แฮชแท็ก #5เดนนรก พุ่งอันดับ 1 โลกทวิต หลังมีการแฉคดีรุมข่มขืนแต่คนร้ายลอยนวล ที่นครสวรรค์

Date:

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในช่วงคืนวันที่ 28 สิงหาคม ในคลับเฮาส์กลุ่มหนึ่งซึ่งมีคุณ บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ร่วมสนทนาด้วย ได้มีการบอกเล่าเรื่องราวคดีล่วงละเมิดทางเพศหญิงสาวเยาวชนคดีหนึ่ง ซึ่งต่อมาทำให้ แฮชแท็ก #5เดนนรก พุ่งขึ้นติดเทรนด์อันดับ 1 ของทวิตเตอร์ไป

 

 

คดีในครั้งนี้ถูกระบุว่าเกิดขึ้นที่จังหวัดนครสวรรค์เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา และมีเรื่องราวโดยคร่าวๆ ว่า เด็กสาวคนหนึ่งถูกเพื่อน 4 คน ทำหน้าที่เป็นนกต่อ ล่อเธอไปให้กลุ่มเพื่อนผู้ชายรุมโทรม

โดยกลุ่มผู้ลงมือนั้น 4 คน ลงมือก่อเหตุข่มขืนโดยตรง ส่วนอีก 1 คนยืนดู

แถมราวกับราดน้ำมันให้เรื่องร้อนแรงขึ้นไปอีก เด็กผู้หญิงเพื่อนของคนที่โดนข่มขืน แม้จะเห็นเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว ก็ไม่ได้ช่วยอะไร เปิดประตูออกไปอยู่นอกห้องอีก

 

 

แน่นอนว่าหลังจากเกิดเหตุพ่อแม่เหยื่อก็ได้พาผู้เสียหายไปแจ้งความกับตำรวจ อย่างไรก็ตามคดีที่เกิดขึ้นกลับไม่คืบหน้ามากนักเนื่องจาก ทางตำรวจอ้างว่านี่เป็นช่วงโควิดจึงดำเนินการอะไรได้ยาก

ดังนั้นเมื่อเรื่องราวนี้ถูกนำมาเปิดเผยในโลกออนไลน์ชาวเน็ตจึงไม่รอช้า แห่ติดแฮชแท็ก “#5เดนนรก” จนกลายเป็นเทรนด์อันดับ 1 ในทวิตเตอร์

 

 

โดยพวกเขาไม่เพียงแต่ไปตามสืบจนพบและแชร์เฟซบุ๊กของผู้ที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้ล่วงละเมิดทางเพศเท่านั้น แต่ชาวเน็ตยังมีการเข้าไปกดดันเฟซบุ๊ก สภ.แม่วงก์ เรียกร้องให้เร่งดำเนินคดี และวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของตำรวจอย่างรุนแรงด้วย

นั่นเพราะก่อนหน้านี้เองที่จังหวัดเดียวกันนี้ก็เพิ่งจะเกิดคดีดังอย่าง “ผู้กำกับโจ้” และลูกน้องใช้ถุงดำคลุมศีรษะผู้ต้องหายาเสพติด จนเสียชีวิตมาก่อนนั่นเอง

 

.

.

 

ที่มา matichon, ch7, nationtv และ twitter

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เว็บวาไรตี้ดัง Buzzfeed ปลดพนักงาน 180 คน แล้วเอา AI มาเขียนคอนเทนต์แทน

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่บ่งบอกว่าตอนนี้ AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเหล่ามนุษย์ ล่าสุดมีรายงานว่า Buzzfeed เว็บข่าววาไรตี้ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังทำงานร่วมกันกับบริษัท OpenAI ผู้พัฒนา...

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...