ดราม่าร้านบุฟเฟต์ กลุ่มแจง ได้คูปองเพราะ ‘ถูกขอให้ลบโพสต์’ ร้านแจงกลับ ‘ไม่ใช่ติดสินบน’

Date:

เป็นประเด็นต่อเนื่องจากเรื่องราว ที่เป็นกระแสไปทั่วโลกโซเชียลเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา สำหรับดราม่าที่แอดมินกลุ่มคนชอบกินบุฟเฟต์ชื่อดัง ทักไปขอคูปองกินฟรีเพิ่มเพื่อจะรีวิวร้านให้ ถ้าให้จ่ายเงินก็จะไม่รีวิว

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง : สรุปดราม่า แอดมินกลุ่มดังทักมาขอร้านรีวิว พอไม่ได้คูปองขู่แบนร้าน ลั่น “ถ้าให้จ่ายเงินก็ไม่รีวิว”

ล่าสุดประเด็นดังกล่าวมีอัปเดตออกมาแล้วจากทั้งสองฝั่ง เราจึงขอสรุปมาให้ได้ติดตามกันครับ

 

แถลงการณ์จากร้าน

เมื่อวานนี้ (15 กันยายน) เวลา 13.19 น. ร้าน Wisdom International Buffet ได้ออกมาแถลงกรณีโดนข่มขู่ว่าจะถูกแบนจาก ‘กลุ่มคนรักบุฟเฟต์’ ว่า

ที่ออกมาโพสต์ เพราะถูกข่มขู่จากแอดมินกลุ่ม ซึ่งมีสมาชิกอยู่เกือบ 1 ล้านคน ร้านมองว่าการข่มขู่นั้นเป็นเหมือนการใช้อำนาจในทางมิชอบ ร้านจึงต้องปกป้องตัวเอง

พร้อมชี้แจงสาเหตุการให้ Voucher ว่าเป็นการขอบคุณแอดมินกลุ่ม ที่สร้างกลุ่มขึ้นมาทำให้ร้านได้รู้ความคิดเห็นของลูกค้าโดยตรงได้ จะได้นำความคิดเห็นมาปรับปรุง และแก้ปัญหาได้ทันท่วงที

ยืนยันไม่ได้มีเจตนา Cuberbullying ใคร ได้รับคำขอโทษจากแอดมินคนดังกล่าวแล้ว

 

.

 

 

แอดมินกลุ่มชี้แจงบ้าง พร้อมเผย ได้ Voucher จากถูกขอให้ลบโพสต์ถึงร้านในแง่ลบ

 

ต่อมาในวันเดียวกัน เวลา 19.27 น. แอดมินกลุ่ม กลุ่มคนรักบุฟเฟต์ (Buffet Lovers) ก็ออกมาขอโทษทางร้านสำหรับเหตุที่เกิดขึ้น พร้อมชี้แจงข้อมูลเพิ่มเติม ว่า

แอดมินไม่เคยร้องขอ Voucher แต่ได้รับมาจากการที่ร้านติดต่อมา ขอให้ช่วยลบข้อความในแง่ลบของร้าน ซึ่งทีมแอดมินก็ลบให้ โดยพิจารณาเป็นเคสๆ เช่น ถ้าร้านเคลียร์กับลูกค้าจบแล้ว ก็จะลบให้

โดยระบุว่าทางร้านได้ทักมา 8 ครั้ง

 

.

.

 

พร้อมแนบรูปข้อความที่ร้านส่งมาขอให้ทีมแอดมิน

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

 

ชาวเน็ตเสียงแตก แต่ทีมแอดมินโดนเต็มๆ

จากกรณีดังกล่าว ทำให้ชาวเน็ตเสียงแตก ฝั่งหนึ่งมองว่าคดีพลิก เพราะร้านเองก็ไม่โปร่งใสเหมือนกัน เหมือนเป็นการติดสินบนให้ร้าน

 

 

บางส่วนก็มองว่าร้านไม่ผิด เพราะร้านได้แก้ไขปัญหากับลูกค้าก่อนแล้วถึงขอให้ลบ ส่วน Voucher ได้ให้เป็นการตอบแทน ไม่ได้เสนอให้เพื่อขอให้ลบ

 

.

.

