ชาวเน็ตเถียงออกรส เราควรให้แสง “พวกหิวแสง” หรือไม่? จากกรณีดราม่า #คลับเฮ้าส์toxic

Date:

สำหรับคนที่มีโอกาสได้ติดตามข่าวดราม่าในโลกออนไลน์ เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะได้ยินเรื่องราวของดราม่า #คลับเฮ้าส์toxic ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับ กลุ่มใน Clubhouse ที่ทำการเหยียดคนอีสานกันมาบ้าง

(อ่านข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้ที่: สรุปดราม่า #คลับเฮ้าส์toxic กลุ่มเหยียดคนอีสานสนุกปาก ลามด่าไปถึงลิซ่า BLACKPINK)

 

 

ล่าสุดนี้เอง เมื่อช่วงสายของวันที่ 6 พฤศจิกายน 2021 ที่ผ่านมารายการเรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์ ก็ได้มีการหยิบเราเรื่องราวของประเด็นนี้ไปพูดคุยกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยภายในรายการคุณสรยุทธ สุทัศนะจินดา ได้ระบุเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า นี่เป็นเรื่องที่เราไม่ควรจะไปขยายความให้ความสำคัญมากนัก

เพราะการที่เราไปให้ความสำคัญกับคนกลุ่มนี้ ทั้งที่คนทั่วไปไม่ได้คิดเหมือนพวกเขาเลย มันจะเป็นการทำร้ายความรู้สึกคนอีสานมากกว่า อย่าไปทำอะไรให้เข้าทางกลุ่มคนที่แค่ต้องการจะป่วน หวังสร้างปัญหาเลย

 

คลิปรายการเรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์

(ความเห็นของคุณสรยุทธ เริ่มต้นจากนาทีที่ 41:37 เป็นต้นไป)

 

อย่างไรก็ตามหลังจากการแสดงความเห็นนี้ได้รับการเผยแพร่ออกมา เราก็มีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยที่ออกมาบอกว่าพวกเขาเห็นต่างจากคุณสรยุทธในจุดนี้

เนื่องจากพวกเขามองว่าการ จะปล่อยเรื่องคนกลุ่มนี้ผ่านไปเลยมันก็ดูไม่แยแสโลกเกินไป กลับกันเราควรจะหาวิธีหยุดการเหยียดเผ่าพันธุ์-ภูมิลำเนามากกว่า

 

 

โดยชาวเน็ตบางคนได้ออกมากล่าวเลยว่าหากคนพวกนี้ “หิวแสง” สิ่งที่เราควรทำคือจัดแสงให้เยอะตามที่คนพวกนี้ต้องการ จะได้รู้ว่าผลกระทบจากการเรียกร้องความสนใจด้วยการเหยียดคนอื่นมันเป็นอย่างไร

เพราะหากเราปล่อยไปคนเหล่านี้ก็คงจะไม่หยุดการกระทำแน่ๆ กลับกันมันน่าจะดีกว่าที่จะลากคนกลุ่มนี้ออกมาเพื่อเป็นบทเรียน

 

 

เหมือนอย่างที่คุณหนุ่ม กรรชัย เคยส่งข้อความไปถึงคนในกลุ่มว่าอยากให้คนกลุ่มนี้มาออกรายการจริงๆ อย่าเก่งแต่ปากก่อนหน้านี้นั่นเอง

(อ่านเรื่องการของนี้ได้ที่: ‘หนุ่ม กรรชัย’ ส่งข้อความไปถึง กลุ่ม Clubhouse เหยียดคนอีสาน หลังถูกพาดพิง)

 

ว่าแต่เพื่อนๆ มีความเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง เราควร “ให้แสง” พวกหิวแสงหรือไม่ ลองเอามาพูดคุยกันได้นะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวศรัทธา

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนรอยภาพดัง Mary Ann Bevan หญิงผู้ยอมถูกเรียกว่า ขี้เหร่ที่สุดในโลก เพื่อหาเลี้ยงลูก แทนสามีที่เสียชีวิตไป

กำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กลายเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อใน Reddit ได้มีการแชร์ภาพและเรื่องราวที่ทั้งน่าสงสารและประทับใจของ หญิงคนหนึ่งซึ่งยอมให้ตัวเองถูกเรียกว่า "ผู้หญิงซึ่งขี้เหร่ที่สุดในโลก" เพื่อหาเลี้ยงลูกของตัวเอง เมื่อราวๆ ร้อยกว่าปีก่อน เธอคนนี้มีชื่อว่า "Mary...

นักวิทย์สุดล้ำ สร้างหุ่นยนต์แปลก ละลายตัวผ่านลูกกรง/กลับมาแข็งตัวได้ เยี่ยงต้นแบบ T-1000 จาก “คนเหล็ก 2”

เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ราวกับหลุดมาจากหนัง "คนเหล็ก 2" เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ ทีมนักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดตัว "หุ่นยนต์โลหะเหลว" รุ่นใหม่ ที่สามารถเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นของเหลวชั่วคราวได้ ราวกับเป็นต้นแบบของหุ่น...

“Hogwarts Legacy” โชว์ฟีเจอร์ ผู้เล่นจะสามารถ “ลูบแมว” ได้ จนคนแซว โอ้นี่มัน Game of the Year

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วนะครับสำหรับวันเปิดโรงเรียนเวทมนต์ "Hogwarts Legacy" ซึ่งในโค้งสุดท้ายแบบนี้เราก็เริ่มมีวิดีโอตัวอย่างเกมเพลย์หลายๆ อย่างออกมาให้เห็นกันแล้ว และหนึ่งในสิ่งที่แฟนๆ ให้ความสนใจที่สุดในตัวอย่างเกมเพลย์ใหม่นี้ ก็คือ Hogwarts Legacy...

ภาพไวรัล ชาวเน็ตลงรูป “ดอกไม้สีฟ้า” แต่เอ๊ะทำไม “ดูเอลลิสต์” เห็นแล้ว มันคุ้นๆ เหมือน เคยเห็นที่ไหน จังเลย

ถือเป็นภาพขำๆ ที่กำลังโด่งดังในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมาในเพจ Yugioh Memes 2.0 ได้มีคนนำภาพของดอกไม้ภาพหนึ่งมาแชร์ และกลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ไป นั่นเพราะสำหรับคนที่คลุกคลีอยู่กับการ์ตูนหรือการ์ดเกมอย่าง Yu-Gi-Oh! แล้ว...