สาวขอความรู้ ‘ยำมาม่า 100 บาท’ มีแต่เส้น-ผัก-น้ำยำ สมเหตุผลหรือไม่? ร้านแจงทำให้ถูกแล้ว


ความเข้าใจที่ไม่ตรงกันหรือเข้าใจผิดพลาดไปเล็กน้อยระหว่างลูกค้ากับร้านอาหารมักเกิดขึ้นอยู่เสมอ กรณีเช่นนี้เกิดขึ้นกับการสั่งเมนูยำมาม่าที่ราคา 100 บาท สิ่งที่ลูกค้าคิดกับสิ่งที่ร้านทำมาให้กลับไม่ตรงกับความต้องการซะอย่างนั้น

โดยในกลุ่มเฟซบุ๊ก กลุ่มคนรักบุฟเฟต์ (Buffet Lovers) หนึ่งในสมาชิกกลุ่มได้โพสต์สอบถามว่า ตนได้ไปซื้อร้านยำเจ้าดังสาขาแถวบ้านเพื่อกลับมาทานที่บ้าน และติดใจเมนูยำมาม่าราคา 100 บาท พอกลับมาถึงบ้านยำมาม่าก็คือยำมาม่าเพียวๆ มีแต่เส้นล้วนกับผักและน้ำยำ

 

 

ข้อความจากโพสต์ดังกล่าวระบุเอาไว้ดังนี้…

“ขออนุญาตสอบถามเป็นความรู้ค่ะ ช่วงนี้ กทม.ห้ามนั่งทานที่ร้าน เราเลยไปซื้อร้านยำเจ้าดังมากสาขาแถวบ้าน เพื่อกลับมานั่งทานที่บ้าน เราสั่งหลายเมนูในราคาที่ก็ไม่ถูก แต่รับได้ เพราะรสชาติโอเคถูกปาก

แต่เราติดใจมากในเมนู “ยำมาม่า” บิลมาในราคา 100 บาทเราไม่ติดใจอะไร แต่พอกลับมาเปิดกล่องที่บ้าน กลายเป็นว่ายำมาม่าที่เป็นเส้นมาม่าลวกมาเปล่าๆ กับผักโรย”

 

 

“เราตกใจนึกตลกด้วยซ้ำว่าสงสัยเค้าลืมใส่เนื้อสัตว์มาแน่ๆ ก็เลยโทรไปแจ้งว่าพี่ลืมใส่มารึป่าวคะ เค้าบอกเปล่าค่ะยำมาม่ามีให้แค่มาม่าจริงๆ ค่ะ ถ้าจะเอาเนื้อสัตว์ต้องระบุ และเป็นอีกราคา

เราเข้าใจตรงนี้ค่ะว่าเราเขียนไปไม่ได้ระบุ แต่ในราคา 100 บาทมันสมเหตุสมผลไหมคะ ถ้าเหมาะสมแล้วเราจะได้รับทราบไว้ประกอบความรู้ต่อไปค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ”

 

 

ประเด็นของการตั้งคำถามในครั้งนี้ก็คือยำมาม่าคือยำที่มีแต่เส้นมาม่าถูกต้องแล้วหรือเปล่า? กับราคา 100 บาทนั้นสมเหตุสมผลหรือไม่ที่ขายในราคานี้ ไม่ได้เข้าใจผิดอะไรไปมากกว่านี้ใช่หรือไม่ แต่ถึงกระนั้นแล้วทางเจ้าของโพสต์ได้ชี้แจงข้อมูลเพิ่มเติมว่า..

**ขออนุญาตให้ข้อมูลเพิ่มเติมค่ะ**

– เราวอล์กอินซื้อหน้าร้านเลยค่ะไม่ได้ผ่านแอพพ์ใดใด

– มีเส้นมาม่า ผักโรย และน้ำยำให้ค่ะ

– ที่ไม่เห็นเพราะเส้นมันทับปิดหน้ากล่องค่ะ เลยนึกว่าเค้าน่าจะลวกเนื้อสัตว์ไว้ข้างใต้ พอจะเทเลยเห็นว่าเปิดมามีแต่ผักโรยค่ะ

– ร้านได้โทรมาอีกรอบแจ้งว่าในเมนูมีระบุแจ้งแล้วเราบอกว่าไม่มีค่ะ เพราะตอนแรกเราหาคำว่า “ยำมาม่า” ในเมนูดูแล้วแต่ไม่เจอ เราจึงถาม พนง.ว่ามียำมาม่าไหมคะ เค้าบอกมี เราเลยเขียนสั่งไป เค้าเลยวางสายไปเช็กเมนูอีกรอบ แล้วจึงโทรกลับมาว่า ขออภัยที่ พนง.ไม่ได้แจ้งไว้ก่อนว่า ยำมาม่าคือมีแต่เส้นจริงๆ ถ้าเอามีเนื้อสัตว์ต้องระบุ

– เราถามเค้าว่า เส้นมาม่าลวกกับผักโรย 100 บาทเลยหรอคะ เค้าแจ้งว่าให้เส้นมาม่าในปริมาณที่มากแล้วค่ะ


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format