พบวัคซีน “จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน” ที่สระแก้ว ค่าฉีด 2,800 บาท คลินิกบอก ไม่ได้ขาย คนไข้เอามาเอง

Date:

กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงในโลกออนไลน์อย่างมาก หลังจากแฟนเพจ หมอแล็บแพนด้า ออกมาเปิดเผยว่า มีการฉีดวัคซีน “จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน” คลินิกแห่งหนึ่ง

ล่าสุดมีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจ จากทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และทางคลินิกเอง

 


แฟนเพจ หมอแล็บแพนด้า ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่บอกว่าได้มีการฉีดวัคซีนจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ซึ่งทางแฟนเพจหมอแล็บบอกว่า ราคาในการฉีดอยู่ที่ 2,800 บาท

“คลินิกนี้เอาวัคซีนจอห์สัน แอนด์ จอห์นสันมาจากไหนครับเนี่ย ฉีดให้ประชาชนเข็มละ 2,800 บาท”

 

 

โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากโลกออนไลน์อย่างมาก ซึ่งหลังจากที่เป็นประเด็นทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งก็คือ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว (สสจ.สระแก้ว) ก็ได้ออกมาชี้แจงเรื่องนี้

ตามรายงานของสำนักข่าว Thai PBS ทาง สสจ.สระแก้ว พบการฉีดวัคซีนจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ในคลินิกเอกชนแห่งหนึ่งใน จ.สระแก้ว จริง โดยมีการฉีดไปเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2564  มีค่าใช้จ่ายในการฉีดอยู่ที่ 2,800 บาท

 

 

 

ตามรายงานข่าวจาก เดลินิวส์ ได้มีการลงไปตรวจสอบที่คลินิกดังกล่าว แต่ไม่พบผลิตภัณฑ์วัคซีนจอห์นสันฯ และไม่มีการขายวัคซีนด้วย โดยแพทย์ในคลินิกยอมรับว่ามีการฉีดจริง แต่คนไข้ถือมาให้ฉีด และมีการเก็บค่าฉีด

ตอนนี้ทาง ทาง สสจ.สระแก้ว ยังไม่พบตัวคนที่ฉีดวัคซีนดังกล่าว และกำลังตั้งคณะกรรมการสอบเพื่อหาว่า วัคซีนดังกล่าวว่ามาจากที่ใด ซึ่งคาดว่าอาจมีการนำวัคซีนนี้มาจากประเทศกัมพูชา ส่วนคลินนิกที่ฉีดให้ยังไม่พบว่ามีความผิด

 

 

สำหรับจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ได้รับการขึ้นทะเบียนจาก อย.แล้ว โดยที่ผ่านมา สถานทูตฝรั่งเศส ประจำประเทศไทย ได้นำเข้าวัคซีนจอห์นสันฯ ถูกต้องตามกฎหมาย เพื่อฉีดให้ประชากรของฝรั่งเศสที่พำนักในไทย

นพ.ไพศาล ดั่นคุ้ม เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา(อย.) เปิดเผยว่า ตอนนี้ผู้ที่ได้รับอนุญาตนำเข้าวัคซีนจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน คือ บริษัท แจนเซ่น-ซีแลก ดังนั้น หากเป็นบุคคลอื่นหรือบริษัทนำวัคซีนเข้ามาถือว่ามีความผิด

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

 

ที่มา dailynews, thaipbs, หมอแล็บแพนด้า

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...

พบไดโนเสาร์ใหม่ อายุกว่า 71 ล้านปี มาแบบ คอยาว มี จะงอยปาก/ฟัน รูปร่างออกมาดูยังไง ก็ “ห่าน” ชัดๆ

เมื่อเรากล่าวถึงสัตว์ในตระกูลไดโนเสาร์ภาพในหัวคนส่วนใหญ่ก็คงจะเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์แบบในหนังซีรีย์จูราสสิคขึ้นมาก่อน แต่ในความเป็นจริงแล้วในปัจจุบันเรากลับกำลังมีหลักฐานมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าไดโนเสาร์ส่วนใหญ่จริงๆ แล้วมีลักษณะคล้ายสัตว์ตระกูลไก่กว่าที่เราเคยคิด อย่างล่าสุดนี้เองในมองโกเลียตอนใต้ นักบรรพชีวินก็เพิ่งจะค้นพบไดโนเสาร์กินเนื้ออายุ 71 ล้านปีตัวใหม่ ซึ่งมีทั้งจะงอยปากและฟันในรูปร่างเหมือนห่านในปัจจุบันไม่มีผิดเลย ไดโนเสาร์ตัวที่ว่านี้มีชื่อว่า Natovenator polydontus...

OpenAI ออก AI Chatbot ใหม่ หวังป้องกันคำถามที่ไม่ดี แต่แป๊ปเดียว คนก็ถาม วิธีขโมยของ สำเร็จเสียแล้ว

สำหรับบริษัทที่พัฒนา AI Chatbot อย่าง OpenAI หนึ่งในปัญหาที่พวกเขาต้องเผชิญนั้นไม่ใช่สิ่งที่มาจาก AI เอง แต่เป็นการต้องรับมือกับคำถามที่ไม่เข้าท่าเท่าไหร่ของคน เพราะบ่อยครั้งมือ...