FIVB เตรียมสอบสวนเซอร์เบีย กรณีเหยียดเชื้อชาติ หลังทีมชาติอื่นประกาศยืนข้างไทยแลนด์

Date:

ก่อนหน้านี้หลายคนคงจะเห็นข่าวดราม่าวงการวอลเลย์บอลไปแล้ว จากกรณีที่ทีมวอลเลย์บอลจากเซอร์เบียทำท่า ‘Fox eye’ ซึ่งเป็นท่าที่ใช้เหยียดชาวเอเชีย ระหว่างการแข่งกันกับไทย เมื่อคืนวันที่ 1 มิถุนายน 2021 ที่ผ่านมา

อ่านข่าว: เปิดดราม่าวงการวอลเลย์บอล หลังเซอร์เบียทำท่าเหยียดไทย – เอเชีย งานนี้แฟนคลับเดือด

 

 

เรื่องนี้กลายเป็นข่าวใหญ่ในวงการวอลเลย์บอลเลยก็ว่าได้ เพราะก่อนหน้านี้ในปี 2017 เซอร์เบียเคยถูกทาง FIVB แบน เนื่องจากถ่ายรูปทำท่า Fox eye หลังการแข่งขันกับเกาหลีใต้

และถึงแม้ว่าทางผู้เล่น รวมถึงสหพันธ์วอลเลย์บอลเซอร์เบียจะออกมาแถลงการณ์ขอโทษแล้ว แต่ก็ยังมีหลายคนที่ไม่พอใจและเรียกร้องให้ทาง FIVB ลงโทษเซอร์เบียให้ถึงที่สุด

ซึ่งล่าสุด ทีมวอลเลย์บอลจากชาติอื่นๆ อย่างทีม USA ก็ออกมาประกาศยืนข้างไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ

โดยเริ่มจากสหพันธ์ USA ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมกล่าวถึงการต่อต้านการเหยียดเชื้อชาติในทุกรูปแบบ พร้อมทั้งติดแฮชแท็ก #Stopasianhate อีกด้วย หลังจากนั้นเหล่านักกีฬาชาติ USA ทั้งทีมก็ร่วมกันแชร์ข้อความนี้

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย USA Volleyball WNT (@usavwnt)

.

.

.

 

และไม่ได้มีเพียงแค่ทีม USA เท่านั้นนะที่ออกมายืนเคียงข้างประเทศไทย เพราะทางสหพันธ์วอลเลย์บอลแคนาดาก็ออกมาประกาศต่อต้านการเหยียดเชื้อชาติในครั้งนี้เช่นกัน

โดยทางแคนาดาได้โพสต์ข้อความและคลิปเหตุการณ์ผ่านทางสตอรี่อินสตาแกรม หลังจากนั้นไม่นานผู้เล่นทีมแคนาดาก็พากันแชร์คลิปนั้น พร้อมแท็ก FIVB ให้ตื่นตัวกับกรณีนี้

 

.

.

.

 

ด้วยเหตุนี้ทาง FIVB จึงออกมาประกาศแถลงการณ์การว่าจะสอบสวนกรณีนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ พร้อมทั้งระบุว่าไม่ขอแสดงความคิดเห็นใดๆ จนกว่าผลการตัดสินจะปล่อยออกมา

 

.

 

งานนี้เราต้องรอชมกันต่อไปค่ะว่าการตัดสินจะออกมาในทิศทางใด…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เปิดประวัติ รูปหล่อ Victor Noir อนุสรณ์ไว้อาลัยผู้เสียชีวิตจากความรุนแรง ทำไมถึงกลายเป็นสัญลักษณ์เรื่องเพศไปได้้..

บางครั้งสิ่งที่เราได้เห็นในโลกยุคปัจจุบัน ในอดีตอาจจะมีเรื่องราวที่แตกต่างออกไปก็ได้ เช่นเดียวกันกับรูปปั้น ที่หลายคนอาจจะเห็นกันในโลกโซเชียล หรือได้ไปเห็นกับตามาแล้ว ว่ามันถูกสื่อถึงสัญลักษณ์เกี่ยวกับ "ความรักและเซ็กส์" แต่ความเป็นจริงในอดีตกลับแทบจะไม่เกี่ยวกันเลย ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ รูปปั้นบนสุสานของ Victor...

หนุ่มถูกตั้งข้อหาทำร้ายเด็กชาย ที่แกล้งโยนซากงูใส่รถภรรยา-ลูกๆ งานนี้เพื่อนบ้านออกโรงปกป้อง

ชายหนุ่มพุ่งเข้าชนเด็กชายวัย 12 ปี หลังเด็กชายแกล้งภรรยาของเขาจนเรื่องราวใหญ่โตถึงตำรวจ สุดท้ายเพื่อนบ้านเข้าข้างชายหนุ่มคนนั้นกันหมด เรื่องราวมันเป็นยังไง #เหมียวนานะ ขอมาเล่าให้อ่านกันเลย เรื่องราวนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2018...

ไอโฟนรุ่นแรก สภาพยังไม่แกะกล่อง ถูกเอามาประมูล ตอนนี้อยู่ที่ 3 แสน คาดอาจไปจบที่หลักล้าน

สิ่งของบางอย่าง ยิ่งเวลาผ่านไปมูลค่าก็จะยิ่งเพิ่มสูงขึ้น เช่นเดียวกันกับ โทรศัพท์มือถือ iPhone รุ่นแรก ที่สภาพใหม่แบบสุด ๆ ยังไม่ได้แกะออกมาจากกล่อง...

GMMTV ชี้แจง กรณีนักแสดง ให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เผยไปช้าเพราะไฟลท์ดีเลย์ ส่วนเรื่องกินขนมสื่อสารผิดพลาด

จากประเด็นดราม่า เรื่องสื่อไต้หวันตีข่าวนักแสดงซีรี่ส์ไทยทำนิสัยไม่น่ารัก จากการไปให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เนื่องจากไปช้า 1 ชั่วโมง แถมในระหว่างการสัมภาษณ์ยังรับประทานขนมอีก   อ่านรายละเอียดได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/6134315019944569/   ล่าสุดทาง...