โผล่ภาพทหารยศสิบเอกอวดบัตรคิว ได้ฉีดวัคซีนไฟเซอร์ สาธารณสุขระบุเป็นบุคลากรด่านหน้า

Date:

ยังคงเป็นเรื่องที่หลายคนให้ความสนใจอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่ประเทศไทยได้รับมอบวัคซีนไฟเซอร์จากสหรัฐอเมริกามาแล้ว และมีมติเห็นชอบให้บุคลากรทางการแพทย์ด่านหน้าได้รับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ก่อน เนื่องจากมีความเสี่ยงติดเชื้อมากที่สุด

ในหลายพื้นที่ก็เริ่มทยอยส่งมอบและฉีดวัคซีนไฟเซอร์ให้กับเจ้าหน้าที่ด่านหน้ากันแล้ว แต่ทว่ากลับเกิดเป็นเรื่องที่ทำให้มีความสงสัยเป็นอย่างมากเกี่ยวกับการจัดสรรวัคซีนไฟเซอร์ในครั้งนี้

 

 

ในวันที่ 8 สิงหาคม 2564 ในโซเชียลมีเดียได้มีการแชร์ภาพดังกล่าวเป็นจำนวนมาก โดยเป็นภาพที่ถ่ายมาจากหน้าจอของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ระบุว่าเป็นนายทหารยศสิบเอก และเขาได้โพสต์ภาพถือบัตรคิวรอฉีดวัคซีนไฟเซอร์ของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดเลย

 

แคปชั่นโพสต์ “Moderna จ๋าพี่คงรอน้องต่อไปไม่ไหว วันนี้พี่ขอนอกใจมาซบน้อง Pfizer”

 

จากภาพดังกล่าวจึงกลายมาเป็นประเด็นของชาวเน็ตที่ตั้งคำถามว่าเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร เขาได้รับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ด้วยสิทธิ์อะไร เป็นบุคลากรด่านหน้าหรือไม่

อีกทั้งตัวผู้โพสต์เองระบุว่าเป็นทหารประจำอยู่ในค่ายทหารในจังหวัดเลย จึงเกิดเป็นการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนัก

 

 

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

.

.

.

.

 

จนกระทั่งมาถึงตอนนี้ สำนักงานสาธารณสุข จ.เลย ได้มีการชี้แจงเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวแล้ว โดยระบุว่าสิบเอกคนดังกล่าวเป็นเสนารักษ์หรือทหารหมอ บุคลากรด่านหน้าประจำอยู่โรงพยาบาลค่ายศรีสองรัก

โดยทางหน่วยงานยืนยันว่าเป็นบุคลากรด่านหน้าจริง แม้จะไม่ใช่วิชาชีพแพทย์ก็ตาม

.

 

ที่มา: ch7, dailynews, thairath

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...

สื่อต่างประเทศรายงาน คาดว่าวันพฤหัสฯ ประธานาธิบดีศรีลังกาจะเดินทางมาถึงไทยเพื่อหาที่พักชั่วคราว

ประธานาธิบดีศรีลังกากำลังจะเดินทางมาหาที่พักชั่วคราวในประเทศไทย คาดว่าจะถึงวันพฤหัสบดีนี้   อย่างที่เราทราบกันดีว่าในตอนนี้คนใหญ่คนโตในศรีลังกา รวมถึงประธานาธิบดีอย่าง โกตาบายา ราชปักษา ต้องพากันหลบหนีออกนอกประเทศ หลังจากที่ประชาชนรวมตัวกันประท้วงขับไล่อย่างหนัก เนื่องจากเศรษฐกิจในประเทศล่ม เกิดภาวะเงินเฟ้อพุ่งสูงที่สุดในประวัติการณ์ อ่านข่าว: https://www.catdumb.com/world-news/91957   ซึ่งในวันที่ 14...

หนุ่มมาเลฯ อาจโดนคุก 20 ปี หลังนำ “บุหรี่ไฟฟ้า” ใส่ปากทารก ถ่ายคลิปเล่นจนเป็นไวรัล

ชายคนหนึ่งถ่ายคลิปเล่นๆ โดยการเอาบุหรี่ไฟฟ้าใส่เข้าปากเด็กทารก แต่เพราะคลิปนี้ดังจนกลายเป็นไวรัล เขาจึงถูกจับในที่สุด นักธุรกิจ ผู้ไม่ขอเปิดเผยชื่อ อายุ 23 ปี ถูกตำรวจจับกุมในเมืองยะโฮร์...