“Gertrude” เป็ดหงอนขาวแสนรู้ ทำหน้าที่มอบความสุขให้ผู้คนในบ้านพักคนชรา

Date:

Holly Mead จากเพนซิลเวเนีย มีเป็ดมากมาย แต่เธอไม่ใช่เกษตรกรเลี้ยงเป็ดหรืออะไรทำนองนี้เลย เธอกับครอบครัวเป็นแค่คนรักสัตว์ และพวกเขาก็เลี้ยงเป็ดในฐานะสัตว์เลี้ยง

เป็ดทุกตัวของพวกเขาน่ารักมาก แต่มีอยู่ตัวหนึ่งที่สะดุดตามากเป็นพิเศษ มันมีชื่อว่า Gertrude ซึ่งเป็นเป็ดที่มีทรงผมสวยที่สุด

 

 

ทรงผลของ Gertrude เหมือนทรงผมของผู้คนในอดีต และมันก็ถูกนำไปเปรียบเทียบกับคนดังมากมาย เช่น George Washington, Queen Elizabeth และ Albert Einstein

 

 

Holly บอกว่า “Gertrude เป็นเป็ดหงอนขาว อายุ 3 ขวบ ช่วงที่ฟักไข่ หงอนของมันจะพองเป็นพิเศษ ซึ่งทำให้ดูสวยงามมาก มันเคยขึ้นปกนิตยสาร และได้เล่นโฆษณามาแล้ว 2-3 ตัว”

 

 

เนื่องจาก Gertrude ถูกเลี้ยงเป็นสัตว์เลี้ยง มันจึงมีการเชื่อฟังที่ดี และมีความสามารถที่มากกว่าเป็ดทั่วไปด้วย นั่นคือ การเป็นสัตว์สนับสนุนทางอารมณ์

Gertrude มักจะไปเยี่ยมคนชราที่พักคนชราบ่อยๆ เพื่อมอบความสุขและรอยยิ้มให้พวกเขา ซึ่งบรรดาคุณตา คุณยายก็ชอบมักมากด้วย

 

 

เพื่อนๆ สามารถติดตาม Gertrude ได้ที่อินสตาแกรม mypetducks เฟซบุ๊ก Pip, my pet duck and friends และ Gertrude

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา boredpanda

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...