สาวหนักใจตั้งกระทู้ถาม เจอป้าเพื่อนบ้านเอาชั้นในตากรั้วตรงข้าม เธอมีสิทธิ์ไม่พอใจไหม

Date:

ประเด็นเรื่องการกระทบกระทั่งระหว่างเพื่อนบ้านนั้น ถือว่าเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับการใช้ชีวิตผู้คนมานาน และไม่ว่าจะยุคไหน หรือที่ประเทศใด เราก็จะสามารถเห็นความขัดแย้งระหว่างเพื่อนบ้านกันได้ไม่ยาก

อย่างล่าสุดนี้เอง ในเว็บไซต์พันทิป สมาชิกชื่อคุณ Uzosuki ก็เพิ่งจะออกมาตั้งกระทู้ถามความเห็นชาวเน็ต จากกรณีที่เพื่อนบ้านของเธอ มักเอาเสื้อผ้า และชุดชั้นใน ไปตากที่รั้วบ้านว่างอยู่ฝั่งตรงข้าม ซึ่งทำลายทัศนียภาพ และทำให้เธอไม่สบายใจมากๆ

สร้างกระแสการพูดคุยถกเถียงในสังคมโลกออนไลน์ได้เป็นอย่างดี

 

 

ภายในกระทู้ต้นฉบับ คุณ Uzosuki ได้เล่าว่า เธอนั้นมีเพื่อนบ้านที่เปิดร้านนวดวัยประมาณ 50 ปี อยู่คนหนึ่งซึ่งไม่ค่อยถูกกันมากนัก เพราะเคยมีปัญหากันจากกรณีการวางถังขยะ

โดยคุณป้าคนนี้มักจะมีการเอาผ้าที่ใช้ในร้านมาตากไว้ที่ประตูบ้านที่ไม่มีคนอยู่ (ซื้อไว้เก็งกำไร) ฝั่งตรงข้ามบ้านของเธอ ทั้งๆ ที่บ้านฝั่งตรงข้ามของป้าเองก็ไม่มีคนอยู่แต่เจ้าตัวดันไม่เอาไปตาก

 

.

 

โดยคุณ Uzosuki ระบุว่าที่ผ่านมาแม้ตนจะเห็นว่าขัดตาแต่ก็พยายามไม่ใส่ใจนัก ปัญหาคือในช่วงหลังมาคุณป้าคนนี้ได้เริ่มเอาชั้นในมาตากด้วย ซึ่งทำให้เธอรู้สึกว่ามันเกินไป และไม่สบายใจมาก

จึงออกมาถามชาวเน็ตว่าเธอมีสิทธิ์ไม่พอใจเรื่องนี้ไหม และจะจัดการเรื่องที่เกิดขึ้นอย่างไรดี เพราะตอนไปเตือนเรื่องถังขยะป้าก็เคยโวยวายว่า “ฉันอยู่มาก่อนจะทำยังไงก็ได้” และขู่ว่าจะให้ลูกชายป้ามาตีคนในบ้านมาแล้ว

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้ ต่อมาก็มีชาวเน็ตเข้าไปแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก โดยมีทั้งคนที่เห็นใจเจ้าของกระทู้ ตำหนิการกระทำของคุณเพื่อนบ้าน และฝ่ายที่บอกว่าเรื่องเช่นนี้เป็นแค่เรื่องเล็กน้อย ค่อยปล่อยผ่านไป

เพราะบ้านที่โดนเอาผ้าไปตากก็ไม่ใช่บ้านของเจ้าของกระทู้ หรือหากมีปัญหาจริงๆ ก็แค่แจ้งเรื่องให้เจ้าของบ้านฝั่งตรงข้ามรับทราบก็พอ

 

.

.

.

 

ว่าแต่เพื่อนๆ มีความเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง

คิดว่าเจ้าของกระทู้ควรทำตัวอย่างไรในสถานการณ์นี้ลองเอามาพูดคุยกันได้นะ

 

ที่มา pantip และ kapook

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Doja Cat เปลี่ยนลุค ไลฟ์โกนคิ้ว แฟนๆ เป็นห่วงเกิดอะไรขึ้น เจ้าตัวบอก “ฉันรวยค่ะ ฉันสบายดี”

แร็ปเปอร์สาว Doja Cat ตอบกลับแฟนคลับที่แสดงความเป็นห่วง หลังเห็นเธอโกนผม-โกนคิ้ว เมื่อไม่นานมานี้ Doja Cat ได้โกนผมอวดลุคใหม่ของเธอผ่านอิสตาแกรม ก่อนจะตามมาด้วยการไลฟ์โกนคิ้ว...

เอริค เทน ฮาก โค้ชแมนฯ ยู คนแรกในรอบ 100 ปี ที่แพ้เกมลีก 2 นัดแรกติดกัน

เอริค เทน ฮาก โค้ชแมนฯ ยู คนแรกในรอบ 100 ปี ที่พาทีมแพ้เกมลีก...

“มัธเธอุส นูนเยส” นักบอลขวัญใจชาวไทย ไซด์ก้อยสวยๆ เมื่อคืนนี้ ช่วยทีมชนะ 3-0

ชื่อของ "มัธเธอุส นูนเยส" กลายเป็นกระแสดังขึ้นมาเมื่อสัปดาห์ก่อน (น่าจะเพราะมีข่าวว่าเจ้าตัวสนใจจะย้ายมาลิเวอร์พูล ทีมที่คนไทยชอบกันมากแหละ ไม่น่าจะเพราะเหตุผลอื่น) ล่าสุด ดาวยิงโปรตุกีส ก็ไม่ทำให้แฟนๆ ชาวไทยที่คอยเชียร์ผิดหวัง...

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...