คลิป สนง.พระพุทธศาสนา + เจ้าหน้าที่รัฐ ลงพื้นที่ถึงบ้าน “คนทำขนมอาลัวพระเครื่อง” ทำงานเร็วจังเล้ยยย

Date:

เมื่อวานนี้มีกระแสการแชร์รูป “ขนมอาลัวพระเครื่อง” โดยเป็นการนำขนมมาใส่ในพิมพ์พระเครื่อง ทำขายเพื่อให้ขนมมีเอกลักษณ์มากขึ้น

แต่ก็หนีไม่พ้นกระแสดราม่า และมีบางส่วนรวมถึงบางหน่วยงานมองว่า “ไม่เหมาะสม”

อ่านเรื่องก่อนหน้านี้ได้ที่: ดราม่า ‘ขนมอาลัวพระเครื่อง’ ความอร่อยปลุกเสกสะเทือนใจชาวพุทธ สำนักงานพุทธชี้ไม่เหมาะสม?

 

.

 

ล่าสุด ดูเหมือนว่าสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัด และเจ้าหน้าที่จะทำงานกันได้อย่างรวดเร็วเสียเหลือเกิน เพราะได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านของเจ้าของเพจที่ทำขนมอาลัวพระเครื่องขายแล้ว

 

รายงานข่าวจากศูนย์ข่าวภาคกลาง ระบุว่า

“ล่าสุดผอ.สนง.พระพุทธศาสนาจังหวัด เดินทางไปที่บ้านเจ้าของเพจมาดามชุบแต่ไม่พบ มีกำนันตำบลบางนกแขวก คอยประสานและแจ้งว่าเจ้าของเพจไม่อยู่ ติดธุระสำคัญ ไม่สามารถมาให้ข้อมูลได้ จึงติดต่อทางโทรศัพท์และพูดคุยทำความเข้าใจกัน”

 

จากคลิปจะเห็นว่าเจ้าหน้าที่สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัด เดินทางไปลงพื้นที่ พร้อมกับเจ้าหน้าที่รัฐอีกหลายราย

 

 

สำนักงานพระพุทธศาสนาฯ อ้างว่ามีผู้ร้องเรียนถึงความไม่เหมาะสมจึงนำเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ หวังว่าจะได้รับความร่วมมือจากเจ้าของขนม

พร้อมทั้งระบุว่าการทำมาหากินเป็นเรื่องที่ภาครัฐต้องสนับสนุน แต่ไม่ควรนำความเชื่อของผู้อื่นมาทำเป็นของกิน

 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่หน่วยงานและคนทำขนม ไม่ได้พบกันแต่อย่างใด โดยมีต้อนรับแทน พร้อมกับยืนยันว่าเจ้าของเพจมาดามชุบได้ยุติการผลิตแล้ว

ซึ่งทางเจ้าของเพจที่ทำขนมขาย แม้ไม่ได้เจอกับเจ้าหน้าที่โดยตรง แต่จากการพูดคุยทางโทรศัพท์ก็ชี้แจงว่าเดิมทีประกอบอาชีพทำขนม และเห็นว่ามีพิมพ์พระขายตามท้องตลาด

เจ้าตัวซื้อมาทำขนมโดยไม่ได้คิดลบหลู่แต่อย่างใด แต่อนาคตก็จะไม่ทำแบบนี้อีก

 

อย่างไรก็ตาม ทางกำนันในพื้นที่ยังแจ้งว่า หากหน่วยงานหรือบริษัทใดอยากจะสั่งขนม หรืออยากจะจัดเลี้ยง ก็ขอให้ช่วยอุดหนุนเจ้าของร้านขนมนี้ด้วย เพราะเป็นการช่วยเหลืออีกทาง และยังช่วยให้ชาวบ้านในพื้นที่มีรายได้หมุนเวียนได้อีกด้วย..

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ทาสแมว เจอที่ตักหอยหน้าตาคุ้นๆ เอ๊ะ.. ใช่อย่างที่คิดรึเปล่า ชาวเน็ตภาวนาขอให้เป็นของมือ 1

ภาพไวรัลนี้มาจากกลุ่ม ทาสแมว เมื่อสาวรายหนึ่งเผลอไปเห็นที่ตักหอยของแม่ค้า บังเอิญหน้าตามันคุ้นๆ เหมือนอุปกรณ์ประจำกระบะทรายแมว ชาวเน็ตคอมเมนต์ ขอให้เป็นของใหม่ยังไม่เคยใช้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Si Chu...

นักฟิสิกส์ชี้ หาก ทฤษฎีควอนตัม เป็นจริง มันจะมีโอกาสที่พรุ่งนี้ เราจะตื่นขึ้นมา “อยู่บนดาวอังคาร”

ด้วยความก้าวหน้าของวงการวิทยาศาสตร์ ในปัจจุบันหัวข้อเรื่อง "ฟิสิกส์ควอนตัม" และ "โลกคู่ขนาน" จึงกำลังถือเป็นหัวข้อที่ได้รับความสนใจ และการศึกษาอย่างจริงจังขึ้นเรื่อยๆ อย่างล่าสุดนี้เองนักฟิสิกส์เชิงทฤษฎีเจ้าของรางวัลเซอร์ อาร์เธอร์ คลาร์ก...

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...

Gundam Factory ที่ญี่ปุ่น เปิดให้น้องๆ นักเรียน ได้ควบคุม ‘มือกันดั้ม’ ด้วย ‘มือตัวเอง’ ทำเด็กหนวดตาลุกวาว!

Gundam Factory Yokohama คือสถานที่ที่กันดั้มสูง 18 เมตรที่ขยับได้จริง ถูกสร้างขึ้นมาและเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม...