สาวขอความรู้ ‘ยำมาม่า 100 บาท’ มีแต่เส้น-ผัก-น้ำยำ สมเหตุผลหรือไม่? ร้านแจงทำให้ถูกแล้ว

Date:

ความเข้าใจที่ไม่ตรงกันหรือเข้าใจผิดพลาดไปเล็กน้อยระหว่างลูกค้ากับร้านอาหารมักเกิดขึ้นอยู่เสมอ กรณีเช่นนี้เกิดขึ้นกับการสั่งเมนูยำมาม่าที่ราคา 100 บาท สิ่งที่ลูกค้าคิดกับสิ่งที่ร้านทำมาให้กลับไม่ตรงกับความต้องการซะอย่างนั้น

โดยในกลุ่มเฟซบุ๊ก กลุ่มคนรักบุฟเฟต์ (Buffet Lovers) หนึ่งในสมาชิกกลุ่มได้โพสต์สอบถามว่า ตนได้ไปซื้อร้านยำเจ้าดังสาขาแถวบ้านเพื่อกลับมาทานที่บ้าน และติดใจเมนูยำมาม่าราคา 100 บาท พอกลับมาถึงบ้านยำมาม่าก็คือยำมาม่าเพียวๆ มีแต่เส้นล้วนกับผักและน้ำยำ

 

 

ข้อความจากโพสต์ดังกล่าวระบุเอาไว้ดังนี้…

“ขออนุญาตสอบถามเป็นความรู้ค่ะ ช่วงนี้ กทม.ห้ามนั่งทานที่ร้าน เราเลยไปซื้อร้านยำเจ้าดังมากสาขาแถวบ้าน เพื่อกลับมานั่งทานที่บ้าน เราสั่งหลายเมนูในราคาที่ก็ไม่ถูก แต่รับได้ เพราะรสชาติโอเคถูกปาก

แต่เราติดใจมากในเมนู “ยำมาม่า” บิลมาในราคา 100 บาทเราไม่ติดใจอะไร แต่พอกลับมาเปิดกล่องที่บ้าน กลายเป็นว่ายำมาม่าที่เป็นเส้นมาม่าลวกมาเปล่าๆ กับผักโรย”

 

 

“เราตกใจนึกตลกด้วยซ้ำว่าสงสัยเค้าลืมใส่เนื้อสัตว์มาแน่ๆ ก็เลยโทรไปแจ้งว่าพี่ลืมใส่มารึป่าวคะ เค้าบอกเปล่าค่ะยำมาม่ามีให้แค่มาม่าจริงๆ ค่ะ ถ้าจะเอาเนื้อสัตว์ต้องระบุ และเป็นอีกราคา

เราเข้าใจตรงนี้ค่ะว่าเราเขียนไปไม่ได้ระบุ แต่ในราคา 100 บาทมันสมเหตุสมผลไหมคะ ถ้าเหมาะสมแล้วเราจะได้รับทราบไว้ประกอบความรู้ต่อไปค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ”

 

 

ประเด็นของการตั้งคำถามในครั้งนี้ก็คือยำมาม่าคือยำที่มีแต่เส้นมาม่าถูกต้องแล้วหรือเปล่า? กับราคา 100 บาทนั้นสมเหตุสมผลหรือไม่ที่ขายในราคานี้ ไม่ได้เข้าใจผิดอะไรไปมากกว่านี้ใช่หรือไม่ แต่ถึงกระนั้นแล้วทางเจ้าของโพสต์ได้ชี้แจงข้อมูลเพิ่มเติมว่า..

**ขออนุญาตให้ข้อมูลเพิ่มเติมค่ะ**

– เราวอล์กอินซื้อหน้าร้านเลยค่ะไม่ได้ผ่านแอพพ์ใดใด

– มีเส้นมาม่า ผักโรย และน้ำยำให้ค่ะ

– ที่ไม่เห็นเพราะเส้นมันทับปิดหน้ากล่องค่ะ เลยนึกว่าเค้าน่าจะลวกเนื้อสัตว์ไว้ข้างใต้ พอจะเทเลยเห็นว่าเปิดมามีแต่ผักโรยค่ะ

– ร้านได้โทรมาอีกรอบแจ้งว่าในเมนูมีระบุแจ้งแล้วเราบอกว่าไม่มีค่ะ เพราะตอนแรกเราหาคำว่า “ยำมาม่า” ในเมนูดูแล้วแต่ไม่เจอ เราจึงถาม พนง.ว่ามียำมาม่าไหมคะ เค้าบอกมี เราเลยเขียนสั่งไป เค้าเลยวางสายไปเช็กเมนูอีกรอบ แล้วจึงโทรกลับมาว่า ขออภัยที่ พนง.ไม่ได้แจ้งไว้ก่อนว่า ยำมาม่าคือมีแต่เส้นจริงๆ ถ้าเอามีเนื้อสัตว์ต้องระบุ

– เราถามเค้าว่า เส้นมาม่าลวกกับผักโรย 100 บาทเลยหรอคะ เค้าแจ้งว่าให้เส้นมาม่าในปริมาณที่มากแล้วค่ะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลูกค้าติง น้ำยาแกงไก่สูตรโคราช ควรมีรสหวาน-ใส่เนื้อปลาบดด้วย แม่ค้าบอกวันหลังทำกินเองนะคะ

ประเด็นนี้ถูกพูดถึงในกลุ่ม ร้านอาหารพาร์ทเนอร์ LINEMAN GRAB SHOPEE FOODPANDA ROBINHOOD โดยแม่ค้ารายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ระบาย หลังจากได้รับคะแนนรีวิว...

Omega ฉลอง 60 ปี “เจมส์ บอนด์” ออกนาฬิกา ซ่อนกลไกภาพขยับได้ ไว้หลังหน้าปัด ราคาชิวๆ 270,000 บาท

ด้วยความที่ปี 2022 ถือเป็นปีที่หนังสายลับเลื่องชื่ออย่าง James Bond จะอายุครบ 60 ปี ล่าสุดนี้เองแบรนด์นาฬิกาอย่าง Omega...

“Elon Musk” เผยสไลด์ข้อมูลใหม่ บอกตอนนี้ คนใช้ทวิตเตอร์ สูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา …จริงๆ นะเออ

ด้วยสถานการณ์ภายในของ Twitter ที่แทบจะเป็นข่าวอยู่ทุกวัน ในปัจจุบันหลายๆ คนก็คงจะเริ่มกังวลถึงอนาคตของแอปโซเชียลมีเดียตัวนี้กันแล้ว แต่สำหรับ CEO ของบริษัทอย่างนาย Elon Musk...

โฉมหน้าน้องวินสตัน ผู้ชนะการประกวดสุนัขระดับโลก เฟรนช์ บูลด็อก ตัวแรกในประวัติศาสตร์ รอบ 21 ปีที่ชนะงานนี้

งาน National Dog Show ของเพียวริน่า ถือเป็นอีเวนต์ใหญ่ระดับโลกในแต่ละปีที่มีผู้คนมากมายรอชมความงดงามของน้องหมาแต่ละสายพันธุ์ และเฝ้ารอว่าน้องหมาตัวไหนจะได้ครองรางวัล Best in Show...