สรุปดราม่า “แก้วสตาร์บัคส์” โดนยกเลิกออเดอร์เพราะแก้วหมด แก้วฟรีแต่ถูกเอาขายต่อเกือบพัน

Date:

ก่อนหน้านี้มีกระแสดราม่าแก้วแจกฟรีจาก Café Amazon ที่แจกแก้วพลาสติก 5 วัน 5 สีให้กับลูกค้าที่ซื้อเครื่องดื่ม 2 แก้วขึ้นไป แต่กลายเป็นประเด็นดราม่าเมื่อแก้วที่แจกฟรีนั้นหมดเร็วเกินไป แถมยังถูกเอามาขายต่อในราคาหลายร้อยบาท

(อ่านเพิ่มเติม: ดราม่า “แก้วสีอเมซอน” ของน้อยไม่พอความต้องการ แถมมีคนปล่อยขายทั้งที่เป็นของฟรี)

ล่าสุดเหตุการณ์ที่คล้ายกันนี้ ได้เกิดขึ้นกับร้านกาแฟชื่อดังอย่างสตาร์บัคส์ด้วย เรื่องนี้มีที่มาที่ไปอย่างไร #เหมียวเวจจี้ สรุปมาให้แล้ว

 

 

ก่อนหน้านี้ทางสตาร์บัคส์ได้จัดกิจกรรมพิเศษ แจกแก้ว Reusable Cup รุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่นเป็นของขวัญให้กับลูกค้าในเอเชียแปซิฟิก ซึ่งรวมถึงประเทศไทยด้วย

กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อรณรงค์การรีไซเคิล และเดินหน้าตามเป้าหมายของบริษัทในการ ลดปริมาณขยะ (waste footprint) ให้ได้ 50% ภายในปี 2030

ลูกค้าจะได้รับแก้ว Reusable Cup รุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่น เมื่อสั่งกาแฟที่ร้าน หรือสั่งผ่านเดลิเวอร์รี่ Grab, LINE MAN และ Foodpanda หรือผ่านแอปพลิเคชัน Starbucks Thailand

 

 

อย่างไรก็ตามกิจกรรมการแจกแก้วครั้งนี้ได้กลายเป็นประเด็นดราม่าขึ้น เมื่อมีชาวเน็ตหลายคนออกมาบอกว่าแก้วหมดไวมาก บางคนสั่งผ่านไรเดอร์โดนยกเลิกออเดอร์หลายครั้ง เปลี่ยนร้านหลายสาขาก็ไม่ได้ แต่กลับมีคนเอาแก้วมาขายต่อ ในราคาเกือบพันบาท

“โดนยกเลิก order 4 รอบ สุดท้ายแจ้งว่าแก้วหมด สงสารไรเดอร์ที่ขับรถไปรอ เปลี่ยนสาขา 3 รอบก็โดนยกเลิกหมด มันมาอยู่แถวนี้นี่เอง 3 ใบ 999 ไปเลยสิคะ”

 

 

 

เมื่อวานนี้ (25 ตุลาคม) เวลาประมาณ 4 โมงเย็น แฟนเพจอย่างเป็นทางการของสตาร์บัคส์ ประเทศไทยได้ออกมาโพสต์ว่า แก้ว Reusable Cup รุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่น ได้หมดลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งก็มีชาวเน็ตจำนวนมากที่เข้าไปแสดงความคิดเห็น

“อยากให้จำกัดสิทธิ์การซื้อต่อคนนะคะ จะ 3 แก้ว 3 แบบต่อคนอะไรก็ได้ ,, อย่างวันนี้เจอไป ออร์เดอร์คนเดียว 20 แก้ว!!

คนข้างหลังกว่าเราก็ไม่ได้แล้วค่ะ หมดก่อนเที่ยงสะอีก คนที่มาต่อแถวแล้วไม่ได้ก็คือผิดหวังนะคะ แล้วที่มันน่าผิดหวังมากไปกว่านั้น เพราะคนที่เค้าอยากสะสมจริงๆ กลับไม่ได้ แล้วไปเจออะไรแบบนี้ในแอพขายของอ่าค่ะ”

 

.

.

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้ 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนรอยภาพดัง Mary Ann Bevan หญิงผู้ยอมถูกเรียกว่า ขี้เหร่ที่สุดในโลก เพื่อหาเลี้ยงลูก แทนสามีที่เสียชีวิตไป

กำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กลายเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อใน Reddit ได้มีการแชร์ภาพและเรื่องราวที่ทั้งน่าสงสารและประทับใจของ หญิงคนหนึ่งซึ่งยอมให้ตัวเองถูกเรียกว่า "ผู้หญิงซึ่งขี้เหร่ที่สุดในโลก" เพื่อหาเลี้ยงลูกของตัวเอง เมื่อราวๆ ร้อยกว่าปีก่อน เธอคนนี้มีชื่อว่า "Mary...

นักวิทย์สุดล้ำ สร้างหุ่นยนต์แปลก ละลายตัวผ่านลูกกรง/กลับมาแข็งตัวได้ เยี่ยงต้นแบบ T-1000 จาก “คนเหล็ก 2”

เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ราวกับหลุดมาจากหนัง "คนเหล็ก 2" เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ ทีมนักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดตัว "หุ่นยนต์โลหะเหลว" รุ่นใหม่ ที่สามารถเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นของเหลวชั่วคราวได้ ราวกับเป็นต้นแบบของหุ่น...

“Hogwarts Legacy” โชว์ฟีเจอร์ ผู้เล่นจะสามารถ “ลูบแมว” ได้ จนคนแซว โอ้นี่มัน Game of the Year

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วนะครับสำหรับวันเปิดโรงเรียนเวทมนต์ "Hogwarts Legacy" ซึ่งในโค้งสุดท้ายแบบนี้เราก็เริ่มมีวิดีโอตัวอย่างเกมเพลย์หลายๆ อย่างออกมาให้เห็นกันแล้ว และหนึ่งในสิ่งที่แฟนๆ ให้ความสนใจที่สุดในตัวอย่างเกมเพลย์ใหม่นี้ ก็คือ Hogwarts Legacy...

ภาพไวรัล ชาวเน็ตลงรูป “ดอกไม้สีฟ้า” แต่เอ๊ะทำไม “ดูเอลลิสต์” เห็นแล้ว มันคุ้นๆ เหมือน เคยเห็นที่ไหน จังเลย

ถือเป็นภาพขำๆ ที่กำลังโด่งดังในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมาในเพจ Yugioh Memes 2.0 ได้มีคนนำภาพของดอกไม้ภาพหนึ่งมาแชร์ และกลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ไป นั่นเพราะสำหรับคนที่คลุกคลีอยู่กับการ์ตูนหรือการ์ดเกมอย่าง Yu-Gi-Oh! แล้ว...