เลขาธิการสภาความมั่นคงยอมรับ “ตอนนี้มีแต่ Sinovac” ฉีดไปก่อน ตัวอื่นมาจะเร่งฉีดให้


เมื่อวานนี้ พลเอกณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฎิบัติการบริหารสถานการณ์โควิด-19 กล่าวถึงการจัดหาวัคซีนที่รัฐบาลยังสั่งวัคซีนซิโนแวคจำนวนมาก

ทั้งที่ประชาชนส่วนใหญ่ไม่เชื่อมั่น ว่าวัคซีนซิโนแวคเป็นไปตามที่สังคมรับรู้และในแง่ประสิทธิภาพของวัคซีนก็ยังมีอยู่ ในช่วงเวลาที่วัคซีนชนิดอื่นยังไม่สามารถจัดหาได้ ถ้ารอวัคซีนเหล่านี้ก็ไม่มีวัคซีนฉีดให้ประชาชนได้ เพราะเวลานี้มีแค่แอสตร้าเซเนก้า

ดังนั้นมีแค่วัคซีนชนิดนี้ก็ต้องฉีดไปก่อน เมื่อมีวัคซีนที่ดีกว่าเข้ามาจึงจะมาพิจารณาอีกครั้ง กระทรวงสาธารณสุขกำลังพิจารณาว่าจะฉีดอย่างไรและสามารถฉีดข้ามชนิดและคนละยี่ห้อกันได้หรือไม่ สาธารณสุขไม่ได้นิ่งนอนใจและชี้แจงว่าวัคซีนที่เรามียังมีประสิทธิภาพอยู่ แต่อาจจะไม่เท่ากับสิ่งที่ประชาชนต้องการ

“กระทรวงสาธารณสุขกำลังพิจารณาว่าจะฉีดอย่างไร และจะสามารถฉีดวัคซีนข้ามชนิดและคนละยี่ห้อกันได้หรือไม่ โดยกระทรวงสาธารณสุขไม่ได้นิ่งนอนใจและชี้แจงว่าวัคซีนที่เรามียังมีประสิทธิภาพอยู่ แต่อาจจะไม่เท่ากับสิ่งที่ประชาชนต้องการ” พลเอกณัฐพล กล่าว

เมื่อมีการถามถึงการจัดหาวัคซีนไฟเซอร์ 20 ล้านโดส ที่จะฉีดให้บุคลากรทางการแพทย์หรือให้ประชาชนทั่วไป พลเอกณัฐพล กล่าวว่า ต้องแบ่งสัดส่วนกัน เพราะแพทย์บางส่วนบอกว่ายังพอรอได้ และบางส่วนหน้างานมีความกังวลจึงอยากขอฉีดก่อน ซึ่งรัฐบาลต้องคำนึงถึงเรื่องนี้

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

ที่มา:


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments

CP อัดฉีดมาให้เยอะ อีกหน่อยอาจจะเห็น Sinovac วางขายในเซเว่น

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?