Eternals ถูกแบนใน 3 ประเทศ จากเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับ LGBTQ+ หลัง Disney ยืนกรานไม่ตัดออก

Date:

ในตอนนี้ภาพยนตร์ Eternals ได้ปล่อยฉายไปแล้วทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยเราแล้ว ซึ่งในบางประเทศก็มีกำหนดเข้าฉายในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2021 นี้

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดได้มีรายงานออกมาว่า มี 3 ประเทศอย่างซาอุดิอาระเบีย กาตาร์ และคูเวต ที่ภาพยนตร์ Eternals ถูกยกเลิกฉายด้วยการเอาชื่อออกจากเว็บไซต์แบบเงียบๆ และถูกแบนไม่ให้ฉาย

โดยมีการคาดเดาเหตุผลที่นำ Eternals ออกก็เพราะภาพยนตร์เรื่องนี้มีเนื้อหาที่เกี่ยวกับความรักของ LGBTQ+ ซึ่งเป็นเรื่องต้องห้ามในหลายประเทศแถบนั้น

นอกจากนี้ทางเว็บไซต์ THR ยังรายงานอีกว่า ทางการของประเทศเหล่านั้นได้ยื่นเรื่องขอให้ Disney ตัดฉากที่พวกเขามองว่าเป็นปัญหาออก แต่ทาง Disney ปฏิเสธที่จะทำมัน

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ประเทศในแถบตะวันออกกลางแบนภาพยนตร์ต่างประเทศที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับ LGBTQ+ เพราะก่อนหน้านี้ในคูเวต โอมาน กาตาร์ และซาอุดิอาระเบีย ก็เคยแบนแอนิเมชั่นเรื่อง Onward เนื่องจากมีฉากหนึ่งที่กล่าวถึงความสัมพันธ์ของเลสเบียน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา:

  • https://www.hollywoodreporter.com/movies/movie-news/eternals-banned-saudi-arabia-qatar-kuwait-1235042241/
  • https://www.thewrap.com/eternals-banned-saudi-arabia-same-sex-couple/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รถตุ๊กตุ๊กสายแข็ง ติดโฆษณา “เว็บพนันบอล” จอดห่าง สนง.ตำรวจแห่งชาติ แค่ 100 เมตร!

กลายเป็นภาพไวรัลที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PHATI0 ได้โพสต์ภาพรถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง ที่มีป้ายโฆษณาเว็บพนันบอลติดอยู่ด้านหลัง แต่ดันมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ในภาพเราจะเห็นว่าป้ายโฆษณาดังกล่าวได้มีการแปะคิวอาร์โค้ดไว้สแกนเข้าหน้าเว็บไซต์ด้วย ซึ่งทางเจ้าของภาพเองก็ได้เขียนแคปชั่นบรรยายภาพนี้เอาไว้ว่า... “เชดดด...

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...

SE-ED จัดงานเซลล์ประจำปี หยิบหนังสือเต็มถุง 99 บาท ที่คลังซีเอ็ด บางนา 2-12 ธ.ค. นี้

ใครที่รักการอ่านต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดงาน SE-ED WAREHOUSE SALE ประจำปี 2022 กำลังจะจัดขึ้นแล้ววันที่ 2 -...

Tesla เปิดตัวขายไทย 7 ธ.ค. นี้ สื่อไทยคาดเดาราคา เริ่ม 1.69 ล้านบาท

หลังจากที่สองวันก่อน Tesla ได้ลงภาพพร้อมระบุว่า "HELLO THAILAND สวัสดีประเทศไทย December 2022" ล่าสุดมีการยืนยันออกมาแล้วครับว่า Tesla...