‘เอก HRK’ ให้กำลังใจ ‘น้าหมู Basgamer’ ต้องอพยพโรงงานระเบิด พร้อมรหัสลับ “อตอห”

Date:

เมื่อวานนี้ (5 กรกฎาคม 2564) ได้เกิดการระเบิดขึ้นที่โรงงานผลิตเม็ดพลาสติก บริษัทหมิงตี้เคมีคอล จำกัด บริเวณ ในซอยกิ่งแก้ว 21 อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เป็นอุบัติเหตุที่ไม่มีใครคาดฝันว่าจะเกิดขึ้น สร้างความสะเทือนขวัญคนไทยไปทั่วประเทศ

 

ภาพ : เดลินิวส์

 

อุบัติเหตุดังกล่าวสร้างผลกระทบให้ใครหลายคน รวมถึง ‘น้าหมู Basgamer’ สตรีมเมอร์ชื่อดังของไทย ที่ออกมาโพสต์ผ่านเพจของตนเมื่อวานนี้ (5 กรกฎาคม 2564) ระบุว่าต้องงดสตรีม 1 วัน เนื่องจากบ้านอยู่ในรัศมีที่ควรอพยพ

ในโพสต์ยังมีการพูดถึงที่ พล.อ.ประยุทธ์ นายกได้สั่งการเมื่อวานนี้ว่าจะทำปฏิบัติการณ์ฝนเทียมเพื่อดับไฟด้วยว่า

“จากความรู้ระดับ 0 ของผมเองเรื่องการดับไฟหรือเรื่องสารเคมี ผมคิดว่าไม่โอเคเท่าไหร่ทั้งฝนพิษเอย น้ำที่ผสมสารเคมีไหลลงประปาเอย หรือเขามีการรับมือกับเรื่องแบบนี้แล้ว อันนี้ก็ไม่ทราบ”

(แต่หลังจากนั้นก็นายกก็สั่งเบรคเรื่องฝนเทียม อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : ชาวเน็ตแห่สรรเสริญ ‘นายก’ เบรคคำสั่ง ‘ประยุทธ์’ ทำฝนเทียม หวั่นสารเคมีปนเปื้อน)

 

 

หลังจากนั้นก็มีแฟนคลับและชาวเน็ตแห่มาให้กำลังใจน้าหมูมากมาย รวมถึง ‘เอก HEARTROCKER’ สตรีมเมอร์ชื่อดังของไทย ที่ใช้เฟซบุ๊กส่วนตัวในชื่อ Taiki Sakamoto ก็มาโพสต์ให้กำลังใจด้วยเช่นกัน

 

 

เอก HRK ได้เข้ามาคอมเมนต์ว่า “รักษาตัวด้วยนะครับน้ามูน อตอห”

หลังจากนั้น น้าหมู Basgamer ก็มาคอมเมนต์ตอบ “โอเค อตอห”

จึงทำให้เกิดเป็นข้อสงสัยว่า อตอห คือรหัสลับอะไรบางอย่างหรือเปล่า? ทำให้ชาวเน็ตเริ่มเดาว่ารหัสลับดังกล่าวมีความหมายว่าอะไรกันแน่

 

ชาวเน็ตร่วมไขรหัส

.

 

แถมนอกจาก อตอห แล้ว วันนี้น้าหมู Basgamer ยังได้โพสต์สเตตัสเพิ่มเติม ระบุรหัสลับอีกครั้งว่า “อตอส” ด้วย มันมีความหมายว่าอะไรเนี่ย?

 

อย่างไรก็ตาม ก็ยังไม่มีข้อสรุปว่ารหัสลับดังกล่าวหมายความว่าอะไร?? ใครที่รู้ก็สามารถคอมเมนต์เข้ามาบอกกันได้เลยครับ!

 

1 ความคิดเห็น

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...