เด็กหญิงเผยโมเมนต์ แต่ง “ดาบพิฆาตอสูร” ไปถ่ายบัตรประชาชน เจ้าหน้าที่ชอบมาก

Date:

การถ่ายรูปบัตรประจำตัวประชาชนนั้น บางคนจะมีการเตรียมตัวก่อนไปถ่าย เพื่อให้รูปออกมาดีที่สุด เพราะบัตรนี้จะเป็นตัวแทนตัวตนของเราไปหลายปีเลยทีเดียว

แต่สำหรับบางคน แค่เตรียมตัวไปถ่ายด้วยชุดปกติอาจจะธรรมดาไป เพราะเมื่อช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา ก็ได้เกิดกระแสไวรัลขึ้นมาหลังจากที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพบัตรประจำตัวประชาชนของตนเอง ที่ไปถ่ายด้วยชุดจากเรื่อง “ดาบพิฆาตอสูร”

 

 

เรื่องราวนี้ถูกโพสต์บนเฟซโดย “น้องกัสจัง” ที่ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า Gusjung Ka พร้อมกับลงแคปชั่นว่า “ไปทำบัตรประชาชนแม่บอกให้แต่งตัวสวยๆไอเราก็คิดอยู่เห็นแค่นี้ใส่ชุดอะไรดีและนี้คือผลที่ได้”

ซึ่งจะเห็นได้ว่ารูปบนบัตรประชาชนนั้น เป็นการแต่งคอสเพลย์เป็นตัวละคร “โทมิโอกะ กิยู” เสาหลักวารี จากเรื่องดาบพิฆาตอสูร ที่กำลังโด่งดังเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้

และโพสต์ดังกล่าวก็กลายเป็นไวรัลขึ้นมาทันที โดยปัจจุบันมียอดแชร์มากกว่า 11,000 ครั้ง

 

โพสต์ต้นทางที่เป็นกระแสไวรัล

 

ตัวละคร โทมิโอกะ กิยู เสาหลักวารีจากเรื่อง ดาบพิฆาตอสูร

 

หลังเรื่องราวกลายเป็นกระแส น้องกัสจังก็ได้ทำคลิปวิดีโอเล่าถึงแรงบันดาลใจในการแต่งเป็นกิยู ไปถ่ายบัตรประชาชนมาให้ชมกันด้วย ผ่านคลิปยูทูบด้านล่างนี้

 

คลิปบอกเล่าแรงบันดาลใจถึงการแต่งคอสเพลย์ไปถ่ายบัตรประจำตัวประชาชน

 

และล่าสุด ทีมงาน CatDumb News ได้ทักไปหา”น้องกัสจัง” เพื่อสัมภาษณ์ถึงการไปถ่ายบัตรประชาชนด้วยการแต่งคอสเพลย์ ว่า

 

วันที่ไปถ่ายบัตร เจ้าหน้าที่ถามหรือพูดถึงชุดที่ใส่บ้างไหม?

“พูดค่ะ เจ้าหน้าที่ชอบมากบอกว่าชุดเรียบร้อย แล้วก็ถามว่าคือชุดตัวอะไร เจ้าหน้าที่ถามยันอีกคนที่มาถ่ายบัตรว่ารู้จักเรื่องนี้ไหม”

 

พอบอกไปชื่อเรื่องไป ทางเจ้าหน้าที่รู้จักดาบพิฆาตอสูรไหมครับ?

“ไม่ค่ะถามกันอยู่ 4 คน แต่มีเจ้าหน้าที่คนนึงจำฮาโอริ (เสื้อคลุม) ของกิยูได้ เลยบอกว่ามันเป็นการ์ตูน เขาก็จดชื่อการ์ตูนบอกจะเอาไปถามลูกที่บ้าน”

 

ตัวละครกิยูถือว่าเป็นตัวที่ชอบที่สุดเลยใช่ไหม แล้วมีตัวละครไหนอีกบ้างที่ชอบอยู่ตอนนี้?

“จริงๆในเรื่องดาบพิฆาตอสูรชอบทุกตัว แต่รักกิยูสุด ถ้าจากเรื่องอื่นที่ชอบก็เป็นเอ็ดก้าจากเกม Identity V”

 

ถ้าสมมุติมีโอกาสได้ถ่ายบัตรอีกรอบ จะคอสเพลย์อีกไหม / อยากแต่งเป็นใคร?

