คลิป สนง.พระพุทธศาสนา + เจ้าหน้าที่รัฐ ลงพื้นที่ถึงบ้าน “คนทำขนมอาลัวพระเครื่อง” ทำงานเร็วจังเล้ยยย

Date:

เมื่อวานนี้มีกระแสการแชร์รูป “ขนมอาลัวพระเครื่อง” โดยเป็นการนำขนมมาใส่ในพิมพ์พระเครื่อง ทำขายเพื่อให้ขนมมีเอกลักษณ์มากขึ้น

แต่ก็หนีไม่พ้นกระแสดราม่า และมีบางส่วนรวมถึงบางหน่วยงานมองว่า “ไม่เหมาะสม”

อ่านเรื่องก่อนหน้านี้ได้ที่: ดราม่า ‘ขนมอาลัวพระเครื่อง’ ความอร่อยปลุกเสกสะเทือนใจชาวพุทธ สำนักงานพุทธชี้ไม่เหมาะสม?

 

.

 

ล่าสุด ดูเหมือนว่าสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัด และเจ้าหน้าที่จะทำงานกันได้อย่างรวดเร็วเสียเหลือเกิน เพราะได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านของเจ้าของเพจที่ทำขนมอาลัวพระเครื่องขายแล้ว

 

รายงานข่าวจากศูนย์ข่าวภาคกลาง ระบุว่า

“ล่าสุดผอ.สนง.พระพุทธศาสนาจังหวัด เดินทางไปที่บ้านเจ้าของเพจมาดามชุบแต่ไม่พบ มีกำนันตำบลบางนกแขวก คอยประสานและแจ้งว่าเจ้าของเพจไม่อยู่ ติดธุระสำคัญ ไม่สามารถมาให้ข้อมูลได้ จึงติดต่อทางโทรศัพท์และพูดคุยทำความเข้าใจกัน”

 

จากคลิปจะเห็นว่าเจ้าหน้าที่สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัด เดินทางไปลงพื้นที่ พร้อมกับเจ้าหน้าที่รัฐอีกหลายราย

 

 

สำนักงานพระพุทธศาสนาฯ อ้างว่ามีผู้ร้องเรียนถึงความไม่เหมาะสมจึงนำเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ หวังว่าจะได้รับความร่วมมือจากเจ้าของขนม

พร้อมทั้งระบุว่าการทำมาหากินเป็นเรื่องที่ภาครัฐต้องสนับสนุน แต่ไม่ควรนำความเชื่อของผู้อื่นมาทำเป็นของกิน

 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่หน่วยงานและคนทำขนม ไม่ได้พบกันแต่อย่างใด โดยมีต้อนรับแทน พร้อมกับยืนยันว่าเจ้าของเพจมาดามชุบได้ยุติการผลิตแล้ว

ซึ่งทางเจ้าของเพจที่ทำขนมขาย แม้ไม่ได้เจอกับเจ้าหน้าที่โดยตรง แต่จากการพูดคุยทางโทรศัพท์ก็ชี้แจงว่าเดิมทีประกอบอาชีพทำขนม และเห็นว่ามีพิมพ์พระขายตามท้องตลาด

เจ้าตัวซื้อมาทำขนมโดยไม่ได้คิดลบหลู่แต่อย่างใด แต่อนาคตก็จะไม่ทำแบบนี้อีก

 

อย่างไรก็ตาม ทางกำนันในพื้นที่ยังแจ้งว่า หากหน่วยงานหรือบริษัทใดอยากจะสั่งขนม หรืออยากจะจัดเลี้ยง ก็ขอให้ช่วยอุดหนุนเจ้าของร้านขนมนี้ด้วย เพราะเป็นการช่วยเหลืออีกทาง และยังช่วยให้ชาวบ้านในพื้นที่มีรายได้หมุนเวียนได้อีกด้วย..

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ที่นี่บราซิล!! หนุ่มปรี๊ดจัด คว้ามงกุฏปาทิ้ง เหตุเพราะ แฟนสวยแต่มงไม่ลง!

เป็นจังหวะที่ทำให้ตะลึงกันไปทั้งฮอลล์ เมื่อหนุ่มบราซิล ขึ้นมาบนเวทีนางงาม แล้วคว้ามงกุฏผู้ชนะไปปาทิ้ง!! เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เวลาทีการประกวด Miss Gay Mato Grosso 2023...

“มินามิ ฮามาเบะ” คว้าตำแหน่ง ดาราสาวฮอตแห่งปี 2023 นางเอก ชิน มาสค์ไรเดอร์

กลายเป็นขวัญใจของเหล่าแฟนหนังในญี่ปุ่น ซึ่งล่าสุดก็ถึงขั้นขึ้นแท่นเป็น “ดาราสาวที่ฮอตและเซ็กซี่ที่สุด” ประจำปี 2023 ไปแล้ววว!! เธอคนนี้ก็คือ “มินามิ ฮามาเบะ” (浜辺美波)...

เผยภาพคนถือหุ่นฟลาวเดอร์ ทำโซเชียลแตกแตน ขอย้ายทีมไปรักน้องปลากันยกใหญ่

เรียกได้ว่าหน้าตาดียกตี้จริงๆ สำหรับเหล่านักแสดง The Little Mermaid ที่หน้าตาสวย หล่อ มีเอกลักษณ์ทั้งตัวเอกและตัวประกอบ ซึ่งล่าสุดโซเชียลแตกแตนกันอีกครั้ง เมื่อมีชาวเน็ตออกมาเปิดภาพชายผู้ถือหุ่นน้องปลาฟลาวเดอร์ แน่นอนค่ะว่าพ่อหนุ่มผู้ถือหุ่นฟลาวเดอร์คนนี้มีใบหน้าที่แสนจะหล่อเหลา...

“บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ เสพติด อันตราย” คำขวัญวันงดสูบบุหรี่โลก 2566 (งงมั้ย ทำไมเป็นบุหรี่ไฟฟ้า??)

เป็นธรรมเนียมของทุกปีที่ในวันนี้ (31 พฤษภาคม) ซึ่งตรงกับ “วันงดสูบบุหรี่โลก” จะต้องมีคำขวัญเพื่อเชิญชวนให้ทุกคนเลิกหรือหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ โดยสำหรับปี 2566 หน่วยงานในไทยก็ได้มีการกำหนดคำขวัญเอาไว้ว่า “บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ...