สรุปดราม่า “แก้วสตาร์บัคส์” โดนยกเลิกออเดอร์เพราะแก้วหมด แก้วฟรีแต่ถูกเอาขายต่อเกือบพัน


ก่อนหน้านี้มีกระแสดราม่าแก้วแจกฟรีจาก Café Amazon ที่แจกแก้วพลาสติก 5 วัน 5 สีให้กับลูกค้าที่ซื้อเครื่องดื่ม 2 แก้วขึ้นไป แต่กลายเป็นประเด็นดราม่าเมื่อแก้วที่แจกฟรีนั้นหมดเร็วเกินไป แถมยังถูกเอามาขายต่อในราคาหลายร้อยบาท

(อ่านเพิ่มเติม: ดราม่า “แก้วสีอเมซอน” ของน้อยไม่พอความต้องการ แถมมีคนปล่อยขายทั้งที่เป็นของฟรี)

ล่าสุดเหตุการณ์ที่คล้ายกันนี้ ได้เกิดขึ้นกับร้านกาแฟชื่อดังอย่างสตาร์บัคส์ด้วย เรื่องนี้มีที่มาที่ไปอย่างไร #เหมียวเวจจี้ สรุปมาให้แล้ว

 

 

ก่อนหน้านี้ทางสตาร์บัคส์ได้จัดกิจกรรมพิเศษ แจกแก้ว Reusable Cup รุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่นเป็นของขวัญให้กับลูกค้าในเอเชียแปซิฟิก ซึ่งรวมถึงประเทศไทยด้วย

กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อรณรงค์การรีไซเคิล และเดินหน้าตามเป้าหมายของบริษัทในการ ลดปริมาณขยะ (waste footprint) ให้ได้ 50% ภายในปี 2030

ลูกค้าจะได้รับแก้ว Reusable Cup รุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่น เมื่อสั่งกาแฟที่ร้าน หรือสั่งผ่านเดลิเวอร์รี่ Grab, LINE MAN และ Foodpanda หรือผ่านแอปพลิเคชัน Starbucks Thailand

 

 

อย่างไรก็ตามกิจกรรมการแจกแก้วครั้งนี้ได้กลายเป็นประเด็นดราม่าขึ้น เมื่อมีชาวเน็ตหลายคนออกมาบอกว่าแก้วหมดไวมาก บางคนสั่งผ่านไรเดอร์โดนยกเลิกออเดอร์หลายครั้ง เปลี่ยนร้านหลายสาขาก็ไม่ได้ แต่กลับมีคนเอาแก้วมาขายต่อ ในราคาเกือบพันบาท

“โดนยกเลิก order 4 รอบ สุดท้ายแจ้งว่าแก้วหมด สงสารไรเดอร์ที่ขับรถไปรอ เปลี่ยนสาขา 3 รอบก็โดนยกเลิกหมด มันมาอยู่แถวนี้นี่เอง 3 ใบ 999 ไปเลยสิคะ”

 

 

 

เมื่อวานนี้ (25 ตุลาคม) เวลาประมาณ 4 โมงเย็น แฟนเพจอย่างเป็นทางการของสตาร์บัคส์ ประเทศไทยได้ออกมาโพสต์ว่า แก้ว Reusable Cup รุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่น ได้หมดลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งก็มีชาวเน็ตจำนวนมากที่เข้าไปแสดงความคิดเห็น

“อยากให้จำกัดสิทธิ์การซื้อต่อคนนะคะ จะ 3 แก้ว 3 แบบต่อคนอะไรก็ได้ ,, อย่างวันนี้เจอไป ออร์เดอร์คนเดียว 20 แก้ว!!

คนข้างหลังกว่าเราก็ไม่ได้แล้วค่ะ หมดก่อนเที่ยงสะอีก คนที่มาต่อแถวแล้วไม่ได้ก็คือผิดหวังนะคะ แล้วที่มันน่าผิดหวังมากไปกว่านั้น เพราะคนที่เค้าอยากสะสมจริงๆ กลับไม่ได้ แล้วไปเจออะไรแบบนี้ในแอพขายของอ่าค่ะ”

 

.

.

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้ 


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?