ดราม่าช่างก่อสร้าง ‘เทพื้นบ้าน ผสมปูนบนพื้นงี้เลย’ แบบนี้ถูกต้องหรือไม่?

Date:

ตั้งแต่เด็กๆ ที่ไหนมีการก่อสร้าง เรามักจะเห็นเครื่องโม่ปูนสำหรับผสมปูนอยู่เสมอ หรือหากเป็นการก่อสร้างเล็กๆ และไม่มีเครื่องโม่ปูน ช่างก็จะทำการผสมปูน ทราย รวมไปถึงหินก่อนเสมอ

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน แอคเคาน์ทวิตเตอร์ @focushouse1717 หรือ มือใหม่ซื้อบ้านต้องดู ได้โพสต์ภาพการเทพื้นที่ค่อนข้างแปลก เพราะไม่ได้มีการผสมปูนตามขั้นตอน

 

 

มือใหม่ซื้อบ้านต้องดู โพสต์ข้อความว่า “ปูนเค้าไม่ผสมในเครื่องโม่แล้วเหรอ อัตราส่วนผสมที่ถูกต้องคืออะไร คนคุมงานไปไหน ..? แค่ปูนปรับระดับมันก็แค่นั้นไม่เห็นจะชีเรียส” 

“ตอบ เพราะไม่ใช่บ้านคุณและคุณไม่ได้จ่ายเงินนี่จะทำแบบไหนก็ได้ สุดท้ายผิวแตกร้าว ปูกระเบื้องทับก็มองไม่เห็นว่างั้น…กรรมคนชื้อบ้านสมัยนี้ ตาดีได้ตาร้ายเสีย”

 

 

สำหรับการทำงานของช่างคนดังกล่าวที่กลายเป็นประเด็นคือ ช่างทำพื้นปูนด้วยวิธีการเททรายลงพื้นเป็นชั้นแรก จากนั้นนำปูนเททับ แล้วนำสายยางฉีดน้ำตามลงไป พร้อมทำการเกลี่ยปูนให้เรียบเป็นพื้นบ้าน

ด้วยวิธีการที่แปลกๆ นี้ ผู้โพสต์จึงตั้งข้อสงสัยว่า ทำแบบนี้ได้หรอ? การผสมปูนเทพื้นควรผสมในเครื่องโม่ปูนผสมก่อนหรือไม่?

 

 

เรื่องนี้ชาวเน็ตได้เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนัก โดยส่วนใหญ่มองว่าการทำงานของช่างคนดังกล่าว ไม่ถูกต้อง และเป็นการทำงานที่มักง่าย

อย่างไรก็ตาม มีคนอีกกลุ่มแย้งว่า นี่อาจจะไม่ใช่การเทพื้นปูนจริงๆ แต่เป็นการนำทรายมาปรับระดับพื้นก่อนปูกระเบื้อง

 

 

และนี่คือความคิดเห็นของชาวเน็ตที่พูดถึงประเด็นนี้

.

บางคนก็พยายามชี้ให้มองในมุมของช่างด้วย เพราะมันอาจจะไม่ได้เป็นอย่างที่ผู้โพสต์กล่าวก็ได้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...