สำนักงานอัยการสูงสุดโต้วัคซีนล่าช้า ไม่มีใครส่งร่างสัญญาจัดซื้อ ‘วัคซีนโมเดอร์นา’ มาให้ตรวจ

Date:

สำนักงานอัยการสูงสุดชี้แจงเกี่ยวกับกรณีที่มีการอ้างถึงการพิจารณาร่างสัญญาจัดซื้อวัคซีนโมเดอร์นาคงค้างอยู่ที่สำนักงานอัยการสูงสุด สรุปได้ว่า ไม่มีใครหรือหน่วยงานไหนส่งร่างสัญญาจัดซื้อวัคซีนโมเดอร์นามาให้สำนักงานอัยการสูงสุดพิจารณา

มีเพียงแค่ซิโนแวคกับแอสตร้าเซนเนกา ใช้เวลาพิจารณาเพียง 1-5 วัน (ซิโนแวค 1 วัน แอสตร้าเซนเนกา 5 วัน)

เพระฉะนั้นตามข่าวที่ระบุว่า องค์การเภสัชกรรมเซ็นสัญญาจัดซื้อวัคซีนโมเดอร์นาไม่ได้ เพราะร่างสัญญาค้างอยู่ที่สำนักงานอัยการสูงสุดเป็นเวลาหลายเดือนจึงไม่เป็นความจริง

 

*รายละเอียดเนื้อหาจากสำนักงานอัยการสูงสุด*

สำนักงานอัยการสูงสุดชี้แจงกรณีการตรวจร่างสัญญาจัดซื้อวัคซีนโมเดอร์นาว่า ตามที่มีบุคคลให้ข่าวทางสื่อมวลชนว่า สัญญจัดซื้อวัคซีนโมเดอร์นายังไม่สามารถดำเนินการได้ เพราะองค์การเภสัชกรรมยังไม่ได้เซ็นสัญญาจัดซื้อวัคซีนโมเดอร์นากับผู้ขาย

เพราะการตรวจร่างสัญญาจัดซื้อวัคซีนโมเดอร์นา ยังคงค้างอยู่ที่สำนักงานอัยการสูงสุด เป็นเวลาหลายเดือนแล้วนั้น สำนักงานอัยการสูงสุด ขอชี้แจงว่า

1.ข่าวดังกล่าวไม่มีมูลความจริง เพราะไม่เคยมีหน่วยงานใดหรือองค์กรใดส่งร่างสัญญาเกี่ยวกับการจัดซื้อวัคซีนโมเดอร์นา ให้กับสำนักงานอัยการสูงสุดพิจารณาตรวจร่างแต่อย่างใด

2.ที่ผ่านมาสำนักงานอัยการสูงสุดเคยได้รับการร้องขอจากองค์การเภสัชกรรม ให้ตรวจร่างสัญญาจัดซื้อวัคซีนซิโนแวค ซึ่งสำนักงานอัยการสูงสุดได้พิจารณาตรวจร่างสัญญาให้กับองค์การเภสัชกรรมแล้วเสร็จภายใน 1 วัน

นอกจากนี้ สำนักงานอัยการสูงสุดได้รับการร้องขอจากสถาบันวัคซีนแห่งชาติ และกรมควบคุมโรค ให้ตรวจร่างสัญญาจัดซื้อวัคซีนแอสตร้าเซนเนกา

ซึ่งทั้ง 2 สัญญา สำนักงานอัยการสูงสุดพิจารณาตรวจร่างสัญญาให้กับ 2 หน่วยงานดังกล่าวแล้ว เสร็จภายใน 5 วัน เท่านั้นโดยการพิจารณาตรวจร่างสัญญาดังกล่าวข้างต้น สำนักงานอัยการสูงสุดได้ดำเนินการอย่างรอบคอบ รัดกุมและรวดเร็ว เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับประเทศชาติ และประชาชนเป็นสำคัญ

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

ที่มา:

https://www.prachachat.net/general/news-703928

https://mgronline.com/crime/detail/9640000064178

https://news.thaipbs.or.th/content/305732

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลูกค้าติง น้ำยาแกงไก่สูตรโคราช ควรมีรสหวาน-ใส่เนื้อปลาบดด้วย แม่ค้าบอกวันหลังทำกินเองนะคะ

ประเด็นนี้ถูกพูดถึงในกลุ่ม ร้านอาหารพาร์ทเนอร์ LINEMAN GRAB SHOPEE FOODPANDA ROBINHOOD โดยแม่ค้ารายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ระบาย หลังจากได้รับคะแนนรีวิว...

Omega ฉลอง 60 ปี “เจมส์ บอนด์” ออกนาฬิกา ซ่อนกลไกภาพขยับได้ ไว้หลังหน้าปัด ราคาชิวๆ 270,000 บาท

ด้วยความที่ปี 2022 ถือเป็นปีที่หนังสายลับเลื่องชื่ออย่าง James Bond จะอายุครบ 60 ปี ล่าสุดนี้เองแบรนด์นาฬิกาอย่าง Omega...

“Elon Musk” เผยสไลด์ข้อมูลใหม่ บอกตอนนี้ คนใช้ทวิตเตอร์ สูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา …จริงๆ นะเออ

ด้วยสถานการณ์ภายในของ Twitter ที่แทบจะเป็นข่าวอยู่ทุกวัน ในปัจจุบันหลายๆ คนก็คงจะเริ่มกังวลถึงอนาคตของแอปโซเชียลมีเดียตัวนี้กันแล้ว แต่สำหรับ CEO ของบริษัทอย่างนาย Elon Musk...

โฉมหน้าน้องวินสตัน ผู้ชนะการประกวดสุนัขระดับโลก เฟรนช์ บูลด็อก ตัวแรกในประวัติศาสตร์ รอบ 21 ปีที่ชนะงานนี้

งาน National Dog Show ของเพียวริน่า ถือเป็นอีเวนต์ใหญ่ระดับโลกในแต่ละปีที่มีผู้คนมากมายรอชมความงดงามของน้องหมาแต่ละสายพันธุ์ และเฝ้ารอว่าน้องหมาตัวไหนจะได้ครองรางวัล Best in Show...