ดราม่าร้านบุฟเฟต์ กลุ่มแจง ได้คูปองเพราะ ‘ถูกขอให้ลบโพสต์’ ร้านแจงกลับ ‘ไม่ใช่ติดสินบน’

Date:

เป็นประเด็นต่อเนื่องจากเรื่องราว ที่เป็นกระแสไปทั่วโลกโซเชียลเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา สำหรับดราม่าที่แอดมินกลุ่มคนชอบกินบุฟเฟต์ชื่อดัง ทักไปขอคูปองกินฟรีเพิ่มเพื่อจะรีวิวร้านให้ ถ้าให้จ่ายเงินก็จะไม่รีวิว

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง : สรุปดราม่า แอดมินกลุ่มดังทักมาขอร้านรีวิว พอไม่ได้คูปองขู่แบนร้าน ลั่น “ถ้าให้จ่ายเงินก็ไม่รีวิว”

ล่าสุดประเด็นดังกล่าวมีอัปเดตออกมาแล้วจากทั้งสองฝั่ง เราจึงขอสรุปมาให้ได้ติดตามกันครับ

 

แถลงการณ์จากร้าน

เมื่อวานนี้ (15 กันยายน) เวลา 13.19 น. ร้าน Wisdom International Buffet ได้ออกมาแถลงกรณีโดนข่มขู่ว่าจะถูกแบนจาก ‘กลุ่มคนรักบุฟเฟต์’ ว่า

ที่ออกมาโพสต์ เพราะถูกข่มขู่จากแอดมินกลุ่ม ซึ่งมีสมาชิกอยู่เกือบ 1 ล้านคน ร้านมองว่าการข่มขู่นั้นเป็นเหมือนการใช้อำนาจในทางมิชอบ ร้านจึงต้องปกป้องตัวเอง

พร้อมชี้แจงสาเหตุการให้ Voucher ว่าเป็นการขอบคุณแอดมินกลุ่ม ที่สร้างกลุ่มขึ้นมาทำให้ร้านได้รู้ความคิดเห็นของลูกค้าโดยตรงได้ จะได้นำความคิดเห็นมาปรับปรุง และแก้ปัญหาได้ทันท่วงที

ยืนยันไม่ได้มีเจตนา Cuberbullying ใคร ได้รับคำขอโทษจากแอดมินคนดังกล่าวแล้ว

 

.

 

 

แอดมินกลุ่มชี้แจงบ้าง พร้อมเผย ได้ Voucher จากถูกขอให้ลบโพสต์ถึงร้านในแง่ลบ

 

ต่อมาในวันเดียวกัน เวลา 19.27 น. แอดมินกลุ่ม กลุ่มคนรักบุฟเฟต์ (Buffet Lovers) ก็ออกมาขอโทษทางร้านสำหรับเหตุที่เกิดขึ้น พร้อมชี้แจงข้อมูลเพิ่มเติม ว่า

แอดมินไม่เคยร้องขอ Voucher แต่ได้รับมาจากการที่ร้านติดต่อมา ขอให้ช่วยลบข้อความในแง่ลบของร้าน ซึ่งทีมแอดมินก็ลบให้ โดยพิจารณาเป็นเคสๆ เช่น ถ้าร้านเคลียร์กับลูกค้าจบแล้ว ก็จะลบให้

โดยระบุว่าทางร้านได้ทักมา 8 ครั้ง

 

.

.

 

พร้อมแนบรูปข้อความที่ร้านส่งมาขอให้ทีมแอดมิน

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

 

ชาวเน็ตเสียงแตก แต่ทีมแอดมินโดนเต็มๆ

จากกรณีดังกล่าว ทำให้ชาวเน็ตเสียงแตก ฝั่งหนึ่งมองว่าคดีพลิก เพราะร้านเองก็ไม่โปร่งใสเหมือนกัน เหมือนเป็นการติดสินบนให้ร้าน

 

 

บางส่วนก็มองว่าร้านไม่ผิด เพราะร้านได้แก้ไขปัญหากับลูกค้าก่อนแล้วถึงขอให้ลบ ส่วน Voucher ได้ให้เป็นการตอบแทน ไม่ได้เสนอให้เพื่อขอให้ลบ

 

.

.

 

แต่สำหรับทีมแอดมินกลุ่ม ถูกกระแสไม่พอใจจากคนในกลุ่มเป็นอย่างมาก ทั้งจากกรณีเดิม (ไปข่มขู่ว่าจะไม่รีวิวร้านให้ถ้าไม่ได้ Voucher) และการมาแถลงแบบนี้ เหมือนเป็นการเฉไฉประเด็นเดิมไป

 

.

.

.

 

 

แถลงการณ์สุดท้ายจากร้าน ยืนยัน ไม่ใช่การติดสินบน

ล่าสุดช่วงเช้ามืดของวันนี้ (16 กันยายน) ร้านออกมาโพสต์แถลงการณ์สุดท้าย ในกรณีที่ถูกพูดถึงว่า “ติดสินบนแอดมินกลุ่ม”

โดยระบุว่า ปัญหาทางด้านบริการเกิดขึ้นจริง และติดต่อแก้ปัญหากับลูกค้าแล้ว จากนั้นจึงขอให้แอดมินช่วยลบโพสต์ให้ จำเป็นต้องปกป้องชื่อเสียงของร้าน

ร้านจึงมอบ Voucher ให้กับทีมแอดมิน “เพื่อขอบคุณที่แอดมินเป็นสื่อกลางช่วยประสานงาน ให้ทางร้านได้ติดต่อกับลูกค้าที่มาใช้บริการได้โดยตรง”

พร้อมยืนยันว่าไม่ได้มีจุดประสงค์ให้ Voucher เพื่อเป็นสินบนแต่อย่างใด

 

.

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...