“แต่งต่อค่ะ แต่ก็เลือกดูตัวที่ชุดที่เรียบร้อย และเห็นแค่นิดเดียวก็รู้เป็นตัวอะไร แต่ก็ยังอยากใส่กิยูต่อค่ะ”

 

 

แล้วสำหรับผู้อ่าน ถ้ามีโอกาสแต่งคอสเพลย์ไปถ่ายบัตรประชาชนบ้าง จะแต่งเป็นตัวอะไรกันบ้าง ก็คอมเมนต์แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้เลยครับ ^^

ส่วนใครที่อยากติดตามน้อง อย่าลืมเข้าไปดูคลิป และติดตามได้ที่ช่อง: Tomioka Gusjung

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณยายหัวจะปวด อุ้ม “วัยรุ่นส้ม” รับทราบข้อกล่าวหา อึใส่แปลงผักคนอื่นจนเป็นเรื่อง

เหล่าคนเลี้ยงแมวทั้งหลายคงเคยเจอโมเมนต์เพื่อนบ้านเข้ามาร้องเรียนพฤติกรรมของเจ้าสี่ขาแสนซนของพวกเราอยู่บ่อยๆ และรอบนี้ก็มาถึงคิวของวัยรุ่นส้มนามว่า "สีเงิน" ที่มีนิสัยแสบสันถึงขั้นที่เพื่อนบ้านถึงกับเข้าแจ้งความกันเลยทีเดียว ไม่นานมานี้เพจเฟซบุ๊ก มะลิ กะปิ ได้เผยแพร่ภาพและเรื่องราวของเจ้าสีเงิน แมวสีส้มตัวใหญ่ที่ถูกคุณยายที่เป็นเจ้าของอุ้มขึ้นสถานีตำรวจเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยมีผู้เสียหายมาแจ้งความว่าเจ้าสีเงินไปอึใส่แปลงผักเขา ไม่รู้เหมือนกันว่าอึบ่อยแค่ไหน แต่มันก็ร้ายแรงถึงขั้นที่เจ้าของแปลงผักต้องเข้ามาแจ้งความกับตำรวจเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม...

วงการอินฟลูฯ สะท้าน ร้านโพสต์หาแบบ รีเควสยันกระเป๋าแบรนด์เนม แต่ค่าจ้าง 200 นะ

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าในอินสตาแกรมโพสต์หาอินฟลูเอนเซอร์มาเป็นแบบถ่ายรูปสินค้า พร้อมระบุรายละเอียดต่างๆ ที่ทางร้านต้องการ รวมถึงค่าตอบแทนในการจ้างงาน แต่โพสต์นี้ทำเอาเหล่าอินฟลูฯ ต้องสะท้านกันเป็นแถบ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ออกมาเผยรายละเอียดของร้านค้ารายหนึ่งที่ต้องการหานางแบบมาถ่ายชุดให้กับทางร้าน โดยระบุอย่างละเอียดว่านางแบบจะต้อง: - ลุคสวยแพง (ขอคนมีกล้องถ่ายรูปเท่านั้น) - ยอดฟอลโลว์...

ชาวเน็ตขุดคลิป อดีตผู้ว่าฯ กทม. ‘หลั่งน้ำตา’ หลังถูกสั่งงานตอน 4 ทุ่ม-สัมภาษณ์เรื่องน้ำท่วม

คลิปที่ อดีตผู้ว่าฯ กทม. 'หลั่งน้ำตา' หลังถูกสั่งงานตอน 4 ทุ่ม กับให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์น้ำท่วมในกรุงเทพฯ ได้กลายมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้งครับ     ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานี้...

ผอ. โยธากทม. แจง ป้าย “สะพานท่าราบ” มีมือดีเอามาติด เชื่อโดนกลั่นแกล้ง สั่งรื้อทิ้ง-แจ้งความหาตัวคนผิดแล้ว!!

จากประเด็นเรื่องการเปลี่ยนชื่อสะพานพิบูลสงคราม เป็น สะพานท่าราบ จนทำให้ประชาชนหลายคนให้ความสนใจ และเข้าไปวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก จากข่าวนี้ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/5483180651724679/ ล่าสุดเมื่อไม่กี่ชั่วโมงก่อนหน้านี้ทาง ผอ.สำนักการโยธาของ กทม....