สาวหนักใจตั้งกระทู้ถาม เจอป้าเพื่อนบ้านเอาชั้นในตากรั้วตรงข้าม เธอมีสิทธิ์ไม่พอใจไหม

Date:

ประเด็นเรื่องการกระทบกระทั่งระหว่างเพื่อนบ้านนั้น ถือว่าเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับการใช้ชีวิตผู้คนมานาน และไม่ว่าจะยุคไหน หรือที่ประเทศใด เราก็จะสามารถเห็นความขัดแย้งระหว่างเพื่อนบ้านกันได้ไม่ยาก

อย่างล่าสุดนี้เอง ในเว็บไซต์พันทิป สมาชิกชื่อคุณ Uzosuki ก็เพิ่งจะออกมาตั้งกระทู้ถามความเห็นชาวเน็ต จากกรณีที่เพื่อนบ้านของเธอ มักเอาเสื้อผ้า และชุดชั้นใน ไปตากที่รั้วบ้านว่างอยู่ฝั่งตรงข้าม ซึ่งทำลายทัศนียภาพ และทำให้เธอไม่สบายใจมากๆ

สร้างกระแสการพูดคุยถกเถียงในสังคมโลกออนไลน์ได้เป็นอย่างดี

 

 

ภายในกระทู้ต้นฉบับ คุณ Uzosuki ได้เล่าว่า เธอนั้นมีเพื่อนบ้านที่เปิดร้านนวดวัยประมาณ 50 ปี อยู่คนหนึ่งซึ่งไม่ค่อยถูกกันมากนัก เพราะเคยมีปัญหากันจากกรณีการวางถังขยะ

โดยคุณป้าคนนี้มักจะมีการเอาผ้าที่ใช้ในร้านมาตากไว้ที่ประตูบ้านที่ไม่มีคนอยู่ (ซื้อไว้เก็งกำไร) ฝั่งตรงข้ามบ้านของเธอ ทั้งๆ ที่บ้านฝั่งตรงข้ามของป้าเองก็ไม่มีคนอยู่แต่เจ้าตัวดันไม่เอาไปตาก

 

.

 

โดยคุณ Uzosuki ระบุว่าที่ผ่านมาแม้ตนจะเห็นว่าขัดตาแต่ก็พยายามไม่ใส่ใจนัก ปัญหาคือในช่วงหลังมาคุณป้าคนนี้ได้เริ่มเอาชั้นในมาตากด้วย ซึ่งทำให้เธอรู้สึกว่ามันเกินไป และไม่สบายใจมาก

จึงออกมาถามชาวเน็ตว่าเธอมีสิทธิ์ไม่พอใจเรื่องนี้ไหม และจะจัดการเรื่องที่เกิดขึ้นอย่างไรดี เพราะตอนไปเตือนเรื่องถังขยะป้าก็เคยโวยวายว่า “ฉันอยู่มาก่อนจะทำยังไงก็ได้” และขู่ว่าจะให้ลูกชายป้ามาตีคนในบ้านมาแล้ว

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้ ต่อมาก็มีชาวเน็ตเข้าไปแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก โดยมีทั้งคนที่เห็นใจเจ้าของกระทู้ ตำหนิการกระทำของคุณเพื่อนบ้าน และฝ่ายที่บอกว่าเรื่องเช่นนี้เป็นแค่เรื่องเล็กน้อย ค่อยปล่อยผ่านไป

เพราะบ้านที่โดนเอาผ้าไปตากก็ไม่ใช่บ้านของเจ้าของกระทู้ หรือหากมีปัญหาจริงๆ ก็แค่แจ้งเรื่องให้เจ้าของบ้านฝั่งตรงข้ามรับทราบก็พอ

 

.

.

.

 

ว่าแต่เพื่อนๆ มีความเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง

คิดว่าเจ้าของกระทู้ควรทำตัวอย่างไรในสถานการณ์นี้ลองเอามาพูดคุยกันได้นะ

 

ที่มา pantip และ kapook

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รถตุ๊กตุ๊กสายแข็ง ติดโฆษณา “เว็บพนันบอล” จอดห่าง สนง.ตำรวจแห่งชาติ แค่ 100 เมตร!

กลายเป็นภาพไวรัลที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PHATI0 ได้โพสต์ภาพรถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง ที่มีป้ายโฆษณาเว็บพนันบอลติดอยู่ด้านหลัง แต่ดันมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ในภาพเราจะเห็นว่าป้ายโฆษณาดังกล่าวได้มีการแปะคิวอาร์โค้ดไว้สแกนเข้าหน้าเว็บไซต์ด้วย ซึ่งทางเจ้าของภาพเองก็ได้เขียนแคปชั่นบรรยายภาพนี้เอาไว้ว่า... “เชดดด...

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...

SE-ED จัดงานเซลล์ประจำปี หยิบหนังสือเต็มถุง 99 บาท ที่คลังซีเอ็ด บางนา 2-12 ธ.ค. นี้

ใครที่รักการอ่านต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดงาน SE-ED WAREHOUSE SALE ประจำปี 2022 กำลังจะจัดขึ้นแล้ววันที่ 2 -...

Tesla เปิดตัวขายไทย 7 ธ.ค. นี้ สื่อไทยคาดเดาราคา เริ่ม 1.69 ล้านบาท

หลังจากที่สองวันก่อน Tesla ได้ลงภาพพร้อมระบุว่า "HELLO THAILAND สวัสดีประเทศไทย December 2022" ล่าสุดมีการยืนยันออกมาแล้วครับว่า Tesla...