เพจวอลเลย์ดัง โพสต์ถาม “ใครแคปช็อตล้มไว้บ้าง” เกิดเป็นดราม่าประเด็นคุกคามทางเพศ

Date:

ในปัจจุบัน สังคมเริ่มให้ความสำคัญมากขึ้นกับกรณีของการคุกคามทางเพศ หรือ Sexual Harassment ไม่ว่าจะกับเพศหญิงหรือเพศชาย เพราะเป็นเรื่องที่ไม่สมควร

ล่าสุด เกิดเป็นประเด็นขึ้นในกับเพจกีฬาวอลเลย์บอลชื่อดัง หลังมีการตั้งสเตตัสถามลูกเพจว่าใครแคปรูปช็อตที่นักกีฬาล้มในการแข่งขันวอลเลย์บอลเอาไว้บ้าง

รวมถึงมีการโพสต์ภาพของนักกีฬาชายในเชิงคุกคามทางเพศ จึงเกิดเป็นประเด็นเกิดขึ้นมา

 

 

เพจดังกล่าวเป็นเพจแฟนคลับกีฬาวอลเลย์บอลของไทยที่มีคนติดตามสูงถึงกว่า 600,000 บัญชี โดยประเด็นได้เริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 7 สิงหาคม ที่ผ่านมา ที่มีเกมการแข่งขันวอลเลย์บอลชายรอบชิงโอลิมปิกระหว่าง อาร์เจนตินา – บราซิล

ระหว่างเกมทางเพจได้โพสต์สเตตัสเขียนไว้ว่า “ตอบมาค่ะ ใครแคปช็อตล้มไว้ค่ะ วอลเลย์บอลดูเกมส์นะคะ อย่ามัวแต่ดูผู้ชาย ชีวิตล้วนมีเป้าหมายแต่ไม่ใช้สนใจทุกเป้า สติมาค่ะลูก”

จากนั้นก็มีการโพสต์รูปของนักกีฬาวอลเลย์ทีมชาติอาร์เจนตินาล้มจนเห็นเป้ากางเกง

รวมถึงคอมเมนต์ต่อในเชิงแซวลูกเพจว่า “ที่นี่เพจวอลเลย์บอลค่ะ ไม่ใช่จ๊อกจ๊อกผู้ชาย โปรดระงับไฟในตัว”

 

.

 

ในคอมเมนต์ของโพสต์ดังกล่าว ก็มีลูกเพจมาโพสต์ภาพที่แคปจากเกมการแข่งขันมากมาย ซึ่งก็มีทั้งภาพปกติ รวมถึงภาพและความคิดเห็นในเชิงแทะโลมนักกีฬา

 

ตัวอย่างคอมเมนต์เชิงแทะโลมนักกีฬา

.

.

 

อย่างไรก็ตาม ได้มีชาวเน็ตอีกส่วนที่ไม่เห็นด้วยกับการแสดงความคิดเห็นของเพจดังกล่าวที่มีคนติดตามมากมาย แต่กลับชี้นำให้เกิดการคุกคามขึ้น

 

คอมเมนต์จากชาวเน็ตที่ไม่เห็นด้วยกับการคุกคามทางเพศ

 

 

อย่างไรก็ตาม หลังผ่านมาแล้วสองวันเพจดังกล่าวก็ไม่ได้ออกมาชี้แจงเพิ่มเติม รวมถึงยังไม่ได้ลบโพสต์ดังกล่าวออกในตอนนี้ที่เขียนอยู่นี้

ก็ต้องรอติดตามว่าจะมีความเคลื่อนไหวออกมาหลังจากนี้หรือไม่

แล้วสำหรับคุณแล้ว คิดเห็นอย่างไรกับประเด็นนี้กันบ้างครับ?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...

สื่อต่างประเทศรายงาน คาดว่าวันพฤหัสฯ ประธานาธิบดีศรีลังกาจะเดินทางมาถึงไทยเพื่อหาที่พักชั่วคราว

ประธานาธิบดีศรีลังกากำลังจะเดินทางมาหาที่พักชั่วคราวในประเทศไทย คาดว่าจะถึงวันพฤหัสบดีนี้   อย่างที่เราทราบกันดีว่าในตอนนี้คนใหญ่คนโตในศรีลังกา รวมถึงประธานาธิบดีอย่าง โกตาบายา ราชปักษา ต้องพากันหลบหนีออกนอกประเทศ หลังจากที่ประชาชนรวมตัวกันประท้วงขับไล่อย่างหนัก เนื่องจากเศรษฐกิจในประเทศล่ม เกิดภาวะเงินเฟ้อพุ่งสูงที่สุดในประวัติการณ์ อ่านข่าว: https://www.catdumb.com/world-news/91957   ซึ่งในวันที่ 14...

หนุ่มมาเลฯ อาจโดนคุก 20 ปี หลังนำ “บุหรี่ไฟฟ้า” ใส่ปากทารก ถ่ายคลิปเล่นจนเป็นไวรัล

ชายคนหนึ่งถ่ายคลิปเล่นๆ โดยการเอาบุหรี่ไฟฟ้าใส่เข้าปากเด็กทารก แต่เพราะคลิปนี้ดังจนกลายเป็นไวรัล เขาจึงถูกจับในที่สุด นักธุรกิจ ผู้ไม่ขอเปิดเผยชื่อ อายุ 23 ปี ถูกตำรวจจับกุมในเมืองยะโฮร์...