ตำรวจเถียงกลุ่มประท้วง จู่ๆ เปิดเพลง Taylor Swift บอกคลิปจะได้ลงยูทูบไม่ได้ สุดท้ายก็ลงได้อยู่ดี…

Date:

ได้เกิดการเผชิญหน้ากันระหว่างตำรวจกับกลุ่มผู้ประท้วง แล้วจู่ๆ ตำรวจก็ได้ควักมือถือออกมาเปิดเพลงของ Taylor Swift ขึ้นมาซะอย่างงั้น จากนั้นก็ให้เหตุผลว่า จะได้เอาคลิปที่ถ่ายอยู่ไปลงยูทูบไม่ได้…

 

 

 

เหตุเกิดขึ้นเมื่อวันอังคารที่ 29 มิถุนายน 2021 ที่ผ่านมา ที่หน้าศาลเมือง Oakland รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

ได้มีกลุ่มต่อต้านตำรวจที่ทำความรุนแรงกับคนผิวดำ (Anti Police-Terror Project หรือ APTP) ไปฟังคำตัดสินใจคดีที่มีตำรวจยิงคนดำตายเมื่อปีที่แล้ว พร้อมกับเอาป้ายแบนเนอร์ต่างๆ มาติดโชว์บริเวณหน้าศาล

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาขอให้ทางกลุ่มเอาป้ายแบนเนอร์ออก จึงได้เกิดการถกเถียงกันขึ้น ก่อนที่คนในกลุ่ม APTP จะถ่ายคลิปเหตุการณ์เอาไว้

 

 

แต่หลังจากที่เถียงกันอยู่สักพัก เมื่อเจ้าหน้าที่รู้ตัวว่าเขาถูกถ่ายคลิปอยู่ จู่ๆ เขาก็หยิบมือถือของตัวเองขึ้นมา ก่อนจะเปิดเพลง Blank Space ของ Taylor Swift และเอามือถือเหน็บกับเสื้อเพื่อให้ได้ยินเสียงดังที่สุด

ด้านกลุ่ม APTP ก็ชะงักไปสักพัก เพราะงงว่าตำรวจเปิดเพลงทำไม คนถ่ายคลิปจึงถามว่าตำรวจเปิดเพลงเพื่อรบกวนบทสนทนารึเปล่า

ชายที่ยืนเถียงจึงหันมาบอกเพื่อนคนถือกล้องเขาเปิดเพลงเพราะไม่อยากให้ถ่ายคลิปต่างหาก

ตำรวจก็หันมาบอกว่าให้ถ่ายคลิปไปเท่าที่ต้องการเลย เพราะเขารู้ว่าถ้าทำแบบนี้จะทำให้เอาคลิปลงยูทูบไม่ได้…

 

 

หลังจากนั้นก็ยังคงเกิดการถกเถียงกันอยู่ โดยกลุ่ม APTP ถามตำรวจว่าถ้าสิ่งที่เขาทำ ไม่ได้ผิดกฎหมาย จะห่วงอะไรกับการถูกถ่ายคลิป ก่อนจะถามเช็กว่ากล้องตำรวจที่ติดอยู่ยังทำงานอยู่ใช่ไหม ซึ่งตำรวจก็ยืนยันว่ากล้องทำงานอยู่

คนถ่ายคลิปได้ถามเจ้าหน้าที่ว่า แล้วทำไมต้องเปิดเพลงนี้ เพราะเขาเป็นแฟนเพลง Taylor Swift รึเปล่า? แต่ทางเจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้ตอบอะไร

สุดท้ายชายจากกลุ่ม APTP ได้ขอคำตอบจากเจ้าหน้าที่อีกครั้งว่าที่เขาเปิดเพลงเพราะไม่อยากให้เอาคลิปโพสต์ลงยูทูบใช่ไหม ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ยืนยันอีกครั้งว่าใช่ กลุ่ม APTP จึงหันหลังให้เจ้าหน้าที่ ก่อนคลิปจะจบลง

 

 

แต่ทั้งนี้ คลิปดังกล่าวก็ได้ถูกเอามาโพสต์ลงยูทูบโดยกลุ่ม APTP เมื่อวานนี้ (1 กรกฎาคม 2021) โดยคลิปไม่ถูกบล็อคเรื่องลิขสิทธิ์เพลงอย่างใด…

ก็ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์พูดถึงกรณีนี้มากมาย เช่นล้อเลียนตำรวจที่ทำไม่สำเร็จอย่างที่คิดไว้ บ้างก็บอกว่าเขาทำให้คลิปนี้ดังยิ่งกว่าเดิม

รวมถึงมีคนเข้ามาถามว่า Taylor Swift สามารถฟ้องตำรวจคนนี้จากการเอาเพลงมาใช้โดยไม่เหมาะสมได้หรือไม่?

 

ชมเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งสุดท้ายก็ถูกเอามาโพสต์ลงยูทูบอยู่ดี…

 

ที่มา : Anti Police-Terror Project

1 ความคิดเห็น

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักแสดง AV เปิดภาพรอยไหม้ทั่วตัวหลังเลเซอร์ขน ทำงานไม่ได้ ซ้ำ คลินิกไม่รับผิดชอบ

กลายเป็นประเด็นที่แฟนๆ หนัง AV ให้ความสนใจไม่น้อย เมื่อนักแสดงสาว ริริ โฮโช โพสต์ภาพลงทวิตเตอร์ พร้อมแคปชันว่า "เกิดรอยไหม้หลังจากที่ฉันไปเลเซอร์กำจัดขนกับคลินิก...

ส่งออกต่อเนื่องไม่มีแผ่ว! ฮ่องกง พบเฮโรอีน 20 ล้านบาท ส่งจากไทย ซ่อนในอุปกรณ์มวย

ล่าสุดวันนี้ (11 สิงหาคม) กรมศุลกากรฮ่องกงได้ออกมาแถลงว่า สามารถยึดเฮโรอีนได้ประมาณ 5 กก. มีมูลค่ารวม 4.7...

Chris Hamsworth เผยเหตุผลที่เดต Elsa Pataky แค่ 3 เดือนแล้วแต่งเลย

หากกล่าวถึงคู่รักในวงการฮอลลีวูดที่ผู้คนต่างอิจฉา และยกให้เป็นคู่รักแห่งปีคงหนีไม่พ้นคู่ของ Chris Hemsworth กับ Elsa Pataky อย่างแน่นอน อย่างที่เราทราบกันดีว่าทั้งสองแต่งงานกันมานานนับสิบปี แถมยังมีเหล่าลูกหมีจอมป่วนอีก...

Starbucks ญี่ปุ่น ออกเมนูขนมใหม่ โดนชาวเน็ตแซว “อิหยังหนิ คือมันคุ้นตาแท้เด๊ะ!?”

เรื่องราวสุดปั่นนี้ มาจากประเทศญี่ปุ่น เมื่อแบรนด์กาแฟชื่อดัง Starbucks ออกเมนูขนมหวานใหม่ มาเอาใจคนรักขนมชาวเจแปนีส โดยเมนูนี้ก็คือ Blueberry and Cocoa...