลายคนต้องเจอ เพราะส่วนมากเอาแต่ทำผลงานจนไม่มีเวลาในการเตรียมตัวสอนนักเรียน

 

ที่มา: @DynamicSchoolThailand

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...