แฮชแท็ก #5เดนนรก พุ่งอันดับ 1 โลกทวิต หลังมีการแฉคดีรุมข่มขืนแต่คนร้ายลอยนวล ที่นครสวรรค์


4 แชร์

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในช่วงคืนวันที่ 28 สิงหาคม ในคลับเฮาส์กลุ่มหนึ่งซึ่งมีคุณ บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ร่วมสนทนาด้วย ได้มีการบอกเล่าเรื่องราวคดีล่วงละเมิดทางเพศหญิงสาวเยาวชนคดีหนึ่ง ซึ่งต่อมาทำให้ แฮชแท็ก #5เดนนรก พุ่งขึ้นติดเทรนด์อันดับ 1 ของทวิตเตอร์ไป

 

 

คดีในครั้งนี้ถูกระบุว่าเกิดขึ้นที่จังหวัดนครสวรรค์เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา และมีเรื่องราวโดยคร่าวๆ ว่า เด็กสาวคนหนึ่งถูกเพื่อน 4 คน ทำหน้าที่เป็นนกต่อ ล่อเธอไปให้กลุ่มเพื่อนผู้ชายรุมโทรม

โดยกลุ่มผู้ลงมือนั้น 4 คน ลงมือก่อเหตุข่มขืนโดยตรง ส่วนอีก 1 คนยืนดู

แถมราวกับราดน้ำมันให้เรื่องร้อนแรงขึ้นไปอีก เด็กผู้หญิงเพื่อนของคนที่โดนข่มขืน แม้จะเห็นเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว ก็ไม่ได้ช่วยอะไร เปิดประตูออกไปอยู่นอกห้องอีก

 

 

แน่นอนว่าหลังจากเกิดเหตุพ่อแม่เหยื่อก็ได้พาผู้เสียหายไปแจ้งความกับตำรวจ อย่างไรก็ตามคดีที่เกิดขึ้นกลับไม่คืบหน้ามากนักเนื่องจาก ทางตำรวจอ้างว่านี่เป็นช่วงโควิดจึงดำเนินการอะไรได้ยาก

ดังนั้นเมื่อเรื่องราวนี้ถูกนำมาเปิดเผยในโลกออนไลน์ชาวเน็ตจึงไม่รอช้า แห่ติดแฮชแท็ก “#5เดนนรก” จนกลายเป็นเทรนด์อันดับ 1 ในทวิตเตอร์

 

 

โดยพวกเขาไม่เพียงแต่ไปตามสืบจนพบและแชร์เฟซบุ๊กของผู้ที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้ล่วงละเมิดทางเพศเท่านั้น แต่ชาวเน็ตยังมีการเข้าไปกดดันเฟซบุ๊ก สภ.แม่วงก์ เรียกร้องให้เร่งดำเนินคดี และวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของตำรวจอย่างรุนแรงด้วย

นั่นเพราะก่อนหน้านี้เองที่จังหวัดเดียวกันนี้ก็เพิ่งจะเกิดคดีดังอย่าง “ผู้กำกับโจ้” และลูกน้องใช้ถุงดำคลุมศีรษะผู้ต้องหายาเสพติด จนเสียชีวิตมาก่อนนั่นเอง

 

.

.

 

ที่มา matichon, ch7, nationtv และ twitter


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

4 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?