ครูเปิดโพสต์ลาออกจากระบบราชการ โดนเบียดเวลาเตรียมสอน เจอสารพัดการประเมิน

Date:

เป็นที่พูดถึงกันมานานพอสมควรแล้วเกี่ยวกับระบบราชการครูที่มีปัญหาเกิดขึ้นทำให้ผู้สอนรู้สึกอึดอัดใจ เพราะเวลาที่ครูควรจะนำไปใช้มากที่สุดคือ ‘การสอนหนังสือ’ ไม่ใช่การทำงานอย่างอื่นในระบบของโรงเรียน

เรื่องราวนี้ถูกนำมาเปิดเผยผ่านเพจ Dynamic School Thailand เกี่ยวกับการยื่นหนังสือลาออกจากระบบราชการครูท่านหนึ่ง พร้อมกับระบายถึงสาเหตุหลายอย่างที่ต้องการลาออกจากการรับราชการครู

 

 

ภายในเนื้อหาของหนังสือขอลาออกจากราชการระบุเอาไว้ดังต่อไปนี้

“1.ไม่เห็นด้วยกับการให้ครูทำเอกสารประเมิน ประกัน ประกาศ สำรวจข้อมูลที่มากเกินความจำเป็น และไม่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาการเรียนการสอนเท่าที่ควร ซึ่งเป็นการสิ้นเปลืองแรงกายแรงใจ ทรัพยากร เปลืองเวลา และงบประมาณ โดยไม่มีเหตุจำเป็น

หลายครั้งกระทบเวลาที่ควรเตรียมการสอน ตลอดจนเวลาส่วนตัวที่ควรมีให้ครอบครัว เพราะครูก็มีลูกที่ต้องกลับไปอบรม ดูแล สั่งสอน เช่นเดียวกัน”

 

 

“2.ในสถานการณ์โควิดที่ผ่านมา การสอนออนไลน์ที่ต้องอาศัย ทั้งความพร้อมและความร่วมมือจากเด็กและผู้ปกครอง เป็นเรื่องยาก ข้าพเจ้าไม่สามารถปฏิบัติการสอนให้ได้ผลสำเร็จ คุ้มค่า กับเงินภาษีที่จ่าย เป็นเงินเดือนได้

ทั้งไม่มีความหวังที่แน่นอนว่าจะสามารถเปิดเรียนได้ตามปกติ ได้อย่างต่อเนื่องแท้จริงเมื่อใด จึงขอลาออก เพื่อให้คนที่มีความรู้ ความสามารถที่เหมาะสมกว่า เข้ามาปฏิบัติหน้าที่แทน”

 

 

สำหรับเหตุผลของการระบุเหตุผลลาออกในครั้งนี้ คุณครูท่านดังกล่าวเปิดเผยว่าอยากบรรยายแทนมุนษย์ครูทั่วประเทศให้ยาวเป็นหน้ากระดาษ

และข้อที่สองก็อยากจะบอกว่าถ้าแก้ปัญหาไม่ได้ก็ควรสละตำแหน่งให้คนเก่งกว่ามาแก้ไขแทน ถ้าสถานการณ์ปกติทั่วไปจะสามารถทำงานได้ แต่สถานการณ์ไม่ปกติ ต้องแก้ปัญหาตรงจุดให้สำเร็จลุล่วง ต้องมีสติปัญญาเหนือกว่าปกติ

 

 

หลังจากที่โพสต์นี้เริ่มแพร่กระจายออกไปในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตต่างพากันชื่นชมครูท่านนี้ที่กล้าจะบอกเหตุผลที่แท้จริง บางส่วนก็รู้สึกเสียดายที่ต้องสูญเสียครูที่รักการสอนและให้เกียรติกับทั้งตนเองและผู้อื่น

เช่นเดียวกันกับครูอีกหลายท่านต่างแสดงความคิดเห็นว่าเป็นเหตุการณ์จริงที่ครูอีกหลายคนต้องเจอ เพราะส่วนมากเอาแต่ทำผลงานจนไม่มีเวลาในการเตรียมตัวสอนนักเรียน

 

ที่มา: @DynamicSchoolThailand

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สะเทือนใจแผ่นดินไหวซีเรียชาวบ้านได้ยินเสียงร้องใต้ซากตึก พบทารกเพิ่งคลอด สายรกยังติดอยู่กับร่างแม่ที่เพิ่งเสียชีวิต

ไม่นานมานี้ได้เกิดแผ่นดินไหวขึ้นในตุรกีที่ถือเป็นแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่สร้างความเสียหายมากที่สุดในรอบ 100 ปี ของตุรกีและซีเรีย โดยมีผู้เสียชีวิตไปแล้วหลายพันคน (บางสื่อเผยว่าตัวเลขใกล้แตะ 10,000 คนแล้ว) แผ่นดินไหวในครั้งนี้มีหลายเหตุการณ์ที่สร้างความสะเทือนใจให้กับคนทั่วโลก หนึ่งในนั้นคือเรื่องราวของทารกหญิงที่เธอลืมตาดูโลกอยู่ใต้ซากปรักหักพัง... ใช่ค่ะ......

วาเลนไทน์นี้ขอช่อหมูกรอบแทนได้ไหม? เปิดเคล็ดลับทำช่อหมูกรอบ งานนี้คุณแฟนได้อิ่มใจ แถมอิ่มพุง

วาเลนไทน์ปีนี้ใครยังไม่มีของขวัญให้คนรักบ้างคะ? วันนี้ #เหมียวนานะ ขอมาแนะนำของขวัญดีๆ ที่ทำให้คนที่เรารักทั้งอิ่มใจและอิ่มพุงไปกับ "ช่อหมูกรอบ" กันเลย ไม่นานมานี้โพสต์ของ-เจ้าของเฟซบุ๊ก Kettarit Cony...

ฉันยังตายไม่ได้~ ดิสนีย์ประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นดัง Toy Story 5 – Zootopia 2 – Frozen 3

เห็นแบบนี้แล้วมีแพสชั่นในการใช้ชีวิตให้อยู่ถึง 2-3 ปีข้างหน้าเลยค่ะ เมื่อล่าสุดทางดิสนีย์ได้ออกมาประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นอันโด่งดังเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เริ่มด้วยเรื่องแรกคือ Toy Story ที่ทำเราน้ำตารื้นมาไม่รู้จะกี่ภาค...

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...