เจ้าของร้านจำใจต้องให้พักงาน กอดลาลูกน้องแบกภาระไม่ไหว เมื่อถูกสั่งปิดร้าน 30 วัน


วันที่ 27 มิถุนายน 2564 เว็บไซต์ราชกิจจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 (ฉบับที่ 25) มีคำสั่งปิดสถานที่ก่อสร้าง ห้ามรับประทานอาหารในร้าน รวมกลุ่มสังสรรค์ งานเลี้ยงรื่นเริง และห้างสรรพสินค้าสามารถเปิดได้ถึง 3 ทุ่ม

โดยพื้นที่ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ให้ร้านอาหารทุกประเภท ห้ามนั่งรับประทานในร้าน ให้ซื้อกลับบ้านได้เท่านั้น เป็นระยะเวลา 30 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 28 มิ.ย. เป็นต้นไป

 

 

นั่นจึงทำให้ผู้ประกอบการร้านอาหารต่างเริ่มทยอยเลิกจ้างหรือพักงานพนักงานไปตามๆ กัน เนื่องจากหลากหลายสาเหตุที่ทำให้ไม่สามารถแบกรับภาระไปต่อได้

 

 

เกี่ยวกับผลกระทบในครั้งล่าสุดนี้ คุณ Tuii Klaewthanong เจ้าของร้าน ‘เสพเนื้อ’ ขายก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นหม้อไฟ ได้โพสต์คลิปจากกล้องวงจรปิดของวันที่ 27 มิถุนายน 2564

 

 

เป็นภาพในช่วงเวลาหลังจากเก็บร้านเสร็จแล้ว เธอได้มอบเงินจำนวน 500 บาทก้อนสุดท้าย ก่อนกอดลาพนักงานในร้านที่เรียกแทนว่า ‘แม่’ หลังจากต้องให้พักงานเพราะแบกรับค่าใช้จ่ายของทางร้านไม่ไหวแล้ว

 

กอดทั้งน้ำตาของเจ้าของร้าน

 

“หลังจากนี้ 30 วัน มาตรการที่ใช้ควบคุมโรค ขอให้ได้ผลนะ ไม่งั้นผู้ประกอบการ หรือไม่ว่าอาชีพไหนก็ตาย เราไม่เคยได้รับการเยียวยาอะไรจากภาครัฐ มีแต่เสียนั้น เสียนี้ แต่ก็ไม่มีอะไรพัฒนาเลย” แคปชั่นจากเจ้าของร้านทิ้งท้ายด้วยแฮชแท็ก #ไม่ใช่ร้านอาหารทุกร้านขายเดลิเวอรี่แล้วจะรอด #เห็นน้ำตาของประชาชนบ้างไหม #เห็นยังน้ำตากู

 

 

ที่มา: @Atuii


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?