โผล่ภาพทหารยศสิบเอกอวดบัตรคิว ได้ฉีดวัคซีนไฟเซอร์ สาธารณสุขระบุเป็นบุคลากรด่านหน้า

Date:

ยังคงเป็นเรื่องที่หลายคนให้ความสนใจอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่ประเทศไทยได้รับมอบวัคซีนไฟเซอร์จากสหรัฐอเมริกามาแล้ว และมีมติเห็นชอบให้บุคลากรทางการแพทย์ด่านหน้าได้รับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ก่อน เนื่องจากมีความเสี่ยงติดเชื้อมากที่สุด

ในหลายพื้นที่ก็เริ่มทยอยส่งมอบและฉีดวัคซีนไฟเซอร์ให้กับเจ้าหน้าที่ด่านหน้ากันแล้ว แต่ทว่ากลับเกิดเป็นเรื่องที่ทำให้มีความสงสัยเป็นอย่างมากเกี่ยวกับการจัดสรรวัคซีนไฟเซอร์ในครั้งนี้

 

 

ในวันที่ 8 สิงหาคม 2564 ในโซเชียลมีเดียได้มีการแชร์ภาพดังกล่าวเป็นจำนวนมาก โดยเป็นภาพที่ถ่ายมาจากหน้าจอของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ระบุว่าเป็นนายทหารยศสิบเอก และเขาได้โพสต์ภาพถือบัตรคิวรอฉีดวัคซีนไฟเซอร์ของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดเลย

 

แคปชั่นโพสต์ “Moderna จ๋าพี่คงรอน้องต่อไปไม่ไหว วันนี้พี่ขอนอกใจมาซบน้อง Pfizer”

 

จากภาพดังกล่าวจึงกลายมาเป็นประเด็นของชาวเน็ตที่ตั้งคำถามว่าเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร เขาได้รับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ด้วยสิทธิ์อะไร เป็นบุคลากรด่านหน้าหรือไม่

อีกทั้งตัวผู้โพสต์เองระบุว่าเป็นทหารประจำอยู่ในค่ายทหารในจังหวัดเลย จึงเกิดเป็นการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนัก

 

 

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

.

.

.

.

 

จนกระทั่งมาถึงตอนนี้ สำนักงานสาธารณสุข จ.เลย ได้มีการชี้แจงเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวแล้ว โดยระบุว่าสิบเอกคนดังกล่าวเป็นเสนารักษ์หรือทหารหมอ บุคลากรด่านหน้าประจำอยู่โรงพยาบาลค่ายศรีสองรัก

โดยทางหน่วยงานยืนยันว่าเป็นบุคลากรด่านหน้าจริง แม้จะไม่ใช่วิชาชีพแพทย์ก็ตาม

.

 

ที่มา: ch7, dailynews, thairath

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นี่คือเวทมนตร์แห่งเครื่องสำอาง วิจัยพบ การแต่งหน้าไม่เพียงทำให้ สาวๆ สวยขึ้น แต่เพิ่มระดับ ความน่าเชื่อถือ ได้ด้วย

เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน "เครื่องสำอาง" คงจะถือเป็นดั่งอุปกรณ์เวทมนตร์ ที่สามารถเปลี่ยนทุกคนให้เป็นคนสวยหล่อดูดีได้ หากผู้ใช้มีฝีมือมากพอ แต่เชื่อหรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว เครื่องสำอางนั้นไม่ได้แค่ทำให้คนหน้าตาดีขึ้นเพียงอย่างเดียวหรอกนะ เพราะจากงานวิจัยใหม่ของวิทยาลัยเกตตีสเบิร์ก...

รับได้ไหม? Mercedes-Benz เล็งใช้ ระบบ “Acceleration Enhance” จ่ายเงินรายปี เพื่อ อัตราเร่งที่เพิ่มขึ้น

เชื่อว่าในปัจจุบันหลายๆ คนคงจะเริ่มคุ้นเคยกับโมเดลธุรกิจแบบ "Subscription Service" กันเป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะเป็น Netflix, Amazon หรือ...

ชีวิตมันเศร้าเล่นกับเจ้าตูบสิ วิจัยพบ เล่นกับสุนัข ช่วยเพิ่มการทำงานสมอง ยกระดับการหลั่ง ฮอร์โมนแห่งความสุข

มันมีคำพูดมาตั้งแต่โบราณว่าสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และในทางวิทยาศาสตร์เองเราก็เคยมีงานวิจัยอยู่หลายชิ้น ที่แสดงให้เห็นว่าการเลี้ยงสุนัขส่งผลดีกับมนุษย์มาก แต่เคยสงสัยกันไหมว่าเพราะอะไรการเลี้ยงสัตว์อย่างสุนัขถึงมีผลดีต่อสุขภาพจิตของมนุษย์เช่นนี้ เพราะล่าสุดนี้เองมหาวิทยาลัยบาเซิลของ สวิตเซอร์แลนด์ ก็เพิ่งจะทำการวิจัยเพื่อหาคำตอบนี้เลย พวกเขาได้ทำการทดลองให้อาสาสมัคร 21 คน (ซึ่งไม่แพ้หรือเป็นโรคกลัวสุนัข)...

แบบนี้ ตบ หรือ ไม่ตบ ? ทนายษิทรา เผยคลิปเหตุการณ์ชวนกินปู หลัง ม้า อรนภา ชี้แจง “อย่าเรียกว่าตบ”

จากกรณีที่เป็นข่าวเมื่อวานนี้ (25 พฤศจิกายน) ว่า "ม้า อรนภา" ได้ตบหน้าดาราหนุ่มรายหนึ่งกลางห้างประเทศเกาหลีใต้ เพราะชวนกินปูแล้วไม่ไปด้วยนั้น ม้า อรนภา...