 

แต่สำหรับทีมแอดมินกลุ่ม ถูกกระแสไม่พอใจจากคนในกลุ่มเป็นอย่างมาก ทั้งจากกรณีเดิม (ไปข่มขู่ว่าจะไม่รีวิวร้านให้ถ้าไม่ได้ Voucher) และการมาแถลงแบบนี้ เหมือนเป็นการเฉไฉประเด็นเดิมไป

 

.

.

.

 

 

แถลงการณ์สุดท้ายจากร้าน ยืนยัน ไม่ใช่การติดสินบน

ล่าสุดช่วงเช้ามืดของวันนี้ (16 กันยายน) ร้านออกมาโพสต์แถลงการณ์สุดท้าย ในกรณีที่ถูกพูดถึงว่า “ติดสินบนแอดมินกลุ่ม”

โดยระบุว่า ปัญหาทางด้านบริการเกิดขึ้นจริง และติดต่อแก้ปัญหากับลูกค้าแล้ว จากนั้นจึงขอให้แอดมินช่วยลบโพสต์ให้ จำเป็นต้องปกป้องชื่อเสียงของร้าน

ร้านจึงมอบ Voucher ให้กับทีมแอดมิน “เพื่อขอบคุณที่แอดมินเป็นสื่อกลางช่วยประสานงาน ให้ทางร้านได้ติดต่อกับลูกค้าที่มาใช้บริการได้โดยตรง”

พร้อมยืนยันว่าไม่ได้มีจุดประสงค์ให้ Voucher เพื่อเป็นสินบนแต่อย่างใด

 

.

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ด่วนที่สุดในสามโลก!! “จุ๊มเหม่ง” เปิดรับสมัคร “ผู้ช่วย Full time” รักสุนัข/เก่งทำคอนเทนต์ ต้องจัดแล้ว

ข่าวใหญ่เลยครับพี่น้อง ตอนนี้เพจ "Japan จอมโหด and friends" ผู้ดูแลจุ๊มเหม่งเขาประกาศรับสมัครผู้ช่วย Full time...

คนวงในแฉ Studio Ghibli มีรอยร้าว หนึ่งในผู้ก่อตั้ง หลงสาวไทยสุดใจ ใช้บริษัทเปย์สาว ไม่แยกเรื่องงาน/ส่วนตัว

กำลังเป็นเรื่องราวใหญ่โตแถมเกี่ยวข้องกับคนไทนของค่ายอนิเมะเลื่องชื่ออย่าง Studio Ghibli เลยครับ เมื่อในวันที่ 28 มีนาคม 2023 สำนักข่าว "週刊女性PRIME"...

โลกออนไลน์ลุกเป็นไฟ “หนุ่ม กรรชัย” โพสต์โหด “ใจกากก็อย่าปากเก่ง” ทุกฝ่ายพากันเดา คุ้นจัง… ว่าใครกันนะ

เล่นเอากลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ไทยไปเลยครับ เมื่อกลางวันที่ผ่านมาพี่ "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" ก็ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวแบบเดือดไฟลุกว่า "ถ้าใจกากก็อย่าปากเก่ง เป็นแค่สัมภเวสี อย่าสะเออะทำตัวเป็นเจ้าที่เจ้าทาง" เล่นเอาโลกออนไลน์ถึงกับต้องออกสืบกันสนั่นว่าคู่กรณีนั้นเป็นใคร ผู้ใดกันทำให้พี่หนุ่ม...

นักวิทย์กังวล พบหินประหลาด ที่เกาะ อนุรักษ์เต่า ห่างไกลคนกว่า 1,000 กม. แต่ตรวจไปตรวจมาเป็น หินพลาสติก

กำลังเป็นเรื่องราวที่นักวิทยาศาสตร์หลายๆ กลุ่มกังวลเลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ นักธรณีวิทยาจากมหาวิทยาลัยสหพันธ์ปารานาได้ค้นพบก้อนหินประหลาดสีน้ำเงินเขียวบนเกาะภูเขาไฟ "ตรินดาจี" ซึ่งห่างไกลจากชายหาดบราซิลร่วม 1,140 กิโลเมตร และแทบจะไร้ซึ่งผู้คนอาศัยเลย แต่ปัญหาคือหลังจากนำมันไปตรวจสอบพวกเขากลับพบว่า หินที่ว่านี้...