พบวัคซีน “จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน” ที่สระแก้ว ค่าฉีด 2,800 บาท คลินิกบอก ไม่ได้ขาย คนไข้เอามาเอง

Date:

กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงในโลกออนไลน์อย่างมาก หลังจากแฟนเพจ หมอแล็บแพนด้า ออกมาเปิดเผยว่า มีการฉีดวัคซีน “จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน” คลินิกแห่งหนึ่ง

ล่าสุดมีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจ จากทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และทางคลินิกเอง

 


แฟนเพจ หมอแล็บแพนด้า ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่บอกว่าได้มีการฉีดวัคซีนจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ซึ่งทางแฟนเพจหมอแล็บบอกว่า ราคาในการฉีดอยู่ที่ 2,800 บาท

“คลินิกนี้เอาวัคซีนจอห์สัน แอนด์ จอห์นสันมาจากไหนครับเนี่ย ฉีดให้ประชาชนเข็มละ 2,800 บาท”

 

 

โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากโลกออนไลน์อย่างมาก ซึ่งหลังจากที่เป็นประเด็นทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งก็คือ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว (สสจ.สระแก้ว) ก็ได้ออกมาชี้แจงเรื่องนี้

ตามรายงานของสำนักข่าว Thai PBS ทาง สสจ.สระแก้ว พบการฉีดวัคซีนจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ในคลินิกเอกชนแห่งหนึ่งใน จ.สระแก้ว จริง โดยมีการฉีดไปเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2564  มีค่าใช้จ่ายในการฉีดอยู่ที่ 2,800 บาท

 

 

 

ตามรายงานข่าวจาก เดลินิวส์ ได้มีการลงไปตรวจสอบที่คลินิกดังกล่าว แต่ไม่พบผลิตภัณฑ์วัคซีนจอห์นสันฯ และไม่มีการขายวัคซีนด้วย โดยแพทย์ในคลินิกยอมรับว่ามีการฉีดจริง แต่คนไข้ถือมาให้ฉีด และมีการเก็บค่าฉีด

ตอนนี้ทาง ทาง สสจ.สระแก้ว ยังไม่พบตัวคนที่ฉีดวัคซีนดังกล่าว และกำลังตั้งคณะกรรมการสอบเพื่อหาว่า วัคซีนดังกล่าวว่ามาจากที่ใด ซึ่งคาดว่าอาจมีการนำวัคซีนนี้มาจากประเทศกัมพูชา ส่วนคลินนิกที่ฉีดให้ยังไม่พบว่ามีความผิด

 

 

สำหรับจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ได้รับการขึ้นทะเบียนจาก อย.แล้ว โดยที่ผ่านมา สถานทูตฝรั่งเศส ประจำประเทศไทย ได้นำเข้าวัคซีนจอห์นสันฯ ถูกต้องตามกฎหมาย เพื่อฉีดให้ประชากรของฝรั่งเศสที่พำนักในไทย

นพ.ไพศาล ดั่นคุ้ม เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา(อย.) เปิดเผยว่า ตอนนี้ผู้ที่ได้รับอนุญาตนำเข้าวัคซีนจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน คือ บริษัท แจนเซ่น-ซีแลก ดังนั้น หากเป็นบุคคลอื่นหรือบริษัทนำวัคซีนเข้ามาถือว่ามีความผิด

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

 

ที่มา dailynews, thaipbs, หมอแล็บแพนด้า

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...