เด็กหญิงเผยโมเมนต์ แต่ง “ดาบพิฆาตอสูร” ไปถ่ายบัตรประชาชน เจ้าหน้าที่ชอบมาก

Date:

การถ่ายรูปบัตรประจำตัวประชาชนนั้น บางคนจะมีการเตรียมตัวก่อนไปถ่าย เพื่อให้รูปออกมาดีที่สุด เพราะบัตรนี้จะเป็นตัวแทนตัวตนของเราไปหลายปีเลยทีเดียว

แต่สำหรับบางคน แค่เตรียมตัวไปถ่ายด้วยชุดปกติอาจจะธรรมดาไป เพราะเมื่อช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา ก็ได้เกิดกระแสไวรัลขึ้นมาหลังจากที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพบัตรประจำตัวประชาชนของตนเอง ที่ไปถ่ายด้วยชุดจากเรื่อง “ดาบพิฆาตอสูร”

 

 

เรื่องราวนี้ถูกโพสต์บนเฟซโดย “น้องกัสจัง” ที่ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า Gusjung Ka พร้อมกับลงแคปชั่นว่า “ไปทำบัตรประชาชนแม่บอกให้แต่งตัวสวยๆไอเราก็คิดอยู่เห็นแค่นี้ใส่ชุดอะไรดีและนี้คือผลที่ได้”

ซึ่งจะเห็นได้ว่ารูปบนบัตรประชาชนนั้น เป็นการแต่งคอสเพลย์เป็นตัวละคร “โทมิโอกะ กิยู” เสาหลักวารี จากเรื่องดาบพิฆาตอสูร ที่กำลังโด่งดังเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้

และโพสต์ดังกล่าวก็กลายเป็นไวรัลขึ้นมาทันที โดยปัจจุบันมียอดแชร์มากกว่า 11,000 ครั้ง

 

โพสต์ต้นทางที่เป็นกระแสไวรัล

 

ตัวละคร โทมิโอกะ กิยู เสาหลักวารีจากเรื่อง ดาบพิฆาตอสูร

 

หลังเรื่องราวกลายเป็นกระแส น้องกัสจังก็ได้ทำคลิปวิดีโอเล่าถึงแรงบันดาลใจในการแต่งเป็นกิยู ไปถ่ายบัตรประชาชนมาให้ชมกันด้วย ผ่านคลิปยูทูบด้านล่างนี้

 

คลิปบอกเล่าแรงบันดาลใจถึงการแต่งคอสเพลย์ไปถ่ายบัตรประจำตัวประชาชน

 

และล่าสุด ทีมงาน CatDumb News ได้ทักไปหา”น้องกัสจัง” เพื่อสัมภาษณ์ถึงการไปถ่ายบัตรประชาชนด้วยการแต่งคอสเพลย์ ว่า

 

วันที่ไปถ่ายบัตร เจ้าหน้าที่ถามหรือพูดถึงชุดที่ใส่บ้างไหม?

“พูดค่ะ เจ้าหน้าที่ชอบมากบอกว่าชุดเรียบร้อย แล้วก็ถามว่าคือชุดตัวอะไร เจ้าหน้าที่ถามยันอีกคนที่มาถ่ายบัตรว่ารู้จักเรื่องนี้ไหม”

 

พอบอกไปชื่อเรื่องไป ทางเจ้าหน้าที่รู้จักดาบพิฆาตอสูรไหมครับ?

“ไม่ค่ะถามกันอยู่ 4 คน แต่มีเจ้าหน้าที่คนนึงจำฮาโอริ (เสื้อคลุม) ของกิยูได้ เลยบอกว่ามันเป็นการ์ตูน เขาก็จดชื่อการ์ตูนบอกจะเอาไปถามลูกที่บ้าน”

 

ตัวละครกิยูถือว่าเป็นตัวที่ชอบที่สุดเลยใช่ไหม แล้วมีตัวละครไหนอีกบ้างที่ชอบอยู่ตอนนี้?

“จริงๆในเรื่องดาบพิฆาตอสูรชอบทุกตัว แต่รักกิยูสุด ถ้าจากเรื่องอื่นที่ชอบก็เป็นเอ็ดก้าจากเกม Identity V”

 

ถ้าสมมุติมีโอกาสได้ถ่ายบัตรอีกรอบ จะคอสเพลย์อีกไหม / อยากแต่งเป็นใคร?

