เพจวอลเลย์ดัง โพสต์ถาม “ใครแคปช็อตล้มไว้บ้าง” เกิดเป็นดราม่าประเด็นคุกคามทางเพศ

Date:

ในปัจจุบัน สังคมเริ่มให้ความสำคัญมากขึ้นกับกรณีของการคุกคามทางเพศ หรือ Sexual Harassment ไม่ว่าจะกับเพศหญิงหรือเพศชาย เพราะเป็นเรื่องที่ไม่สมควร

ล่าสุด เกิดเป็นประเด็นขึ้นในกับเพจกีฬาวอลเลย์บอลชื่อดัง หลังมีการตั้งสเตตัสถามลูกเพจว่าใครแคปรูปช็อตที่นักกีฬาล้มในการแข่งขันวอลเลย์บอลเอาไว้บ้าง

รวมถึงมีการโพสต์ภาพของนักกีฬาชายในเชิงคุกคามทางเพศ จึงเกิดเป็นประเด็นเกิดขึ้นมา

 

 

เพจดังกล่าวเป็นเพจแฟนคลับกีฬาวอลเลย์บอลของไทยที่มีคนติดตามสูงถึงกว่า 600,000 บัญชี โดยประเด็นได้เริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 7 สิงหาคม ที่ผ่านมา ที่มีเกมการแข่งขันวอลเลย์บอลชายรอบชิงโอลิมปิกระหว่าง อาร์เจนตินา – บราซิล

ระหว่างเกมทางเพจได้โพสต์สเตตัสเขียนไว้ว่า “ตอบมาค่ะ ใครแคปช็อตล้มไว้ค่ะ วอลเลย์บอลดูเกมส์นะคะ อย่ามัวแต่ดูผู้ชาย ชีวิตล้วนมีเป้าหมายแต่ไม่ใช้สนใจทุกเป้า สติมาค่ะลูก”

จากนั้นก็มีการโพสต์รูปของนักกีฬาวอลเลย์ทีมชาติอาร์เจนตินาล้มจนเห็นเป้ากางเกง

รวมถึงคอมเมนต์ต่อในเชิงแซวลูกเพจว่า “ที่นี่เพจวอลเลย์บอลค่ะ ไม่ใช่จ๊อกจ๊อกผู้ชาย โปรดระงับไฟในตัว”

 

.

 

ในคอมเมนต์ของโพสต์ดังกล่าว ก็มีลูกเพจมาโพสต์ภาพที่แคปจากเกมการแข่งขันมากมาย ซึ่งก็มีทั้งภาพปกติ รวมถึงภาพและความคิดเห็นในเชิงแทะโลมนักกีฬา

 

ตัวอย่างคอมเมนต์เชิงแทะโลมนักกีฬา

.

.

 

อย่างไรก็ตาม ได้มีชาวเน็ตอีกส่วนที่ไม่เห็นด้วยกับการแสดงความคิดเห็นของเพจดังกล่าวที่มีคนติดตามมากมาย แต่กลับชี้นำให้เกิดการคุกคามขึ้น

 

คอมเมนต์จากชาวเน็ตที่ไม่เห็นด้วยกับการคุกคามทางเพศ

 

 

อย่างไรก็ตาม หลังผ่านมาแล้วสองวันเพจดังกล่าวก็ไม่ได้ออกมาชี้แจงเพิ่มเติม รวมถึงยังไม่ได้ลบโพสต์ดังกล่าวออกในตอนนี้ที่เขียนอยู่นี้

ก็ต้องรอติดตามว่าจะมีความเคลื่อนไหวออกมาหลังจากนี้หรือไม่

แล้วสำหรับคุณแล้ว คิดเห็นอย่างไรกับประเด็นนี้กันบ้างครับ?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นี่คือเวทมนตร์แห่งเครื่องสำอาง วิจัยพบ การแต่งหน้าไม่เพียงทำให้ สาวๆ สวยขึ้น แต่เพิ่มระดับ ความน่าเชื่อถือ ได้ด้วย

เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน "เครื่องสำอาง" คงจะถือเป็นดั่งอุปกรณ์เวทมนตร์ ที่สามารถเปลี่ยนทุกคนให้เป็นคนสวยหล่อดูดีได้ หากผู้ใช้มีฝีมือมากพอ แต่เชื่อหรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว เครื่องสำอางนั้นไม่ได้แค่ทำให้คนหน้าตาดีขึ้นเพียงอย่างเดียวหรอกนะ เพราะจากงานวิจัยใหม่ของวิทยาลัยเกตตีสเบิร์ก...

รับได้ไหม? Mercedes-Benz เล็งใช้ ระบบ “Acceleration Enhance” จ่ายเงินรายปี เพื่อ อัตราเร่งที่เพิ่มขึ้น

เชื่อว่าในปัจจุบันหลายๆ คนคงจะเริ่มคุ้นเคยกับโมเดลธุรกิจแบบ "Subscription Service" กันเป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะเป็น Netflix, Amazon หรือ...

ชีวิตมันเศร้าเล่นกับเจ้าตูบสิ วิจัยพบ เล่นกับสุนัข ช่วยเพิ่มการทำงานสมอง ยกระดับการหลั่ง ฮอร์โมนแห่งความสุข

มันมีคำพูดมาตั้งแต่โบราณว่าสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และในทางวิทยาศาสตร์เองเราก็เคยมีงานวิจัยอยู่หลายชิ้น ที่แสดงให้เห็นว่าการเลี้ยงสุนัขส่งผลดีกับมนุษย์มาก แต่เคยสงสัยกันไหมว่าเพราะอะไรการเลี้ยงสัตว์อย่างสุนัขถึงมีผลดีต่อสุขภาพจิตของมนุษย์เช่นนี้ เพราะล่าสุดนี้เองมหาวิทยาลัยบาเซิลของ สวิตเซอร์แลนด์ ก็เพิ่งจะทำการวิจัยเพื่อหาคำตอบนี้เลย พวกเขาได้ทำการทดลองให้อาสาสมัคร 21 คน (ซึ่งไม่แพ้หรือเป็นโรคกลัวสุนัข)...

แบบนี้ ตบ หรือ ไม่ตบ ? ทนายษิทรา เผยคลิปเหตุการณ์ชวนกินปู หลัง ม้า อรนภา ชี้แจง “อย่าเรียกว่าตบ”

จากกรณีที่เป็นข่าวเมื่อวานนี้ (25 พฤศจิกายน) ว่า "ม้า อรนภา" ได้ตบหน้าดาราหนุ่มรายหนึ่งกลางห้างประเทศเกาหลีใต้ เพราะชวนกินปูแล้วไม่ไปด้วยนั้น ม้า อรนภา...