อินโดฯ เตรียมเอาผิดสาวรัสเซีย ตามตรวจสอบสถานที่ ตรงกับคลิปให้พรบนภูเขาศักดิ์สิทธิ์

Date:

เป็นประเด็นใหญ่ที่กำลังเกิดขึ้นในประเทศอินโดนีเซีย เมื่อคลิปให้พรที่ถ่ายทำและเผยแพร่ไปเมื่อช่วงปี 2020 กลายมาเป็นคลิปที่ถูกส่งต่อกันไปอย่างรวดเร็วในสังคมออนไลน์อินโดนีเซีย

โดยมีการพูดถึงสถานที่ที่ปรากฎอยู่ในคลิป มีลักษณะคล้ายกับวิวบนภูเขาศักดิ์สิทธิ์แห่งหนึ่งบนเกาะบาหลี

 

 

สำหรับคลิปวิดีโอที่เป็นประเด็นถูกเผยแพร่เป็นครั้งแรกเมื่อปี 2020 มียอดวิวรวมๆ 1.2 ล้านวิว แต่ทว่าหลังจากที่เริ่มมีชาวอินโดนีเซียหรือชาวเกาะบาหลีเริ่มสังเกตเห็นว่าเป็นทางเดินขึ้นเขาของภูเขาไฟบาตูร์ คลิปดังกล่าวก็ถูกลบออกไปจากพรฮับทันที

 

 

ฉากที่ปรากฎในคลิปเผยให้เห็นหญิงสาวกระทำการอย่างว่ากับไกด์ที่นำทางเดินขึ้นภูเขา คาดว่าน่าจะเป็นในรูปแบบของการสวมบทบาทต่างๆ รวมถึงมีการถ่ายวิวที่มองเห็นลงไปด้านล่าง

 

 

เมื่อเป็นกระแสลบเกิดขึ้นมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอินโดนีเซียจึงเริ่มทำการตรวจสอบสถานที่ที่ปรากฎอยู่ในคลิปดังกล่าว และพบว่าเป็นเส้นทางเดินขึ้นภูเขาไฟบาตูร์จริงเมื่อเทียบกับในคลิป

ซึ่งบริเวณของภูเขาไฟบาตูร์นั้นถือว่ามีความศักดิ์สิทธิ์อย่างยิ่งบนเกาะบาหลี และเป็นเส้นทางเดินเขายอดนิยมด้วย

 

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจยืนยันว่าพบสถานที่ตรงกับในคลิปแบบเป๊ะๆ ยืนยันว่าเป็นเส้นทางเดินขึ้นเขาภูไฟบาตูร์ อยู่เหนือบริเวณวัด Pasar Agung ไปอีกหน่อย

เมื่อเป็นเช่นนี้แล้วทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ประสานกับทางหน่วยงานตรวจคนเข้าเมืองเพื่อระบุตัวนางแบบที่ปรากฎอยู่ในคลิปนั้นว่ายังอยู่ในบาหลีหรือไม่

 

 

อย่างไรก็ดี คลิปที่เผยแพร่นั้นก็นานเป็นปีแล้วและผู้หญิงที่อยู่ในคลิปก็เป็นชาวรัสเซีย หากพบว่ายังพำนักอยู่ในอินโดนีเซียอาจจะถูกตั้งข้อหาอนาจารในที่สาธารณะตามประมวลกฎหมายอาญาอินโดนีเซีย ซึ่งมีโทษสูงสุดจำคุก 2 ปีกับอีก 8 เดือน

 

ที่มา: balipolitika, kumparan, kompas

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สโมสรเทนนิสทดลองใช้ “น้องหมา” แทนเด็กเก็บบอล สุดท้ายแผนล่ม เพราะน้องไม่ยอมคืนบอลให้

"เด็กเก็บบอล" ถือเป็นหน้าที่สำคัญในการแข่งขันเทนนิส และด้วยความที่ "น้องหมา" เป็นสิ่งมีชีวิตที่เก่งกาจในเรื่องของการวิ่งไล่เก็บลูกกลมๆ ทางบริษัทประกันสัตว์เลี้ยงอย่าง ManyPets จึงผลักดันให้มีแผนการใช้น้องหมาแทนเด็กเก็บบอลในทัวร์นาเมนต์การแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดัน 2023 ซะเลย ไม่นานมานี้ทางสโมสรวิลตัน...

กลุ่มวัยรุ่นจี้ชิง “เข็มพระเกี้ยว” นักเรียนบดินทรเดชา-ทำร้ายร่างกาย สารภาพ ‘แค่อยากได้’…

#เหมียวขี้ส่อง ถึงกับต้องทำหน้างง เมื่อกลุ่มชาย 3 คน ทำการจี้เข็มพระเกี้ยวของนักเรียนบดินทรเดชา อยากรู้เหลือเกิน ทำเพื่อ..?? เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 29...

JSL ยุติการดำเนินงานบางส่วน 8 ปีที่ผ่านมาได้รับผลกระทบหนัก ทั้งโควิดและดิจิตอลดิสรัปชั่น

ช่วงเมื่อคืน (29 มิถุนายน 2565) มีข่าวแว่วข่าวลือมาว่าบริษัทด้านสื่อรายใหญ่ที่มีอายุยืนคู่สังคมไทยมานาน กำลังจะทำการปิดตัวแบบฟ้าผ่า ทำให้หลายคนต่างพากันเดาว่าจะเป็นบริษัทไหน... ปรากฎว่าในเช้าวันที่ 30 มิถุนายน...

ชาวเน็ตชื่นชมหนุ่มกู้ภัยโซโล่เดี่ยว ผูกศพติดหลังพาออกมาจากป่า ขี่มอเตอร์ไซค์เข้าไปคนเดียว

นับว่าเป็นอีกเรื่องราวไวรัลในโซเชียลมีเดียไทยตอนนี้เลย เมื่อมีการแชร์ภาพของหนุ่มกู้ภัยรายหนึ่ง ที่มัดร่างผู้เสียชีวิตติดไว้กับตัว พาซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์ออกมาจากป่า     บนโซเชียลต่างๆ มีการนำภาพและแชร์ข้อมูลจากหลายแหล่ง ชาวเน็ตต่างพากันชื่นชมหนุ่มกู้ภัยรายนี้ ที่ช่วยนำร่างของผู้เสียชีวิตออกมาได้สำเร็จ ไม่ว่าจะด้วยทั้งความกล้าและความเสียสละ ซึ่งหลายคนหวังว่าเขาจะได้รับบุญกุศลอย่างมากในการช่วยเหลือผู้อื่นในครั้งนี้     สำหรับหนุ่มกู้ภัยคนนี้ก็คือ นายจตุรนต์...