ชาวเน็ตเถียงออกรส เราควรให้แสง “พวกหิวแสง” หรือไม่? จากกรณีดราม่า #คลับเฮ้าส์toxic

Date:

สำหรับคนที่มีโอกาสได้ติดตามข่าวดราม่าในโลกออนไลน์ เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะได้ยินเรื่องราวของดราม่า #คลับเฮ้าส์toxic ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับ กลุ่มใน Clubhouse ที่ทำการเหยียดคนอีสานกันมาบ้าง

(อ่านข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้ที่: สรุปดราม่า #คลับเฮ้าส์toxic กลุ่มเหยียดคนอีสานสนุกปาก ลามด่าไปถึงลิซ่า BLACKPINK)

 

 

ล่าสุดนี้เอง เมื่อช่วงสายของวันที่ 6 พฤศจิกายน 2021 ที่ผ่านมารายการเรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์ ก็ได้มีการหยิบเราเรื่องราวของประเด็นนี้ไปพูดคุยกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยภายในรายการคุณสรยุทธ สุทัศนะจินดา ได้ระบุเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า นี่เป็นเรื่องที่เราไม่ควรจะไปขยายความให้ความสำคัญมากนัก

เพราะการที่เราไปให้ความสำคัญกับคนกลุ่มนี้ ทั้งที่คนทั่วไปไม่ได้คิดเหมือนพวกเขาเลย มันจะเป็นการทำร้ายความรู้สึกคนอีสานมากกว่า อย่าไปทำอะไรให้เข้าทางกลุ่มคนที่แค่ต้องการจะป่วน หวังสร้างปัญหาเลย

 

คลิปรายการเรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์

(ความเห็นของคุณสรยุทธ เริ่มต้นจากนาทีที่ 41:37 เป็นต้นไป)

 

อย่างไรก็ตามหลังจากการแสดงความเห็นนี้ได้รับการเผยแพร่ออกมา เราก็มีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยที่ออกมาบอกว่าพวกเขาเห็นต่างจากคุณสรยุทธในจุดนี้

เนื่องจากพวกเขามองว่าการ จะปล่อยเรื่องคนกลุ่มนี้ผ่านไปเลยมันก็ดูไม่แยแสโลกเกินไป กลับกันเราควรจะหาวิธีหยุดการเหยียดเผ่าพันธุ์-ภูมิลำเนามากกว่า

 

 

โดยชาวเน็ตบางคนได้ออกมากล่าวเลยว่าหากคนพวกนี้ “หิวแสง” สิ่งที่เราควรทำคือจัดแสงให้เยอะตามที่คนพวกนี้ต้องการ จะได้รู้ว่าผลกระทบจากการเรียกร้องความสนใจด้วยการเหยียดคนอื่นมันเป็นอย่างไร

เพราะหากเราปล่อยไปคนเหล่านี้ก็คงจะไม่หยุดการกระทำแน่ๆ กลับกันมันน่าจะดีกว่าที่จะลากคนกลุ่มนี้ออกมาเพื่อเป็นบทเรียน

 

 

เหมือนอย่างที่คุณหนุ่ม กรรชัย เคยส่งข้อความไปถึงคนในกลุ่มว่าอยากให้คนกลุ่มนี้มาออกรายการจริงๆ อย่าเก่งแต่ปากก่อนหน้านี้นั่นเอง

(อ่านเรื่องการของนี้ได้ที่: ‘หนุ่ม กรรชัย’ ส่งข้อความไปถึง กลุ่ม Clubhouse เหยียดคนอีสาน หลังถูกพาดพิง)

 

ว่าแต่เพื่อนๆ มีความเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง เราควร “ให้แสง” พวกหิวแสงหรือไม่ ลองเอามาพูดคุยกันได้นะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวศรัทธา

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เอริค เทน ฮาก โค้ชแมนฯ ยู คนแรกในรอบ 100 ปี ที่แพ้เกมลีก 2 นัดแรกติดกัน

เอริค เทน ฮาก โค้ชแมนฯ ยู คนแรกในรอบ 100 ปี ที่พาทีมแพ้เกมลีก...

“มัธเธอุส นูนเยส” นักบอลขวัญใจชาวไทย ไซด์ก้อยสวยๆ เมื่อคืนนี้ ช่วยทีมชนะ 3-0

ชื่อของ "มัธเธอุส นูนเยส" กลายเป็นกระแสดังขึ้นมาเมื่อสัปดาห์ก่อน (น่าจะเพราะมีข่าวว่าเจ้าตัวสนใจจะย้ายมาลิเวอร์พูล ทีมที่คนไทยชอบกันมากแหละ ไม่น่าจะเพราะเหตุผลอื่น) ล่าสุด ดาวยิงโปรตุกีส ก็ไม่ทำให้แฟนๆ ชาวไทยที่คอยเชียร์ผิดหวัง...

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...