“แต่งต่อค่ะ แต่ก็เลือกดูตัวที่ชุดที่เรียบร้อย และเห็นแค่นิดเดียวก็รู้เป็นตัวอะไร แต่ก็ยังอยากใส่กิยูต่อค่ะ”

 

 

แล้วสำหรับผู้อ่าน ถ้ามีโอกาสแต่งคอสเพลย์ไปถ่ายบัตรประชาชนบ้าง จะแต่งเป็นตัวอะไรกันบ้าง ก็คอมเมนต์แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้เลยครับ ^^

ส่วนใครที่อยากติดตามน้อง อย่าลืมเข้าไปดูคลิป และติดตามได้ที่ช่อง: Tomioka Gusjung

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อย่างปั่น บรูโน มาร์ส โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ในบาห์เรน ที่มาชูป้ายบอกรัก แต่เอ๊ะ!?…

ไม่รู้ว่าพี่แกชอบแกงตัวเองหรืออะไรดี เพราะล่าสุด บรูโน มาร์ส นักร้องชื่อดัง ได้โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ชาวบาห์เรน ที่มาต้อนรับกันอย่างอบอุ่น โดยในภาพจะเห็นว่าแฟนคลับอุตส่าห์ทำป้ายมาให้กำลังใจ เขียนว่า...

เนย์มาร์ โผล่ดูบอลที่สนาม ในโซนแฟนบอล คนแห่รุมถ่ายรูป แต่เจ้าตัวลงภาพว่าดูผ่านทีวี

เป็นเหตุการณ์ควันหลงจากฟุตบอลโลก นัดที่บราซิลลงฟาดแข้งกับสวิตเซอร์แลนด์เมื่อคืนที่ผ่านมาครับ เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้คนพบเห็น "เนย์มาร์" สตาร์ดังของทีมชาติบราซิล ออกมาเดินเพ่นพ่านในกรุงโดฮาประเทศกาตาร์ แถมยังไปนั่งชมทีมชาติของตัวเองเตะในโซนที่นั่งของ "แฟนบอล" ทำให้แฟนบอลหลายคนแห่รุมเข้าไปขอถ่ายรูปด้วยทั้งตอนอยู่บนอัฒจันทร์ และตอนที่เดินเล่นในเมือง   ชมคลิปได้ที่นี่ https://twitter.com/FOXSoccer/status/1596858466760466438   แต่เอ๊ะ...!? บางอย่างมันแปลก...

คลิปไวรัลชายนุ่งผ้าเช็ดตัวเล่นมือถือ กลางบ้าน แมวนั่งจ้องสิ่งน่าสงสัย ก่อนกระโดดตะปบ คนตั้งคำถาม “มันเห็นอะไร!?”

เป็นอุทาหรณ์สำหรับทาสแมว โดยเฉพาะเพศชายทั้งหลาย เวลาเข้าห้องน้ำออกมา อย่าไปเดินเพ่นพ่านผ่านเจ้าเหมียว ไม่เช่นนั้นจะโดนแบบนี้... อันนี้เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังดังอยู่ในโซเชียลมีเดียของจีนเลยครับ เป็นคลิปจากกล้องวงจรปิดที่ตั้งเอาไว้ในบ้านของชายหนุ่มคนหนึ่ง บันทึกเหตุการณ์ตอนที่พ่อหนุ่มเจ้าของบ้านเพิ่งจะอาบน้ำเสร็จมาหมาด ๆ นุ่งผ้าเช็ดตัวผืนเดียวออกมายืนกดมือถืออยู่กลางห้องนั่งเล่น ขณะเดียวกันเจ้าเหมียวที่เขาเลี้ยงเอาไว้ ตามรายงานชื่อว่าน้อง...

วิจัยพบ คนที่อยู่คนเดียว เสี่ยงต่อ “โรคซึมเศร้า” สูงกว่า คนที่อยู่กับคนอื่น ถึงราวๆ 40%

เชื่อว่าคงมีหลายๆ คนเลือกที่จะอาศัยอยู่คนเดียวมากขึ้น เพราะการอยู่คนเดียวนั้นมันช่างทำอะไรก็สบาย ไม่ต้องกังวลถึงคนอื่นมากนัก และมีอิสระสูงจริงๆ แต่ก็เช่นเดียวกับหลายๆ สิ่งในโลก การอยู่คนเดียวเองก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียเช่นกัน อย่างล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะพบเลยว่า การอยู่คนเดียวนั้นเพิ่มความเสี่ยงโรคซึมเศร้าได้กว่า...