นักบุญทุนตัวเอง!! ‘โรน้าวโด้’ ส่งเสื้อประมูลหาเงินช่วยเหยื่อภูเขาไฟระเบิด

Date:

นักบุญทุนตัวเอง!! ‘โรน้าวโด้’ ส่งเสื้อประมูลหาเงินช่วยเหยื่อภูเขาไฟระเบิด

เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ภูเขาไฟคัมเบร บิเอฆา ที่ลา พัลม่า เกาะคานารี ประเทศสเปน ได้เกิดภูเขาไฟปะทุขึ้น และเพิ่งสงบไปเมื่อวันที่ 13 ธันวาคมที่ผ่านมา เป็นการปะทุของภูเขาไฟที่ยาวนานเกือบ 2 เดือน

สร้างความเสียหายให้บ้านเรือนกว่า 3,000 หลัง และส่งผลให้ประชาชนกว่า 7,000 ชีวิต ต้องออกจากบ้านตัวเองไปอยู่ที่ศูนย์ผู้ประสบภัย

ทำให้ล่าสุด ‘คริสเตียโน่ โรนัลโด้’ นักฟุตบอลสตาร์ดังวัย 36 ปี ชาวโปรตุเกส ได้นำเสื้อแข่งทีมชาติโปรตุเกสของตัวเอง พร้อมลายเซ็นและข้อความให้กำลังใจผู้ประสบภัย

ส่งไปประมูลเพื่อนำรายได้แบบไม่หักค่าใช้จ่ายบริจาคให้กับผู้ประสบภัย ซึ่งการประมูลจะเริ่มขึ้นในวันที่ 24 ธันวาคม ก่อนจะปิดประมูลในวันที่ 6 มกราคม

ก่อนหน้านี้ช่วงที่โควิดเริ่มต้นระบาด โรนัลโด้ ก็เคยบริจาคเงินส่วนตัว 850,000 ปอนด์ (ราว 38 ล้านบาท) ให้กับโรงพยาบาลที่โปรตุเกส บ้านเกิดของเขามาแล้ว

ก็นับว่าเป็นนักเตะชื่อดังอีกหนึ่งคนที่ใจบุญจริงๆ ครับ!

 

 

ที่มา :

https://ronaldo.com/football-news/ronaldo-lends-his-support-to-la-palma-volcano-victims-with-class

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...

พี่แน็ป พูดถึงตำนานผ่าตัดกล่องเสียง จุดเริ่มคือถูกชาว Pramool ปั่นขึ้นมา 5 ปีแล้วยังถูกสงสัยเพศ

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) พี่แน็ป อดีตฟรอนต์แมนวง Retrospect ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อบันเทิงหลายเจ้า โดยพูดถึงประเด็นการที่ตัวเองเป็นไวรัลมายาวนานจากตำนาน 'พี่แน็ปเป็นผู้หญิงที่ผ่าตัดกล่องเสียง' (ใครที่ไม่เคยได้ยินตำนานนี้...

แฟนอนิเมะชาวจีนเผย ถูกตำรวจคุมตัวเพราะสวมชุด ‘กิโมโน’ โดนตะคอกถาม “เป็นคนจีนหรือเปล่า?”

ล่าสุดได้เกิดประเด็นดราม่าขึ้นมาบนโซเชียลของจีน หลังแฟนอนิเมะชาวจีนรายหนึ่งออกมาเล่าว่าถูกตำรวจคลั่งชาติคุกคามใส่เพราะเธอสวมชุด 'กิโมโน' เหตุเกิดขึ้นที่เมือง Suzhou มณฑลเจียงสู ประเทศจีน โดยหญิงสาวรายหนึ่งได้โพสต์เล่าบน Weibo ว่า...

สาวกลุ้มใจ หน้าอกโตข้างเดียว-อีกข้างหยุดโต ปรึกษาหมอก็หาคำอธิบายให้ไม่ได้…

การที่สาวๆ มีขนาดหน้าอกทั้ง 2 ข้าง ไม่เท่ากัน ไม่ใช่เรื่องแปลกเลย มันเป็นเรื่องปกติด้วยซ้ำ แต่ถ้าเป็นแบบนี้ มันไม่ปกติแล้วมั้ย... ผู้ใช้...