ตำรวจเถียงกลุ่มประท้วง จู่ๆ เปิดเพลง Taylor Swift บอกคลิปจะได้ลงยูทูบไม่ได้ สุดท้ายก็ลงได้อยู่ดี…

Date:

ได้เกิดการเผชิญหน้ากันระหว่างตำรวจกับกลุ่มผู้ประท้วง แล้วจู่ๆ ตำรวจก็ได้ควักมือถือออกมาเปิดเพลงของ Taylor Swift ขึ้นมาซะอย่างงั้น จากนั้นก็ให้เหตุผลว่า จะได้เอาคลิปที่ถ่ายอยู่ไปลงยูทูบไม่ได้…

 

 

 

เหตุเกิดขึ้นเมื่อวันอังคารที่ 29 มิถุนายน 2021 ที่ผ่านมา ที่หน้าศาลเมือง Oakland รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

ได้มีกลุ่มต่อต้านตำรวจที่ทำความรุนแรงกับคนผิวดำ (Anti Police-Terror Project หรือ APTP) ไปฟังคำตัดสินใจคดีที่มีตำรวจยิงคนดำตายเมื่อปีที่แล้ว พร้อมกับเอาป้ายแบนเนอร์ต่างๆ มาติดโชว์บริเวณหน้าศาล

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาขอให้ทางกลุ่มเอาป้ายแบนเนอร์ออก จึงได้เกิดการถกเถียงกันขึ้น ก่อนที่คนในกลุ่ม APTP จะถ่ายคลิปเหตุการณ์เอาไว้

 

 

แต่หลังจากที่เถียงกันอยู่สักพัก เมื่อเจ้าหน้าที่รู้ตัวว่าเขาถูกถ่ายคลิปอยู่ จู่ๆ เขาก็หยิบมือถือของตัวเองขึ้นมา ก่อนจะเปิดเพลง Blank Space ของ Taylor Swift และเอามือถือเหน็บกับเสื้อเพื่อให้ได้ยินเสียงดังที่สุด

ด้านกลุ่ม APTP ก็ชะงักไปสักพัก เพราะงงว่าตำรวจเปิดเพลงทำไม คนถ่ายคลิปจึงถามว่าตำรวจเปิดเพลงเพื่อรบกวนบทสนทนารึเปล่า

ชายที่ยืนเถียงจึงหันมาบอกเพื่อนคนถือกล้องเขาเปิดเพลงเพราะไม่อยากให้ถ่ายคลิปต่างหาก

ตำรวจก็หันมาบอกว่าให้ถ่ายคลิปไปเท่าที่ต้องการเลย เพราะเขารู้ว่าถ้าทำแบบนี้จะทำให้เอาคลิปลงยูทูบไม่ได้…

 

 

หลังจากนั้นก็ยังคงเกิดการถกเถียงกันอยู่ โดยกลุ่ม APTP ถามตำรวจว่าถ้าสิ่งที่เขาทำ ไม่ได้ผิดกฎหมาย จะห่วงอะไรกับการถูกถ่ายคลิป ก่อนจะถามเช็กว่ากล้องตำรวจที่ติดอยู่ยังทำงานอยู่ใช่ไหม ซึ่งตำรวจก็ยืนยันว่ากล้องทำงานอยู่

คนถ่ายคลิปได้ถามเจ้าหน้าที่ว่า แล้วทำไมต้องเปิดเพลงนี้ เพราะเขาเป็นแฟนเพลง Taylor Swift รึเปล่า? แต่ทางเจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้ตอบอะไร

สุดท้ายชายจากกลุ่ม APTP ได้ขอคำตอบจากเจ้าหน้าที่อีกครั้งว่าที่เขาเปิดเพลงเพราะไม่อยากให้เอาคลิปโพสต์ลงยูทูบใช่ไหม ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ยืนยันอีกครั้งว่าใช่ กลุ่ม APTP จึงหันหลังให้เจ้าหน้าที่ ก่อนคลิปจะจบลง

 

 

แต่ทั้งนี้ คลิปดังกล่าวก็ได้ถูกเอามาโพสต์ลงยูทูบโดยกลุ่ม APTP เมื่อวานนี้ (1 กรกฎาคม 2021) โดยคลิปไม่ถูกบล็อคเรื่องลิขสิทธิ์เพลงอย่างใด…

ก็ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์พูดถึงกรณีนี้มากมาย เช่นล้อเลียนตำรวจที่ทำไม่สำเร็จอย่างที่คิดไว้ บ้างก็บอกว่าเขาทำให้คลิปนี้ดังยิ่งกว่าเดิม

รวมถึงมีคนเข้ามาถามว่า Taylor Swift สามารถฟ้องตำรวจคนนี้จากการเอาเพลงมาใช้โดยไม่เหมาะสมได้หรือไม่?

 

ชมเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งสุดท้ายก็ถูกเอามาโพสต์ลงยูทูบอยู่ดี…

 

ที่มา : Anti Police-Terror Project

1 ความคิดเห็น

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...