ชื่นชม “โลฮาน” สุนัขทหารผู้กล้าหาญรับกระสุนแทนคู่หูระหว่างปฏิบัติภารกิจจับคนร้าย

Date:

อาจจะไม่ใช่ทุกคนบนโลกนี้ที่เลี้ยงสุนัข แต่ทุกคนบนโลกรู้ว่า “สุนัขคือเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์” พวกมันไม่เพียงแค่ซื่อสัตย์ ภักดี แต่ยังเสียสละได้แม้กระทั่งชีวิตของตัวเอง

และนี่คือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในบ้านเรา ซึ่งเป็นเรื่องราวอันน่าประทับใจของสุนัขที่ชื่อ โลฮาน 

 

 

โลฮาน เป็นสุนัขทหาร เพศผู้ สายพันธุ์เยอรมันเชพเพิร์ด อายุ 2 ปี เข้าประจำการในสนามในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมกับพลอาสา นพรัตน์ ไร่รัตน์ เป็นเวลา 4 เดือน

ภารกิจของโลฮานคือ สะกดรอย ค้นหา และเข้าชาร์ต โดยได้รับฝึกฝนในทางยุทธวิธีเป็นอย่างดี เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติภารกิจดูแลพื้นที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

 

 

กระทั่งเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา โลฮานได้เข้าปฏิบัติการร่วมกับเจ้าหน้าที่ ในการบังคับใช้กฎหมายกับกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่บ้านชะเมาสามต้น และบ้านบือแนบาแด อ.สายบุรี จ.ปัตตานี

ระหว่างที่ทำภารกิจบุกเข้าไปค้นหาตัวคนร้ายที่หลบซ่อนอยู่ข้างใน โลฮานถูกยิงไป 1 นัด ซึ่งตอนแรกไม่มีใครรู้ เพราะเจ้าตูบไม่ส่งเสียงร้องและไม่แสดงอาการใดๆ

 

 

กระทั่งสถานการณ์คลี่คลายลง พลอาสานพรัตน์ ก็ตะโกนเรียกโลฮาน ก่อนที่มันจะวิ่งออกมา ซึ่งดูตามตัวแล้วพบว่าไม่มีบาดแผล แต่มีเลือดออกตรงหู ถึงได้รู้ว่ามันถูกยิง

พลอาสานพรัตน์ เล่าว่า “โชคดีที่กระสุนไม่โดนสุดสำคัญ ถ้าสูงอีกหน่อยคงเจาะหัวน้องไปแล้ว ผมดีใจมากที่เห็นโลฮานปลอดภัย เพราะเราร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมานาน”

 

 

เขากล่าวเสริมอีกว่า “โลฮานกล้าหาญมาก ทำหน้าที่สมเกียรติสุนัขทหาร  ถ้าไม่มีน้อง เมื่อวานคนที่โดนยิงคงเป็นผม”

ตอนนี้ โลฮานได้ไปหาหมอเรียบเรียบร้อยแล้ว อาการโดยรวมปลอดภัย ร่าเริง อยู่ในความดูแลของพลอาสานพรัตน์ และเจ้าหน้าที่หมวดเสนารักษ์ของศูนย์ฝึกฯ

 

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า – เพจใหม่

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เด็กวัย 14 ปี ได้หมายเรียก 112 ศูนย์ทนายฯ เผย อายุน้อยสุด ที่โดนหมายเรียกคดีนี้

เด็กวัย 14 ได้รับหมายเรียก 112 ศูนย์ทนายฯ เผย อายุน้อยสุด ที่โดนหมายเรียกคดีนี้ เมื่อวันที่ 31 ม.ค....

เบื่อเต้นหน้าฮ่านรึยัง!? มาเต้นบนฮ่านบ่?? คณะหมอลำใจเกินร้อย รับสมัครแดนซ์เซอร์ ทั้งชาย-หญิง อายุ 17-30 ปี ให้ไวเลยเดี๋ยวเต็ม

สายแด๊นซ์ต้องไม่พลาด ล่าสุด "คณะหมอลำใจเกินร้อย" กำลังเปิดรับสมัคร "แด๊นซ์เซอร์" หน้าใหม่ ใครที่มีใจรักในเพลงจังหวะหมอลำ และชอบการเต้นหน้าฮ่าน บอกเลยว่าพลาดไม่ได้แล้ว รายละเอียดเพิ่มเติมคือ -...

เว็บวาไรตี้ดัง Buzzfeed ปลดพนักงาน 180 คน แล้วเอา AI มาเขียนคอนเทนต์แทน

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่บ่งบอกว่าตอนนี้ AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเหล่ามนุษย์ ล่าสุดมีรายงานว่า Buzzfeed เว็บข่าววาไรตี้ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังทำงานร่วมกันกับบริษัท OpenAI ผู้พัฒนา...

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...