เปิดดราม่าวงการวอลเลย์บอล หลังเซอร์เบียทำท่าเหยียดไทย – เอเชีย งานนี้แฟนคลับเดือด

Date:

ปฏิเสธไม่ได้เลยค่ะว่าเมื่อคืนนี้ (1 มิถุนายน 2021) มีเหตุการณ์มากมายที่ผู้คนต่างให้ความสนใจกันเกิดขึ้น หนึ่งในนั้นก็คือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นระหว่างการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ลีก 2021 (VNL 2021) ที่ทีมไทยพบกับทีมเซอร์เบีย

 

 

การแข่งขันในครั้งนี้เรียกได้ว่ามันส์สุดๆ ค่ะ เพราะทั้งสองฝั่งต่างรุกและรับกันอย่างดุเดือด จนมาถึงช่วงเซ็ตที่ 2 (แต้ม 10-8) ของการแข่งขันที่ทางทีมเซอร์เบียสามารถทำแต้มในการแรลลีได้

หลังจากนั้นตัวรับอิสระของทีมอย่าง ยูร์เยวิช ซานญา (Đurđević Sanja) รวมถึงมือเซตอย่าง อนา ยัคซิช ได้ทำท่าตาตี่ ซึ่งเป็นท่าที่ใช้ในการเหยียดชาวเอเชีย

เพราะแบบนี้จึงเกิดกระแส #StopAsianHate ติดโผบนทวิตเตอร์ทันที แน่นอนว่าในแฮชแท็กนี้ได้กล่าวถึงความไม่เหมาะสมของทีมเซอร์เบียที่กระทำต่อทีมไทย

 

 

นอกจากนี้ชาวเน็ตยังมีการขุดย้อนไปในปี 2017 ที่ทีมเซอร์เบียถูกทาง FIVB แบน เนื่องจากโพสต์ภาพ พร้อมทำท่าเหยียดเอเชีย หลังการแข่งขันกับทีมเกาหลีใต้

 

 

และอย่างที่เราทราบกันดีค่ะว่าชาวไทยเราเป็นหนึ่งในเรื่องของการเปิดวาร์ปของใครก็ตามที่ตกเป็นประเด็น ด้วยเหตุนี้ยูร์เยวิชที่ทำท่านี้จึงถูกทัวร์ลงยับ จนเธอต้องเดินเข้าไปขอโทษฝั่งทีมไทยทั้งน้ำตา

ซึ่ง ปลื้มจิตร์ ถินขาว จากทีมชาติไทยก็ได้โพสต์คลิปลงบนอินสตาแกรม เผยให้เห็นผู้เล่นเซอร์เบียที่เข้ามาขอโทษในห้องพัก พร้อมคำอธิบายว่า ที่ทำท่านั้นเพราะดีใจกับการทำแต้มได้ และการทำตาตี่หมายถึงการที่เธอมีการป้องกันที่แข่งแกร่งเหมือนทีมเอเชีย

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Pleumjit Thinkaow (@ningnhong_5)

 

นอกจากนี้ทางยูร์เยวิชยังได้ออกมาขอโทษผ่านทางอินสตาแกรมของตนเองด้วยค่ะ โดยในข้อความเธอกล่าวว่าไม่ได้ตั้งใจและขอโทษที่ทำให้พี่น้องชาวไทย รวมถึงคนทั่วโลกที่ไม่พอใจกับการกระทำของเธอ

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Đurđević Sanja (@_djurdjevics)

 

ไม่เพียงเท่านั้นทางสหพันธ์วอลเลย์บอลเซอร์เบียก็ได้ออกมาแถลงการณ์ขอโทษถึงการกระทำของผู้เล่นเช่นกัน โดยข้อความระบุเหตุผลที่คล้ายกันว่า ยูร์เยวิชแค่ต้องการแสดงให้เพื่อนร่วมทีมเห็นว่า “มาเล่นเกมรับแบบเอเชียกันเถอะ”

ซึ่งเธอและเพื่อนไม่ได้ตั้งใจจะดูถูกหรือเหยียดใคร และได้ทำการขอโทษทางทีมไทยเรียบร้อยแล้ว จึงขอให้หยุดเรื่องราวอันแสนจะบานปลายนี้เอาไว้เพียงเท่านี้…

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

1 ความคิดเห็น

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เว็บวาไรตี้ดัง Buzzfeed ปลดพนักงาน 180 คน แล้วเอา AI มาเขียนคอนเทนต์แทน

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่บ่งบอกว่าตอนนี้ AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเหล่ามนุษย์ ล่าสุดมีรายงานว่า Buzzfeed เว็บข่าววาไรตี้ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังทำงานร่วมกันกับบริษัท OpenAI ผู้พัฒนา...

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...