เปิดดราม่าวงการวอลเลย์บอล หลังเซอร์เบียทำท่าเหยียดไทย – เอเชีย งานนี้แฟนคลับเดือด


ปฏิเสธไม่ได้เลยค่ะว่าเมื่อคืนนี้ (1 มิถุนายน 2021) มีเหตุการณ์มากมายที่ผู้คนต่างให้ความสนใจกันเกิดขึ้น หนึ่งในนั้นก็คือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นระหว่างการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ลีก 2021 (VNL 2021) ที่ทีมไทยพบกับทีมเซอร์เบีย

 

 

การแข่งขันในครั้งนี้เรียกได้ว่ามันส์สุดๆ ค่ะ เพราะทั้งสองฝั่งต่างรุกและรับกันอย่างดุเดือด จนมาถึงช่วงเซ็ตที่ 2 (แต้ม 10-8) ของการแข่งขันที่ทางทีมเซอร์เบียสามารถทำแต้มในการแรลลีได้

หลังจากนั้นตัวรับอิสระของทีมอย่าง ยูร์เยวิช ซานญา (Đurđević Sanja) รวมถึงมือเซตอย่าง อนา ยัคซิช ได้ทำท่าตาตี่ ซึ่งเป็นท่าที่ใช้ในการเหยียดชาวเอเชีย

เพราะแบบนี้จึงเกิดกระแส #StopAsianHate ติดโผบนทวิตเตอร์ทันที แน่นอนว่าในแฮชแท็กนี้ได้กล่าวถึงความไม่เหมาะสมของทีมเซอร์เบียที่กระทำต่อทีมไทย

 

 

นอกจากนี้ชาวเน็ตยังมีการขุดย้อนไปในปี 2017 ที่ทีมเซอร์เบียถูกทาง FIVB แบน เนื่องจากโพสต์ภาพ พร้อมทำท่าเหยียดเอเชีย หลังการแข่งขันกับทีมเกาหลีใต้

 

 

และอย่างที่เราทราบกันดีค่ะว่าชาวไทยเราเป็นหนึ่งในเรื่องของการเปิดวาร์ปของใครก็ตามที่ตกเป็นประเด็น ด้วยเหตุนี้ยูร์เยวิชที่ทำท่านี้จึงถูกทัวร์ลงยับ จนเธอต้องเดินเข้าไปขอโทษฝั่งทีมไทยทั้งน้ำตา

ซึ่ง ปลื้มจิตร์ ถินขาว จากทีมชาติไทยก็ได้โพสต์คลิปลงบนอินสตาแกรม เผยให้เห็นผู้เล่นเซอร์เบียที่เข้ามาขอโทษในห้องพัก พร้อมคำอธิบายว่า ที่ทำท่านั้นเพราะดีใจกับการทำแต้มได้ และการทำตาตี่หมายถึงการที่เธอมีการป้องกันที่แข่งแกร่งเหมือนทีมเอเชีย

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Pleumjit Thinkaow (@ningnhong_5)

 

นอกจากนี้ทางยูร์เยวิชยังได้ออกมาขอโทษผ่านทางอินสตาแกรมของตนเองด้วยค่ะ โดยในข้อความเธอกล่าวว่าไม่ได้ตั้งใจและขอโทษที่ทำให้พี่น้องชาวไทย รวมถึงคนทั่วโลกที่ไม่พอใจกับการกระทำของเธอ

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Đurđević Sanja (@_djurdjevics)

 

ไม่เพียงเท่านั้นทางสหพันธ์วอลเลย์บอลเซอร์เบียก็ได้ออกมาแถลงการณ์ขอโทษถึงการกระทำของผู้เล่นเช่นกัน โดยข้อความระบุเหตุผลที่คล้ายกันว่า ยูร์เยวิชแค่ต้องการแสดงให้เพื่อนร่วมทีมเห็นว่า “มาเล่นเกมรับแบบเอเชียกันเถอะ”

ซึ่งเธอและเพื่อนไม่ได้ตั้งใจจะดูถูกหรือเหยียดใคร และได้ทำการขอโทษทางทีมไทยเรียบร้อยแล้ว จึงขอให้หยุดเรื่องราวอันแสนจะบานปลายนี้เอาไว้เพียงเท่านี้…

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments

เสียใจที่กระแสตีกลับมาด่าละสิ น่าจะโดนแบนทั้งกลุ่ม สั่งสอนกันมาดีนัก

เหมียวนานะ

เหมียวปี 1

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?