อินโดฯ เตรียมเอาผิดสาวรัสเซีย ตามตรวจสอบสถานที่ ตรงกับคลิปให้พรบนภูเขาศักดิ์สิทธิ์

Date:

เป็นประเด็นใหญ่ที่กำลังเกิดขึ้นในประเทศอินโดนีเซีย เมื่อคลิปให้พรที่ถ่ายทำและเผยแพร่ไปเมื่อช่วงปี 2020 กลายมาเป็นคลิปที่ถูกส่งต่อกันไปอย่างรวดเร็วในสังคมออนไลน์อินโดนีเซีย

โดยมีการพูดถึงสถานที่ที่ปรากฎอยู่ในคลิป มีลักษณะคล้ายกับวิวบนภูเขาศักดิ์สิทธิ์แห่งหนึ่งบนเกาะบาหลี

 

 

สำหรับคลิปวิดีโอที่เป็นประเด็นถูกเผยแพร่เป็นครั้งแรกเมื่อปี 2020 มียอดวิวรวมๆ 1.2 ล้านวิว แต่ทว่าหลังจากที่เริ่มมีชาวอินโดนีเซียหรือชาวเกาะบาหลีเริ่มสังเกตเห็นว่าเป็นทางเดินขึ้นเขาของภูเขาไฟบาตูร์ คลิปดังกล่าวก็ถูกลบออกไปจากพรฮับทันที

 

 

ฉากที่ปรากฎในคลิปเผยให้เห็นหญิงสาวกระทำการอย่างว่ากับไกด์ที่นำทางเดินขึ้นภูเขา คาดว่าน่าจะเป็นในรูปแบบของการสวมบทบาทต่างๆ รวมถึงมีการถ่ายวิวที่มองเห็นลงไปด้านล่าง

 

 

เมื่อเป็นกระแสลบเกิดขึ้นมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอินโดนีเซียจึงเริ่มทำการตรวจสอบสถานที่ที่ปรากฎอยู่ในคลิปดังกล่าว และพบว่าเป็นเส้นทางเดินขึ้นภูเขาไฟบาตูร์จริงเมื่อเทียบกับในคลิป

ซึ่งบริเวณของภูเขาไฟบาตูร์นั้นถือว่ามีความศักดิ์สิทธิ์อย่างยิ่งบนเกาะบาหลี และเป็นเส้นทางเดินเขายอดนิยมด้วย

 

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจยืนยันว่าพบสถานที่ตรงกับในคลิปแบบเป๊ะๆ ยืนยันว่าเป็นเส้นทางเดินขึ้นเขาภูไฟบาตูร์ อยู่เหนือบริเวณวัด Pasar Agung ไปอีกหน่อย

เมื่อเป็นเช่นนี้แล้วทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ประสานกับทางหน่วยงานตรวจคนเข้าเมืองเพื่อระบุตัวนางแบบที่ปรากฎอยู่ในคลิปนั้นว่ายังอยู่ในบาหลีหรือไม่

 

 

อย่างไรก็ดี คลิปที่เผยแพร่นั้นก็นานเป็นปีแล้วและผู้หญิงที่อยู่ในคลิปก็เป็นชาวรัสเซีย หากพบว่ายังพำนักอยู่ในอินโดนีเซียอาจจะถูกตั้งข้อหาอนาจารในที่สาธารณะตามประมวลกฎหมายอาญาอินโดนีเซีย ซึ่งมีโทษสูงสุดจำคุก 2 ปีกับอีก 8 เดือน

 

ที่มา: balipolitika, kumparan, kompas

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อย่างปั่น บรูโน มาร์ส โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ในบาห์เรน ที่มาชูป้ายบอกรัก แต่เอ๊ะ!?…

ไม่รู้ว่าพี่แกชอบแกงตัวเองหรืออะไรดี เพราะล่าสุด บรูโน มาร์ส นักร้องชื่อดัง ได้โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ชาวบาห์เรน ที่มาต้อนรับกันอย่างอบอุ่น โดยในภาพจะเห็นว่าแฟนคลับอุตส่าห์ทำป้ายมาให้กำลังใจ เขียนว่า...

เนย์มาร์ โผล่ดูบอลที่สนาม ในโซนแฟนบอล คนแห่รุมถ่ายรูป แต่เจ้าตัวลงภาพว่าดูผ่านทีวี

เป็นเหตุการณ์ควันหลงจากฟุตบอลโลก นัดที่บราซิลลงฟาดแข้งกับสวิตเซอร์แลนด์เมื่อคืนที่ผ่านมาครับ เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้คนพบเห็น "เนย์มาร์" สตาร์ดังของทีมชาติบราซิล ออกมาเดินเพ่นพ่านในกรุงโดฮาประเทศกาตาร์ แถมยังไปนั่งชมทีมชาติของตัวเองเตะในโซนที่นั่งของ "แฟนบอล" ทำให้แฟนบอลหลายคนแห่รุมเข้าไปขอถ่ายรูปด้วยทั้งตอนอยู่บนอัฒจันทร์ และตอนที่เดินเล่นในเมือง   ชมคลิปได้ที่นี่ https://twitter.com/FOXSoccer/status/1596858466760466438   แต่เอ๊ะ...!? บางอย่างมันแปลก...

คลิปไวรัลชายนุ่งผ้าเช็ดตัวเล่นมือถือ กลางบ้าน แมวนั่งจ้องสิ่งน่าสงสัย ก่อนกระโดดตะปบ คนตั้งคำถาม “มันเห็นอะไร!?”

เป็นอุทาหรณ์สำหรับทาสแมว โดยเฉพาะเพศชายทั้งหลาย เวลาเข้าห้องน้ำออกมา อย่าไปเดินเพ่นพ่านผ่านเจ้าเหมียว ไม่เช่นนั้นจะโดนแบบนี้... อันนี้เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังดังอยู่ในโซเชียลมีเดียของจีนเลยครับ เป็นคลิปจากกล้องวงจรปิดที่ตั้งเอาไว้ในบ้านของชายหนุ่มคนหนึ่ง บันทึกเหตุการณ์ตอนที่พ่อหนุ่มเจ้าของบ้านเพิ่งจะอาบน้ำเสร็จมาหมาด ๆ นุ่งผ้าเช็ดตัวผืนเดียวออกมายืนกดมือถืออยู่กลางห้องนั่งเล่น ขณะเดียวกันเจ้าเหมียวที่เขาเลี้ยงเอาไว้ ตามรายงานชื่อว่าน้อง...

วิจัยพบ คนที่อยู่คนเดียว เสี่ยงต่อ “โรคซึมเศร้า” สูงกว่า คนที่อยู่กับคนอื่น ถึงราวๆ 40%

เชื่อว่าคงมีหลายๆ คนเลือกที่จะอาศัยอยู่คนเดียวมากขึ้น เพราะการอยู่คนเดียวนั้นมันช่างทำอะไรก็สบาย ไม่ต้องกังวลถึงคนอื่นมากนัก และมีอิสระสูงจริงๆ แต่ก็เช่นเดียวกับหลายๆ สิ่งในโลก การอยู่คนเดียวเองก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียเช่นกัน อย่างล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะพบเลยว่า การอยู่คนเดียวนั้นเพิ่มความเสี่ยงโรคซึมเศร้าได้กว่า...