ตำรวจเถียงกลุ่มประท้วง จู่ๆ เปิดเพลง Taylor Swift บอกคลิปจะได้ลงยูทูบไม่ได้ สุดท้ายก็ลงได้อยู่ดี…

Date:

ได้เกิดการเผชิญหน้ากันระหว่างตำรวจกับกลุ่มผู้ประท้วง แล้วจู่ๆ ตำรวจก็ได้ควักมือถือออกมาเปิดเพลงของ Taylor Swift ขึ้นมาซะอย่างงั้น จากนั้นก็ให้เหตุผลว่า จะได้เอาคลิปที่ถ่ายอยู่ไปลงยูทูบไม่ได้…

 

 

 

เหตุเกิดขึ้นเมื่อวันอังคารที่ 29 มิถุนายน 2021 ที่ผ่านมา ที่หน้าศาลเมือง Oakland รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

ได้มีกลุ่มต่อต้านตำรวจที่ทำความรุนแรงกับคนผิวดำ (Anti Police-Terror Project หรือ APTP) ไปฟังคำตัดสินใจคดีที่มีตำรวจยิงคนดำตายเมื่อปีที่แล้ว พร้อมกับเอาป้ายแบนเนอร์ต่างๆ มาติดโชว์บริเวณหน้าศาล

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาขอให้ทางกลุ่มเอาป้ายแบนเนอร์ออก จึงได้เกิดการถกเถียงกันขึ้น ก่อนที่คนในกลุ่ม APTP จะถ่ายคลิปเหตุการณ์เอาไว้

 

 

แต่หลังจากที่เถียงกันอยู่สักพัก เมื่อเจ้าหน้าที่รู้ตัวว่าเขาถูกถ่ายคลิปอยู่ จู่ๆ เขาก็หยิบมือถือของตัวเองขึ้นมา ก่อนจะเปิดเพลง Blank Space ของ Taylor Swift และเอามือถือเหน็บกับเสื้อเพื่อให้ได้ยินเสียงดังที่สุด

ด้านกลุ่ม APTP ก็ชะงักไปสักพัก เพราะงงว่าตำรวจเปิดเพลงทำไม คนถ่ายคลิปจึงถามว่าตำรวจเปิดเพลงเพื่อรบกวนบทสนทนารึเปล่า

ชายที่ยืนเถียงจึงหันมาบอกเพื่อนคนถือกล้องเขาเปิดเพลงเพราะไม่อยากให้ถ่ายคลิปต่างหาก

ตำรวจก็หันมาบอกว่าให้ถ่ายคลิปไปเท่าที่ต้องการเลย เพราะเขารู้ว่าถ้าทำแบบนี้จะทำให้เอาคลิปลงยูทูบไม่ได้…

 

 

หลังจากนั้นก็ยังคงเกิดการถกเถียงกันอยู่ โดยกลุ่ม APTP ถามตำรวจว่าถ้าสิ่งที่เขาทำ ไม่ได้ผิดกฎหมาย จะห่วงอะไรกับการถูกถ่ายคลิป ก่อนจะถามเช็กว่ากล้องตำรวจที่ติดอยู่ยังทำงานอยู่ใช่ไหม ซึ่งตำรวจก็ยืนยันว่ากล้องทำงานอยู่

คนถ่ายคลิปได้ถามเจ้าหน้าที่ว่า แล้วทำไมต้องเปิดเพลงนี้ เพราะเขาเป็นแฟนเพลง Taylor Swift รึเปล่า? แต่ทางเจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้ตอบอะไร

สุดท้ายชายจากกลุ่ม APTP ได้ขอคำตอบจากเจ้าหน้าที่อีกครั้งว่าที่เขาเปิดเพลงเพราะไม่อยากให้เอาคลิปโพสต์ลงยูทูบใช่ไหม ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ยืนยันอีกครั้งว่าใช่ กลุ่ม APTP จึงหันหลังให้เจ้าหน้าที่ ก่อนคลิปจะจบลง

 

 

แต่ทั้งนี้ คลิปดังกล่าวก็ได้ถูกเอามาโพสต์ลงยูทูบโดยกลุ่ม APTP เมื่อวานนี้ (1 กรกฎาคม 2021) โดยคลิปไม่ถูกบล็อคเรื่องลิขสิทธิ์เพลงอย่างใด…

ก็ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์พูดถึงกรณีนี้มากมาย เช่นล้อเลียนตำรวจที่ทำไม่สำเร็จอย่างที่คิดไว้ บ้างก็บอกว่าเขาทำให้คลิปนี้ดังยิ่งกว่าเดิม

รวมถึงมีคนเข้ามาถามว่า Taylor Swift สามารถฟ้องตำรวจคนนี้จากการเอาเพลงมาใช้โดยไม่เหมาะสมได้หรือไม่?

