สรุปดราม่า ยูทูบเบอร์ดัง โพสต์บอก จบม.3 เรียนทำไม หาเงินดีกว่า ล่าสุดออกมาชี้แจงเพิ่ม

Date:

เกิดเป็นประเด็นขึ้นมาในช่วง 1-2 วันที่ผ่านมานี้ หลังจากที่ บาสตี้ อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง เจ้าของช่องยูทูบ Basty Channel ที่มียอดคนติดตามสูงถึง 1.87 ล้านคน ได้ออกมาโพสต์สเตตัสเฟซบุ๊กว่า

“เมื่อก่อนโดนดูถูกว่าบาสตี้เรียนไม่จบหยุดแค่ ม.3 ตอนนี้รู้ยังคะว่าเรียนไปทำไม! หาเงินดีกว่าค่ะ สบายในอนาคต #ความคิดเห็นส่วนตัว”

 

 

รวมถึงมีการโพสต์ว่ามีบ้านมีรถตั้งแต่อายุ 17-18 ปี หลังเลิกเรียน ออกมาทำงาน

 

จากโพสต์ดังกล่าว ทำให้เกิดกระแสดราม่าขึ้น เพราะหลายคนรู้สึกว่า เป็นการโพสต์ในเชิงชี้นำความคิด ว่าการเรียนนั้นไม่สำคัญ เพราะไม่ใช่ว่าทุกคนจะมีโอกาสหรือทำได้แบบเจ้าตัว อีกทั้งผู้ติดตามเจ้าตัวส่วนมากก็เป็นวัยรุ่น อาจส่งผลต่อความคิดของคนที่ติดตามอยู่ได้

 

ตัวอย่างความเห็นจากชาวเน็ต

.

 

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด เจ้าตัวได้ออกมาชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าวแล้วว่า ไม่ได้หมายความว่าการศึกษาไม่สำคัญ แต่ตัวเองไม่มีโอกาสตรงนั้น เลยโพสต์ให้กำลังใจคนที่ไม่มีโอกาสเหมือนกัน

นอกจากนี้ยังเห็นสถานการณ์ที่เด็กเรียนออนไลน์กันตอนนี้แล้วเรียนไม่เข้าใจ จึงออกมาโพสต์นั่นเอง

 

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...