Eternals ถูกแบนใน 3 ประเทศ จากเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับ LGBTQ+ หลัง Disney ยืนกรานไม่ตัดออก

Date:

ในตอนนี้ภาพยนตร์ Eternals ได้ปล่อยฉายไปแล้วทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยเราแล้ว ซึ่งในบางประเทศก็มีกำหนดเข้าฉายในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2021 นี้

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดได้มีรายงานออกมาว่า มี 3 ประเทศอย่างซาอุดิอาระเบีย กาตาร์ และคูเวต ที่ภาพยนตร์ Eternals ถูกยกเลิกฉายด้วยการเอาชื่อออกจากเว็บไซต์แบบเงียบๆ และถูกแบนไม่ให้ฉาย

โดยมีการคาดเดาเหตุผลที่นำ Eternals ออกก็เพราะภาพยนตร์เรื่องนี้มีเนื้อหาที่เกี่ยวกับความรักของ LGBTQ+ ซึ่งเป็นเรื่องต้องห้ามในหลายประเทศแถบนั้น

นอกจากนี้ทางเว็บไซต์ THR ยังรายงานอีกว่า ทางการของประเทศเหล่านั้นได้ยื่นเรื่องขอให้ Disney ตัดฉากที่พวกเขามองว่าเป็นปัญหาออก แต่ทาง Disney ปฏิเสธที่จะทำมัน

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ประเทศในแถบตะวันออกกลางแบนภาพยนตร์ต่างประเทศที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับ LGBTQ+ เพราะก่อนหน้านี้ในคูเวต โอมาน กาตาร์ และซาอุดิอาระเบีย ก็เคยแบนแอนิเมชั่นเรื่อง Onward เนื่องจากมีฉากหนึ่งที่กล่าวถึงความสัมพันธ์ของเลสเบียน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา:

  • https://www.hollywoodreporter.com/movies/movie-news/eternals-banned-saudi-arabia-qatar-kuwait-1235042241/
  • https://www.thewrap.com/eternals-banned-saudi-arabia-same-sex-couple/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Doja Cat เปลี่ยนลุค ไลฟ์โกนคิ้ว แฟนๆ เป็นห่วงเกิดอะไรขึ้น เจ้าตัวบอก “ฉันรวยค่ะ ฉันสบายดี”

แร็ปเปอร์สาว Doja Cat ตอบกลับแฟนคลับที่แสดงความเป็นห่วง หลังเห็นเธอโกนผม-โกนคิ้ว เมื่อไม่นานมานี้ Doja Cat ได้โกนผมอวดลุคใหม่ของเธอผ่านอิสตาแกรม ก่อนจะตามมาด้วยการไลฟ์โกนคิ้ว...

เอริค เทน ฮาก โค้ชแมนฯ ยู คนแรกในรอบ 100 ปี ที่แพ้เกมลีก 2 นัดแรกติดกัน

เอริค เทน ฮาก โค้ชแมนฯ ยู คนแรกในรอบ 100 ปี ที่พาทีมแพ้เกมลีก...

“มัธเธอุส นูนเยส” นักบอลขวัญใจชาวไทย ไซด์ก้อยสวยๆ เมื่อคืนนี้ ช่วยทีมชนะ 3-0

ชื่อของ "มัธเธอุส นูนเยส" กลายเป็นกระแสดังขึ้นมาเมื่อสัปดาห์ก่อน (น่าจะเพราะมีข่าวว่าเจ้าตัวสนใจจะย้ายมาลิเวอร์พูล ทีมที่คนไทยชอบกันมากแหละ ไม่น่าจะเพราะเหตุผลอื่น) ล่าสุด ดาวยิงโปรตุกีส ก็ไม่ทำให้แฟนๆ ชาวไทยที่คอยเชียร์ผิดหวัง...

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...