ดราม่าเพจจับผิด มี “เครื่องดื่มแอลกอฮอล์” ในซีรีส์เกาหลี NETFLIX กี่ฉาก ชาวเน็ตงงตึ๊บ

Date:

เกิดเป็นประเด็นขึ้น หลังจากเพจเฝ้าระวังธุรกิจแอลกอฮอล์ ได้โพสต์คอนเทนต์ “การปรากฎฉากของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ในซีรีส์เกาหลีทาง NETFLIX” 

 

 

เมื่อวานนี้ เพจ Alcoholwatch.thai เพจที่ระบุว่าเป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไร เครือข่ายเฝ้าระวังธุรกิจสุรา ได้ออกมาโพสต์บอกว่าซีรีส์เกาหลีเรื่องไหนใน Netflix ที่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์โผล่มามากที่สุด

พร้อมระบุแคปชั่นว่า…

“สรุปเฝ้าระวังการตลาดธุรกิจแอลกอฮอล์ในซีรีย์ต่างประเทศจากการสุ่มสำรวจจำนวน 12 เรื่อง จำนวน 181 ตอน ทาง Netflix พบว่ามีฉาก การแสดง ปรากฏ ดื่ม เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ทั้งหมด 685 ครั้ง

โดยพบว่าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่ปรากฎในซีรีย์ ต่างประเทศ ยี่ห้ออันดับ 1 คือ Jinro อันดับ 2 คือ Charm อันดับ 3 คือ Kloud อันดับ 4 คือ Hite อันดับ 5 คือ Terra โดยทุกยี่ห้อมีการนำเข้าและจัดจำหน่ายในประเทศไทย”

 

 

โพสต์ต้นทาง

 

อย่างไรก็ตาม คอนเทนต์ดังกล่าวได้เกิดเป็นกระแสขึ้นมา ทำให้ชาวเน็ตเค้ามาคอมเมนต์กันมากมาย บ้างก็บอกว่านี่คงเป็นเหตุผลที่ทำให้เกาหลีใต้เจริญสู้ไทยไม่ได้ บ้างก็ห่วงว่าจะทำให้กระทบความสัมพันธ์ระดับประเทศรึเปล่า?

 

ตัวอย่างคอมเมนต์จากชาวเน็ต

.

 

อย่างไรก็ตาม เพจได้ชี้แจงถึงจุดประสงค์ของคอนเทนต์ว่าเป็นการเฝ้าระวังการทำตลาดของยี่ห้อต่างๆ

และต้องส่งเสริมการป้องกันการบุกตลาดของโซจู “เพราะยังต้องการคนรุ่นใหม่ที่มีคุณภาพในการสร้างการเปลี่ยนแปลงประเทศ”

.

 

พร้อมระบุว่าเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับคนไทยโดยตรง

.

 

แล้วผู้อ่านแคทดัมบ์มีความคิดเห็นอย่างไรกันบ้างครับ?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใจบาปไม่ไหว หนุ่มรีวิวเต็นท์ สภาพก่อน-หลังเข้าวงการ ทำเหล่าท่านสมาชิกคิดดีไม่ได้เล๊ยย

เรียกได้ว่ากลุ่ม จุดกางเต็นท์ มีอะไรบันเทิงๆ ให้เราได้เสพกันตลอด ซึ่งล่าสุดได้มีความบันเทิงเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งออกมารีวิวเต็นท์ของเขาที่มีสภาพเหมือน เอ่อ... ไม่กี่วันก่อนเจ้าของเฟซบุ๊ก เต้ มาสุขปลาสวยงาม สายแคมป์เต็นท์ลูกเสือ ได้ออกมารีวิวเต็นท์สีน้ำเงิน-แดงของเขา...

คนรักแกงส้มกำหมัด! เว็บไซต์ จัดแกงส้มไทยอยู่อันดับ 12 อาหารยอดแย่ที่สุดในโลก

งานนี้ทำเอาเหล่าคนรักแกงส้มต้องกำหมัดกันเลยค่ะ เมื่อล่าสุดเว็บไซต์ TastAtlas ออกมาเปิดเผยอันดับอาหารยอดแย่ที่สุดในโลก และมี "แกงส้ม" ของไทยติดอันดับกับเขาด้วย!? TastAtlas เป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังที่จะคอยแนะนำ เขียนบทความ...

คอร์สเรียนฟรี เตรียมสอบ TOEIC สำหรับคนไม่เคยสอบ หรือได้คะแนนไม่ถึง 400

สำหรับคนที่กำลังวางแผนที่จะไปสอบ TOEIC หรือไปสอบมาแล้วได้คะแนนน้อยกว่า 400 คะแนน ลองมามุงกันทางนี้ก่อนครับ อันนี้เป็นคอร์สเรียนออนไลน์เพื่อเตรียมตัวไปสอบ TOEIC จาก Skilllane...

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...