สาวหนักใจตั้งกระทู้ถาม เจอป้าเพื่อนบ้านเอาชั้นในตากรั้วตรงข้าม เธอมีสิทธิ์ไม่พอใจไหม


1 ปลาทู

ประเด็นเรื่องการกระทบกระทั่งระหว่างเพื่อนบ้านนั้น ถือว่าเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับการใช้ชีวิตผู้คนมานาน และไม่ว่าจะยุคไหน หรือที่ประเทศใด เราก็จะสามารถเห็นความขัดแย้งระหว่างเพื่อนบ้านกันได้ไม่ยาก

อย่างล่าสุดนี้เอง ในเว็บไซต์พันทิป สมาชิกชื่อคุณ Uzosuki ก็เพิ่งจะออกมาตั้งกระทู้ถามความเห็นชาวเน็ต จากกรณีที่เพื่อนบ้านของเธอ มักเอาเสื้อผ้า และชุดชั้นใน ไปตากที่รั้วบ้านว่างอยู่ฝั่งตรงข้าม ซึ่งทำลายทัศนียภาพ และทำให้เธอไม่สบายใจมากๆ

สร้างกระแสการพูดคุยถกเถียงในสังคมโลกออนไลน์ได้เป็นอย่างดี

 

 

ภายในกระทู้ต้นฉบับ คุณ Uzosuki ได้เล่าว่า เธอนั้นมีเพื่อนบ้านที่เปิดร้านนวดวัยประมาณ 50 ปี อยู่คนหนึ่งซึ่งไม่ค่อยถูกกันมากนัก เพราะเคยมีปัญหากันจากกรณีการวางถังขยะ

โดยคุณป้าคนนี้มักจะมีการเอาผ้าที่ใช้ในร้านมาตากไว้ที่ประตูบ้านที่ไม่มีคนอยู่ (ซื้อไว้เก็งกำไร) ฝั่งตรงข้ามบ้านของเธอ ทั้งๆ ที่บ้านฝั่งตรงข้ามของป้าเองก็ไม่มีคนอยู่แต่เจ้าตัวดันไม่เอาไปตาก

 

.

 

โดยคุณ Uzosuki ระบุว่าที่ผ่านมาแม้ตนจะเห็นว่าขัดตาแต่ก็พยายามไม่ใส่ใจนัก ปัญหาคือในช่วงหลังมาคุณป้าคนนี้ได้เริ่มเอาชั้นในมาตากด้วย ซึ่งทำให้เธอรู้สึกว่ามันเกินไป และไม่สบายใจมาก

จึงออกมาถามชาวเน็ตว่าเธอมีสิทธิ์ไม่พอใจเรื่องนี้ไหม และจะจัดการเรื่องที่เกิดขึ้นอย่างไรดี เพราะตอนไปเตือนเรื่องถังขยะป้าก็เคยโวยวายว่า “ฉันอยู่มาก่อนจะทำยังไงก็ได้” และขู่ว่าจะให้ลูกชายป้ามาตีคนในบ้านมาแล้ว

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้ ต่อมาก็มีชาวเน็ตเข้าไปแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก โดยมีทั้งคนที่เห็นใจเจ้าของกระทู้ ตำหนิการกระทำของคุณเพื่อนบ้าน และฝ่ายที่บอกว่าเรื่องเช่นนี้เป็นแค่เรื่องเล็กน้อย ค่อยปล่อยผ่านไป

เพราะบ้านที่โดนเอาผ้าไปตากก็ไม่ใช่บ้านของเจ้าของกระทู้ หรือหากมีปัญหาจริงๆ ก็แค่แจ้งเรื่องให้เจ้าของบ้านฝั่งตรงข้ามรับทราบก็พอ

 

.

.

.

 

ว่าแต่เพื่อนๆ มีความเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง

คิดว่าเจ้าของกระทู้ควรทำตัวอย่างไรในสถานการณ์นี้ลองเอามาพูดคุยกันได้นะ

 

ที่มา pantip และ kapook


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?