เจ้าของร้านจำใจต้องให้พักงาน กอดลาลูกน้องแบกภาระไม่ไหว เมื่อถูกสั่งปิดร้าน 30 วัน

Date:

วันที่ 27 มิถุนายน 2564 เว็บไซต์ราชกิจจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 (ฉบับที่ 25) มีคำสั่งปิดสถานที่ก่อสร้าง ห้ามรับประทานอาหารในร้าน รวมกลุ่มสังสรรค์ งานเลี้ยงรื่นเริง และห้างสรรพสินค้าสามารถเปิดได้ถึง 3 ทุ่ม

โดยพื้นที่ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ให้ร้านอาหารทุกประเภท ห้ามนั่งรับประทานในร้าน ให้ซื้อกลับบ้านได้เท่านั้น เป็นระยะเวลา 30 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 28 มิ.ย. เป็นต้นไป

 

 

นั่นจึงทำให้ผู้ประกอบการร้านอาหารต่างเริ่มทยอยเลิกจ้างหรือพักงานพนักงานไปตามๆ กัน เนื่องจากหลากหลายสาเหตุที่ทำให้ไม่สามารถแบกรับภาระไปต่อได้

 

 

เกี่ยวกับผลกระทบในครั้งล่าสุดนี้ คุณ Tuii Klaewthanong เจ้าของร้าน ‘เสพเนื้อ’ ขายก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นหม้อไฟ ได้โพสต์คลิปจากกล้องวงจรปิดของวันที่ 27 มิถุนายน 2564

 

 

เป็นภาพในช่วงเวลาหลังจากเก็บร้านเสร็จแล้ว เธอได้มอบเงินจำนวน 500 บาทก้อนสุดท้าย ก่อนกอดลาพนักงานในร้านที่เรียกแทนว่า ‘แม่’ หลังจากต้องให้พักงานเพราะแบกรับค่าใช้จ่ายของทางร้านไม่ไหวแล้ว

 

กอดทั้งน้ำตาของเจ้าของร้าน

 

“หลังจากนี้ 30 วัน มาตรการที่ใช้ควบคุมโรค ขอให้ได้ผลนะ ไม่งั้นผู้ประกอบการ หรือไม่ว่าอาชีพไหนก็ตาย เราไม่เคยได้รับการเยียวยาอะไรจากภาครัฐ มีแต่เสียนั้น เสียนี้ แต่ก็ไม่มีอะไรพัฒนาเลย” แคปชั่นจากเจ้าของร้านทิ้งท้ายด้วยแฮชแท็ก #ไม่ใช่ร้านอาหารทุกร้านขายเดลิเวอรี่แล้วจะรอด #เห็นน้ำตาของประชาชนบ้างไหม #เห็นยังน้ำตากู

 

 

ที่มา: @Atuii

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สาวกลุ้มใจ หน้าอกโตข้างเดียว-อีกข้างหยุดโต ปรึกษาหมอก็หาคำอธิบายให้ไม่ได้…

การที่สาวๆ มีขนาดหน้าอกทั้ง 2 ข้าง ไม่เท่ากัน ไม่ใช่เรื่องแปลกเลย มันเป็นเรื่องปกติด้วยซ้ำ แต่ถ้าเป็นแบบนี้ มันไม่ปกติแล้วมั้ย... ผู้ใช้...

อีลอน เฉลยแล้ว ไม่ได้จะซื้อ แมนยู แค่ล้อเล่นเฉยๆ ไม่คิดจะซื้อทีมกีฬา แต่แมนยูเป็นทีมโปรดสมัยเด็กจริง

กลายเป็นที่ฮือฮาอย่างมากเลยครับ หลังจากที่เมื่อเช้านี้ อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีสายปั่นคนดัง ได้ออกมาบอกว่าเขากำลังซื้อทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่ล่าสุดมีอัปเดตออกมาแล้วครับว่าเรื่องดังกล่าว เป็นเพียงเรื่องล้อเล่นเท่านั้น โดยเริ่มจากที่มีชาวทวิตรายหนึ่งไปถามอีลอนว่าจะซื้อแมนยูจริงรึเปล่า แล้วอีลอนก็มาเมนชั่นตอบว่า...

อินเดียจัด “ตลาดเจ้าบ่าว” ให้สาวๆ เลือกช้อป “สามี” ที่ใช่ อีกหนึ่งทางเลือกของคนโสด

เป็นเวลากว่า 700 ปีแล้วที่รัฐ Bihar ของอินเดีย ได้จัดตลาดสุดแปลกอย่าง "ตลาดเจ้าบ่าว" โดยเปิดให้บรรดาผู้หญิงและครอบครัวของพวกเธอ มาจับจ่าย...

ยูทูบเบอร์ โชว์รูป เทรนต์ แข้งลิเวอร์พูล ทักแฟนเขามา จึงขอให้ทำแต้มในเกมให้ได้เยอะๆ “แล้วเธอจะให้นายดูจิ๋มส์”

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) WillNE ทูบเบอร์ชื่อดังที่มีคนตามกว่า 4.6 ล้านชาวอังกฤษวัย 26 ปี...