ชื่นชม “โลฮาน” สุนัขทหารผู้กล้าหาญรับกระสุนแทนคู่หูระหว่างปฏิบัติภารกิจจับคนร้าย

Date:

อาจจะไม่ใช่ทุกคนบนโลกนี้ที่เลี้ยงสุนัข แต่ทุกคนบนโลกรู้ว่า “สุนัขคือเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์” พวกมันไม่เพียงแค่ซื่อสัตย์ ภักดี แต่ยังเสียสละได้แม้กระทั่งชีวิตของตัวเอง

และนี่คือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในบ้านเรา ซึ่งเป็นเรื่องราวอันน่าประทับใจของสุนัขที่ชื่อ โลฮาน 

 

 

โลฮาน เป็นสุนัขทหาร เพศผู้ สายพันธุ์เยอรมันเชพเพิร์ด อายุ 2 ปี เข้าประจำการในสนามในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมกับพลอาสา นพรัตน์ ไร่รัตน์ เป็นเวลา 4 เดือน

ภารกิจของโลฮานคือ สะกดรอย ค้นหา และเข้าชาร์ต โดยได้รับฝึกฝนในทางยุทธวิธีเป็นอย่างดี เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติภารกิจดูแลพื้นที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

 

 

กระทั่งเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา โลฮานได้เข้าปฏิบัติการร่วมกับเจ้าหน้าที่ ในการบังคับใช้กฎหมายกับกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่บ้านชะเมาสามต้น และบ้านบือแนบาแด อ.สายบุรี จ.ปัตตานี

ระหว่างที่ทำภารกิจบุกเข้าไปค้นหาตัวคนร้ายที่หลบซ่อนอยู่ข้างใน โลฮานถูกยิงไป 1 นัด ซึ่งตอนแรกไม่มีใครรู้ เพราะเจ้าตูบไม่ส่งเสียงร้องและไม่แสดงอาการใดๆ

 

 

กระทั่งสถานการณ์คลี่คลายลง พลอาสานพรัตน์ ก็ตะโกนเรียกโลฮาน ก่อนที่มันจะวิ่งออกมา ซึ่งดูตามตัวแล้วพบว่าไม่มีบาดแผล แต่มีเลือดออกตรงหู ถึงได้รู้ว่ามันถูกยิง

พลอาสานพรัตน์ เล่าว่า “โชคดีที่กระสุนไม่โดนสุดสำคัญ ถ้าสูงอีกหน่อยคงเจาะหัวน้องไปแล้ว ผมดีใจมากที่เห็นโลฮานปลอดภัย เพราะเราร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมานาน”

 

 

เขากล่าวเสริมอีกว่า “โลฮานกล้าหาญมาก ทำหน้าที่สมเกียรติสุนัขทหาร  ถ้าไม่มีน้อง เมื่อวานคนที่โดนยิงคงเป็นผม”

ตอนนี้ โลฮานได้ไปหาหมอเรียบเรียบร้อยแล้ว อาการโดยรวมปลอดภัย ร่าเริง อยู่ในความดูแลของพลอาสานพรัตน์ และเจ้าหน้าที่หมวดเสนารักษ์ของศูนย์ฝึกฯ

 

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า – เพจใหม่

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนูน้อยวัย 2 ขวบนั่งเล่นอยู่ดีๆ โดนงูกัด ไม่ยอมโดนฝ่ายเดียว-กัดงูตอบจนงูเดี้ยงคาที่

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเรื่องราวแปลก ๆ ของมนุษย์ที่ทะเลาะกับเหล่าสัตว์โลก แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้กลับเป็นเรื่องราวแปลกและชวนอึ้งของหนูน้อยวัยเพียงแค่ 2 ขวบที่เธอเลือกตอบโต้สัตว์อสรพิษอย่าง "งู" ด้วยการกัดมันจนตาย!? หนูน้อยวัย 2 ขวบ...

สาวจีนพักฟื้นหลังคลอดลูก ถูกแม่สามีด่าไม่ยอมทำงาน สุดท้ายขอหย่า บอก “ทำไมฉันต้องทน”

ปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้ดูเหมือนว่าจะเป็นปัญหาใหญ่ บางครั้งถ้ารุนแรงจนไม่สามารถหาจุดลงตัวได้ อาจจบลงด้วยการหย่าร้างเหมือนกับครอบครัวชาวจีนครอบครัวนี้     เรื่องราวมีอยู่ว่า หญิงชาวจีนคนหนึ่งจากเมืองถังซาน มณฑลเหอเปย์ ประเทศจีนได้คลอดลูกสาวออกมาด้วยวิธีผ่าคลอด แต่ในระหว่างที่เธอกำลังอยู่ในช่วงพักฟื้นนั้น ทางฝั่งครอบครัวสามีกลับมีท่าทีที่ไม่ชอบเธอ โดยเฉพาะแม่สามีที่สั่งให้เธอออกไปช่วยหาเงินมาดูแลครอบครัว     นอกจากจะถูกแม่สามีต่อว่าแล้ว...

คลิปวิดีโอ “เดินเล่นในเมืองฟิลาเดเฟีย” เจอคนติดยา-ไร้บ้าน ชาวเน็ตขยี้ตานึกว่าอยู่ในเกม GTA

สำหรับแฟนเกม GTA ทั้งหลาย ตอนออกไปเดินเล่นในเมือง ก็มักจะเห็น NPC มากหน้าหลายตาออกมาเดินเพ่นพ่านกันเต็มไปหมด แต่มันจะมี NPC บางตัวที่จะยืนโยกตัวอยู่เฉย...

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...