คนตัดต้นไม้ “เป็นลมคาต้นตีนเป็ด” ชาวเน็ตถก เพราะเหม็น หรือ เพราะแดด!?

Date:

ว่าด้วยเรื่องกลิ่นของดอกต้นตีนเป็ด บ้างก็ว่าหอม บ้างก็ว่าเหม็น แต่ล่าสุด มีคนสลบคาต้นตีนเป็ด!! เรื่องจริง ไม่จ้อจี้เด้อ

นี่เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่ จ. เชียงราย เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน โดยทางมูลนิธิสยามรวมใจ(ปู่อินทร์)เชียงราย ได้รับแจ้งว่ามีคนเป็นลมหมดสติ ซึ่งติดอยู่บนต้นตีนเป็ดภายในห้างดังกลางเมืองเชียงราย

 

 

เมื่อไปถึง เจ้าหน้าที่กู้ภัยก็พบคนเป็นลมหมดสติอยู่บนต้นตีนเป็ดจริงๆ ซึ่งต้นตีนเป็ดต้นดังกล่าวมีขนาดลำต้นสูงประมาณ 5 เมตร และเพิ่งจะถูกตัดแต่งกิ่งเสร็จ

 

 

สำหรับจุดที่ชายหมดสติติดอยู่ อยู่สูงจากพื้นดินประมาณ 4 เมตร กู้ภัยจึงปีนขึ้นไปปลุกชายดังกล่าวให้ตื่น โดยการเขย่าต้นไม้ เพียงไม่นาน เขาก็ลืมตาตื่น

อย่างไรก็ตาม ชายคนดังกล่าวไม่สามารถลงมาจากต้นไม้ได้ เจ้าหน้าที่จึงประสานรถกระเช้าของเทศบาลนครเชียงรายให้เข้ามาช่วย

 

 

เบื้องต้นทราบว่าชายคนดังกล่าวเป็นคนงานตัดต้นไม้ชาวเมียนมา วันนี้ (8 พฤศจิกายน) เขาได้รับหน้าที่ให้ไปตัดแต่งกิ่งต้นตีนเป็ดที่อยู่ใกล้กับลานจอดรถจักรยานยนต์ของห้าง

หลังจากทำการตัดแต่งกิ่งเสร็จเรียบร้อย ก็เกิดอาหารหน้ามืด ก่อนจะหมดสติไป กระทั่งมีคนเห็นและได้แจ้งกู้ภัยให้มาตรวจสอบ

 

 

สำหรับสาเหตุของการหมดสตินั้น คาดว่าน่าจะเป็นเพราะกลิ่นที่รุนแรงของดอกต้นตีนเป็ด ประกอบกับอยู่ท่ามกลางอากาศร้อนเป็นเวลานาน จึงทำให้เป็นลมคายอดต้นไม้ แต่โชคดีที่ไม่ตกลงมาและไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ

 

 

อย่างไรก็ตาม มีหลายคนแย้งว่าที่เป็นลมเป็นเพราะแดดหรือเปล่า เพราะอย่าลืมว่าแดดเมืองไทยก็ใช่ย่อยเหมือนกันนะ ที่สำคัญ สำหรับบางคนแล้ว ต้นตีนเป็ดไม่ได้เหม็น แต่หอม ดังนั้นจะมาโทษกลิ่นต้นตีนเป็ดไม่ได้

 

 

ทีมหอมมารวมกันตรงนี้

 

ส่วนทางนี้ทีมเหม็นไม่ไหวแล้ว

 

ด้านคนหมดสติ ขอไปตั้งหลักที่โรงพยาบาลก่อน

 

ที่มา chiangmainews

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...