เจ้าของร้านจำใจต้องให้พักงาน กอดลาลูกน้องแบกภาระไม่ไหว เมื่อถูกสั่งปิดร้าน 30 วัน

Date:

วันที่ 27 มิถุนายน 2564 เว็บไซต์ราชกิจจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 (ฉบับที่ 25) มีคำสั่งปิดสถานที่ก่อสร้าง ห้ามรับประทานอาหารในร้าน รวมกลุ่มสังสรรค์ งานเลี้ยงรื่นเริง และห้างสรรพสินค้าสามารถเปิดได้ถึง 3 ทุ่ม

โดยพื้นที่ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ให้ร้านอาหารทุกประเภท ห้ามนั่งรับประทานในร้าน ให้ซื้อกลับบ้านได้เท่านั้น เป็นระยะเวลา 30 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 28 มิ.ย. เป็นต้นไป

 

 

นั่นจึงทำให้ผู้ประกอบการร้านอาหารต่างเริ่มทยอยเลิกจ้างหรือพักงานพนักงานไปตามๆ กัน เนื่องจากหลากหลายสาเหตุที่ทำให้ไม่สามารถแบกรับภาระไปต่อได้

 

 

เกี่ยวกับผลกระทบในครั้งล่าสุดนี้ คุณ Tuii Klaewthanong เจ้าของร้าน ‘เสพเนื้อ’ ขายก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นหม้อไฟ ได้โพสต์คลิปจากกล้องวงจรปิดของวันที่ 27 มิถุนายน 2564

 

 

เป็นภาพในช่วงเวลาหลังจากเก็บร้านเสร็จแล้ว เธอได้มอบเงินจำนวน 500 บาทก้อนสุดท้าย ก่อนกอดลาพนักงานในร้านที่เรียกแทนว่า ‘แม่’ หลังจากต้องให้พักงานเพราะแบกรับค่าใช้จ่ายของทางร้านไม่ไหวแล้ว

 

กอดทั้งน้ำตาของเจ้าของร้าน

 

“หลังจากนี้ 30 วัน มาตรการที่ใช้ควบคุมโรค ขอให้ได้ผลนะ ไม่งั้นผู้ประกอบการ หรือไม่ว่าอาชีพไหนก็ตาย เราไม่เคยได้รับการเยียวยาอะไรจากภาครัฐ มีแต่เสียนั้น เสียนี้ แต่ก็ไม่มีอะไรพัฒนาเลย” แคปชั่นจากเจ้าของร้านทิ้งท้ายด้วยแฮชแท็ก #ไม่ใช่ร้านอาหารทุกร้านขายเดลิเวอรี่แล้วจะรอด #เห็นน้ำตาของประชาชนบ้างไหม #เห็นยังน้ำตากู

 

 

ที่มา: @Atuii

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

มัลติเวิร์สออฟ “ยังโอม” เสิร์ชกูเกิลหายังโอม พอภาพโผล่มา เอ… มันแปลกๆ นะ🤔

บางครั้งกูเกิลชอบแกงเหล่าคนดังด้วยการขึ้นภาพแปลกๆ หรือภาพฮาๆ เวลาที่มีการเสิร์ชชื่อของคนดังเหล่านั้น และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แถมยังเกิดขึ้นกับแร็ปเปอร์หนุ่ม "ยังโอม (YOUNGOHM)" อีกด้วย เชื่อว่าหลายคนคงรู้จัก แจ๊ส ชวนชื่น...

ต้าวคนตัวใหญ่หัวใจนุ่มนิ่ม Dave Bautista อยากเล่นหนังโรแมนติก “ผมไม่หล่อพอจะเล่นรอมคอมเหรอ?”

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับคุณพี่ Dave Bautista กันเป็นอย่างดี เพราะเขาคนนี้มีโผล่มาในภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง แถมยังได้รับบทบาทหนุ่มโหดอยู่เป็นประจำ แต่ทุกคนเชื่อไหมคะว่าตัวจริงของพี่ Dave น่ารักและนุ่มนิ่มกว่าที่เราเห็นในภาพยนตร์อีกนะ พี่...

นักท่องเที่ยวยืนงง รีวิวรถเมล์ไทย ไม่ทันได้ก้าวขึ้นโดนปิดประตูใส่ จนต้องมาถามคนไทย “เกิดอะไรขึ้น?”

บ่อยครั้งที่ขนส่งสาธารณะของประเทศไทยเราทำเหล่านักท่องเที่ยวผิดหวัง และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่มีนักท่องเที่ยวโดนช็อตฟีลจนต้องออกมาตั้งคำถามกับชาวไทยว่า "เกิดอะไรขึ้น?" ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @njwah ได้ออกมาโพสต์คลิปประสบการณ์การขึ้นรถเมล์ครั้งแรกในประเทศไทยของเธอ เธอคนนี้เป็นนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ค่ะ เธอมาเที่ยวไทยครั้งแรกในรอบ 3...

ศึกสองพี่น้องไทย-ลาว เด็กๆ เปิดศึก ปาดิน-ปาทรายข้ามแม่น้ำชายแดน ถึง 3 รุม 1 ก็ยืนหยัดสู้ไม่ถอย!

ศึกนี้ช่างใหญ่หลวงนัก เมื่อเด็กๆ ฝั่งไทยกับฝั่งลาวปะทะกันอย่างดุเดือด จนกลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียล! คำโปรยข้างบนอาจจะดูเวอร์และเดือดไปหน่อย แต่พอมาดูคลิปแล้วมันก็ดูดุเดือดจริงๆ แหละ เมื่อเจ้าของ TikTok @chain019283 ได้ออกมาโพสต์คลิปปั่นๆ...