 

ชมเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งสุดท้ายก็ถูกเอามาโพสต์ลงยูทูบอยู่ดี…

 

ที่มา : Anti Police-Terror Project

1 ความคิดเห็น

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

งานวิจัยชี้ วิดีโอเกมที่รุนแรง ไม่ได้ทำให้เด็กอยากทำร้ายคนอื่น แม้อาจจะทำให้ “หัวร้อน” ได้จริง ๆ

มันเป็นคำถามที่สังคมพูดถึงกันครั้งแล้วครั้งเล่า ว่าการเล่นวิดีโอเกมที่รุนแรงนั้น จะทำให้ผู้เล่นกลายเป็นคนหัวรุนแรงไปด้วยหรือไม่ เพราะมันไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเท่าไหร่นักที่ผู้คนจะคิดว่าการที่เหล่าเกมเมอร์ใช้เวลาเล่นเกมที่ใช้ความรุนแรง สักวันจะทำให้พวกเขาอยาก “ทดลอง” ออกไปใช้ความรุนแรงในโลกแห่งความจริง แต่จากผลการวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร Journal of Economic...

งี้ก็ได้? 2 ต่างชาติ ขี่เจอด่าน กลัวถูกจับ เลี้ยวรถเข้าไปรษณีย์ แล้วโด้หมวกกันน็อกไปซะงั้น

ขโมยกันแบบนี้เลย!? คือเมื่อ 2 ตุลาคม ไปรษณีย์แม่ปิง ต.ช้างม่อย อ.เมืองเชียงใหม่ ได้เข้าแจ้งความต่างชาติ 2...

เต็ง 1 ยูโรป้า อาจกำลัง จะเปลี่ยนมือ!! เหตุทีมตึง ทำผลงานย่ำแย่ 2 นัดยังไม่ชนะ!!

จากผลการแข่งขันยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา มีทีมนึงที่อาการน่าเป็นห่วงมากครับ เพราะผ่านไปสองนัดยังสะกดคำว่า "ชนะ" ไม่เป็น งานนี้มีแววว่าจะตกรอบลงไปเล่นถ้วยยูโรป้าลีก และกลายเป็น "เต็งหนึ่ง" แทนซะแล้ว     ซึ่งทีมที่ผมกำลังพูดถึงนี้...

โซเชียลชื่นชมนายจ้างแบรนด์ Taketoys ยืนยันจะส่งเงินให้พ่อแม่ลูกจ้างเมียนมา เหยื่อกราดยิงเหมือนเดิมทุกเดือน

เหตุกราดยิงในห้างสยามพารากอนกลายเป็นเหตุการณ์ที่สะเทือนใจคนทั่วประเทศ ซึ่งหนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้คือหญิงชาวเมียนมาที่ถูกยิงบริเวณลำคอและด้านหลัง หลังจากที่นายจ้างทราบข่าวก็ได้เดินทางมาแจ้งความเอาผิดกับผู้ก่อเหตุทันที นายจ้างคนนี้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าเธอต้องการเอาผิดกับผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุดและไม่สนว่าจะเป็นเด็กหรือไม่ อีกทั้งยังเล่าอีกว่า น้องผู้เสียชีวิตเป็นคนน่ารัก ไม่เคยทะเลาะเบาะแว้งกับใครเลย แถมยังพูดได้หลายภาษาอีกด้วย นายจ้างยืนยันว่าจะส่งเงินให้ครอบครัวของน้อง 10,000 บาททุกเดือนอย่างที่น้องเคยทำมาตลอด ให้เหมือนกับน้องยังมีชีวิตอยู่ หลังจากที่บทสัมภาษณ์นี้เผยแพร่ออกไปก็มีผู้คนมากมายเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมนายจ้างกันมากมายเลยค่ะ และมีหลายคนที่อยากรู้ว่าบริษัทนี้เป็นแบรนด์อะไรเผื่อจะได้แห่ไปอุดหนุน ไม่นานโซเชียลก็ตามจนเจอว่าเธอคนนี้คือ...